6 cách tự khắc phục màn hình iPhone bị rung, giật, nhấp nháy

hoang-lee Hoàng Taba 24/05/2020
5 / 2 đánh giá

Màn hình iPhone bị rung hay trong một vài trường hợp còn được gọi là màn hình iPhone bị giật , màn hình iPhone bị nhấp nháy.

Lần đầu xuất hiện trên những chiếc iPhone 4 và từ đó đến này nó cũng lần lượt gặp phải trên model iPhone 5, iPhone 5S và thậm chí là iPhone 6

Khi gặp hiện tượng này, bạn vẫn có thể sử dụng cảm ứng bình thường. Đây là hình ảnh một số iPhone bị giật.

iphone-bi-rung-man-hinh

Cùng tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến màn hình iPhone bị rung

Trong một bài viết trước đây cũng đề cập tới vấn đề này. Một vài nguyên nhân đã được đưa ra. Tuy nhiên bài viết này sẽ đề cập chi tiết và cập nhật nhiều nguyên nhân mới hơn.

Như đã đề cập tại bài viết nói về nguyên nhân pin iPhone bị phồng trước đây. Việc thiết bị điện tử nói chung và iPhone nói riêng phát sinh một lỗi ít khi xuất phát từ một nguyên nhân cố định.

Nó có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Và thông thường kỹ thuật viên có kinh nghiệm sẽ sử dụng phương pháp loại trự để nhanh chóng tìm ra nguyên nhân chính gây ra lỗi đó.

Một chiếc iPhone 5 có màn hình bị rung:

Tương tự như vậy việc iPhone bị rung màn hình, nhấp nháy, hay giật thường có thể do một vài nguyên nhân sau:

- Bạn đã từng đánh rơi điện thoại và từ đó màn hình rung lên ngay thời điểm đó, hoặc rung lên trong tương lai. Trong trường hợp này đã phần lỗi phát sinh do phần cứng bị ảnh hưởng trong quá trình va đập.

- Trong trường hợp bạn mua iPhone cũ. Có nhiều máy đã được thay thế main, màn hình do trước đó nó đã bị vô nước. Có thể tại thời điểm bạn mua máy, mọi thứ hoạt động hoàn hảo. Tuy nhiên sau một thời gian, bỗng nhiên bạn gặp phải tình trạng màn hình bị rung. Trường hợp này 80% liên quan đến phần cứng.

- Trường hợp nếu màn hình iPhone bị rung khi bạn tải xuống ứng dụng từ App Store. Lỗi này thường do hệ điều hành iOS đang xuất hiện những xung đột trong quá trình tải ứng dụng. Nhưng trong một vài trường hợp là do lỗi phần cứng của nhà sản xuất.

Vậy chúng ta phải giải quyết tình trạng này như thế nào. Và thực tế vấn đề này là điều mà nhiều người dùng iPhone trước đây đã gặp phải. 

6 giải pháp khắc phục màn hình iPhone bị rung

Do có nhiều nguyên nhân, và tôi cũng không chắc chắn bạn có thể chẩn đoán được nguyên nhân dẫn tới tình trạng màn hình rung như những kỹ thuật viên có kinh nghiệm.

Vì vậy, trong bài viết này tôi đưa ra 4 giải pháp có thể giúp bạn tự sửa chữa trước khi quyết định mang máy tới trung tâm sửa chữa điện thoại.

Giải pháp 1: Khởi động lại iPhone của bạn

Nếu màn hình iPhone của bạn vẫn nhấp nháy và không có dấu hiệu ngừng lại. Việc đầu tiên bạn nên Khởi động lại iPhone của mình.

Để thực hiện bạn chỉ cần ấn và giữ Nguồn cho đến khi thanh trượt hiện lên tùy chọn để tắt. Và trượt để tắt máy. 

Bạn đợi máy tắt hẳn và sau đó bật lại và quan sát xem tình trạng màn hình bị rung lúc trước đã hết hay chưa. Nếu nó hết, xin chúc mừng bạn. 

Còn không... Đừng quá lo lắng. Hãy tiếp tục thử Giải pháp thứ hai.

Giải pháp 2: Đóng tất cả các ứng dụng

Như đã nói ở trên, tình trạng màn hình bị giựt có thể gây ra bởi sự xung đột các ứng dụng và hệ điều hành iOS. Đặc biệt là khi có một sự nâng cấp quan trọng đối với iOS. Đó cũng là điều dễ hiểu vì hệ điều hành được nâng cấp và các ứng dụng chưa được nâng cấp hoàn toàn có khả năng không tương thích hoặc thậm chí là xung đột.

Vì vậy, nếu giải pháp thứ nhất chưa giúp bạn giải quyết được tình trạng này. Hãy tắt hoàn toàn các ứng dụng đang chạy ẩn.

Giải pháp 3: Giảm độ sáng màn hình

Việc độ sáng màn hình quá cao đôi lúc cũng gây ra tình trạng màn hình bị giật hoặc nhấp nháy. Để loại trừ khả năng này. Bạn chỉ cần giảm độ sáng của bạn hình về mức thấp nhất và quan sát tình trạng rung có hết hay không.

Giải pháp 4: Tắt chế độ phóng to

Để tắt chế độ phóng to bạn làm theo các bước sau:

Truy cập vào Cài đặt -> Chụng -> Trợ Năng -> tắt chế độ Phóng To

Giải pháp 5: Giảm chuyển động

Để bật chế động giảm chuyển động bạn làm theo các bước sau:

Truy cập vào Cài đặt -> Chung -> Trợ năng -> Giảm chuyển động -> Bật

Giải pháp 6: Đặt lại iPhone

Sau khi thử tất cả các giải pháp trên, màn hình iPhone của bạn vẫn tiếp tục rung. Hãy thực hiện: "Giải pháp cuối cùng cho mọi lỗi trên iPhone". Hay còn gọi là khôi phục cài đặt gốc cho iPhone.

Với 6 giáp pháp bên trên hầu hết các trường hợp màn hình iPhone bị rung, bị nhấp nháy hoặc bị giật đều được khắc phục nếu nguyên nhân xuất phát từ hệ điều hành iOS.

Tuy nhiên, nếu bạn đã thực hiện cả 6 giải pháp trên mà tình trạng rung vẫn chưa hết thì nhiều khả năng iPhone của bạn đã gặp lỗi về phần cứng. Và với lỗi này tôi đề nghị bạn đem máy đến một trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để được tư vấn giải pháp khắc phục.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận