iPad bị vô hiệu hóa: Và cách khắc phục nhanh, hiệu quả tại nhà!

iPad bị vô hiệu hóa do bạn quên mật khẩu, nhập sai mật khẩu quá nhiều khiến bạn không thể sử dụng, truy cập thiết bị và có nguy cơ mất dữ liệu quan trọng. Vậy phải làm như thế nào để xử lý iPad bị vô hiệu hóa, chạy lại iPad bị vô hiệu hóa, hãy theo dõi bài viết sau để biết cách phục hồi iPad bị vô hiệu hóa, cách restore iPad khi bị vô hiệu hóa để chọn ra cách xử lý khi iPad bị vô hiệu hóa nhé.

loi-ipad-bi-vo-hieu-hoa-anh-gioi-thieu.png
Cách khắc phục lỗi iPad bị vô hiệu hóa

Những khó khăn gặp phải nếu iPad của bạn vô hiệu hóa

iPad là thiết bị điện tử thông minh có ý nghĩa rất lớn đối với cuộc sống của con người. Một đặc điểm tuyệt vời được lòng rất nhiều người đó là tính năng cài đặt mật khẩu vô cùng an toàn, khiến cho máy của bạn trở được bảo mật hơn. 

iPad yêu cầu kết nối iTunes khi bạn quên mật mã iPad, và máy iPad bị vô hiệu hóa, không cho bạn truy cập vào thiết bị. Đây là một tính năng bảo mật của Apple để ngăn chặn việc truy cập trái phép vào dữ liệu của bạn. 

Vì tính năng ưu việt này mà xảy ra lỗi quên mật khẩu, sai pass khiến máy bị lỗi vô hiệu hóa gây những khó khăn cho người sử dụng như sau: 

  • Lỗi truy cập thiết bị làm bạn không thể sử dụng được các chức năng cơ bản như gọi điện, nhắn tin, lướt web, chơi game, xem phim, nghe nhạc, hay làm việc. 
  • Không thể truy cập vào các dữ liệu quan trọng của bạn, như hình ảnh, video, tài liệu, liên hệ, lịch, ghi chú, hay các ứng dụng khác.
  • Ngoài ra, nếu bạn không có bản sao lưu dữ liệu trên iCloud hoặc iTunes, bạn sẽ có nguy cơ mất hết tất cả dữ liệu trên iPad khi bạn phải khôi phục cài đặt gốc để mở khóa thiết bị. 

Đây là một điều rất đáng tiếc, vì có thể có những dữ liệu quý giá mà bạn không có cách phục hồi khi iPad bị vô hiệu hóa. Do đó, bạn nên thường xuyên sao lưu dữ liệu của bạn trên iCloud hoặc iTunes để đề phòng trường hợp xấu nhất xảy ra.

Nguyên nhân khiến iPad bị vô hiệu hóa

  • Lỗi nhập mật khẩu: Trường hợp này cũng thường hay gặp, người dùng đổi Password mới nhưng ví lý do gì đó mà đã quên luôn mật khẩu mới sau khi đổi, rồi cố thử lại với nhiều số nhưng vẫn sai. Thời gian iPad bị vô hiệu hóa phụ thuộc vào số lần bạn nhập sai mật khẩu
  • Do người khác cố tình muốn mở khóa để sử dụng iPad: Có thể do trẻ em hoặc một người nào đó muốn mở iPad để sử dụng nhưng thấy máy yêu cầu mật khẩu rồi cố thử nhập các mật khẩu đơn giản hoặc có liên quan đến chủ máy nhưng bị sai mật khẩu dẫn đến bị vô hiệu hóa.
  • iPad bị loạn cảm ứng:  Khi iPad bị loạn cảm ứng sẽ tự thao tác bấm lung tung trên màn hình tức là sẽ tự nhập ngẫu nhiên vào khung nhập Password sẽ làm vô hiệu hóa iPad.
ipad-bi-vo-hieu-hoa
iPad bị vô hiệu hóa trong bao lâu sẽ phụ thuộc vào số lần bạn nhập sai mật khẩu

Cách khắc phục iPad bị vô hiệu hóa 

Khi iPad bị vô hiệu hóa phải làm sao? Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý iPad bị vô hiệu hóa do quên mật khẩu iPad. Trước hết bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết đó là một máy tính đã cập nhật iTunes phiên bản mới nhất. Tiếp theo, chúng ta sẽ xử lý iPad bị vô hiệu hóa theo các cách sau:

Cách 1: Sửa iPad bị vô hiệu hóa bằng cách kết nối iTunes

Nếu bạn chưa đồng bộ hóa và không có tài khoản iCloud thì đây là cách sửa iPad bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes, thích hợp để khắc phục tình trạng này. 

Đầu tiên bạn hãy dừng mọi hoạt động trên thiết bị, tắt nguồn iPad và kết nối với máy tính. Sau đó bạn hãy bật iTunes lên và màn hình sẽ xuất hiện thông báo iPad đang vô hiệu hóa.

Đưa thiết bị về chế độ DFU. Ấn đồng thời 2 phím nguồn và phím Home giữ trong 10s rồi thả ra. Vẫn giữ tiếp nút Home cho đến khi màn hình xuất hiện thông báo tiếp theo để khôi phục iPad bị vô hiệu hóa.

dua-ipad-ve-dfu-mode.png
Cách khôi phục iPad bị vô hiệu hóa bằng việc đưa iPad về chế độ DFU 

Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn “khôi phục iPad” hoặc “restore iPad” sau khi itunes hiển thị thông báo hoàn thành. Bạn chỉ cần khởi động lại máy một lần nữa để chạy lại iPad bị vô hiệu hóa và hoàn tất thao tác. Lúc này mọi thứ trên iPad của bạn đã trở về mặc định ban đầu, mật khẩu cũng được xóa bỏ. Bạn nên cân nhắc sao lưu trước khi thực hiện, tránh việc bị mất mát dữ liệu.

Cách 2: Mở khóa iPad bị vô hiệu hóa bằng iCloud

Cách sửa iPad khi bị vô hiệu hóa này này chỉ áp dụng cho những trường hợp bạn đã bật tính năng Find My iPad (Tìm iPad của tôi) trên iPad của bạn trước đó, và iPad của bạn vẫn có kết nối Internet. 

Bạn sẽ cần đăng nhập vào trang web iCloud.com/FindMy trên máy tính hoặc thiết bị khác, và sau đó đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của bạn. Bạn sẽ thấy một danh sách các thiết bị của bạn được liên kết với tài khoản Apple ID đó, và bạn hãy chọn iPad của bạn trong danh sách đó. 

Bạn sẽ thấy một tùy chọn Erase iPad (Xóa iPad) trên giao diện của iCloud. Bạn hãy nhấn vào tùy chọn đó, và chờ iCloud xóa tất cả dữ liệu và mật khẩu trên iPad của bạn. Bạn cũng sẽ mất tất cả dữ liệu trên iPad, nhưng bạn có thể khôi phục lại từ bản sao lưu iCloud nếu bạn có.

erase-ipad-cua-ban.png
Chọn Erase iPad trên FindMy

Cách 3: Mở khóa iPad không thể đồng bộ với iTunes

Cách này áp dụng cho những trường hợp bạn không thể sử dụng iTunes hoặc iCloud để mở khóa iPad, ví dụ như bạn chưa bao giờ đồng bộ iPad với iTunes, hoặc bạn không bật tính năng Find My iPad, hoặc bạn không có kết nối internet. Cụ thể bạn có thể thực hiện các bước sau:

  1. Bạn sẽ cần đưa iPad vào chế độ phục hồi (Recovery Mode) bằng cách giữ nút nguồnnút Home cho đến khi thấy biểu tượng iTunes trên màn hình. 
  2. Sau đó, bạn kết nối iPad với máy tính bằng cáp USB, và mở iTunes lên. 
  3. iTunes sẽ nhận ra iPad của bạn đang ở chế độ phục hồi, và bạn sẽ thấy một hộp thoại xuất hiện, yêu cầu bạn chọn Restore (Khôi phục) hoặc Update (Cập nhật). 
  4. Bạn hãy chọn Restore, và chờ iTunes tải xuống phiên bản hệ điều hành mới nhất cho iPad của bạn. 

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, iTunes sẽ khôi phục cài đặt gốc cho iPad của bạn, và xóa tất cả dữ liệu và mật khẩu trên thiết bị. Bạn sẽ mất tất cả dữ liệu và cài đặt trên iPad, và không thể khôi phục lại.

Những câu hỏi thường gặp về iPad bị vô hiệu hóa 

Có thể tự mở khóa iPad bị vô hiệu hóa không?

Có, cách mở khóa iPad khi quên mật khẩu bằng cách sử dụng iTunes hoặc iCloud, miễn là bạn đã đồng bộ hóa thiết bị với iTunes trước đó hoặc đã bật chức năng “Tìm iPhone/iPad” trên iCloud.

Cách mở khóa iPad bị vô hiệu hóa bằng iTunes?

Để mở khóa iPad bằng iTunes, bạn cần kết nối iPad với máy tính đã cài đặt iTunes, đặt iPad vào chế độ phục hồi (Recovery Mode), và sau đó chọn “Restore” (Khôi phục) trên iTunes. Quá trình này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên iPad và bạn có thể khôi phục từ bản sao lưu nếu có.

Chi phí mở khóa iPad bị vô hiệu hóa là bao nhiêu?

Chi phí dịch vụ mở khóa iPad bị vô hiệu hóa có thể khác nhau tùy thuộc vào dịch vụ sửa chữa bạn chọn. 

Làm sao để không bị vô hiệu hóa iPad?

Để tránh việc iPad bị vô hiệu hóa bằng cách đặt mật khẩu iPad an toàn, dễ nhớ, nhớ chính xác mật khẩu của mình, sử dụng Face ID hoặc Touch ID để mở khóa, và thường xuyên sao lưu dữ liệu của bạn lên iCloud.

Dịch vụ mở khóa iPad bị vô hiệu hóa có lừa đảo không?

Bạn nên lựa chọn các dịch vụ mở khóa iPad uy tín và có đánh giá tốt từ người dùng trước đó. Hãy cẩn thận với các dịch vụ sửa chữa không rõ nguồn gốc hoặc hứa hẹn kết quả không thực tế.

Những cách khắc phục iPad bị vô hiệu hóa trên cũng đơn giản, chỉ cần người dùng biết cơ bản về máy tính như download, cài đặt software (phần mềm) là có thể thực hiện được. Nhưng nếu lo lắng sợ thao tác hoặc đã thử làm nhưng không được thì hãy mang thiết bị tới ngay Thành Trung Mobile, tại đây các nhân viên của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Chúng tôi, với hơn 10 năm kinh nghiệm về sửa chữa điện thoại đi động, cũng như sửa iPad, sửa đồng hồ thông minh, laptop, Macbook….. đội ngũ kỹ thuật viên sữa chữa được đào tạo chuyên môn, trang thiết bị máy móc hiện đại, sẽ khắc phục lỗi iPad bị vô hiệu hóa một cách nhanh chóng lấy ngay trong ngày không phải chờ đợi lâu.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết, hy vọng chúng tôi đã giúp bạn có thêm kiến thức về thủ thuật xử lý lỗi iPad vô cùng phổ biến trên iPad này và biết cách khôi phục lại iPad bị vô hiệu hóa. Hãy liên hệ chúng tôi qua hotline nếu bạn muốn biết thêm thông tin về tình trạng iPad bị vô hiệu hóa này nhé!

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận