Cách kiểm tra xuất xứ iPhone qua số Series đơn giản nhất

hoang-lee Hoàng Taba 13/09/2023
4 / 1 đánh giá

Việc kiểm tra xuất xứ iPhone qua số Series sẽ cho người dùng biết được đầy đủ thông tin về nguồn gốc của nó. Bởi vậy đây là kỹ năng cần thiết trước khi mua điện thoại iPhone. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết đến những thao tác chi tiết kiểm tra Series, cho nên Thành Trung Mobile đã tổng kết lại những phương pháp đơn giản, hiệu quả.

Vì sao người dùng cần kiểm tra xuất xứ của iPhone?

Kiểm tra xuất xứ trên iPhone là một trong những bước quan trọng để xác định tính hợp pháp và độ tin cậy của sản phẩm. Dưới đây là một số lý do vì sao cần kiểm tra xuất xứ trên iPhone:

Đảm bảo tính chính hãng: Kiểm tra xuất xứ trên iPhone giúp xác định xem sản phẩm có phải là hàng chính hãng từ Apple hay không. Việc mua sản phẩm chính hãng sẽ đảm bảo tính ổn định, an toàn và bảo hành đầy đủ.

Tránh mua hàng giả, hàng nhái: Việc kiểm tra xuất xứ cũng giúp tránh mua phải sản phẩm giả, hàng nhái, đặc biệt là trên các kênh bán hàng trực tuyến như Lazada, Shopee, Tiki,... Sản phẩm giả thường không đảm bảo chất lượng và độ bền, có thể gây hại cho người dùng và gây thiệt hại tài chính.

Đảm bảo tính công bằng về giá cả: Tùy vào nơi sản xuất, giá cả của iPhone có thể khác nhau. Việc kiểm tra xuất xứ giúp người tiêu dùng đảm bảo mình không bị định giá cao hơn khi mua sản phẩm.

Đảm bảo tính an toàn cho người dùng: Việc kiểm tra xuất xứ cũng giúp đảm bảo rằng sản phẩm được đưa vào thị trường đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn của từng quốc gia, giảm thiểu nguy cơ sự cố và an toàn cho người dùng.

Vì vậy, việc kiểm tra xuất xứ của iPhone là rất cần thiết để đảm bảo tính chính hãng, độ tin cậy và an toàn cho người dùng. 

Phương pháp hữu hiệu kiểm tra xuất xứ iPhone qua số Series

Hiện tại có hai cách để kiểm tra xuất xứ của iPhone bằng số Series. Người dùng có thể kiểm tra thông tin trực tiếp trên trang web hỗ trợ của Google hoặc tra cứu đối chiếu số Series trên iPhone với bảng kí hiệu quốc gia theo chuẩn dưới đây.

Cách 1: Kiểm tra xuất xứ iPhone thông qua website check Series Apple

Trên mỗi chiếc iPhone mới, trên phần vỏ hộp có thông tin in kèm ngày sản xuất, tuần, năm. Từ các dòng iPhone 6 trở lên, thông số Series sẽ được in trực tiếp trên phần vỏ nằm phía dưới thân hộp. Người dùng để ý tìm phần thông số này trước để kiểm tra. 

Check seríe trên vỏ
Check seríe trên vỏ

Khi bạn đã tìm được số Series, bạn hãy truy cập vào website để kiểm tra xuất xứ của iPhone. Hãy ghi số Series trên vỏ hộp iPhone vào chỗ ô trống ngay chính giữa màn hình trên website, sau đó nhấn vào nút Check và chờ đợi.

Website check Series
Website check Series

Tiếp đến, hệ thống sẽ đưa ra các thông tin liên quan tới chiếc iPhone của bạn như: ngày, tháng, năm sản xuất, quốc gia sản xuất, tên thiết bị và hệ điều hành.

Cách 2: Kiểm tra xuất xứ nguồn gốc qua thông tin trên iPhone

Bện cạnh việc sử dụng số Series trên vỏ hộp để kiểm tra xuất xứ nguồn gốc của iPhone bạn cũng có thể tra cứu thông tin giới thiệu về số Series trong mục Cài đặt điện thoại iPhone. Cách thực hiện này có ưu điểm là đơn giản, dễ thực hiện, tiết kiệm thời gian và cũng không cần mở trình duyệt website.

Người dùng chỉ việc tìm thông tin Series trong phần Cài đặt của iPhone và đối chiếu với bảng mã nước sản xuất hãng sản xuất đưa ra dưới đây. Tất cả các bước được thực hiện cụ thể như sau:

  • Bước 1: Chọn vào mục Cài đặt (Settings) trên giao diện màn hình chính điện thoại iPhone
     
Chọn cài đặt trên màn hình
Chọn cài đặt trên màn hình

Bước 2: Ở Menu Cài đặt => chọn vào mục Cài đặt chung (General), bạn hãy cuộn màn hình xuống dưới và thực hiện thao tác.

Chọn cài đặt chung
Chọn cài đặt chung
  • Bước 3: Tiếp tục chọn vào mục Pháp lý và quy định ( Regulatory ) khi bạn vẫn cuộn màn hình xuống phía dưới.
Vào mục pháp lý và quy định
Vào mục pháp lý và quy định

Lúc này, iPhone sẽ hiển thị các thông tin liên quan tới nguồn gốc, xuất xứ, ngày sản xuất, mode để người dùng có thể nhận biết.

Hiển thị thông tin iPhone
Hiển thị thông tin iPhone

Tại mục Model, check chữ đầu tiên của mục này và đối chiếu với bảng các quốc gia để kiểm tra nguồn gốc điện thoại iPhone của mình. Với chữ cái đầu ở mục này tương ứng với các quốc gia khác nhau đặt nhà máy lắp đặt và sản xuất iPhone của hãng Apple.

Quốc gia

 

Mã nước

 

Quốc gia

 

Mã nước

 

China

 

CH

 

Hong Kong

 

HK

 

Taiwan

 

TA

 

Arab

 

AE

 

Japan

 

J

 

Korea

 

KH

 

Philippines

 

PP

 

Singapore

 

ZA

 

Australia

 

X

 

Malaysia

 

MY

 

United Kingdom

 

B

 

Vietnam

 

VN

 

Russia

 

RS

 

India

 

HN

 

United States

 

LL

 

Canada

 

C

 

Mexico

 

E

 

Brazil

 

BZ

 

Argentina

 

LE

 

Jamaica

 

ZQ

 

Chile

 

LZ

 

Indonesia

 

IF

 

France

 

F

 

Lithuania

 

LT

 

Austria

 

FD

 

Norway

 

KS

 

Greece

 

GR

 

Sweden

 

KS

 

Portugal

 

PO

 

Estonia

 

EE

 

Romania

 

RR

 

Egypt

 

AB

 

Reunion island

 

FB

 

Panama

 

LA

 

Germany

 

D

 

South Africa

 

SO

 

Turkey

 

TU

 

Croatia

 

CR

 

Slovakia

 

SL

 

Czech republic

 

CZ

 

Latvia

 

LV

 

Spain

 

MM

 

Bulgaria

 

GB

 

Hungary

 

MG

 

Israel

 

HB

 

Poland

 

LP

 

Italy

 

T

 

New Zealand

 

NZ

 

Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra xuất xứ của iPhone bằng IMEI rất chính xác, hãy xem ngay kiểm tra xuất xứ iPhone bằng IMEI

Những lỗi có thể xảy ra trong quá trình kiểm tra xuất xứ của iPhone bằng Series

Việc kiểm tra xuất xứ của iPhone bằng Series (số hiệu sản phẩm) có thể giúp xác định nơi sản xuất của iPhone, tuy nhiên, cũng có thể xảy ra một số lỗi hoặc sai sót trong quá trình kiểm tra. Dưới đây là một số lỗi phổ biến có thể xảy ra khi kiểm tra xuất xứ điện thoại:

  • Không nhập đúng số Series của iPhone. Số Series là một dãy ký tự gồm 12 chữ cái và số được in trên hộp hoặc phần sau của máy. Bạn cần nhập chính xác số Series để có kết quả kiểm tra chính xác.
  • Bạn cần có kết nối internet ổn định để truy cập vào trang web kiểm tra xuất xứ của iPhone của Apple. Nếu kết nối bị gián đoạn hoặc chậm, bạn có thể không nhận được kết quả hoặc nhận được kết quả sai lệch.
  • Trang web kiểm tra xuất xứ của iPhone của Apple bị lỗi hoặc bảo trì. Đôi khi, trang web kiểm tra xuất xứ trên iPhone của Apple có thể bị lỗi hoặc đang trong quá trình bảo trì. Bạn có thể thử lại sau một thời gian hoặc sử dụng các trang web kiểm tra khác có uy tín.
  • Có thể có trường hợp iPhone đã được sửa đổi hoặc thay thế một số linh kiện và Series đã được thay đổi. Trong trường hợp này, việc kiểm tra Series sẽ không đáng tin cậy vì nó không phản ánh đúng thông tin về sản phẩm.
  • Có thể có trường hợp một số sản phẩm giả đã được sao chép số Series từ một sản phẩm chính hãng để tạo ra sự đáng tin cậy. Việc kiểm tra Series không đảm bảo độ chính xác trong trường hợp này.
  • Đôi khi, Series không thể kiểm tra được trên trang web chính thức của Apple do lý do kỹ thuật hoặc do hệ thống của Apple bị sự cố. Việc này có thể làm cho người dùng cảm thấy không chắc chắn về tính hợp pháp của sản phẩm.

Tuy nhiên, việc kiểm tra xuất xứ của iPhone bằng Series vẫn là một phương pháp đáng tin cậy để xác định nơi sản xuất của sản phẩm. Nếu có bất kỳ sai sót hay lỗi nào xảy ra, người dùng nên tìm đến các kênh mua hàng uy tín và đáng tin cậy để đảm bảo mua được iPhone hãng và đúng giá tiền của nó.

Nhìn chung, qua bài viết trên của Thành Trung Mobile đã tổng hợp người dùng đều có thể nhận thấy được cách kiểm tra xuất xứ iPhone qua số Series khá đơn giản và dễ thực hiện. Chúc các bạn thành công.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận