Cách thêm, xuất preset Lightroom trên điện thoại, máy tính

avatar-co-to-quoc Tú Cao 13/03/2023
5 / 1 đánh giá

Hướng dẫn cách thêm, xuất preset Lightroom là những điều hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn để các bạn có thể dễ dàng chỉnh màu ảnh, lưu công thức màu thông qua Lightroom một cách đầy đủ và rõ ràng nhất.

Hướng dẫn cách thêm, xuất preset Lightroom trên điện thoại

Cách thêm preset vào lightroom, xuất preset Lightroom cũng là thao tác được các bạn trẻ quan tâm.

Trước khi thực hiện các thao tác này, bạn cần đảm bảo PC, Laptop, hoặc điện thoại của bạn đã tải phần mềm/ứng dụng Lightroom

Sau đó, bạn cần đăng ký một tài khoản, tải khoản này có thể đồng bộ sử dụn trên cả máy tính lẫn điện thoại. Ligtroom hỗ trợ đa nền tảng, bất kể là Window, iOS hay Android, bạn đều có thể download và sử dụng.

Trên máy tính

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các file preset có tone màu bạn yêu thích, các file này có thể tìm kiếm dễ dàng trên Google với từ khóa "Preset Lightroom cho máy tính", thường là file zip đuôi .xmp. Sau khi đã tải presets vào một folder, chúng ta sẽ tiến hành các bước sau:

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các file preset có tone màu bạn yêu thích, cá file này có thể tìm kiếm dễ dàng trên Google với từ khóa "Preset Lightroom cho máy tính"

Bước 1: Mở bất kì một phiên bản Lightroom nào, có thể là phiên bàn Adobe Lightroom Classic 2020, import một ảnh tự chọn (nếu không có ảnh, bạn sẽ không kích hoạt được panel Presets).

Bước 2: Chuyển từ tab Library sang Develop, panel Presets sẽ xuất hiện (hoặc bạn có thể vào Window > chọn Panels > chọn Presets).

Chuyển từ tab Library sang Develop
Chuyển từ tab Library sang Develop

Bước 3: Nhìn vào hộp thoại Presets, chọn dấu (+) > chọn Import Presets để thêm presets vừa tải từ bên ngoài.

Chọn Import Presets để thêm presets vừa tải từ bên ngoài
Chọn Import Presets để thêm presets vừa tải từ bên ngoài

Bước 4: Chọn các file presets bạn muốn sử dụng > click Import. Các file presets sẽ tự động cập nhật vào Lightroom mà không cần phải reset máy.

Import các file presets sẽ tự động cập nhật vào Lightroom mà không cần phải reset máy
Import các file presets sẽ tự động cập nhật vào Lightroom mà không cần phải reset máy

Trên điện thoại

Tương tự như PC, với Lightroom CC Mobile, bạn cũng cần phải tải các file preset bạn yêu thích về điện thoại. Các file này có rất nhiều trên Google với từ khóa "Lightroom Preset cho điện thoại", hoặc bạn cũng có thể tham khảo từ các nơi khác như Fanpage, các Group đam mê chụp và chỉnh sửa ảnh. Các công thức thường sẽ ở dạng link Drive với đuôi .DNG, bạn cần làm các bước sau để tải presets về:

Bước 1: Nếu đã có sẵn Drive trên điện thoại, bạn nhấn trực tiếp vào link hoặc nhấn vào nút Chia sẻ (Share) ở phía dưới bên phải màn hình > chọn Mở bằng Safari nếu điện thoại không có sẵn ứng dụng Drive > Đăng nhập vào Drive bằng Gmail.

Bước 2: Chọn công thức màu bạn muốn tải, nhấn vào biểu tượng dấu (...) ở góc trái phía trên màn hình > Gửi bản sao (Send a copy) > Lưu hình ảnh (Save Image).

Chọn công thức màu bạn muốn tải rồi save ảnh
Chọn công thức màu bạn muốn tải rồi save ảnh

Sau khi đã tải các file presets vào Thư mục ảnh (Album) trong điện thoại, bạn sẽ import các presets vào Lightroom bằng các thao tác như sau:

Bước 1: Bạn cần tạo một thư mục để lưu các công thức màu presets. Mở ứng dụng Lightroom > Chọn biểu tượng dấu (+) > chọn Tập ảnh (Album) > sau đó đặt tên > nhấn OK.

Bạn cần tạo một thư mục để lưu các công thức màu presets
Bạn cần tạo một thư mục để lưu các công thức màu presets

Bước 2: Import công thức màu Lightroom bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu (...) của Tập ảnh Presets > Thêm ảnh (Add Photos) > Từ Thư viện ảnh (From Camera Roll) > chọn tất cả các file presets đuôi .DNG mình vừa tải > nhấn OK.

Import công thức màu Lightroom
Import công thức màu Lightroom

Hướng dẫn cách xuất (Export) Preset Lightroom

Trong trường hợp bạn không sử dụng các preset có sẵn mà tự căn chỉnh các thông số để cho ra công thức màu của chính bản thân mình và muốn lưu lại công thức đố để áp dụng cho các bức ảnh tương tự hoặc chia sẻ công thức đó với bạn bè, người thân thì bạn sẽ thực hiện thao tác export Preset trên lightroom, thao tác này không chỉ áp dụng trên máy tính mà còn trên tất cả các dòng điện thoại như iPhone, Samsung, Oppo,...

Xem thêm các bài viết khác:

Hướng dẫn cách thêm, xuất preset Lightroom trên máy tính

Bạn đã chỉnh sửa xong một bức ảnh trên Lightroom PC và muốn lưu lại công thức này ngay thì hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn Develope trên thanh công cụ > chọn New Preset (bạn cũng có thể làm tắt bước bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N). Đây là tính năng giúp bạn tạo một preset mới, lưu lại toàn bộ các bước chỉnh sửa.

Tính năng giúp bạn tạo một preset mới
Tính năng giúp bạn tạo một preset mới

Bước 2: Tiếp theo, bạn đặt tên cho preset > chọn thư mụn lưu preset đó (gợi ý là User Preset) > đối với bảng Setting bên dưới, bạn có quyền bỏ tick chọn những tính năng bạn không muốn sử dụng (khuyến khích là bạn nên để nguyên như mặc định để preset chứa trọn các bước bạn đã chỉnh sửa) > sau khi hoàn tất, nhấn Create.

Tiếp theo, bạn đặt tên cho preset
Tiếp theo, bạn đặt tên cho preset 

Bước 3: Preset mới sẽ xuất hiện trong thư mục User Preset, bạn click chọn thư mục đó > click chuột phải vào preset muốn xuất > chọn Export.

Preset mới sẽ xuất hiện trong thư mục User Preset
Preset mới sẽ xuất hiện trong thư mục User Preset

Bước 4: Đặt lại tên cho preset nếu muốn > chọn thư mục muốn lưu > Save.

 

Đặt lại tên cho preset nếu muốn
Đặt lại tên cho preset nếu muốn 

Trên điện thoại

Sau khi đã chỉnh màu bức ảnh theo ý muốn trên Lightroom phiên bản điện thoại, bạn hãy làm các bước sau để áp dụng công thức đó cho các bức ảnh khác:

Bước 1: Chọn biểu tượng chia sẻ ở phía trên màn hình > Xuất dưới dạng (Export As) > Ngay chỗ mục Loại tập tin (File Type), chọn DNG > tick chọn > chọn Lưu hình ảnh (Save Image).

Bước 2: Sau đó, bạn cũng đưa công thức đó vào file Tập ảnh (Album) Presets đã tạo lúc trước bằng các thao tác import presets như phía trên là đã có thể sử dụng các presets do chính mình tự tạo.

Bạn có thể sử dụng các presets do chính mình tự tạo
Bạn có thể sử dụng các presets do chính mình tự tạo

Mong rằng, bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích thông qua bài chia sẻ Hướng dẫn cách thêm, xuất preset Lightroom trên điện thoại, máy tính này của chúng tôi. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận