Sửa Samsung A7 mất âm thanh

Sẽ ra sao nếu bỗng dưng điện thoại của bạn là Samsung A7 mất âm thanh media, loa ngoài bị hư? Nếu như bạn chưa biết thì âm thanh media chính là âm thanh được phát ra khi bạn nghe nhạc, xem phim, hoặc chơi game,... trên các nền tảng ứng dụng, mạng xã hội hay website có trong điện thoại. Bên cạnh đó, lỗi loa ngoài hư còn khiến điện thoại Samsung A7 của bạn bị mất âm cuộc gọi, ẩn thanh âm lượng khiến cho việc điều chỉnh của bạn gặp không ít khó khăn. Do đó, khi điện thoại bị mất âm thanh, người dùng sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu và bất tiện, cản trở quá trình trải nghiệm của người dùng. Hiểu được điều đó, bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một vài thủ thuật kiểm tra và khắc phục, giúp điện thoại của bạn không còn gặp vấn đề này nữa. Nhưng trước đó, chúng ta cần biết những nguyên nhân khiến điện thoại mất âm thanh.

samsung-a7-mat-am-thanh-1

Samsung A7 mất âm thanh - Nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Trên thực tế, có nhiều tác nhân có khả năng khiến điện thoại bị mất âm thanh nhưng phần lớn nguyên do đều liên quan đến loa ngoài. Loa ngoài của Samsung A7 sẽ bị hư nếu điện thoại gặp các trường hợp sau:

 • Thời gian sử dụng dài nhưng người dùng lại ít vệ sinh điện thoại, đặc biệt là khu vực loa ngoài khiến cho khu bực này bám nhiều bụi bẩn, gây hoen gỉ, rách màng loa dẫn đến loa ngoài bị hư.
 • Điện thoại thường xuyên ở trong môi trường ẩm ướt hoặc vô tình rớt xuống nước sẽ tạo điều kiện để nước ngấm vào các linh kiện bên trong, IC Audio lúc đấy rất dễ bị chạm mạch và hư hỏng, ảnh hưởng đến việc phát ra âm thanh.
 • Các trường hợp điện thoại Samsung Galaxy A7 chịu các tác động mạnh từ ngoại cảnh như rơi từ độ cao, va đập với vật cứng khác, bị đèn nén trong khoảng thời gian dài,... cũng có thể làm cho dây cable loa bị đứt.
 • Một lí do ít xảy ra hơn là trường hợp điện thoại bị xung đột phần mềm khiến một vài chức năng trong điện thoại gặp trục trặc, một trong số đó là chức năng phát âm thanh.

Samsung A7 mất âm thanh - Cách khắc phục như thế nào?

Mẹo khắc phục tại nhà

samsung-a7-mat-am-thanh-2

 • Điện thoại mất âm thanh rất có thể là do bạn gạt nút sang chế độ im lặng nên bạn hãy kiểm tra hoặc có thể điều chỉnh trong Cài đặt.
 • Bạn không nghe được âm thanh có thể là do điện thoại đang kết nối Bluetooth với một thiết bị phát âm thanh nào đấy, bạn có thể tắt Bluetooth để ngắt kết nối và kiểm tra xem loa ngoài có hoạt động không.
 • Để vệ sinh bụi bẩn tại các cổng kết nối của Samsung A7, bạn dùng một chiếc bàn chải có lông mềm, cẩn thận, nhẹ nhàng làm sạch bụi bẩn tại các cổng kết nối như cổng cắm sạc điện thoại, cắm tai nghe, phần loa ngoài, loa ở cạnh đáy. Bạn cũng nên kiểm tra xem có phải là do phần ốp lưng quá dày che mất khu vực loa ngoài hay không.
 • Đôi lúc điện thoại có thể rơi vào trường hợp bị lỗi tai nghe tức là điện thoại mặc định ở trong chế độ phát âm thanh qua tai nghe dù tai nghe đang không cắm vào. Một mẹo nhỏ là bạn hãy thử cắm và rút tai nghe liên tục khoảng 4 - 5 lần, lỗi có thể sẽ được khắc phục.
 • Đối với các trường hợp âm thanh bị mất do các kết nối loa bị lỏng bạn có thể áp dụng thủ thuật sau: Bấm mạnh vào góc phải bên dưới Samsung A7 và giữ nguyên trong khoảng 20 giây.
 • Đối với các lỗi phần mềm, người sử dụng có thể khởi động lại máy để reset nhưng cách này sẽ không xử lý được các lỗi phần mềm nặng. Trong trường hợp bạn nghi ngờ Samsung A7 bị xung đột phần mềm thì có thể tiến hành Sao chép dữ liệu rồi Khôi phục cài đặt gốc để các tác nhân gây hại trong máy được loại bỏ hoàn toàn.

Những lưu ý khi đem điện thoại Samsung A7 mất âm thanh đi sửa chữa

 • Trong trường hợp thử rất nhiều cách nhưng điện thoại vẫn không phát ra âm thanh, khả năng cao là phần cứng của máy liên quan đến âm thanh đã bị hư hỏng và bạn cần mang điện thoại đi sửa chữa điện thoại Samsung hoặc thay linh kiện.
 • Để lỗi được nhận định chính xác và khắc phục triệt để, không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng về sau, bạn nên ưu tiên các địa điểm đã có nhiều năm uy tín, được sự đánh giá cao từ khách hàng.
 • Bất kì trường hợp thay linh kiện nào bạn cũng nên yêu cầu xem trước linh kiện đảm bảo rằng linh kiện đấy là hàng zin và chính hãng.

Mong rằng, những mẹo khắc phục trên sẽ giúp ích được bạn khi bạn gặp phải trường hợp Samsung A7 mất âm thanh.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận