Cách khắc phục nhanh lỗi Samsung A50 mất loa trong

Dấu hiệu điển hình nhất khi điện thoại Samsung A50 mất loa trong là không có âm thanh phát ra khi bạn nói chuyện điện thoại. Nguyên nhân gây trên tình trạng trên có thể do màng loa bị bám quá nhiều bụi bẩn hoặc các lỗi về phần cứng. Vậy có cách nào để sửa samsung a50 bị mất loa trong hay không?

Loa trong là gì? Dấu hiệu của Samsung A50 mất loa bên trong là gì?

Định nghĩa đơn giản loa trong điện thoại là một trong những bộ phận quan trọng nhất, giúp điện thoại thực hiện tốt các chức năng nghe nhạc, gọi điện, nói cách khác là nơi phát ra âm thanh bên trong. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng điện thoại sẽ không thể tránh khỏi lúc loa trong không nghe được tiếng nữa. Vậy dấu hiệu thể hiện rõ nhất khi Samsung A50 mất loa bên trong sẽ thế nào:

 • Khi bạn nghe nhạc, xem phim vẫn cần phải nhờ thiết bị hỗ trợ là tai nghe.
 • Loa điện thoại bị nhiễu, nói cách khác loa trong bị rè, bị nhỏ.
 • Âm lượng âm thanh phát ra từ điện thoại không đều, từ nghe được từ bị mất đi, kiểu như bị mất giọng. 
 • Samsung A50 bị âm thanh media hoàn toàn, trong quá trình nói chuyện điện thoại trong các gọi đi gọi đến không nghe rõ giọng từ đối phương, thậm chí bị mất tiếng hoàn toàn.

Những dấu hiệu trên đã đề cập khá rõ tình trạng điện thoại Samsung A50 hỏng loa trong là như thế nào, dựa vào đó để có những giải pháp và cách khắc phục hợp lý. Tránh những trường hợp nhầm lẫn giữa loa ngoài và loa trong.

Nguyên nhân Samsung A50 mất loa trong, loa bị rè, bị nhỏ

- Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng bị hỏng loa trong, chẳng hạn như:

Khi bạn sử dụng điện thoại thực hiện cuộc gọi bằng mạng wifi và sóng điện thoại, nếu nghe giựt giựt, từ được từ mất thì nên kiểm tra lại vấn đề sóng mạng và sóng điện thoại, nếu đã thay đổi lẫn mạng và sóng vẫn không nghe rõ thì có thể đã bị hỏng loa trong.

 • Phần mềm máy bị xung đột lẫn nhau, khi bạn cài đặt 1 ứng dụng có chức năng xung đột với phần mềm trong máy thì sẽ tạo ảnh hưởng đến các bộ phận trong máy, kể đến đó là samsung A50 hư loa trong. 
 • Bên trong máy sử dụng một thời dài không vệ sinh hệ thống âm thanh cẩn thận, bụi bẩn bám vào cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng bị mất âm thanh, bị rè khi trao đổi điện thoại. 
 • Loa trong, loa ngoài, IC âm thanh trên máy bị hư hỏng, do tuổi thọ của máy đã cao, hoặc máy bị va chạm mạnh, từng bị nước ngấm vào là những yếu tố tác động trực tiếp đến tình trạng Samsung A50 bị mất loa trong.
 • Hoặc trường hợp mua điện thoại bị hỏng loa trong ngay từ đầu (trường hợp hơi hiếm gặp), vì vậy hãy ra trạm bảo hành điện thoại để kiểm tra.

Đó là những nguyên nhân cơ bản nhất điện thoại thường gặp phải, ảnh hưởng đến tình trạng Samsung A50 hư loa trong.

Cách khắc phục khi Samsung A50 mất loa bên trong:

Việc điện thoại bị hỏng âm thanh, gây ra rất nhiều bất tiện cho người sử dụng điện thoại. Vậy khi gặp phải tình trạng Samsung A50 hư loa trong thì những giải pháp sau đây sẽ hướng dẫn người sử dụng cấp cứu cho dễ yêu của mình nhé:

Cách 1:

Bạn khởi động lại máy để xử lý tạm thời những xung đột phần mềm ứng dụng bạn đã cài đặt (nếu có), sau khi máy đã khởi động mà vẫn chưa khắc phục được bạn hãy tiến hành xóa đi những phần mềm, ứng dụng cập nhật trong máy đi rồi khởi động lại một lần nữa. Tham khảo: Hướng dẫn chạy lại phần mềm Samsung vô cùng đơn giản tại nhà

Nếu không thành công vậy sử dụng cách tiếp theo. 

Cách 2: Khôi phục cài đặt gốc cho máy:

Truy cập vào chức năng Cài đặt của A50 -> chọn Quản lý chung -> kéo xuống và chọn dòng Đặt lại -> cửa sổ hiện ra bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc.

Samsung A50
Samsung A50 mất loa

Chọn quản lý chung

Samsung A50 mất loa trong-1
Chọn đặt lại
Samsung A50 mất loa trong 2
Chọn khôi phục cài đặt gốc
Samsung A50 mất loa trong 3
Xóa các cài đặt

Điều khoản chấp nhận khi khôi phục cài đặt gốc cho Samsung A50 mất loa bên trong:

Cách 3: Tiến hành vệ sinh sạch sẽ hệ thống loa của điện thoại Samsung A50.

Cách 4: Kiểm tra thiết lập lại phần cài đặt âm thanh trong cuộc gọi, nằm trong phần cài đặt cách điều chỉnh âm lượng to hơn hoặc tắt chế độ âm thanh. 

Cách 5: Tiến hành update hệ điều hành, nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành cũ cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến việc Samsung A50 mất loa bên trong. 

Nếu đã thử tất cả các cách trên đây mà vẫn không khắc phục được tình trạng Samsung A50 hỏng loa trong thì có lẻ máy đã bị hỏng phần cứng, việc này bạn cần mang ra trung tâm sửa chữa điện thoại Samsung Thành Trung Mobile để các nhân viên kỹ thuật tại đó kiểm tra và giải quyết cho bạn. 

 

Quy trình sửa chữa tại Thành Trung Mobile.

quy trình sửa chữa điện thoại Thành Trung Mobile
Quy trình sửa 

Sự hài lòng của quý khách hàng là động lực giúp Thành Trung trưởng thành lên mỗi ngày. Linh kiện đảm bảo, quy trình chuyên nghiệp, kiểm tra tình trạng máy trên Website hoặc qua tổng đài.

Thời gian sửa chữa các loại dịch vụ

Sửa chữa kỹ thuật cần sự tập trung cao độ và tùy thuộc vào độ khó của dịch vụ. Vì vậy, thời gian cũng khác nhau nhưng không quá thời gian tối đa. Khi quý khách sửa chữa tại trung tâm, kỹ thuật viên và tiếp nhận máy sẽ trao đổi với quý khách về thời gian xử lý tùy từng trường hợp. Ngay khi máy sửa xong, hệ thống sẽ gửi SMS thông báo tình trạng máy tới quý khách.

Tiếp nhận yêu cầu
1Kiểm tra máy trực tiếp tại cửa hàngTối đa 20 phút
Báo giá trước khi sửa chữa
Sửa chữa
2

Thay thế các linh kiện cơ bản

(Pin, màn hình, nút home, nút volume...)

Tối đa 45 phút
3

Ép kính, ép cảm ứng, lỗi phần mềm nhẹ

(Ép kính điện thoại, treo Logo, lỗi phần mềm...)

Tối đa 4-8 giờ
4

Thay thế linh kiện khó, lỗi phần mềm nặng

(Màn hình, ic nhỏ, lỗi phần mềm nặng...)

Tối đa 24 giờ
5

Máy lỗi nặng (phần cứng và phần mềm)

(mất nguồn, hao pin, linh kiện hiếm, mất boot...)

Tối đa 3-5 ngày
Sau khi sửa xong
6

Bàn giao máy và xác nhận bảo hành

(Gửi trả khách hàng linh kiện cũ, bảo hành từ 1 đến 12 tháng, vĩnh viễn...)

 Tối đa 10 phút

Thành Trung cam kết phục vụ quý khách tốt nhất. Gửi lại linh kiện cũ cho quý khách, chỉ giữ lại phần linh kiện cần thiết, có hộp niêm phong và có chữ ký của quý khách hàng khi tiếp nhận máy.

 • Giải pháp sửa chữa trung thực
 • Chi phí sử chữa cạnh tranh
 • KTV đạo đức tốt, trình độ cao
 • Chuyên môn hóa trong sửa chữa
 • Bảo quản máy cẩn thận
 • Phong cách phụ vụ chuyên nghiệp

Trung tâm hoàn tiền 100% nếu quý khách không hài lòng về chất lượng dịch vụ.

Cách bảo vệ điện thoại tránh những lỗi cơ bản nhất như Samsung A50 mất loa trong

 Việc bảo vệ điện thoại trong suốt quá trình sử dụng là điều không thể không quan tâm đến, việc điện thoại của bạn có thể sử dụng được lâu dài hay không. 

 1. Cần vệ sinh các hệ thống loa âm thanh bên ngoài máy thường xuyên, tránh để bụi bẩn bám vào làm ảnh hưởng đến các bộ phận quan trọng bên trong máy. 
 2. Khi lỡ tay làm rơi thì nên kiểm tra ngay các tính năng của máy có còn hoạt động bình thường hay không, nếu âm thanh trở nên bị rè thì thực hiện cấp cứu tạm thời nếu vẫn không khắc phục được thì hãy mang ra các trung tâm điện thoại uy tín để khắc phục, như bị hư màn hình, âm thanh bị rè, Samsung A50 hỏng loa trong, bị rè máy, hỏng loa ngoài,...
 3. Sử dụng ốp lưng điện thoại để bảo vệ các bộ phận bên ngoài ngoài máy, cũng gián tiếp bảo vệ các linh kiện, bộ phận bên trong máy an toàn hơn trong quá trình sử dụng, tránh bị hư hỏng các rình trạng xuất hiện các vệt kẻ ngang trên màn hình điện thoại, hay camera bị hỏng, âm thanh bị hỏng,...

Bên cạnh đó cũng có những lỗi thường gặp sau trên Samsung a50:

+ Tình trạng Samsung a50 bị đen màn hình

Để giải quyết tình trạng trên hãy thử những cách sau đây:

 • Khởi động lại điện thoại
 • Sạc pin cho Samsung A50
 • Thay Pin cho Samsung A50
 • Thay màn hình Samsung A50

+ Tình trạng Samsung A50 loạn cảm ứng

 • Restart Samsung A50: Nếu điện thoại Samsung A50 bị loạn cảm ứng hoặc phản hồi không ổn định bạn hãy thử reset lại máy.
 • Đổi mới linh phụ kiện: Nếu như bộ sạc, miếng dán cường lực… trên Samsung A50 bị hỏng thì nó cũng gây ra loạn cảm ứng.
 • Giảm tải áp lực hoạt động: Nếu như bạn liên tục sử dụng Samsung A50 với cường độ cao, khả năng xử lý tác vụ cùng phản hồi thiết bị khi đó sẽ bị cản trở.
 • Khôi phục cài đặt gốc: Đây là thủ thuật quen thuộc giúp hỗ trợ sửa chữa điện thoại Samsung A50 loạn cảm ứng rất hiệu quả. Nhưng bạn lưu ý sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại nhé.
 • Thay màn hình: Nếu như Samsung A50 bị loạn cảm ứng vì màn hình hư hỏng thì lúc đó bạn cần tìm đến địa chỉ uy tín để được kỹ thuật viên kiểm tra và khắc phục thật chính xác.

Hi vọng, với bài viết này các bạn có thể tham khảo thêm về các biểu hiện, nguyên nhân, khắc phục và bảo vệ điện thoại trong tình trạng Samsung A50 mất loa trong, hoặc các lỗi khác nghiêm trọng hơn.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận