Sửa Samsung J8 liệt cảm ứng

nguyen-anh-tu Nguyễn Anh Tú 17/03/2023
4 / 1 đánh giá

Dấu hiệu nhận biết điện thoại Samsung J8 liệt cảm ứng

samsung-j8-liet-cam-ung-1

Điện thoại Samsung J8 liệt cảm ứng thì sẽ có 2 trường hợp sau:

 • Màn hình Samsung J8 chỉ bị liệt một vài điểm: Trong trường hợp này, bạn vẫn có thể thực hiện thao tác trên các vị trị khác, dĩ nhiên vẫn sẽ mắc phải một chút khó khăn nhất định.
 • Màn hình Samsung J8 bị liệt toàn bộ: Lúc này, ngoài chức năng hiển thị, bạn không thể thao tác bất cứ điều gì, điểm gì trên máy.

Nhưng dù là trường hợp nào, người dùng cũng sẽ cảm thấy vô cùng bất tiện, điện thoại trở nên vô dụng khi bạn không thể điều khiển hay thực hiện bất cứ chức năng gì trên đó. Vậy nguyên nhân của việc này thường bắt nguồn do đâu?

Nguyên nhân điện thoại Samsung J8 liệt cảm ứng

Có rất nhiều tác nhân gây ra lỗi liệt cảm ứng trên điện thoại, hãy cùng điểm qua nhé!

Lỗi phần mềm

 • Bộ nhớ của máy bị quá tải bởi quá nhiều dữ liệu, quá nhiều ứng dụng chứa trong nó.
 • Máy thường xuyên phải hoạt động hết công suất do người dùng thích trải nghiệm nhiều ứng dụng cùng một lúc, thích trải nghiệm các ứng dụng có đồ họa cao liên tục suốt nhiều tiếng đồng hồ.
 • Máy bị nhiễm virus độc hoặc bị xung đột phần mềm, bắt nguồn từ việc download các ứng dụng lạ, không tương thích với hệ điều hành trước đó.

Thông thường, khi mắc phải những lí do này, điện thoại thường sẽ bị đơ, không có dấu hiệu phản hồi, khiến người dùng ngộ nhận rằng máy đang bị liệt cảm ứng.

Lỗi phần cứng

 • Bạn vô tình để điện thoại rơi xuống nước, nước ngấm vào bên trong khiến cho các bo mạch bên trong bị trục trặc, cháy chập, hư hỏng.
 • Điện thoại chịu tác động ngoại cảnh như rơi rớt, va đập mạnh, đè nén trong thời gian dài cũng sẽ khiến màn hình chịu một lực tác động nhất định.

Hư hỏng phần cứng được cho là các nguyên nhân phổ biến nhất khiến màn hình cảm ứng của điện thoại bị liệt, không thể hoạt động.

Nguyên nhân khác

samsung-j8-liet-cam-ung-2

 • Sử dụng bộ sạc không chính hãng, không tương thích với dòng J8 trong thời gian dài có thể khiến điện thoại bị nhiễm từ, ảnh hưởng đến chức năng cảm ứng của điện thoại.
 • Miếng dán màn hình, kính cường lực đang sử dụng có chất lượng kém hoặc có độ dày bất hợp lý cũng sẽ gây những ảnh hưởng nhất định đến màn hình cảm ứng.

Các trường hợp trên không quá phổ biến nhưng cũng không có nghĩa là chúng không có khả năng xảy ra.

Cách khắc phục trường hợp điện thoại Samsung J8 liệt cảm ứng

Thủ thuật khắc phục tại nhà

Trước khi đi sửa chữa điện thoại Samsung, bạn có thể tham khảo các cách sau để khắc phục lỗi liệt cảm ứng trên điện thoại:

 • Trước tiên, hãy thực hiện cách thức đơn giản sau nhưng lại vô cùng hiệu quả đó là Khởi động lại máy. Cách này sẽ giúp ổn định lại máy, loại bỏ một số lỗi phần mềm nhỏ, có khả năng sẽ giúp điện thoại hoạt động cảm ứng bình thường.
 • Nếu máy chưa bị liệt hoàn toàn, hãy thử giải phóng bộ nhớ cho điện thoại, giúp máy chạy mượt mà, phản ứng cũng bớt chậm hơn, hạn chế tình trạng quá tải.
 • Cách hữu hiệu nhất để xóa bỏ toàn bộ các lỗi phần mềm đó là Khôi phục cài đặt gốc. Nhưng khi thực hiện bước này máy sẽ xoá dữ liệu trên máy của bạn, chính vì thế bạn đừng quên sao lưu những dữ liệu quan trọng có trong máy.
 • Đối với các loại phụ kiện điện thoại, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng hàng chính hãng và chất lượng, không chỉ riêng cáp hay củ sạc mà còn là những phụ kiện khác như miếng dán màn hình, kính cường lực.

Khi mang điện thoại Samsung J8 liệt cảm ứng đi sửa chữa, cần lưu ý điều gì?

Khi thực hiện các cách trên không hiệu quả, đồng nghĩ với việc điện thoại Samsung J8 của bạn rất có khả năng đã bị hư hỏng phần cứng mà khả năng cao là phải thay màn hình.

Nếu như bạn chưa biệt, màn hình của dòng Galaxy J8 là loại nguyên bộ, do đó nếu phải thay màn hình thì cần thay nguyên bộ, đòi hỏi kĩ thuật viên phải có tay nghề cao, cẩn thận, chăm chút. Chính vì vậy, để đảm bảo chất lượng sửa chữa và chất lượng linh kiện, bạn cần tìm đến những trung tâm, những cơ sở sửa chữa điện thoại lớn, uy tín, chuyên nghiệm để có được sự phục vụ tốt nhất.

samsung-j8-liet-cam-ung-3

Mong rằng, những thông tin cung cấp trên đã giúp bạn "bỏ túi" được nhiều kết quả hữu ích, có thể khắc phục hiệu quả trường hợp Samsung J8 liệt cảm ứng.

Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận