Check bảo hành iphone bằng IMEI

Check bảo hành iphone bằng IMEI là bước làm không thể thiếu khi bạn muốn mua một chiếc điện thoại iPhone mới. Hoặc bạn muốn mua một chiếc iPhone cũ thì việc kiểm tra máy thông tin máy cùng thời gian bảo hành cũng không thể bỏ qua. Một câu hỏi xuất hiện lúc này: Làm sao có thể kiểm tra thời gian bảo nhành cho iPohne còn hay không, hoặc thời gian bảo hành là bao nhiêu.

Không phải người dùng nào cũng biết check bảo hành ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách kiểm tra thời hạn bảo hành iphone nhanh chóng.

Người đọc có thể xem Video sau để thực hiện nhanh chóng và chính xác nhất các cách check bảo hành cho iPhone, đừng quên Subcribe (đăng ký) để ủng hộ kênh và được cập nhật những video hữu ích mới nhất của kênh nhé..

Video hướng dẫn check IMEI nhanh chóng

Tầm quan trọng của thời gian bảo hành của iPhone

iPhone là một trong những sản phẩm công nghệ cao cấp và đắt tiền nhất trên thị trường. Vì vậy, khi mua iPhone, bạn cần chú ý đến thời gian bảo hành của sản phẩm để đảm bảo quyền lợi và trải nghiệm tốt nhất. Dưới đây là một số lý do tại sao thời gian bảo hành của iPhone quan trọng:

Thời gian bảo hành cho biết chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm. Một sản phẩm có thời gian bảo hành dài hơn thường có độ bền cao hơn và ít gặp sự cố hơn. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa và thay thế trong tương lai.

Thời gian bảo hành giúp bạn bảo vệ sản phẩm khỏi những rủi ro không mong muốn. Nếu iPhone của bạn gặp vấn đề do lỗi nhà sản xuất hoặc do tác động bên ngoài như rơi vỡ, va đập, nước vào máy, bạn có thể được hỗ trợ miễn phí hoặc giảm giá từ nhà cung cấp hoặc nhà bảo hành.

Thời gian bảo hành giúp bạn tận hưởng các dịch vụ hậu mãi chất lượng. Khi iPhone của bạn còn trong thời gian bảo hành, bạn có thể được hưởng các dịch vụ như cập nhật phần mềm, kiểm tra máy, tư vấn sử dụng, đổi trả hàng, hoàn tiền từ nhà cung cấp hoặc nhà bảo hành. Điều này giúp bạn sử dụng iPhone một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Như vậy, thời gian bảo hành của iPhone là một yếu tố quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi mua sản phẩm. Bạn nên chọn mua iPhone từ những nơi uy tín và có chính sách bảo hành rõ ràng để đảm bảo quyền lợi của mình.

Cách 1: Hướng dẫn check bảo hành iPhone

Để kiểm tra thời hạn hay còn gọi là thời gian bảo hành cho iphone thì bạn chỉ cần thức hiện các bước rất đơn giản được giới thiệu dưới  đây:

  • Bước 1: Lấy số IMEI của điện thoại iPhone bạn cần kiểm tra

Bạn nhận biết cần có 15 số IMEI của chiếc iPhone bạn muốn kiểm tra thời hạn - thời gian bảo hành. Các bạn có thể thực hiện theo 2 cách đó là nhấn *#06#. 

Kiểm tra IMEI iPhone
Kiểm tra IMEI iPhone

Hoặc bạn hãy vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Giới thiêu >> IMEI

Lấy IMEI trên iPhone
Lấy IMEI trên iPhone
  • Bước 2: Vào trang chủ của App để tiến hành check bảo hành của iPhone

Sau khi đã có được IMEI thì người dùng hãy truy cập vào website: https://checkcoverage.apple.com/ và nhập mã IMEI vào khung sau. Tiếp tục nhập mã bảo vệ rồi nhấn continue để tiến hành kiểm tra bảo hành cho iphone của bạn.

Kiểm tra bảo trành trên trang chủ
Kiểm tra bảo trành trên trang chủ

Bước cuối của việc tiến hành check bảo hành iphone

Sau khi người dùng nhập mã IMEI thì sẽ có 2 giao diện xuất hiện như sau:

  • Trong trường hợp 1 hiện ra thông báo đây là iPhone mới chưa được kích hoạt thời hạn bảo hành thì bạn phải kích hoạt cho máy.
  • Trong hợp thứ 2 người dùng sẽ thấy hiện ra ở cuối dòng đó là ngày mà iphone được kích hoạt qua đó có thể biết rằng máy còn thời hạn bảo hành hay không, nếu còn thì thời hạn bảo hành còn là bao lâu.

Cách 2: Kiểm tra thời hạn bảo hành iphone

Cách kiểm tra bảo hành iphone này cũng gần giống như cách số 1, rất đơn giản, các bạn chỉ cần làm theo các bước như sau là có thể biết được thời gian bảo hành.

Các bước check thời hạn bảo hành cho iPhone

Để kiểm tra  thời gian bảo hành iphone bạn lấy mã IMEI như cách 1 sau đó truy cập vào website: apple.com sau đó bấm vào menu có 2 gạch rồi chọn mục support.

Kiểm tra hạn bảo hành iPhone
Kiểm tra hạn bảo hành iPhone

Tiếp đó các bạn chọn theo : Service Suport. ==> chọn Check Service & Support Coverage. Cuối cùng các bạn gõ nhập số IMEI vào ô trống rồi chọn Continue.''

Kiểm tra thời gian bảo hành
Kiểm tra thời gian bảo hành

Lúc này người dùng thấy màn hình sẽ hiển thị đầy đủ các thông số  và tình trạng thời gian bảo hành chiếc iPhone của bạn bao gồm 4 dòng và ý nghĩa các dòng như sau:

  • Dòng đầu là số IMEI và tên điện thoại
  • Dòng số 2 hiển thị Iphone đã được Active (kích hoạt).
  • Dòng 3 là cho người dùng biết đã hết thời gian bảo hành kỹ thuật 3 tháng của Apple.
  • Dòng 4 là thời hạn bảo hành của iPhone là 12 tháng. Hiện tại điện thoại vẫn còn bảo hành. Và cũng như cách một nếu hiện thông báo là  "Please activate iPhone" tức là máy của bạn chưa được Active (kích hoạt).

Nếu điện thoại vẫn còn thời hạn bảo hành, thị tại dòng "Repairs and Service Coverage :Active" sẽ hiển thị ngày tháng bảo hành của iPhone.

Nếu như bạn dự  định mua iPhone cũ thì cần thiết hãy để ý thật kỹ phần này. Rất có thể xuất hiện những chiếc iPhone có số IMEI đỏ. Apple sẽ từ chối bảo hành và loại khỏi hệ thống sản phẩm của mình với dòng máy này. Những chiếc iPhone với IMEI đỏ này có khả năng cao bị thay thế linh kiện phần cứng hoặc đã bị dựng lại kém chết lượng .

Lời khuyên của Thành Trung nên kiểm tra iPhone trước khi mua máy
Lời khuyên của Thành Trung nên kiểm tra iPhone trước khi mua máy

Như vậy là Thành Trung đã hưỡng dẫn người dùng những biện pháp check bảo hành iphone mà bạn có thể tự làm tại nhà để kiểm tra xem chiếc iphone của bạn còn hạn bảo hành đến khi nào.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận