Sửa Samsung J730 liệt cảm ứng

avatar-co-to-quoc Tú Cao 22/03/2023
5 / 1 đánh giá

Điện thoại Samsung J730 liệt cảm ứng là do đâu?

sua-samsung-j730-liet-cam-ung-1

  • Nguyên nhân xảy ra phổ biến nhất khiến J730 liệt cảm ứng thường là do linh kiện phần cứng bị hư hỏng, bị tác động mạnh từ các sự cố va đập, rơi vỡ trước đó.
  • Việc điện thoại không có khả năng chống nước cũng là một điểm bất cập khi máy vô tình bị rơi xuống nước, nước ngấm vào máy sẽ xâm nhập vào bên trong, làm cho main, IC cảm ứng,... bị ẩm nước, hư hỏng.
  • Khi bạn không sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm với máy mà sử dụng bộ sạc của hãng khác hoặc hàng nhái, hàng kém chất lượng thì khả năng cao là bộ sạc đó cấp nguồn điện vào máy ở mức quá mạnh hoặc quá yếu trong thời gian dài cũng có thể khiến cảm ứng bị liệt.
  • Ngoài ra, thói quen vừa sạc vừa sử dụng điện thoại thường xuyên cũng là một nguyên nhân làm liệt cảm ứng màn hình.
  • Nếu bạn cài quá nhiều app chỉ để phục vụ một mục đích sử dụng, bạn có thể sẽ gặp tình trạng các ứng dụng xung đột lẫn nhau làm lỗi phần mềm, ảnh hưởng đến tính năng phản hồi cảm ứng của máy.
  • Có nhiều trường hợp đôi khi không phải là do cảm ứng của máy bị liệt mà là do bạn dùng kính cường lực quá dày hoặc không đúng loại, không tương thích làm cho việc tiếp xúc có phần giảm đi, máy khó phản hồi lại.

Làm sao để khắc phục trường hợp điện thoại Samsung J730 liệt cảm ứng?

sua-samsung-j730-liet-cam-ung-2

Thay miếng dán màn hình

Nếu bạn nghi ngờ miếng dán màn hình là nguyên nhân của tình trạng này thì có thể tháo ra và kiểm tra lại xem cảm ứng của máy hoạt động còn tốt không. Giả sử sau khi tháo máy vẫn phản hồi cảm ứng bình thường thì bạn hay thay mới loại miếng dán chất lượng, có độ dày phù hợp và độ tương thích với máy cao.

Khởi động lại máy

Tắt nguồn và khởi động lại máy là thao tác cực đơn giản nhưng lại có khả năng ổn định máy khá tốt. Đôi khi, chỉ là do máy gặp một chút lỗi khiến màn hình bị đơ chứ không hẳn là liệt hoàn toàn, bạn có thể khởi động lại máy để xem tình trạng có tiển triển tốt hơn không.

Khôi phục cài đặt gốc

Đối với các lỗi phần mềm nặng như xung đột hoặc up ROM lỗi, cập nhật hệ điều hành sai cách,... bạn nên Khôi phục cài đặt gốc để khắc phục lỗi. Sẽ có 2 trường hợp với 2 cách giải quyết như sau:

  • Máy chỉ bị liệt một vài điểm và vẫn có thể sử dụng cảm ứng trên các vị trí khác: Bạn vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu và đặt lại > Đặt lại về dữ liệu gốc > Đặt lại điện thoại.
  • Máy bị liệt toàn màn hình và không thể sử dụng chức năng cảm ứng: Đầu tiên, bạn tắt nguồn > Nhấn nút Nguồn + Home + Tăng âm lượng để vào bảng Recovery > dùng phím tăng/giảm âm lượng để di chuyển, nhấn nút Nguồn để chọn Wipe data/ reser > lặp tại thao tác trên để chọn Reboot system now.

==>> Xem thêm dịch vụ:  Sửa điện thoại Samsung J7 không rung

Thay màn hình, sửa chữa linh kiện

Như đã đề cập ở trên, hầu hết các trường hợp liệt cảm ứng đều là do linh kiện phần cứng gặp vấn đề. Nếu áp dụng tất cả các cách trên vẫn không thể khiến Samsung J730 cải thiện tình trạng thì bạn chỉ còn cách đem điện thoại đi sửa chữa tại các trung tâm, các cơ sở sửa chữa điện thoại để họ kiểm tra và khắc phục lỗi. 

sua-samsung-j730-liet-cam-ung-3

Dịch vụ sửa chữa Samsung J730 liệt cảm ứng ở Thành Trung Mobile có tốt không?

Thông thường, trong trường hợp này, khả năng cao là sẽ phải thay màn hình. Tuy nhiên, vẫn có một vài trường hợp nặng hơn ảnh hưởng đến main cũng như IC đòi hỏi người thợ sửa chữa phải có chuyên môn vững và tay nghề cao. Dù là trong bất cứ trường hợp gì, bạn cũng nên lựa chọn địa điểm uy tín để chắc chắn rằng mình bỏ tiền ra xứng đáng, lỗi phải được khắc phục triệt để, kể cả thay linh kiện thì đó cũng phải là hàng chính hãng, chất lượng cao. Và Thành Trung Mobile là một địa điểm bạn hoàn toàn có thể đặt trọn niềm tin. Ở Thành Trung Mobile, các nhân viên kĩ thuật đều có chuyên môn tốt, được đào tạo bài bản và đều đã ra nghề nhiều năm. Nguồn gốc của linh kiện cũng được kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo là hàng zin chính hãng 100%.

==>> Có thể bạn quan tâm: 

Nếu bạn đang tìm một nơi uy tín để khắc phục lỗi Samsung J730 liệt cảm ứng, bạn có thể tìm đến Thành Trung Mobile để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết liên quan
Sửa Samsung J7 mất âm thanh

Sửa Samsung J7 mất âm thanh

Tú Cao Lỗi Thiết Bị
Sửa Vivo Y55 sạc không báo gì

Sửa Vivo Y55 sạc không báo gì

Tú Cao Lỗi Thiết Bị
Sửa Samsung j7 prime mất vân tay

Sửa Samsung j7 prime mất vân tay

Tú Cao Lỗi Thiết Bị
Sửa Samsung J7 Pro treo logo

Sửa Samsung J7 Pro treo logo

Tú Cao Lỗi Thiết Bị
Sửa Samsung J7 Pro mất loa ngoài

Sửa Samsung J7 Pro mất loa ngoài

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận