Khắc phục lỗi mất hết biểu tượng trên màn hình iPhone

logo-thanh-trung-mobile Nguyễn Thành Trung 27/06/2017
5 / 1 đánh giá

Có một ngày, bất ngờ bạn nhìn thấy trên màn hình iPhone không còn một icon ứng dụng nào, khi đó bạn sẽ làm gì? Sau đây mình sẽ chia sẻ với mọi người về hiện tượng mất hết biểu tượng trên màn hình iPhone

1. Hiện tượng mất hết biểu tượng trên màn hình iPhone

Hiện tượng mất hết icon ứng dụng trên màn hình điện thoại iPhone 6 Lock không phải là lỗi hiếm gặp, lỗi này hay xảy ra với những máy đã tiến hành Jailbreak.

Tuy nhiên, bạn đừng nhầm lẫn mà quy hết nguyên nhân do Jailbreak nhé. Thực ra nguyên nhân xảy ra lỗi này xuất phát từ lỗi nhỏ sẽ gây ảnh hưởng tới điện thoại và dẫn đến hiện tượng mất hết biểu tượng trên màn hình iPhone 6 Lock Nhật.

Việc chúng ta Jailbreak iPhone và tiến hành cài Cydia, có nhiều trường hợp sau khi vừa cài Cydia xong thì máy bị mất hết icon. Có trường hợp thì sau một thời gian sử dụng mới phát sinh lỗi.

Hoặc có thể trong quá trình sử dụng, bạn cà đặt 1 ứng dụng nào đó gây sung đột với ứng dụng khác, thậm chí là xung đột với firmwave, và sẽ gây ra hiện tượng mất hết ứng dụng trên iPhone.

mat-het-bieu-tuong-tren-man-hinh-iphone-1.jpg

>>> Xem thêm: Tin tức công nghệ mới nhất tại đây

2. Cách khắc phục lỗi mất hết biểu tượng trên màn hình iPhone

Nguyên nhân lớn khiến xảy ra hiện tượng mất hết icon là do sau khi cài đặt Cydia, nên ở đây mình sẽ đề xuất một số giải pháp như sau:

- Gỡ bỏ Cydia bằng cách unjailbreak iPhone

mat-het-bieu-tuong-tren-man-hinh-iphone-2.jpg

Gỡ bỏ sau đó cài đặt lại Cydia

- Restore iPhone 6 Lock về phiên bản ban đầu như lúc mới mua, việc này sẽ khiến iPhone được xóa được những ứng dụng gây xung đột phần mềm trong máy. Chú ý, bạn không nên sao lưu dữ liệu mà hãy chọn xóa toàn bộ rồi cài lại từ đầu mới có thể không gặp tình trạng mất biểu tượng nữa.

iphone-6-bi-mat-tieng-1.jpg

- Cập nhật lên phiên bản mới hơn cũng là một cách có thể giúp xử lý được hiện tượng mất hết biểu tượng trên màn hình iPhone 6 Lock.

- Trường hợp điện thoại của bản đã được cập nhật phiên bản cao, nhưng upodate sẽ làm mất Jailbreak mà bạn thì không muốn điều đó. Vậy bạn hãy restore như cái ở trên sau đó tiến hành Jailbreak lại từ đâu. 

Thứ hai bạn có thể sử dụng Semi restore fix lỗi mất icon trên iPhone để kiểm tra xem sau đó còn gặp tình trạng hay không.

Link SemiRestore: https://semi-restore.com/

mat-het-bieu-tuong-tren-man-hinh-iphone-.jpg

Sử dụng Semi Restore để khôi phục nhưng không làm mất Jailbreak

Như vậy, mình đã vừa hướng dẫn xong cách khắc phục lỗi mất hết biểu tượng trên màn hình iPhone 6 Lock. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Từ khóa:

  • mất biểu tượng trên iphone
  • iphone mất hết icon gốc
Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hướng dẫn cách bypass icloud thông qua checkra1n

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận