Apple Watch kết nối với iPhone bao xa? Những tính năng nổi bật

Apple Watch kết nối với iPhone bao xa là một thắc mắc thú vị cho người dùng hệ táo. Đây là một tính năng tiện lợi và thông minh của đồng hồ thông minh của Apple. Bạn có thể sử dụng đồng hồ để nhận thông báo, điều khiển âm nhạc, thanh toán, theo dõi sức khỏe và nhiều hơn thế nữa khi kết nối với điện thoại. 

Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn những câu hỏi về khoảng cách kết nối tối đa của Apple Watch và iPhone và cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về tính năng kết nối của Apple Watch.

apple-watch-ket-noi-voi-iphone-bao-xa-cung-tim-hieu
Apple Watch kết nối với điện thoại bao xa

Apple Watch kết nối với iPhone bao xa, bằng công nghệ gì?

Apple Watch kết nối với iPhone bao xa

Khoảng cách kết nối giữa Apple Watch và iPhone
iPhone và Apple Watch kết nối được bao xa phụ thuộc vào công nghệ bluetooth trên 2 thiết bị

Khi người dùng muốn biết khoảng cách kết nối tối đa của Apple Watch và iPhone. Để xác định phạm vi kết nối Apple Watch và iPhone bao xa, bạn cần phải kết nối 2 thiết bị điện tử trước. Về cách kết nối Apple Watch với iPhone, tại website chúng tôi có hướng dẫn cụ thể và đơn giản, bạn có thể xem và thực hiện.

iPhone sử dụng công nghệ Bluetooth để kết nối với Apple Watch. Tuy nhiên với công nghệ bluetooth được trang bị khác nhau trên mỗi chiếc Apple Watch, khả năng Apple Watch kết nối được bao xa cũng khác nhau và khoảng cách kết nối giữa Apple Watch và iPhone bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố.

Chẳng hạn như khi bạn ghép đôi siêu phẩm iPhone 15 Pro Max và Apple Watch Series 8 trang bị công nghệ bluetooth 5.0 sẽ không thể nào có kết nối tốt bằng iPhone 15 Pro Max bluetooth 5.3 và Apple Watch Series 9 là 5.3.

Chuẩn kết nối bluetooth 5.0 có thể tương thích với các thiết bị iPhone hiện đại sử dụng công nghệ 4.0 trở lên. Đồng nghĩa với việc thiết bị đó là iPhone dòng 5S trở lên. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải sử dụng 2 thiết bị điện tử cùng có chuẩn bluetooth 5.0 thì mới đạt hiệu suất tối đa.

Thiết bị với chuẩn 5.0 vẫn có thể tương thích và kết nối với thiết bị có chuẩn 4.0 trở lên. Tuy nhiên tốc độ kết nối, độ phủ sóng, tiết kiệm pin,... chỉ đạt tới chuẩn mà thiết bị 4.0 hỗ trợ.

Khoảng cách kết nối giữa Apple Watch và iPhone bị ảnh hưởng bởi vật cản và nhiễu sóng. Bluetooth có phạm vi kết nối hạn chế, tầm phủ sóng của bluetooth 5.0 được tăng lên 4 lần so với 4.2 (75m và 300m). Đây là con số trong điều kiện lý tưởng của nhà sản xuất. Còn trong thực tế chuẩn bluetooth 4.2 sẽ giúp Apple Watch Series 3 hoạt động ổn định trong phạm vi kết nối điển hình của bluetooth là khoảng 10 - 15m khi kết nối với iPhone.

Còn bluetooth 5.0 sẽ giúp Apple Watch Series 4 hoạt động ổn định khi kết nối với iPhone ở khoảng cách 40 - 60m.

  • Apple Watch GPS kết nối với iPhone bao xa?

Apple Watch GPS là phiên bản của Apple Watch có thể sử dụng GPS để xác định vị trí và theo dõi hoạt động của người dùng mà không cần kết nối với iPhone. Tuy nhiên, Apple Watch GPS vẫn có thể kết nối không dây với iPhone qua Bluetooth để nhận thông báo, điều khiển âm nhạc, thanh toán, … Khoảng cách kết nối của Apple Watch GPS với iPhone phụ thuộc vào phiên bản Bluetooth trên cả hai thiết bị, và khoảng cách tối đa có thể lên đến 100m.

Tại sao Apple Watch không kết nối (ghép đôi) được với iPhone?

Tại sao Apple Watch không kết nối được với iPhone ở khoảng cách xa? Cách tăng khoảng cách kết nối Apple Watch? Để biết được tại sao Apple Watch không kết nối được xa, chúng ta cũng cần tìm hiểu về những lý do gây ra lỗi không ghép đôi được Apple Watch với iPhone:

  • 2 thiết bị kết nối phải đồng thời thỏa mãn: Apple Watch Series 1 hoặc thiết bị mới hơn có WatchOS 5 - iPhone 5S hoặc mới hơn hoặc IOS 12.
  • 2 thiết bị nếu chưa từng kết nối phải đều được bật nguồn.
  • Apple Watch của bạn đã được kết nối với 1 chiếc iPhone khác. Nếu như bạn mua lại chiếc Apple Watch thì cần yêu cầu chủ cũ hủy kết nối với chiếc Apple Watch đó.
  • 2 thiết bị đều chưa từng ghép đôi nhưng camera sau của iPhone bị hỏng dẫn tới việc iPhone không thể nhận diện được Apple Watch để ghép đôi.
tai-sao-apple-watch-khong-ket-noi-duoc-voi-iphone
Để ghép đôi 2 thiết bị, camera iPhone phải hoạt động để nhận diện Apple Watch

Apple Watch Series 6, 7, 8, 9 có những tính năng gì nổi bật?

So với mặt bằng chung của thị trường, giá của các mẫu đồng hồ Apple Watch đắt hơn khá nhiều. Từ đó đến nay, Apple đã cho ra mắt nhiều phiên bản khác nhau của Apple Watch, với những tính năng nổi bật và cải tiến khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh các tính năng linh hoạt của Apple Watch Series 6, 7, 8 và 9, những mẫu đồng hồ mới nhất của Apple. Từ đó có thể hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm thông minh này của Apple:

(1) Apple Watch Series 6: Một trong những tính năng nổi bật của Apple Watch Series 6 là cảm biến đo nồng độ oxy trong máu (SpO2), giúp người dùng theo dõi sức khỏe và chất lượng giấc ngủ. 

apple-watch-series-4-co-nhung-tinh-nang-gi-3
Apple Watch có tính năng gì?

Apple Watch Series 6 cũng có màn hình luôn sáng Always-On Retina với độ sáng tối đa là 1000 nits, cho phép người dùng xem thông tin mà không cần đưa tay lên.

(2)  Apple Watch Series 7: Apple Watch Series 7 cũng có màn hình luôn sáng, nhưng với độ sáng tối đa là 2000 nits, gấp đôi so với Apple Watch Series 6. Apple Watch Series 7 cũng có cảm biến đo nồng độ oxy trong máu và ứng dụng đo điện tâm đồ (ECG), giống như Apple Watch Series 6.

Apple Watch Series 7 sử dụng chip S7, cho hiệu năng tương đương với Apple Watch Series 6. Một tính năng mới của Apple Watch Series 7 là sạc nhanh, cho phép sạc từ 0% lên 80% trong khoảng 45 phút.

Đo nồng độ Oxy trong máu
Tính năng đo nồng độ SPO2 trong máu của Apple Watch Series 6

(3) Apple Watch Series 8: có thiết kế tương tự như Apple Watch Series 7, nhưng có thêm một tính năng mới là cảm biến đo nhiệt độ da, giúp người dùng theo dõi biến động nhiệt độ qua đêm, có thể liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt hoặc rụng trứng. Apple Watch Series 8 cũng có màn hình luôn sáng, cảm biến đo nồng độ oxy trong máu và ứng dụng đo điện tâm đồ, giống như Apple Watch Series 7. 

apple-watch-cam-bien-nhiet-do
Tính năng đo cảm biến nhiệt độ của Apple Watch

Apple Watch Series 8 sử dụng chip S8, cho hiệu năng tương đương với Apple Watch Series 7. Apple Watch Series 8 cũng hỗ trợ sạc nhanh, nhưng với thời gian sạc ngắn hơn, chỉ cần khoảng 36 phút để sạc từ 0% lên 80%. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tham khảo cách sạc Apple Watch đúng cách để kéo dài thời gian sử dụng. 

(4) Apple Watch Series 9: có thiết kế màn hình viền cực mỏng, tăng diện tích hiển thị lên 30% so với Apple Watch Series 8. Các tính năng của Apple Watch Series 9 bao gồm màn hình luôn sáng, nhưng với độ sáng tối đa là 3000 nits, cao nhất trong các mẫu Apple Watch. Apple Watch Series 9 cũng có cảm biến đo nồng độ oxy trong máu, ứng dụng đo điện tâm đồ và cảm biến đo nhiệt độ da, giống như Apple Watch Series 8. Apple Watch Series 9 sử dụng chip S9, cho hiệu năng nhanh hơn 40% so với Apple Watch Series 8. 

Một tính năng mới của Apple Watch Series 9 là Siri trên thiết bị, cho phép người dùng truy vấn Siri mà không cần kết nối internet. Apple Watch Series 9 cũng hỗ trợ sạc nhanh, chỉ cần khoảng 18 phút để sạc từ 0% lên 80%.

Apple watch series 9
Apple Watch series 9 với thiết kế màn hình viền cực mỏng

Một số câu hỏi thường gặp về Apple Watch kết nối iPhone được bao xa

Apple Watch series 3 kết nối bao xa?

Apple Watch series 3 là phiên bản của Apple Watch được ra mắt vào tháng 9 năm 2017. Apple Watch series 3 có nhiều cải tiến về hiệu năng, pin, khả năng chống nước và tính năng GPS. Apple Watch sử dụng công nghệ bluetooth để kết nối với iPhone, bluetooth 4.2 cho phép kết nối nhanh hơn và ổn định hơn so với các phiên bản trước. Theo một số nguồn, Apple Watch series 3 có thể kết nối với iPhone ở khoảng cách tối đa là 50m, tuy nhiên khoảng cách này có thể thay đổi tùy thuộc vào môi trường và các yếu tố khác .

Apple Watch series 5 kết nối với iPhone bao xa?

Apple Watch series 5 là phiên bản của Apple Watch được ra mắt vào tháng 9 năm 2019. Apple Watch series 5 có nhiều cải tiến về màn hình, pin, tính năng theo dõi sức khỏe và khả năng chống nước. Theo một số nguồn, Apple Watch series 5 có thể kết nối với iPhone ở khoảng cách tối đa là 100m và thuận tiện hơn khi Apple Watch có thể kết nối với iPhone thông qua wi-fi để tăng khoảng cách kết nối giữa hai thiết bị so với chỉ sử dụng Bluetooth. 

Apple Watch series 6 kết nối với iPhone bao xa?

Apple Watch series 6 là phiên bản của Apple Watch được ra mắt vào tháng 9 năm 2020. Tương tự với AW S5, Apple Watch series 6 và Apple Watch series 7 có thể kết nối với iPhone ở khoảng cách tối đa là 100m, tuy nhiên khoảng cách này có thể thay đổi tùy thuộc vào môi trường và các yếu tố khác . 

apple-watch-series-7-ket-noi-bao-xa
Apple Watch Series 7 kết nối với iPhone bao xa?

Làm thế nào để Apple Watch không bị mất kết nối với iPhone? 

Để đảm bảo Apple Watch không mất kết nối với iPhone, bạn cần giữ cho hai thiết bị ở trong phạm vi kết nối Bluetooth. Tùy thuộc vào phiên bản Bluetooth, khoảng cách này có thể là từ 10-15m cho Bluetooth 4.2 hoặc lên đến 40-60m cho Bluetooth 5.0. Nếu bạn di chuyển ra khỏi phạm vi này, kết nối có thể bị gián đoạn.

Apple Watch có kết nối được với iphone khi không có wi-fi không?

Apple Watch có thể kết nối với iPhone mà không cần Wi-Fi. Apple Watch sử dụng kết nối Bluetooth để liên kết trực tiếp với iPhone. Khi không có Wi-Fi, bạn vẫn có thể sử dụng hầu hết các tính năng của Apple Watch miễn là nó vẫn trong phạm vi Bluetooth của iPhone.

Apple Watch có tự động kết nối lại với iPhone không? 

Có, Apple Watch mất kết nối với iPhone sẽ tự động kết nối lại khi bạn trở lại phạm vi kết nối Bluetooth. Nếu kết nối không tự động được thiết lập, bạn có thể thử khởi động lại cả hai thiết bị hoặc kiểm tra cài đặt Bluetooth trên iPhone để đảm bảo rằng chúng được bật và không có vấn đề nào khác. 

Trong bài viết này, Thành Trung Mobile đã giới thiệu cho bạn về khoảng cách kết nối giữa Apple Watch và iPhone, cũng như cách để ghép đôi và ngắt kết nối hai thiết bị. Nếu bạn muốn tìm thêm thông tin hay khác về Apple Watch Series như cách hủy ghép đôi Apple Watch hoặc các thủ thuật sửa chữa điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh, bạn có thể xem thêm tại website của chúng tôi. 

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn và giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng Apple Watch kết nối với iPhone bao xa cũng như có trải nghiệm sử dụng thú vị nhé!

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (1 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

C
Lê Thị cuòng

Apple What kết nối với điện thoại khoảng cách xa nhất là bao nhiêu mét

Trả lời
20:15 28/03/2024
0 answers

Thông tin bình luận