Có nên thay pin Pisen dung lượng cao cho iPhone không?

hoang-lee Hoàng Taba 16/03/2023
5 / 1 đánh giá

Có nên thay pin Pisen dung lượng cao cho iPhone không? Thay ở đâu là tốt nhất? Mời các bạn cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Pin Pisen dung lượng cao là gì?

Pisen dung lượng cao là loại pin với khả năng lưu trữ và cung cấp năng lượng cao hơn. Thời gian sử dụng dài hơn so với các loại pin dung lượng thường. Trên dòng pin này, nhà sản xuất sẽ sử dụng dấu + nằm ở bên phải phía trên của vỏ hộp để phân biệt với các dòng pin thường.

Pin Pisen có những loại nào? Pin Pisen có 2 loại: Pin Pisen thường (dung lượng giống như pin Zin) và Pisen dung lượng cao.

pin-pisen-dung-luong-cao-iphone-6s
Pin Pisen iPhone 6S dung lượng cao tại Thành Trung Mobile

Một viên pin Zin iPhone 6S sẽ có dung lượng tiêu chuẩn là 1715mAh. Nhưng khi sử dụng pin iPhone 6S Pisen dung lượng cao sẽ lên tới 2150mAh.

Về mặt cấu tạo, Pisen dung lượng cao sử dụng lõi Lithium Ion+ với cấu trúc đa tầng giúp tăng cường tối đa tính an toàn. Từ đó giảm thiểu rủi ro cháy nổ trong quá trình sử dụng. Theo thông tin từ nhà sản xuất, các mẫu pin này đều có chu kỳ sạc xả lên tới 800 lần. Con số này cao hơn rất nhiều so với các loại pin Poly Ion thông thường.

Bài viết liên quan:

6 lý do nên thay pin Pisen dung lượng cao cho iPhone?

  • Pisen dung lượng cao sử dụng lõi Lithium Ion+ rất an toàn, không lo cháy nổ.
  • Chế độ bảo hành 1 đổi 1 trong 12 tháng nếu pin bị chai với 500 chu kỳ sạc. Tức là trong 500 chu kỳ đó viên pin của bạn bị chai pin dưới 80% dung lượng ban đầu, bạn sẽ được đổi viên pin khác (1 chu kỳ sạc từ 0% - 100%). Đây là chính sách bảo hành của hãng Pisen giúp người dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng loại pin này.
  • Giá pin Pisen dung lượng cao chênh lệch không đáng kể so với các loại pin khác.
  • Rất nhiều người dùng đã thay pin loại này vì thế bạn không cần phải lo nghĩ quá nhiều về chất lượng của nó.
pin-pisen-iphone-6s-plus-dung-luong-cao-thanh-trung-mobile
Pin Pisen iPhone 6S Plus dung lượng cao 3380mAh tại Thành Trung Mobile
  • Các dòng iPhone 6, 6 Plus, 6S, 6S Plus được người dùng đánh giá là "pin hẻo", quá bất tiện khi sử dụng. Thay Pisen dung lượng cao sẽ là sự lựa chọn đúng đắn.
  • Pin Pisen dung lượng thường đã tốt thì chẳng có lý do gì bạn lại không sử dụng Pisen dung lượng cao được chính hãng này sản xuất. Để chứng minh những gì mình nói, các bạn hãy xem tiếp phần sau của bài viết nhé!

Đánh giá thời gian sử dụng của pin Pisen dung lượng cao

Để đánh giá thời gian sử dụng pin Pisen, mình đã thực nghiệm trên 2 chiếc iPhone 6S Plus. Trong đó 1 chiếc sử dụng viên pin Pisen dung lượng thường (màu hồng), 1 chiếc sử dụng pin Pisen với dung lượng cao (màu đen). 2 máy được cài đặt chung 1 phiên bản IOS, độ sáng màn hình và âm lượng chỉnh giống hệt nhau.

danh-gia-pin-pisen-dung-luong-cao-1
Cả 2 chiếc iPhone 6S Plus đều được sạc đầy 100%

Xem Youtube trong 1 giờ đồng hồ

Đầu tiên, mình sẽ thực hiện bài test giữa hai chiếc iPhone sử dụng pin Pisen có dung lượng cao và pin Pisen dung lượng chuẩn bằng cách mở ứng dụng Youtube trong vòng 60 phút. Youtube là một trong những ứng dụng tốn RAM và ngốn pin nhất trong số những ứng dụng video hiện nay.

Hơn nữa, ứng dụng này cũng được đại đa số người dùng điện thoại vận hành trong thời gian dài nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí đa dạng. Do đó, qua việc mở Youtube, chúng ta sẽ nhanh chóng đo được mức tiêu hao năng lượng của hai viên pin.

danh-gia-pin-pisen-dung-luong-cao-2
So sánh xem Youtube hai chiếc iPhone sử dụng pin Pisen có dung lượng cao và pin Pisen dung lượng chuẩn

Kết quả: Sau khoảng 60 phút, khi kiểm tra lại máy, mình nhận thấy chiếc điện thoại có pin Pisen dung lượng cao chỉ tiêu hao khoảng 18%. Trong khi đó iPhone dùng pin Pisen dung lượng chuẩn tiêu hao đến khoảng 24%. Chênh lệch giữa hai viên pin chỉ khoảng 6%, trong mức có thể chấp nhận được.

danh-gia-pin-pisen-dung-luong-cao-3
Kết quả là lượng pin dung lượng cao ít hơn so với pin dung lượng chuẩn

Chơi game để đánh giá pin Pisen dung lượng cao

Màn test thứ hai của mình để kiểm tra sự chênh lệch giữa hai dòng pin Pisen có dung lượng cao và pin Pisen dung lượng chuẩn là chơi game Liên quân Mobile, PUBG Mobile. Hẳn những bạn trẻ đã quá quen thuộc với tựa game được đánh giá là “ngốn pin” hàng đầu trong danh sách các tựa game online này. Với màn test này, mình sẽ setting thời gian tối đa là 60 phút.

danh-gia-pin-pisen-dung-luong-cao-4
So sánh khi chơi game

Trong thời gian kiểm tra, mình nhận thấy nhiệt độ cả hai chiếc điện thoại iPhone tăng lên đáng kể so với lúc phát video trên Youtube. Kết thúc thời gian kiểm tra, trên chiếc iPhone pin Pisen dung lượng chuẩn còn 42% còn chiếc điện thoại lắp pin Pisen với dung lượng cao còn 49%. Như vậy, mức tiêu hao năng lượng giữa hai dòng pin lần lượt là 34% và 33%.

danh-gia-pin-pisen-dung-luong-cao-5
Lượng pin tiêu hao của pin Pisen chất lượng cao ít hơn so với pin Pisen chuẩn

Quay video định dạng 4K

Tiếp theo, mình sẽ thực hiện kiểm tra quá trình tiêu hao năng lượng viên pin Pisen thông qua việc quay video với định dạng 4K. Ở định dạng này, điện thoại bắt buộc phải vận hành ở mức tối đa với độ phân giải cao để hoàn thành đoạn video. Thời gian tối đa cho phần kiểm tra này sẽ là 60 phút.

danh-gia-pin-pisen-dung-luong-cao-6
So sánh khi quay định dạng 4K

Sau khi quay video trong vòng 1 tiếng đồng hồ, mình kiểm tra thì thấy trên chiếc iPhone pin Pisen dung lượng chuẩn chỉ còn 1% pin. Trong khi đó, chiếc iPhone dùng pin Pisen dung lượng cao vẫn còn tới 13% pin. Lúc này, mình sẽ tắt nguồn luôn chiếc iPhone dùng pin dung lượng chuẩn bởi lúc này 1% pin sẽ chỉ sử dụng được trong vòng 1 đên 2 phút.

danh-gia-pin-pisen-dung-luong-cao-7
Lượng pin Pisen dung lượng cao tôn ít hơn so với pin Pisen dung lượng chuẩn

Lúc này, mình cũng tiến hành đo nhiệt độ hai chiếc iPhone này luôn. Máy iPhone được lắp đặt viên pin Pisen dung lượng chuẩn có nhiệt độ trung bình là 34 độ.

danh-gia-pin-pisen-dung-luong-cao-8
Nhiệt độ trung bình của pin Pisen chuẩn là 34 độ

Còn trên chiếc iPhone 6S Plus sử dụng pin Pisen với dung lượng cao nhiệt độ tăng đến 36 độ. Hai chiếc điện thoại này đều có mức nóng máy tương đương nhau, chênh lệch không quá nhiều.

danh-gia-pin-pisen-dung-luong-cao-9
Còn pin Pisen dung lượng cao lên đến 36 độ

Để hoàn tất quá trình đo lượng thời gian sử dụng pin Pisen dung lượng cao, trên chiếc iPhone lắp đặt pin này, mình sẽ bật tựa game Temple Run cho đến khi sập nguồn.

danh-gia-pin-pisen-dung-luong-cao-10
 Bật game Temple Run để hoàn tất quá trình so sánh

Trong thời gian này, mình cũng sẽ thực hiện kiểm tra lại mức tiêu hao năng lượng và đưa ra tổng kết về thời lượng sử dụng của hai viên pin Pisen dung lượng chuẩn và pin Pisen có dung lượng cao.

Vậy pin Pisen dung lượng cao có tốt không?

Sau khi kết thúc quá trình kiểm tra hai chiếc điện thoại lắp pin Pisen dung lượng chuẩn và pin dung lượng cao, mình rút ra nhận xét là giữa chúng không chênh lệch quá nhiều về mặt tiêu hao năng lượng.

Tuy nhiên, viên pin Pisen có dung lượng cao có thời gian sử dụng lâu hơn, dao động từ 4 tiếng đồng hồ. Trong khi đó, pin Pisen dung lượng chuẩn chỉ “trụ” được trong bài test chỉ khoảng 3 giờ. Có thể thấy rằng, viên pin Pisen với dung lượng cao có chất lượng rất tốt. Việc sử dụng nó cho các dòng iPhone có dung lượng pin mặc định thấp như iPhone 6, 6S, 6 Plus là hoàn toàn hợp lý.

pin-pisen-dung-luong-cao-co-tot-khong
Bảng so sánh pin dung lượng cao với dung lượng chuẩn

Xem thêm tại đây: Giá thay pin Pisen iPhone 11

Nên thay pin Pisen dung lượng cao ở đâu?

Tại Thành Trung Mobile, chúng tôi có linh kiện pin Pisen chính hãng với dung lượng cao cho nhiều dòng điện thoại iPhone trên thị trường:

thay-pin-pisen-iphone-6s-thanh-trung-mobile
Pin Pisen dung lượng cao

Dịch vụ thay pin Pisen iPhone 6S dung lượng cao được nhiều khách hàng quan tâm

Vì sao bạn nên thay pin Pisen dung lượng cao tại Thành Trung Mobile

+ Pin được nhập trực tiếp từ hãng Pisen, bảo hành 1 đổi 1 trong 12 tháng nếu trong 500 lần sạc, pin bị chai dẫn đến dung lượng thấp hơn 80%.

+ Giá thay pin được cập nhật liên tục, hợp lý so với các cửa hàng khác.

+ Kỹ thuật viên tay nghề tốt, tận tâm với khách hàng.

+ Thành Trung Mobile là địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín với 10 năm kinh nghiệm trong nghề.

+ Thay pin iPhone 6S Plus dung lượng cao và tất cả các dịch vụ khác có thời gian nhanh chóng. Tiết kiệm tối đa thời gian chờ đợi và đi lại của khách hàng.

Trên đây là bài so sánh của cá nhân mình, dưới sự hỗ trợ của các đồng nghiệp tại Thành Trung Mobile về hai loại pin Pisen dung lượng chuẩn và pin Pisen dung lượng cao. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ có ích cho các bạn.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận