Mẹo: cách dán cường lực không bị bong bóng và hở mép

Để bảo vệ màn hình điện thoại không bị trầy xước hoặc dính bụi bẩn trong quá trình sử dụng, rất nhiều người dùng đã chọn dán kính cường lực. Bạn có thể mua và nhờ dán hộ ở các cửa hàng sửa chữa hoặc bán phụ kiện điện thoại. Vậy cách dán cường lực không bị bong bóng, hở mép khi bạn tự thực hiện như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Thành Trung Mobile nhé.

Dụng cụ - Điều kiện cần thiết

cach-dan-cuong-luc-khong-bi-bong-bong-thanh-trung-mobile

- Lựa chọn miếng dán cường lực đúng với kích thước màn hình iPhone của bạn. Bạn có thể tìm mua kính cường lực của các thương hiệu như: Kingkong, Nillkin, JC Pal,... với nhiều mức giá khác nhau trong khoảng từ 150.000 - 500.000. Bạn sẽ có từ 1 - 3 miếng dán cường lực và 2 miếng vải ướt và khô trong hộp để vệ sinh màn hình trước khi dán cường lực.

- Bụi bẩn chính là nguyên nhân khiến màn hình iPhone gặp bong bóng trong quá trình dán cường lực. Bạn nên chọn nơi sạch sẽ, tránh gió lùa từ quạt trong quá trình này nhé.

Cách dán cường lực không bị bong bóng và hở mép

  • Vệ sinh màn hình thật sạch sẽ

Bụi bẩn, mồ hôi và vân tay sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng và thẩm mỹ của miếng dán màn hình sau này. Màn hình được vệ sinh kỹ lưỡng thì cường lực bám dính cũng tốt hơn, cho độ bền tốt hơn.

cach-dan-cuong-luc-khong-bi-bong-bong-2

Đầu tiên, các bạn hãy dùng miếng khăn/ vải ướt nhỏ để vệ sinh màn hình cho thật sạch. Sau đó dùng miếng khăn/ vải khô để lau lại một lần nữa. Bạn nên chọn các loại khăn mềm, không bị rụng lông để vệ sinh màn hình điện thoại. Nếu có một vài sợi lông còn sót lại, bạn có thể dùng miếng băng dính nhỏ để hút các sợi lông này ra khỏi màn hình.

  • Bóc và dán kính cường lực

Sau khi bạn đã vệ sinh màn hình điện thoại sạch sẽ rồi thì chuyển qua bước này ngay. Tấm kính cường lực sẽ được gắn trên lớp nhựa bảo vệ. Bạn không nên bóc tấm kính cường lực ra từ đầu mà khi nào dán thì mới bóc để tránh làm khô lớp keo.

cach-dan-cuong-luc-khong-bi-bong-bong-3

Bạn nên dán từ trên xuống dưới, dùng 2 cạnh trên của màn hình để căn miếng dán không bị lệch.

cach-dan-cuong-luc-dung-cach

Căn giữa tâm viền trên của màn hình điện thoại, miết dọc theo chiều của máy.

cach-dan-cuong-luc-khong-bi-bong-bong-5

  • Khắc phục bong bóng và hở viền màn hình cường lực

Lúc này miếng dán cường lực đã ôm trọn màn hình. Tuy nhiên nếu có một vài bong bóng hoặc hở viền cường lực màn hình, bạn có thể khắc phục như sau:

Với các vệt bong bóng: Dùng 1 miếng vải nhỏ để miết các vết bong bóng hướng từ trong ra ngoài. Vệt bong bóng ở hướng nào thì bạn sẽ miết theo hướng đó để loại bỏ chúng khỏi màn hình.

Viền cường lực màn hình bị hở: Bạn có thể nhấc nhẹ phần cường lực ở góc bị hở và đặt lại. Miếng cường lực lúc này mới dán nên bạn hoàn toàn có thể nhấc lên để đặt lại được.

==>> Xem thêm bài viết: Có nên dán màn hình điện thoại hay không? Vì sao lại thế?

Đôi khi thợ dán cũng gặp phải 2 lỗi này vì thế bạn cũng đừng lo lắng quá khi gặp phải trong lần thực hiện đầu tiên. Các lần thực hiện tiếp theo chắc chắn bạn sẽ làm nhanh và khéo tay hơn. Trong 3 bước trên đây, bước vệ sinh màn hình là quan trọng nhất. Gần như bạn sẽ thành công đến 90% khi vệ sinh sạch sẽ màn hình trước khi dán cường lực, tránh gặp phải lỗi bong bóng. Chúc các bạn thành công.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận