Hướng dẫn cài đặt SmartTap: Ứng dụng chạm màn hình mở khóa iPhone

logo-thanh-trung-mobile Nguyễn Thành Trung 02/06/2021
4 / 1 đánh giá

Chúng ta rất quen thuộc với hai cách mở khóa trên thiết bị iOS, iPhone bằng passcode hay Touch ID với những phiên bản có hỗ trợ. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu với mọi người ứng dụng chạm màn hình mở khóa iPhone rất độc đáo và tiện lợi, cùng dõi theo nhé!

1. Giới thiệu SmartTap: ứng dụng chạm màn hình mở khóa iPhone

Trên thị trường, tính năng này được LG tích hợp đầu tiên với tên gọi Knock On. Về sau, một số người đã phát triển nó với hệ điều hành iOS để nhiều người có thể cảm nhận được nét độc đáo khi sử dụng. Ứng dụng này chỉ áp dụng được với các dòng từ iPhone 5S trở lên.

Cách thức hoạt động của ứng dụng: Tính năng này cho phép người dùng chỉ cần chạm 2 lần liên tiếp vào bất kỳ vị trí nào trên màn hình, ngay lập tức màn hình sẽ sáng lên như khi bạn ấn phím home vật lý.

Ứng dụng chạm màn hình mở khóa iPhone và trên iOS là ứng dụng gì? Xin thưa đó chính là ứng dụng SmartTap đến từ kho ứng dụng Cydia. Vì vậy những iPhone đã jailbreak mới có thể sử dụng được ứng dụng này.

ung-dung-cham-man-hinh-mo-khoa-iphone-13-5

- Thực sự có nên sử dụng ứng dụng chạm màn hình mở khóa iPhone hay không?

Nhược điểm của ứng dụng này là khiến điện thoại của bạn hao tốn pin hơn, vì thế nhiều người không muốn sử dụng. Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng tính năng này rất tiện lợi.

Bạn nên nhớ, ứng dụng SmartTap này khác với một số ứng dụng mở khóa trên màn hình khác. Tức với những ứng dụng khác bạn sẽ vẫn cần tác động phím home vật lý khiến màn hình sáng lên, nhưng khi tải smarttap cho iPhone bạn chỉ cần ấn chạm vào màn hình đen xì đã khóa ngay lập tức nó sẽ sáng lên.

Nguyên lý hoạt động của ứng dụng chạm màn hình mở khóa iPhone: 

Chế độ ngủ là chế độ mà màn hình tắt hoàn toàn, các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone sẽ ngưng hoạt động. Tuy nhiên, với ứng dụng SmartTap nó không cho phép điện thoại ngủ dù đã tắt màn hình. 

Nó vẫn chạy để khi có bất kỳ một tác động nào vào màn hình cũng sẽ cho màn hình sáng đèn ngay lập tức. Điều này khiến điện thoại rất nhanh hao tốn pin. Tuy nhiên hiện nay nhiều nhà phát triển đã fix lỗi này, sau một thời gian " nằm chờ" nếu không có sự tác động màn hình nào nó sẽ được tắt hẳn để hạn chế tốn pin cho iPhone.

2. Cách cài đặt và sử dụng SmartTap trên iPhone

Điều kiện để bạn có thể cài được ứng dụng chạm màn hình mở khóa iPhone này đó là thiết bị của bạn phải đã được jailbreak, cài Cydia và có kết nối intrenet.

Bước 1: Mở kho ứng dụng Cydia, sửa nguồn truy cập tại nút Sửa ở bên phải >> chọn nút Thêm bên trái >> Gõ URL sau vào: https://cydia.vn. Chờ quá trình cài đặt xong nguồn thì chuyển qua phần tìm kiếm.

Bước 2: Gõ từ khóa SmartTap vào thành tìm kiếm, màn hình sẽ cho hiển thị kết quả. Bạn chọn 1 ứng dụng rồi ấn nút Nhận >> Cài đặt >> Xác nhận cài đặt để tải ưng dụng chạm màn hình mở khóa iPhone.

ung-dung-cham-man-hinh-mo-khoa-iphone-2

Bước 3: Sau khi đã Cài đặt, bạn mở ứng dụng SamrtTap lên nhấn nút kích hoạt, tùy chỉnh một vài tính năng theo nhu cầu. Bạn chọn mặc định nút kích hoạt được mở " Swipe up from bottom" sẽ là nút mở hẳn khóa màn hình.

ung-dung-cham-man-hinh-mo-khoa-iphone-1

Sau đây bạn hãy thoát khỏi ứng dụng, tắt màn hình điện thoại rồi thử chậm tiếp 2 lần để bật sang màn hình hoặc bạn vuốt từ dưới lên để mở khóa hoàn toàn xem đã được hay chưa nhé.

Như vậy, mình đã giới thiệu xong với mọi người tính năng sử dụng và cách cài đặt SmartTap: ứng dụng chạm màn hình mở khóa iPhone. Chúc các bạn thành công và có phút giây trải nghiệm thú vị.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận