3 Cách khắc phục lỗi dynamic link library kernel32 dll hiệu quả

Lỗi dynamic link library kernel32 dll là một vấn đề phổ biến trong hệ điều hành Windows. Khi gặp phải lỗi này, máy tính có thể trở nên không ổn định, các ứng dụng không thể khởi động và hoạt động hàng ngày bị gián đoạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân gây ra lỗi dynamic link library kernel32 dll và cung cấp các giải pháp sửa lỗi hiệu quả nhất, cùng khám phá bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu về lỗi dynamic link library kernel32 dll 

Lỗi dynamic link library kernel32 dll là gì?

Lỗi kernel32.dll là một lỗi thường gặp trong hệ điều hành Windows. Tệp DLL (Dynamic Link Library) kernel32.dll là một phần quan trọng của hệ thống và chứa các hàm cốt lõi để hoạt động của Windows. Nó liên quan đến quá trình quản lý bộ nhớ, giao tiếp hệ thống, và các chức năng hệ thống khác.

Lỗi dynamic link library kernel32.dll
Lỗi dynamic link library kernel32.dll 

Nguyên nhân gây ra lỗi kernel32.dll 

Lỗi kernel32.dll có thể xảy ra trong các trường hợp sau:

 • Tệp kernel32.dll bị thiếu hoặc bị hỏng: Nếu tệp DLL này bị mất hoặc bị hỏng, các chương trình hoặc quá trình hệ thống sẽ không thể tìm thấy và sử dụng nó, dẫn đến lỗi.
 • Xung đột phiên bản: Khi một ứng dụng yêu cầu phiên bản cụ thể của kernel32.dll, nhưng phiên bản đó không tương thích hoặc không tồn tại trên hệ thống, lỗi sẽ xảy ra.
 • Lỗi đọc/ghi tệp: Nếu hệ điều hành không thể đọc hoặc ghi vào tệp kernel32.dll, lỗi sẽ xảy ra.
 • Nhiễm virus hoặc phần mềm độc hại: Một số loại virus hoặc phần mềm độc hại có thể tấn công và làm hỏng tệp kernel32.dll, gây ra lỗi khi hệ thống cố gắng sử dụng nó.
 • Vấn đề phần cứng: Một số lỗi kernel32.dll có thể liên quan đến vấn đề phần cứng, chẳng hạn như bộ nhớ hỏng hoặc ổ cứng bị lỗi.

Những rủi ro, ảnh hưởng khi gặp lỗi kernel32.dll đối với hệ thống

Lỗi kernel32.dll có thể gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động của máy tính. Dưới đây là một số ảnh hưởng phổ biến của lỗi kernel32.dll:

 • Không thể khởi động ứng dụng: Khi tệp kernel32.dll bị hỏng, các ứng dụng sử dụng chức năng của nó sẽ không thể khởi động hoặc bị treo. Điều này có thể ngăn bạn khởi chạy các chương trình quan trọng và làm gián đoạn công việc hàng ngày.
 • Lỗi khi mở các tệp hệ thống: Tệp kernel32.dll liên quan đến việc quản lý tệp hệ thống trong Windows. Khi nó gặp lỗi, bạn có thể gặp khó khăn trong việc mở hoặc truy cập các tệp tin quan trọng, bao gồm cả các tệp hệ thống quan trọng.
 • Sự không ổn định và treo máy: Một lỗi kernel32.dll có thể dẫn đến sự không ổn định của hệ thống và gây ra sự treo máy hoặc khởi động lại tự động. Điều này có thể làm mất dữ liệu chưa được lưu và gây phiền toái trong quá trình làm việc.
 • Hiệu suất giảm: Khi máy tính gặp lỗi kernel32.dll, nó có thể làm giảm hiệu suất tổng thể của hệ thống. Các ứng dụng và quá trình có thể chạy chậm hơn, thời gian phản hồi tăng, và máy tính trở nên không ổn định.
 • Rủi ro bảo mật: Lỗi kernel32.dll cũng có thể mở ra các lỗ hổng bảo mật trong hệ thống. Kẻ tấn công có thể tận dụng lỗi này để thực hiện các cuộc tấn công, xâm nhập vào hệ thống và gây hại, bao gồm cả việc truy cập trái phép vào dữ liệu cá nhân và thông tin nhạy cảm.

Để đảm bảo hoạt động ổn định của máy tính và tránh các vấn đề liên quan đến lỗi kernel32.dll, việc sửa chữa lỗi này là rất quan trọng.

Khắc phục kernel32.dll bằng những cách nào?

Cách 1: Trên mạng có khá nhiều cách để khắc phục lỗi này như tải lại kernel32.dll và thay thế cho tệp lệnh kernel32.dll trong windows/system32 . Tuy nhiên không phải máy nào cũng có thể làm được do việc can thiệp vào nhân của Windows khi bạn đang chạy hệ điều hành là không thể. 

Cách 2: Cài đặt bản windows mới, tuy nhiên vẫn có thể có lỗi không tương thích hay hỗ trợ ở bản Windows bạn dùng. Việc cài lại windows cực kỳ mất thời gian, tuy nhiên nếu sau khi fix lỗi này mà máy bạn báo lỗi khác, có thể bạn sẽ phải cài đặt lại Windows. 

Cài đặt Windows mới
Cài đặt Windows mới

Cách 3: Đơn giản nhất, đó là bạn cập nhật một gói thư viện có sẵn kernel32.dll được Microsoft tung ra. Đây là gói do Microsoft phát triển nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm là chúng sạch, không bị chèn mã độc và không gây lỗi Windows, có thể giải quyết triệt để lỗi liên quan tới kernel32.dll 100%.

Bước 1: Các bạn kiểm tra xem máy tính của mình sử dụng bản bao nhiêu bit để tải bộ phù hợp.

Bước 2: Tải về gói cập nhật này chỉ khoảng hơn 1MB. Link dự phòng cho cả 2 phiên bản trên: 

 https://drive.google.com/drive/folders/12W5guX0vqklNVzNV2SilpxyWmcilsgOp 

Bước 3: Bạn cài đặt gói tin này.

Bước 4: Khởi động lại máy và hoàn tất.

Vậy là hoàn tất, bạn đã có thể fix được lỗi liên quan tới kernel32.dll triệt để và thành công!

Cách tránh lỗi kernel32.dll trong tương lai

Để tránh lỗi kernel32.dll trong tương lai, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

 • Giữ hệ điều hành và phần mềm được cập nhật: Đảm bảo rằng hệ điều hành Windows và các phần mềm khác trên máy tính của bạn đều được cập nhật mới nhất. Các bản vá bảo mật và phiên bản phần mềm mới nhất thường đi kèm với các sửa lỗi và cải tiến, giúp giảm nguy cơ gặp lỗi kernel32.dll.
 • Sử dụng phần mềm chống virus và chống malware: Cài đặt và duy trì một phần mềm diệt virus và chống malware hiệu quả. Đảm bảo phần mềm này được cập nhật thường xuyên và thực hiện quét toàn bộ hệ thống để phát hiện và loại bỏ các mối đe dọa tiềm ẩn, bao gồm cả virus có thể làm hỏng tệp kernel32.dll.
 • Sao lưu định kỳ các tệp hệ thống quan trọng: Thực hiện việc sao lưu định kỳ cho các tệp hệ thống quan trọng trên máy tính của bạn, bao gồm cả tệp kernel32.dll. Khi máy tính gặp sự cố hoặc tệp bị hỏng, bạn có thể khôi phục từ bản sao lưu và tránh lỗi kernel32.dll.
 • Kiểm tra và sửa lỗi phần cứng định kỳ: Thực hiện kiểm tra định kỳ cho phần cứng của máy tính, bao gồm bộ nhớ, ổ cứng, và các thành phần khác. Sử dụng các công cụ kiểm tra phần cứng để phát hiện và sửa chữa sớm các vấn đề liên quan đến phần cứng, giúp tránh lỗi kernel32.dll gây ra bởi vấn đề phần cứng.

Bằng cách thực hiện những biện pháp trên, bạn có thể tăng cường độ ổn định và bảo mật của hệ thống, từ đó giảm nguy cơ gặp lỗi kernel32.dll trong tương lai.

Lỗi kernel32.dll có thể gây ra nhiều vấn đề và ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động của máy tính. Tuy nhiên, bằng cách duy trì hệ thống được cập nhật, sử dụng phần mềm bảo mật, sao lưu tệp hệ thống và kiểm tra phần cứng định kỳ, chúng ta có thể tránh được lỗi này và đảm bảo hoạt động ổn định của máy tính.

Mọi thao tác khắc phục lỗi hướng dẫn ở trên chỉ cần khoảng vài phút, nếu bạn cần hỗ trợ, bạn có thể gửi thêm ở phần bình luận bên dưới bài viết này của Thành Trung Mobile hoặc bạn làm thành công cũng chia sẻ để mọi người cùng biết nhé.

Chúc bạn thành công khắc phục được lỗi dynamic link library kernel32 dll

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (37 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Q
Dinh Thi Quynh

Em update thì máy báo "this update is not applicable to your computer" thì xử lý ntn ah.

Trả lời
09:43 10/10/2023
1 answers
L
Thảo Lê
Quản trị viên

dạ hiện mình đang sử dụng đời máy nào ạ

Trả lời
14:38 11/11/2023
C
Hoàng Thế Cường

Cảm ơn ad

Trả lời
14:32 29/07/2023
1 answers
H
Hào Huỳnh
Quản trị viên

Rất vui vì đã giúp được bạn !

Trả lời
18:56 29/07/2023
A
Phạm An

10 điểm

Trả lời
22:38 03/09/2022
0 answers
N
hoàng nguyễn

giúp em sữa lỗi kernel32.dll voiws ah

Trả lời
19:55 09/01/2022
0 answers
H
PHAN THANH HOAI

cam ơn tác giả

Trả lời
19:15 23/11/2021
0 answers
T
Lê Khắc Trung

Nhà mạng Thanh Trung mobile vui lòng hướng dẫn giúp tôi chỉnh sửa file này, (Corrigir erros kernel-x86 - Canal_Guajenet) bị lỗi sao đó, ko chạy được ạ. Cám ơn. Ngày 8/11/2021. Email: lektrung.sg55@gmail.com

Trả lời
20:40 07/11/2021
0 answers
K
Khánh

mình bị lỗi ....0x80070422 là sao bạn

Trả lời
16:49 07/11/2021
0 answers
V

ad cho e biết sau khi cài file đó nó có hiện windows update thì nó chỉ sửa mỗi lỗi kernel32 thôi hay còn cập nhật thêm nhiều cái khác của windows nữa? e dg xài win 7 32bit ạ

Trả lời
07:04 29/06/2021
0 answers
M
minh

mình đã cài lại, nhưng vẫn báo lỗi đó bạn có thể dành chút thời gian hỗ trợ mình ko ạ

Trả lời
00:39 05/09/2020
1 answers
C
Tú Cao

Bản Win của bạn bị lỗi sẵn rồi. Nên tải cái file ở trên về và cài đặt là được nhé.

Trả lời
20:36 26/10/2020
D
nhan do

cap nhat cai nay co bi mat du lieu pc khong ?

Trả lời
22:05 06/08/2020
1 answers
C
Tú Cao

Không bạn ơi. Cái này chỉ là nó chạy lại cái file kernel32-dll thôi.

Trả lời
20:36 26/10/2020

Thông tin bình luận