Apple Watch kết nối với iPhone bao xa? Những tính năng nổi bật

hoang-lee Hoàng Taba 13/09/2023
5 / 1 đánh giá

Apple Watch kết nối với iPhone bao xa là một thắc mắc thú vị cho người dùng hệ táo. Đây là một tính năng tiện lợi và thông minh của đồng hồ thông minh của Apple. Bạn có thể sử dụng đồng hồ để nhận thông báo, điều khiển âm nhạc, thanh toán, theo dõi sức khỏe và nhiều hơn thế nữa khi kết nối với điện thoại. 

Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn những câu hỏi này và cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về tính năng kết nối của Apple Watch.

Apple Watch kết nối với iPhone bao xa, bằng công nghệ gì?

apple-watch-ket-noi-voi-iphone-bao-xa-1
Khoảng cách kết nối Apple Watch với iPhone phụ thuộc vào công nghệ bluetooth trên 2 thiết bị

Apple Watch kết nối với iPhone bao xa?

2 thiết bị Apple Watch và iPhone được kết nối với nhau thông qua công nghệ Bluetooth. Tuy nhiên với công nghệ bluetooth được trang bị khác nhau trên mỗi chiếc Apple Watch, khả năng kết nối của chúng với iPhone cũng khác nhau.

Chẳng hạn như khi bạn ghép đôi 1 chiếc iPhone 7 Plus và Apple Watch Series 3 cùng trang bị công nghệ bluetooth 4.2 sẽ không thể nào có kết nối tốt bằng iPhone 7 Plus bluetooth 4.2 và Apple Watch Series 4 là 5.0.

Chuẩn kết nối bluetooth 5.0 có thể tương thích với các thiết bị iPhone sử dụng công nghệ 4.0 trở lên. Đồng nghĩa với việc thiết bị đó là iPhone dòng 5S trở lên. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải sử dụng 2 thiết bị cùng có chuẩn bluetooth 5.0 thì mới đạt hiệu suất tối đa.

Thiết bị với chuẩn 5.0 vẫn có thể tương thích và kết nối với thiết bị có chuẩn 4.0 trở lên. Tuy nhiên tốc độ kết nối, độ phủ sóng, tiết kiệm pin,... chỉ đạt tới chuẩn mà thiết bị 4.0 hỗ trợ.

Tầm phủ sóng của bluetooth 5.0 được tăng lên 4 lần so với 4.2 (75m và 300m). Đây là con số trong điều kiện lý tưởng của nhà sản xuất. Còn trong thực tế chuẩn bluetooth 4.2 sẽ giúp Apple Watch Series 3 hoạt động ổn định khi kết nối với iPhone ở khoảng cách 10 - 15m.

Còn bluetooth 5.0 sẽ giúp Apple Watch Series 4 hoạt động ổn định khi kết nối với iPhone ở khoảng cách 40 - 60m.

Bài viết liên quan: Esim là gì - Cách sử dụng Esim cho iPhone và Apple Watch

Apple Watch Series 1, 2, 3, 4 có những tính năng gì nổi bật?

So với mặt bằng chung của thị trường, giá của các mẫu đồng hồ Apple Watch đắt hơn khá nhiều. Những so sánh dưới đây sẽ giúp bạn hình dung đầy đủ những tính năng của 4 model dòng Apple Watch. Từ đó có thể hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm thông minh này của Apple:

(1) Chỉ số IPX 7 của Apple Watch Series 1 giúp bạn ngâm nước hay sử dụng đồng hồ trong khoảng 30 phút ở độ sâu 1 mét. Có nghĩa là bạn không thể mang AW Series 1 khi đi bơi. Khả năng này được cải thiện rõ rệt trên Apple Watch Series 2, 3, 4 giúp bạn có thể bơi lội, ngâm nước thoải mái.

apple-watch-series-4-co-nhung-tinh-nang-gi-3
Apple Watch có tính năng gì?

(2) Cơ chế Tapic giúp cho tất cả các thông báo về tin nhắn, cuộc gọi trên iPhone sẽ được hiển thị trên màn hình đồng hồ Apple Watch (Apple Watch đã kết nối với iPhone). Cơ chế Tapic này còn giúp chỉ đường đi cho bạn.

(3) Tính năng hỗ trợ sức khỏe, sống lành mạnh trên Apple Watch giúp bạn kiểm tra được nhịp tim, hiển thị thời gian bạn luyện tập, di chuyển và nghỉ ngơi, nhắc nhở tập luyện cũng như số lượng calo đã tiêu thụ trong quá trình tập luyện. Cảm biến nhịp tim được trang bị trên Apple Watch có độ chính xác cực cao sẽ giúp bạn theo dõi tình trạng sức khỏe của mình.

Apple Watch Series 4 còn được trang bị thêm cảm biến đo điện tâm đồ trong việc theo dõi sức khỏe của bạn. Fall Detetion (phát hiện té ngã) - Đây là tính năng hoàn toàn mới trên AW Series 4 được kích hoạt thông qua cài đặt SOS khẩn cấp.

Nếu người dùng bị té ngã nhưng không phản hồi lời nhắc của AW Series 4, nó sẽ tự động liên lạc tới các số điện thoại khẩn cấp bằng cách gửi tin nhắn văn bản hoặc gọi điện trực tiếp. 

apple-watch-series-4-co-nhung-tinh-nang-gi-1
Thông báo khi phát hiện té ngã trên Apple Watch Series 4

(4) Microphone được tích hợp trên Apple Watch giúp bạn nghe, gọi, để lại lời nhắn và ghi âm lại những cuộc gọi quan trọng. Bạn có thể trả lời nhanh tin nhắn dựa vào những tin nhắn mặc định trên Apple Watch.

(5) Tính năng định vị vị trí của Apple Watch giúp bạn chỉ đường cho người cần tìm tới vị trí của bạn mà không cần gọi điện để báo vị trí như cách truyền thống.

(6) Dù không được tích hợp GPS/LTE như trên Apple Watch Series 2, 3, 4 nhưng AW Series 1 vẫn có thể kết nối và nhận thông báo từ iPhone qua Bluetooth.

Trên các dòng Apple Watch Series 2, 3, 4 được trang bị GPS, bạn có thể cập nhật vị trí địa lý mà không cần kết nối với iPhone như AW Series 1.

(7) Bằng việc kết nối với tai nghe không dây, bạn có thể phát nhạc trên Apple Watch.

apple-watch-series-4-co-nhung-tinh-nang-gi-2
Phát nhạc trên đồng hồ thông minh Apple Watch

Tại sao Apple Watch không kết nối (ghép đôi) được với iPhone?

Sau đây là những lý do khiến Apple Watch không thể ghép đôi với iPhone của bạn:

  • 2 thiết bị kết nối phải đồng thời thỏa mãn: Apple Watch Series 1 hoặc thiết bị mới hơn có WatchOS 5 - iPhone 5S hoặc mới hơn hoặc IOS 12.
  • 2 thiết bị nếu chưa từng kết nối phải đều được bật nguồn.
  • Apple Watch của bạn đã được kết nối với 1 chiếc iPhone khác. Nếu như bạn mua lại chiếc Apple Watch thì cần yêu cầu chủ cũ hủy kết nối với chiếc Apple Watch đó.
  • 2 thiết bị đều chưa từng ghép đôi nhưng camera sau của iPhone bị hỏng dẫn tới việc iPhone không thể nhận diện được Apple Watch để ghép đôi.
tai-sao-apple-watch-khong-ket-noi-duoc-voi-iphone
Để ghép đôi 2 thiết bị, camera iPhone phải hoạt động để nhận diện Apple Watch

Trong bài viết này, Thành Trung Mobile đã giới thiệu cho bạn về khoảng cách kết nối giữa Apple Watch và iPhone, cũng như cách để ghép đôi và ngắt kết nối hai thiết bị. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn và giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng Apple Watch kết nối với iPhone bao xa cũng như có trải nghiệm sử dụng thú vị nhé

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận