Hướng dẫn cách Jailbreak ios 15

screenshot14 Nguyễn Thanh Hải 25/10/2022
4 / 2 đánh giá

Tin tức mới nhất về jailbreak iOS 15 trên ios

 Bạn đang muốn jailbreak khóa iOS 15 trên ipad hoặc iphone của mình? Sau tất cả những thông tin và tin tức mới nhất về những điều liên quan đến việc jailbreak iOS 15.

Apple hiện đã cung cấp bản chính thức iOS 15 và iPadOS 15 cho tất cả các sản phẩm của họ, điều đó có nghĩa là những người đam mê jailbreak có lẽ đều đặt câu hỏi đó là – phiên bản này có thể jailbreak được không? Đã có phần mềm nào hổ trợ chưa? sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số tin tức mới nhất nhé.

Theo coolstar có chia sẻ về bản jailbreak iOS 15 sắp tới

Trong thông báo mới nhất , CoolStar có thảo luận về một số cải tiến mới liên quan đến các chipset. Dựa trên các bài bình luận, đây có sẽ là ý chính của thời điểm hiện tại:

  • Các máy được trang bị chip A8-A9 (iPhone 6s đến 6s Plus) – sẽ không được hỗ trợ trong bản phát hành đầu tiên, vì nhóm đang chuyển sang khai thác multicast_bytecopy , sẽ phsỉ mất nhiều thời gian hơn nữa để thực hiện.
  • Máy được trang bị chip A10 (iPhone 7 và 7 Plus) – đang gặp một số trục trặc trong việc khai thác để hoạt động trên các model này vì một số lý do không thể xác định, nhưng về mặt lý thuyết, nó vẫn sẽ hoạt động. Nhưng việc khắc phục sự cố sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa.
  • Máy được trang bị chip A11 (iPhone 8 đến X) – mọi thứ đang diễn ra trôi chảy và nhóm gần như có một lớp hoạt động.
  • Máy được trang bị A12-A15 (iPhone XS đến 13 Pro Max) – vẫn còn một số vấn đề cần giải quyết nó liên quan đến việc tinh chỉnh, nhưng một số lệnh shell vẫn đang hoạt động.
chip A15
chip iphone A15

 

Theo Tihmstar ra mắt và khai thác jailbreak iOS 15.0-15.1.1

Tihmstar là một cái tên mà bạn có thể dể dàng nhận ra nếu bạn đã từng jailbreak trong vài năm qua, đã chia sẻ phiên bản khai thác dựa trên lỗi kernel của Brightiup cho iOS và iPadOS 15.0-15.1.1.lên Twitter vào tối thứ Hai.Trong Tweet, Tihmstar ca ngợi cách cộng đồng bẻ khóa đã làm việc khi mọi thứ bắt đầu kết hợp với nhau – chẳng hạn như người này tìm ra lỗi, người khác tạo PoC , những người khác tiếp tục thực hiện các khai thác cải tiến trong tương lai để tích hợp nó vào (các) bản jailbreak của họ.

Odyssey team đang cố gắng khai thác bản jailbreak iOS 15

Mới đây, các nhà phát triển jailbreak đã bắt đầu chú ý đến cách khai thác mới. CoolStar là một trong những người đầu tiên tham gia kênh Sileo / Taurine / Odyssey Discord vào chiều nay để chia sẻ rằng nhóm đang xem xét dự án này.Theo thông tin mới nhất thì các nhà phát triển jailbreak cuối cùng đã có mọi thứ họ cần để bắt đầu xây dựng một bản jailbreak mới cho các thiết bị tương thích, tuy nhiên, dựa trên các biện pháp giảm thiểu bảo mật khối lượng hệ thống an toàn (SSV) mới của iOS & iPadOS 15, đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

jailbreak ios 15
jailbreak ios 15

 

Khai thác bảo mật WebKit có thể jailbreak iOS 15 – iOS 15.3

Các nhà nghiên cứu bảo mật đã tìm thấy một vài cách khai thác bảo mật trong hệ điều hành, nhưng chúng không được sử dụng để xây dựng công cụ jailbreak. Apple gần đây cũng đã phát hành iOS 15.3.1 để vá lỗi khai thác bảo mật WebKit ảnh hưởng đến tất cả các mẫu iOS 15 và iPadOS 15 tương thích. Giờ đây, cách khai thác tương tự có thể mở đường cho giải pháp jailbreak cho iOS 15 – iOS 15.3.Một nhà phát triển có thể sử dụng khai thác này để xây dựng một công cụ jailbreak cho iOS 15 – iOS 15.3. Với việc Apple vẫn đang ký iOS 15.3, nên nếu bạn muốn jailbreak thì cần hạ cấp iPhone của bạn trở lại – việc khoá sign sẽ sớm được thực hiện.

Hỏi đáp về jailbreak iOS 15

Bạn có thể jailbreak iOS hoặc iPadOS 15 không?

Tại thời điểm viết bài này, chưa có bản jailbreak công khai nào có sẵn cho iOS hoặc iPadOS 15.

.Điều này không có nghĩa là Apple bằng cách nào đó đã cố gắng vá lỗi checkm8; thay vào đó, nó chỉ đơn giản có nghĩa là phần mềm của checkra1n cần được cập nhật để hỗ trợ các hệ điều hành di động mới của Apple.

Đối với các giải pháp jailbreak khác, hiện tại nhóm Odyssey đã bắt đầu đầu tư vào các thiết bị thử nghiệm cho iOS và iPadOS 15, nhưng không có thông tin chi tiết nào khác được biết vào thời điểm này.

Checkra1n có được cập nhật cho iOS và iPadOS 15 không?

Tại thời điểm viết bài này, checkra1n sẽ không hổ trợ bản jailbreak ios 15 checkra1n, bản jailbreak ios 15.1 checkra1n, bản jailbreak ios 15.3 1 checkra1n và bản jailbreak ios 15.5 checkra1n đồng nghĩa với việc nó sẽ không còn hoạt động được trên iOS hoặc iPadOS iOS hoặc iPadOS 15. Đó không phải là do checkm8 đã được vá mà là do Apple đã cập nhật các rào cản dựa trên phần mềm mới.

Nhóm checkra1n có thể sẽ phải mất thêm một thời gian nữa để tìm hiểu iOS và iPadOS 15 và tìm cách giải quyết các rào cản của Apple.

Có ai đang nghiên cứu jailbreak ios 15 unc0ver không?

Nhóm Odyssey đã bắt đầu đầu tư vào các thiết bị iOS và iPadOS 15, nhưng chưa có thông tin về bất kỳ cách khai thác nào sẽ hoạt động trên iOS và iPadOS 15.

Hầu hết các hacker, nhà nghiên cứu bảo mật và nhà phát triển jailbreak đều do dự chia sẻ công khai thông tin chi tiết về việc khai thác hoặc tiến trình jailbreak ios 15 uncover cho đến khi họ sẵn sàng phát hành.

ios 15
jailbreak ios 15

 

Khi nào bạn có thể jailbreak iOS hoặc iPadOS 15?

Câu trả lời rất đơn giản: Mình cũng không biết. Chưa có cá nhân có uy tín nào chứng minh bản jailbreak trên iOS hoặc iPadOS 15.

Tôi có thể khôi phục lại iOS hoặc iPadOS 14.8 và jailbreak không?

Tại thời điểm này là không thể. Nhưng việc jailbreak iOS hoặc iPadOS 14.8 còn tùy thuộc vào thiết bị bạn có.

Tại sao mọi người nói rằng iOS và iPadOS 15 sẽ không thể jailbreak được?

Đây là một suy nghĩ sai lầm. Mặc dù Apple đã can thiệp rất nhiều và khiến việc jailbreak trở nên khó khăn hơn với cơ chế bảo mật SSV, nhưng không có bằng chứng xác thực nào cho thấy điều này sẽ dẫn việc jailbreak sẽ bị khoá. Thay vào đó, nó sẽ ảnh hưởng đến phương pháp jailbreak, vốn chỉ đơn giản là chỉ cần yêu cầu tìm ra các phương pháp mới thì việc jailbreak sẽ trở nên đơn giản hơn.

Thực tế là Apple đã làm cho việc jailbreak ngày càng trở nên khó khăn hơn. Mọi người cũng nói như vậy về iOS và iPadOS 14 khi nó ra mắt vào năm ngoái, nhưng ở đây chúng ta đang có một trong những lựa chọn công cụ jailbreak iOS 14 như checkra1n, Taurine, unc0ver và có lẽ sắp tới là Manticore.

iOS và iPadOS 15 chắc chắn sẽ có thể jailbreak được, nhưng nó sẽ cần một thời gian nhất định để vượt qua lớp bảo mật mới của Apple.

Liệu các bản jailbreak trong tương lai có cần phải root không?

Do cơ chế bảo mật SSV của Apple, các bản jailbreak trong tương lai có thể sẽ không cần root. 
 iOS và iPadOS 15 có làm cho việc jailbreak lỗi thời không?

Việc jailbreak vẫn sẽ giúp iPhone hoặc iPad của bạn làm được những điều độc đáo, ngay cả trên iOS hoặc iPadOS 15. Ví dụ: Apple đã giới thiệu màn hình luôn bật cho dòng iPhone 14. Apple cũng đã cải thiện phần nào về giao diện và các tính năng mớ trên những phiên bản ios mới nhất của họ.

Vì vẫn chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào về bản jailbreak iOS hoặc iPadOS 15, nên rất khó để ước tính khi nào bản jailbreak ios 15 sẽ được phát hành. Tuy nhiên, các bận đừng quá thất vọng, biết đâu giống như mọi năm, một người nào đó hay ở đâu đó họ sẽ tìm ra cách jailbreak ios 15 và chia sẽ đến cách tín đồ jailbreak , hãy theo dõi Thành Trung Mobile để đón chờ và cập nhật tin tức mới nhất về jailbreak ios 15 cho IOS và IPADOS nhé.


 

Bài viết liên quan

HƯỚNG DẪN JAILBREAK IOS 14

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận