Bạn cần hỗ trợ?

Check bảo hành iphone bằng IMEI

11692732-1125111687504610-625180570743119145-n Lê Hoàng 11/11/2019
4 / 1 đánh giá

Check bảo hành iphone bằng IMEI là bước làm không thể thiếu khi bạn mua một chiếc máy xách tay mới. Hay khi bạn mua một chiếc mãy cũ nhưng người bán bảo là vẫn còn thời gian bảo hành. Vậy làm cách nào để kiểm tra thời hạn bảo hành iPhone có còn hạn hay không?

Không phải ai cũng biết và ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách kiểm tra thời hạn bảo hành của một chiếc iphone. Hiện nay iPhone Lock bán rất nhiều, đơn cử như chiếc iPhone 5S Lock đang làm mưa làm gió ở Việt Nam. Ở đây mình sẽ chỉ các bạn 2 cách tương đồi giống nhau, các bạn có thể chọn một trong hai cách.

Các bạn nên xem Video sau để thực hiện nhanh chóng và chính xác nhất, đừng quên Subcribe (đăng ký) để ủng hộ kênh và được cập nhật những video mới nhất nhé.

Video "6 Cách Check IMEI iPhone Nhanh Chóng"

Cách 1: Check bảo hành iphone

Để kiểm tra thời hạn - Thời gian bảo hành iphone thì ta chỉ cần thức hiện các bước rất đơn giản. Đây là những bước làm nhanh nhất hiện hiện nay các bạn có thể áp dụng rất dễ dàng.

  • Bước 1: Lấy số IMEI của iPhone cần kiểm tra

Đầu tiên chúng ta cần có 15 số imei của chiếc iPhone bạn muốn kiểm tra thời gian bảo hành. Các bạn có thể làm theo 2 cách đó là nhấn *#06#.

kiem-tra-imei-iphone Kiểm tra emei iphone

Hoặc bạn hãy vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiêu -> imei.
kiem-tra-han-bao-hanh-iphonekiem-tra-bao-hanh-iphone-3

  • Bước 2: Check bảo hành trên trang chủ của Apple.

Sau khi đã có được imei thì các bạn truy cập vào trang web: https://checkcoverage.apple.com/ và nhập mã imei vào khung sau. Tiếp tục nhập mã bảo vệ rồi nhấn continue để tiến hành kiểm tra bảo hành iphone.kiem-tra-bao-hanh-iphone-1

Bước cuối khi check bảo hành iphone:

Sau khi nhập mã imei thì sẽ có 2 giao diện như sau:

  • Nếu là trường hợp 1 hiện ra thông báo đây là máy mới chưa được kích hoạt hạn bảo hành bạn phải kích hoạt cho máy.
  • Trường hợp thứ 2 bạn sẽ thấy hiện ra ở cuối dòng đó là ngày mà iphone được kích hoạt qua đó có thể biết rằng máy còn hạn bảo hành hay không và thời gian còn là bao lâu.  

Cách 2: Kiểm tra hạn bảo hành iphone

Cách check bảo hành iphone này cũng rất đơn giản và cũng gần giống như cách số 1 các bạn chỉ cần làm theo các trình tự sau là có thể biết được thời hạn bảo hành.

Các bước kiểm tra hạn bảo hành iPhone

Để check bảo hành iphone bạn lấy mã imei như cách 1 sau đó truy cập vào trang web: apple.com sau đó bấm vào menu có 2 gạch rồi chọn thanh support.

cach-kiem-tra-bao-hanh-iphone-don-gian Cách Kiểm Tra Hạn Bảo Hành

Sau đó các bạn chọn: Service Suport. Tiếp theo chọn Check Service & Support Coverage. Cuối cùng các bạn gõ số imei vào ô trống rồi bấm Continue.

kiem-tra-bao-hanh-iphone-3 Kiểm Tra Hạn Bảo Hành iPhone

Lúc này màn hình sẽ hiển thị đầy đủ các thông số  và tình trạng bảo hành chiếc iPhone của bạn bao gồm 4 dòng và ý nghĩa các dòng như sau:

  • Dòng đầu là tên điện thoại và số imei.
  • Dòng số 2 hiển thị Iphone đã được Active.
  • Dòng 3 là đã hết thời gian bảo hành kỹ thuật 3 tháng của Apple.
  • Dòng 4 là thời gian bảo hành của máy là 1 năm. Hiện tại máy vẫn còn bảo hành. Và cũng như cách một nếu hiện thông báo là  "Please activate iPhone" tức là máy của bạn chưa được kích hoạt. 
  • Nếu máy vẫn còn thời gian bảo hành, thị tại dòng "Repairs and Service Coverage :Active" sẽ hiển thị ngày tháng bảo hành.

Nếu như bạn mua phải máy cũ, hãy để ý thật kỹ phần này. Sẽ xuất hiện những chiếc iPhone có số IMEI đỏ. Đây là dòng máy bị Apple từ chối bảo hành và loại khỏi hệ thống sản phẩm của mình. Những chiếc iPhone với IMEI đỏ này có khả năng cao đã bị dựng, thay thế linh kiện phần cứng.

kiem-tra-thoi-gian-bao-hanh-iphone-9

Lời khuyên của Thành Trung Mobile là bạn hãy kiểm tra thật kỹ số IMEI trước khi chọn mua iPhone

Như vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn 2 cách check bảo hành iphone các bạn có thể tự làm tại nhà để kiểm tra xem chiếc iphone của bạn còn hạn bảo hành đến khi nào. Chúc các bạn thành công. Nếu bạn gặp khó khăn, bạn có thể tới Thành Trung Mobile để được hỗ trợ miễn phí.

Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận