App Store là gì? Hướng dẫn chi tiết cách tải ứng dụng từ App Store cho iPhone

avatar-co-to-quoc Tú Cao 16/03/2023
5 / 1 đánh giá

Ưu điểm của việc sử dụng điện thoại thông minh chính là được tự do truy cập và tải về các ứng dụng mà bạn thích. Và iPhone cũng không ngoại lệ, Apple đã cung cấp một kho ứng dụng với tên gọi là App Store. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu App Store là gì và  cách tải ứng dụng từ App Store cho iPhone nhé.

App Store là gì?

App Store là một kho ứng dụng dành riêng cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS (iPhone, iPad, iPod, v.v...). App Store cung cấp hàng triệu ứng dụng miễn phí lẫn có phí. Các ứng dụng này rất đa dạng và phong phú, đáp ứng tất cả các nhu cầu của chúng ta từ giải trí cho tới công việc: các ứng dụng game, đọc sách, xem phim, nghe nhạc, bản đồ, học nấu ăn, đọc báo, v.v...

Ứng dụng trên App Store đều đã qua kiểm duyệt nghiêm ngặt trước khi được đăng lên, giúp đảm bảo người dùng sẽ có được những ứng dụng hữu ích và đặc biệt an toàn với thiết bị.

App-Store-La-Gi

Cách tải ứng dụng từ App Store cho iPhone với người mới sử dụng

Với những người đã quen thuộc với dòng điện thoại iPhone, sử dụng App Store có lẽ đã trở nên khá quen thuộc, tuy nhiên, với một người mới sử dụng sản phẩm này thì khái niệm Apppstore là gì và làm thế nào để sử dụng được nó ban đầu chắc hẳn sẽ gặp phải những khó khăn.

Với cách tải ứng dụng từ App Store cho iPhone cần phải làm gì?

Trước khi đi đến những hướng dẫn cụ thể về cách tải ứng dụng cho iPhone 5, 6, 7 và bắt đầu từng bước trải nghiệm với kho ứng dụng này, chúng ta cần có sự hiểu biết sơ bộ về App Store.

App Store là gì? App Store để làm gì? 
 

Giới thiệu về kho tải ứng dụng App Store cho iPhone

App Store - kho ứng dụng – đúng với cái tên của nó. Apple tạo ra kho ứng dụng này cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS của hãng, App Store cho phép người dùng có thể tìm kiếm, tải và sử dụng các ứng dụng được cung cấp, từ ứng dụng phục vụ công việc, học tập đến giải trí, cung cấp kiến thức, sức khỏe…

Sau khi tìm hiểu về cách tải ứng dụng từ App Store cho iPhone, chắc chắn chiếc điện thoại của bạn sẽ trở nên “thông minh” hơn.

Để có thể sử dụng được App Store, đương nhiên bạn cần sở hữu một thiết bị chạy iOS như iPhone, điều kiện kết nối mạng wifi hay 3G, 4G và 1 tài khoản Apple đã đăng ký.

Các bước tải ứng dụng chi tiết từ App Store cho iPhone

Khi tìm kiếm cách tải ứng dụng về iPhone, thông thường, mỗi người dùng đều có hai cách thức: tải ứng dụng có chủ định sẵn hoặc tải ứng dụng theo xu hướng.

Phương thức thứ nhất: cách tải ứng dụng từ App Store cho iPhone, tải một ứng dụng khi đã xác định sẵn mục đích, nhu cầu sử dụng hoặc đã biết tên ứng dụng.

Để tải được ứng dụng theo phương thức này, chỉ cần 3 đơn giản:

Bước 1: Truy cập biểu tượng App Store trên iPhone, quan sát thấy biểu tượng “kính lúp” trên màn hình. Chúng ta nhập tên ứng dụng muốn tải về, ví dụ như: facebook, camera 360… rồi nhấn chữ “Tìm kiếm”.

Vậy là xong bước 1 cách tải ứng dụng từ App Store cho iPhone.

cach-tai-ung-dung-tu-Appstore-cho-iPhone-9
Tải ứng dụng từ App Store

Truy cập App Store trên iPhone để bắt đầu tải ứng dụng

cach-tai-ung-dung-tu-Appstore-cho-iPhone-11
Tìm kiếm ứng dụng muốn tải về trên App Store

Bước 2: Ứng dụng được trả về theo từ khóa tìm kiếm, nhấn vào biểu tượng của ứng dụng muốn tải từ App Store, rồi nhấn Get (Nhận), tiếp đó nhấn Install (Cài đặt) để tải ứng dụng về iPhone.

cach-tai-ung-dung-tu-Appstore-cho-iPhone-8-1
Nhấp vào Get và quá trình cài đặt diễn ra 

Bước 3: Trong một số trường hợp, App Store sẽ yêu cầu chúng ta phải nhập lại mật khẩu ID Apple hoặc xác nhận bằng Touch ID để hoàn thành việc tải ứng dụng về iPhone. Khi đó, chúng ta làm theo yêu cầu và chờ kết quả.

Ứng dụng sau khi tải xong sẽ có biểu tượng hiển thị trên màn hình điện thoại.

Phương thức thứ hai: tải ứng dụng từ App Store cho điện thoại iPhone là thông qua xu hướng ứng dụng được sử dụng phổ biến, ứng dụng mới, hay ứng dụng miễn phí…

Cách tải ứng dụng từ App Store cho iPhone theo phương thức này cũng tương tự với 3 bước sau đây:

Bước 1: Truy cập biểu tượng App Store, bạn sẽ thấy khá nhiều các mục được hiển thị như: Mới, Miễn phí, Phổ biến… Nhấn chọn vào các mục này để nhận được các gợi ý ứng dụng theo mỗi mục.

cach-tai-ung-dung-tu-Appstore-cho-iPhone-9 (1)
Nhấn vào biểu tưởng App Store trên màn hình điện thoại

Truy cập App Store trên iPhone để bắt đầu tải ứng dụng

cach-tai-ung-dung-tu-Appstore-cho-iPhone-11 (1)
Tìm kiếm ứng dụng muốn cài đặt

Bước 2: Chọn vào biểu tượng ứng dụng muốn tải về cho iPhone từ App Store. Nhấn Get (Nhận), tiếp đó nhấn Install (Cài đặt) để tải ứng dụng về máy.

Bước 3: Cũng giống như phương thức tải thứ nhất, trong một số trường hợp, App Store sẽ yêu cầu chúng ta phải nhập lại mật khẩu ID Apple hoặc xác nhận bằng Touch ID để hoàn thành bước cuối cùng trong cách tải ứng dụng từ App Store cho iPhone.

Khi nhận được yêu cầu này, chúng ta thực hiện và chờ kết quả. Ứng dụng tải xong sẽ có biểu tượng hiển thị trên màn hình điện thoại. Giờ chúng ta chỉ cần mở ứng dụng và bắt đầu các trải nghiệm trên điện thoại iPhone thôi.

cach-tai-ung-dung-tu-Appstore-cho-iPhone-17
Quá trình cài đặt xong thì nhấp vào “Open”

>> Góc khám phá:

Tham khảo thêm những thông tin liên quan về ứng dụng iPhone:

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành xong các bước trong cách tải ứng dụng từ App Store cho iPhone và có thể bắt đầu những trải nghiệm mới với các ứng dụng thú vị từ kho ứng dụng này.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (4 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

C
Chu

Tro giup

Trả lời
15:21 26/12/2019
3 answers
T
thanhnhan
Quản trị viên

dạ mình cần trợ giúp thông tin gì ạ?

Trả lời
22:16 05/01/2020
M
LA GIA MỸ

dạ , em muốn hỏi là app store được tải ở đâu vậy anh ?

Trả lời
07:02 04/07/2020
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

Dạ ThanhTrungMoblie xin chào anh/chị ^^ - Dạ appstore có sẵn trên máy phần mềm ios ạ. HỆ THỐNG SỬA CHỮA DI ĐỘNG THÀNH TRUNG MOBILE 1399 - 1401 đường 3 tháng 2, P.16, Quận 11, TP.HCM 535 Quang Trung, Quận Gò Vấp, TP.HCM 24 Trần Văn Kiểu, P. 10, Quận 6, TP HCM 212 Đinh Tiên Hoàng, P. ĐaKao, Q.1, TP HCM (Ngay Cầu Bông) Cám ơn anh/chị đã liên hệ ThanhTrungMobile. Anh/chị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ Tổng đài:  0909.650.650  để được hỗ trợ tốt nhất ạ.

Trả lời
19:49 04/07/2020

Thông tin bình luận