Sửa Oppo F9 sạc pin chậm

hoang-lee Hoàng Taba 21/08/2023
4 / 1 đánh giá

Oppo F9 sạc pin chậm hoặc không vô pin nguyên nhân do đâu? Đây là câu hỏi của rất nhiều người dùng điện thoại Oppo f9 sau một thời gian sử dụng, thiết bị có dấu hiệu bị lỗi nóng máy, không lên pin. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những lý do dẫn đế oppo f9 sạc pin chậm và đề xuất cách sửa tình trạng oppo f9 không nhận pin.

Nguyên nhân Oppo f9 sạc pin chậm là gì?

sua-oppo-f9-sac-khong-vao-pin-1
Nguyên nhân Oppo f9 sạc pin chậm
 • Thứ nhất, nguyên nhân oppo f9 sạc pin chậm có thể là do máy bị hỏng ở phần chân sạc, hoặc do cắm mạnh nên dẫn đến gãy chân sạc.
 • Bên cạnh đó, oppo f9 sạc pin chậm hoặc không vào pin cũng có thể do dây sạc hoặc củ sạc bị lỏng hoặc không tương thích với máy.
 • Thiết bị oppo f9 xảy ra xung đột phần mềm dẫn đến oppo f9 sạc pin chậm.
 • Sau một thời gian sử dụng, máy bị chai pin, pin phù, có hiện tượng pin ảo diễn ra.
 • Nguồn điện cung cấp năng lượng cho máy có không ổn định hoặc chập chờn là nguyên nhân oppo f9 sạc pin chậm.
 • Do máy bị tác động một lực mạnh như bị va đập, hoặc có thể là do bị úng nước
 • Các lỗi về phần cứng, IC nguồn cũng dẫn đến oppo f9 smartphone sạc không vào pin hoặc vào pin chậm.
 • Điện thoại Oppo F9 sạc pin bị chậm nhiều khả năng là do nguồn điện bạn sử dụng không phải là nguồn điện ổn định, ví dụ như cắm dây cáp vào cổng USB của Laptop, PC hay sử dụng sạc dự phòng sắp cạn pin.
 • Sau khi sử dụng một thời gian, có lẽ pin điện thoại đã bị giảm tuổi thọ, bị chai, phồng pin hoặc có hiện tượng pin ảo.
 • Việc vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ sạc pin.
 • Cũng không thể loại trừ khả năng bạn đang sử dụng bộ sạc không chính hãng, không tương thích. Ngoài ra, nếu 1 trong 2 bộ phận adapter hay cáp sạc bị hư hỏng, giảm chất lượng, điện thoại cũng sẽ gặp tình trạng Oppo F9 sạc pin chậm.
 • Các ứng dụng chạy nền đầy nghẹt trong máy cũng là nguyên nhân khiến pin điện thoại bị hao tổn, sạc mãi không đầy.
 • Nếu bạn hay có thói quen rút/cắm jack sạc mạnh thì rất có thể chân sạc đã bị gãy.
 • Ngoài ra, các linh kiện bên trong điện thoại như IC nguồn, IC sạc, IC USB cũng có khả năng đã bị lỗi do ảnh hưởng các tác động ngoại cảnh như va đập mạnh, rơi rớt, ngấm nước,...

Xem thêm khắc phục lỗi liên quan Oppo F9:

Cách khắc phục tình trạng Oppo F9 sạc không pin chậm.

Sau khi tìm hiểu những nguyên nhân có thể xảy ra khi oppo f9 sạc pin chậm, chúng tôi xin đề xuất cách fix lỗi như sau:

Bạn cần sạc pin đúng cách

Sạc pin đúng cách sẽ giúp cho oppo f9 sạc nhanh vào hơn cũng như giảm tinh trạng hao pin khi không sử dụng.

Lưu ý: Không sạc máy qua đêm, không nên dùng máy khi đang sạc, không đặt máy ở nơi ẩm ướt hoặc quá nóng, tắt các chế độ dữ liệu di động, wifi, GPS, Bluetooth hoặc sử dụng chế độ máy bay khi sạc.

Sử dụng chế độ máy bay trong khi sạc sẽ cải thiện đến 40% thời gian sạc so với trước đó nhưng bạn sẽ không nhận được bất kì thông báo cuộc gọi hay tin nhắn nào do chế độ này tạm dừng tất cả các hoạt động.

Nếu thấy phương án sử dụng chế độ máy bay không khả quan, bạn nên kiểm tra và các chế độ như Dữ liệu di động, Wifi, GPS hay Bluetooth. Các chế độ này tiêu tốn rất nhiều pin, tắt đi sẽ phần nào khiến tốc độ pin sạc nhanh hơn.

sua-oppo-f9-sac-khong-vao-pin-2
Sạc pin đúng cách

Kiểm tra chân sạc và vệ sinh cổng sạc

Trong thời gian dài sử dụng smartphone, môi trường bên ngoài tác động vào máy có thể dẫn đến tình trạng oxy hóa, bụi bẩn bám vào máy khiến oppo f9 sạc pin chậm. Để khắc phục lỗi sạc không vào pin, sạc chậm, hãy dùng tăm bông tẩm cồn để dọn dẹp bụi bẩn bên trong cổng sạc và các chân kết nối của thiết bị nhé bạn.

Tránh sạc pin ở nơi quá nóng

Vấn đề nhiệt độ thường ít được người dùng quan tâm nhưng trên thực tế, nhiệt độ quá cao sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị công nghệ, nhất là chất lượng pin. Do đó, bạn nên sạc điện thoại ở nơi mát mẻ, không sạc pin dưới ánh nắng rọi vào trực tiếp hoặc trong xe hơi nóng, khi dùng sạc dự phòng, bạn cũng nên tránh để điện thoại trong túi.

Sử dụng bộ sạc pin chính hãng

Các bộ sạc chính hãng Oppo vẫn sẽ cung cấp độ tương thích tốt nhất cho dòng Oppo F9. Nếu bộ sạc bạn không chính hãng hoặc đã quá cũ, bạn nên thay bộ sạc Oppo chính hãng mới để cải thiện chất lượng sạc pin.

sua-oppo-f9-sac-khong-vao-pin-4
Sử dụng bộ sạc chính hãng

Hạn chế tối đa việc sử dụng điện thoại khi sạc

Ngoài việc giảm thời gian sạc pin, việc bạn tránh sử dụng điện thoại trong thời gian này cũng sẽ không khiến chất lượng pin bị giảm hay xảy ra các hiện tượng nguy hiểm như cháy nổ.

Không bao giờ sạc điện thoại từ dây nối USB đến PC hoặc Laptop

Đây là nguồn điện không ổn định như đã nói ở trên, sẽ khiến cho tốc độ sạc pin của điện thoại bị chậm đi đáng kể. Bạn nên cắm sạc trực tiếp vào nguồn điện hoặc có thể sử dụng các thiết bị khác như sạc dự phòng, thiết bị sạc nhanh,...

Thay pin mới cho Oppo F9

Khi sử dụng các phụ kiện sạc không chính hãng hoặc áp dụng sai nguyên tắc sạc pin sẽ dễ dàng làm pin của máy bị chai giảm tuổi thọ theo năm tháng. Việc cần làm lúc này là thay pin cho máy nhé.

Khôi phục cài đặt gốc với các lỗi phần mềm

Khi điện thoại bị xung đột phần mềm, bạn có thể áp dụng cách Khôi phục cài đặt gốc để loại bỏ các tác nhân gây lỗi, nhưng đừng quên Sao lưu dữ liệu để lưu lại các dữ liệu quan trọng.

Nếu điện thoại phát sinh lỗi là do phần mềm máy chưa được cập nhật, bạn nên tiến hành cập nhật phần mềm mới cho Oppo F9.

Đem máy đi sửa

Đối với việc hư hỏng các linh kiện phần cứng, bạn chỉ còn cách đem Oppo F9 đi kiểm tra, sửa chữa và thay thế linh kiện. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết đến địa chỉ nào, có thể tham khảo dịch vụ sửa chữa của Thành Trung Mobile uy tín, giá rẻ.

Địa chỉ sửa chữa Oppo F9 sạc pin chậm - Thành Trung Mobile

Cửa hàng thành trung mobile
Đội ngũ nhân sự Thành Trung Mobile

Sau các cách khắc phục trên mà điện thoại Oppo f9 vẫn sạc không vào pin hoặc pin chậm thì bạn hãy đưa máy tới ngay Thành Trung Mobile để được sửa chữa một cách chất lượng, uy tín và nhanh chóng nhất. Thành Trung Mobile là nơi sửa chữa điện thoại uy tín với các nhân viên giàu kinh nghiệm, năng lực; các sản phẩm công nghệ cao... chắc chắn sẽ làm quý khách hài lòng.

 • Trên thị trường hiện nay không thiếu các địa điểm sửa chữa điện thoại nhưng điện thoại thông minh là một thiết bị nhạy cảm, nếu kiểm tra và sửa chữa không đúng cách, không hiệu quả, rất có khả năng lỗi chưa được khắc phục triệt để và hoàn toàn có khả năng bị tái lại.
 • Ở Thành Trung Mobile, từ chất lượng dịch vụ, đội ngũ kĩ thuật viên sửa chữa, đến linh kiện thay thế đều được kiểm tra tiêu chuẩn gắt gao nên trải nghiệm mà bạn nhận được tại đây không dễ gặp ở những nơi khác.
 • Bên cạnh đó, giá cả của Thành Trung Mobile rất cạnh tranh, thời gian sửa chữa lại nhanh chóng, đảm bảo nhiều quyền lợi cho khách hàng.
 • Do đó, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào dịch vụ sửa chữa của Thành Trung Mobile, đảm bảo sẽ kiểm tra lỗi trung thực và khắc phục triệt để trường hợp điện thoại Oppo F9 sạc pin chậm của bạn.

Như vậy, bài viết đã giới thiệu đến bạn những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng oppo f9 sạc pin chậm. Để có thể tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo chất lượng, bạn hãy đem máy đến Thành Trung Mobile để được sửa chữa kịp thời tình trạng oppo f9 sạc pin chậm nhé,

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận