Nguyên nhân và cách khắc phục khi thay pin iPhone mới báo bảo trì

avatar-co-to-quoc Tú Cao 14/03/2023
5 / 1 đánh giá

Thay pin iPhone mới báo bảo trì là tình trạng không ít người dùng gặp phải. Thật là vô lý khi thay một viên pin mới mà lại gặp phải tình trạng này. Thành Trung Mobile sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi pin iPhone báo bảo trì trong bài viết này!

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Thay pin iPhone mới báo bảo trì

1. Dấu hiệu pin iPhone báo bảo trì

iPhone của bạn mới thay pin nhưng lại nhận được thông báo: "important battery Message - unable to verify this iPhone has a genuine Apple battery" tạm dịch là: thông báo pin quan trọng - không thể xác minh iPhone này có pin chính hãng của Apple hay không. Đây chính là biểu hiện của tình trạng pin iPhone báo bảo trì xảy ra gần đây trên các thiết bị iPhone đã được cập nhật thành công IOS 11.3. Điểm chung của các thiết bị này đó là đã từng thay pin từ trước đó.

Dấu hiệu pin iPhone báo bảo trì
Dấu hiệu pin iPhone báo bảo trì

2. Nguyên nhân lỗi pin iPhone báo bảo trì sau khi thay

Nguyên nhân khiến máy báo thay pin iPhone mới báo bảo trì là do iPhone đã từng thay pin từ trước đó. Bất kể viên pin đó có là pin chính hãng được bóc từ máy khác sang hay là pin linh kiện của hãng thứ 3 thì sẽ đều nhận được thông báo này.

Apple đã gắn cho mỗi viên pin đi kèm theo máy một mã (serial number) duy nhất để giúp nhận diện, khi hệ thống của hãng phát hiện ra việc một viên pin khác với mã riêng của nó được thay vào, máy sẽ lập tức thông báo trong mục Settings (Cài đặt) > Battery (Pin) > Battery Health (Tình trạng pin) và cả ở thông báo ngoài màn hình chính khi mở máy.

Nguyên nhân lỗi pin iPhone báo bảo trì sau khi thay
Nguyên nhân lỗi pin iPhone báo bảo trì sau khi thay

Tham khảo: 

3. iPhone báo bảo trì pin có nguy hiểm gì không?

Thành Trung Mobile xin giải đáp rằng iPhone báo bảo trì pin hoàn toàn không gây hại cho iPhone của bạn trừ khi viên pin được thay có chất lượng kém.

Tình trạng iPhone báo bảo trì pin sau khi thay thực chất là thông báo của hãng cho người dùng về việc máy đã bị thay đi linh kiện pin. Ngoài pin thì màn hình nếu thay mới cũng sẽ nhận được thông báo này. Tuy nhiên đây lại là cảnh báo rất tốt trong trường hợp người dùng có ý định mua lại iPhone đã qua sử dụng. Dựa vào thông báo iPhone báo bảo trì pin trong phần cài đặt thì có thể biết được máy đã từng thay linh kiện.

4. Cách khắc phục lỗi thay pin iPhone mới báo bảo trì

Thành Trung Mobile đã tìm ra giải pháp cho vấn đề mà bạn đang gặp phải: pin iPhone báo bảo trì sau khi thay mới. Dù đây chỉ là vấn đề về mặt hiển thị không gây hại gì cho phần cứng của thiết bị nhưng chúng tôi cũng đã có giải pháp để giúp khách hàng.

Với việc sử dụng thiết bị có thể sao chép mã Serial của viên pin cũ chép sang viên pin mới thì viên pin mới thay sẽ hoàn toàn tương thích với thiết bị và không còn nhận được thông báo về lỗi pin bảo trì nữa.

Khách hàng đã sử dụng dịch vụ thay pin ở bên khác trước đó và gặp tình trạng bảo trì pin cũng có thể tới với Thành Trung Mobile, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục tận gốc vấn đề này.

Lợi ích khi thay pin iPhone mới báo bảo trì tại Thành Trung Mobile

Khi iPhone của bạn báo bảo trì do pin yếu, thay pin mới tại Thành Trung Mobile sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích như sau:

  • Nâng cao hiệu suất hoạt động của iPhone: Pin mới sẽ cung cấp cho iPhone của bạn năng lượng cần thiết để hoạt động một cách hiệu quả, giúp bạn sử dụng thiết bị một cách trơn tru và không bị gián đoạn.
  • Tăng thời lượng sử dụng của iPhone: Pin mới sẽ cung cấp thời lượng sử dụng lâu hơn so với pin cũ, giúp bạn sử dụng iPhone của mình trong thời gian dài hơn mà không cần sạc lại.
  • Tiết kiệm chi phí: Thay pin mới tại Thành Trung Mobile là một giải pháp tiết kiệm chi phí so với việc mua một chiếc iPhone mới. Bạn sẽ không cần phải chi tiêu một khoản lớn để có được một thiết bị mới mà chỉ cần chi một khoản nhỏ để thay pin mới.
  • Đảm bảo an toàn cho thiết bị: Khi sử dụng pin cũ, có thể gây ra những nguy hiểm cho thiết bị, như gây cháy nổ hoặc hư hỏng linh kiện khác. Thay pin mới tại Thành Trung Mobile sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cho thiết bị của mình.
  • Dịch vụ thay pin chuyên nghiệp: Thành Trung Mobile là đơn vị chuyên thay pin iPhone và cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng và uy tín. Việc thay pin tại Thành Trung Mobile sẽ giúp bạn yên tâm và có thể sử dụng iPhone của mình một cách an toàn và hiệu quả.
  • Bảo hành dịch vụ dài hạn: Cửa hàng chúng tôi cung cấp chế độ bảo hành dài hạn cho các sản phẩm và dịch vụ của mình. Khi thay pin mới tại Thành Trung Mobile, bạn sẽ được hưởng chế độ bảo hành lâu dài, giúp bạn yên tâm và tin tưởng sử dụng sản phẩm của mình.

Tóm lại, thay pin mới tại Thành Trung Mobile sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích như nâng cao hiệu suất hoạt động của iPhone, tăng thời lượng sử dụng, tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn cho thiết bị, dịch vụ chuyên nghiệp và bảo hành dài hạn. Hãy đến Thành Trung Mobile để thay pin iPhone mới báo bảo trì của bạn và trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời của dịch vụ này.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận