Hướng dẫn chi tiết thêm preset Lightroom trên PC, điện thoại

Preset Lightroom là gì và tại sao bạn nên biết cách thêm, xuất preset màu Lightroom trên điện thoại và máy tính? Thành Trung Mobile sẽ giải đáp cho bạn những câu hỏi này và hướng dẫn bạn các bước cần thiết để sử dụng preset màu Lightroom một cách hiệu quả. Các preset Lightroom rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian, và tăng khả năng sáng tạo cho bạn.

Hướng dẫn cách thêm preset màu Lightroom trên điện thoại

Preset màu Lightroom PC

Bước 1: Mở bất kì một phiên bản Lightroom nào, có thể là phiên bàn Adobe Lightroom Classic, import một ảnh tự chọn (nếu không có ảnh, bạn sẽ không kích hoạt được panel Presets).

Bước 2: Chuyển từ tab Library sang Develop, panel Presets sẽ xuất hiện (hoặc bạn có thể vào Window > chọn Panels > chọn Presets).

Chuyển từ tab Library sang Develop
Chuyển từ tab Library sang Develop

Bước 3: Nhìn vào hộp thoại Presets, chọn dấu (+) > chọn Import Presets để thêm presets vừa tải từ bên ngoài.

Chọn Import Presets để thêm presets vừa tải từ bên ngoài
Chọn Import Presets để thêm presets vừa tải từ bên ngoài

Bước 4: Chọn các file presets bạn muốn sử dụng > click Import. Các file presets sẽ tự động cập nhật vào Lightroom mà không cần phải reset máy.

Import các file presets sẽ tự động cập nhật vào Lightroom mà không cần phải reset máy
Import các file presets sẽ tự động cập nhật vào Lightroom mà không cần phải reset máy

Preset màu Lightroom Mobile

Bước 1: Nếu đã có sẵn Drive trên điện thoại, bạn nhấn trực tiếp vào link hoặc nhấn vào nút Chia sẻ (Share) ở phía dưới bên phải màn hình > chọn Mở bằng Safari nếu điện thoại không có sẵn ứng dụng Drive > Đăng nhập vào Drive bằng Gmail.

Bước 2: Chọn công thức màu bạn muốn tải, nhấn vào biểu tượng dấu (...) ở góc trái phía trên màn hình > Gửi bản sao (Send a copy) > Lưu hình ảnh (Save Image).

Chọn công thức màu bạn muốn tải rồi save ảnh
Chọn công thức màu bạn muốn tải rồi save ảnh

Sau khi đã tải các file presets vào Thư mục ảnh (Album) trong điện thoại, bạn sẽ import các presets vào Lightroom bằng các thao tác như sau:

Bước 1: Bạn cần tạo một thư mục để lưu các công thức màu presets. Mở ứng dụng Lightroom > Chọn biểu tượng dấu (+) > chọn Tập ảnh (Album) > sau đó đặt tên > nhấn OK.

Bạn cần tạo một thư mục để lưu các công thức màu presets
Bạn cần tạo một thư mục để lưu các công thức màu presets

Bước 2: Import công thức màu Lightroom bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu (...) của Tập ảnh Presets > Thêm ảnh (Add Photos) > Từ Thư viện ảnh (From Camera Roll) > chọn tất cả các file presets đuôi .DNG mình vừa tải > nhấn OK.

Import công thức màu Lightroom
Import công thức màu Lightroom

Hướng dẫn cách xuất (Export) Preset Lightroom

Trong trường hợp bạn không sử dụng các preset có sẵn mà tự căn chỉnh các thông số để cho ra công thức màu của chính bản thân mình và muốn lưu lại công thức đố để áp dụng cho các bức ảnh tương tự hoặc chia sẻ công thức đó với bạn bè, người thân thì bạn sẽ thực hiện thao tác export Preset trên lightroom, thao tác này không chỉ áp dụng trên máy tính mà còn trên tất cả các dòng điện thoại như iPhone, Samsung, Oppo,...

Xem thêm các bài viết khác:

Hướng dẫn cách thêm, xuất preset Lightroom trên máy tính

Bạn đã chỉnh sửa xong một bức ảnh trên Lightroom PC và muốn lưu lại công thức này ngay thì hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Chọn "Develope" và sau đó chọn "New Preset" (hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + N) để tạo một preset mới và lưu lại các bước chỉnh sửa.

Tính năng giúp bạn tạo một preset mới
Tính năng giúp bạn tạo một preset mới

Bước 2: Đặt tên cho preset và chọn thư mục lưu trữ (thường là "User Preset"). Bạn cũng có thể bỏ chọn các tính năng không cần thiết trong bảng Setting bên dưới, nhưng nên để nguyên để giữ lại tất cả các chỉnh sửa. Sau khi hoàn tất, nhấn "Create".

Tiếp theo, bạn đặt tên cho preset
Tiếp theo, bạn đặt tên cho preset 

Bước 3: Trong thư mục "User Preset," bạn nhấp chuột phải vào preset cần xuất và chọn "Export."

Preset mới sẽ xuất hiện trong thư mục User Preset
Preset mới sẽ xuất hiện trong thư mục User Preset

Bước 4: Đặt lại tên cho preset nếu muốn > chọn thư mục muốn lưu > Save.

Đặt lại tên cho preset nếu muốn
Đặt lại tên cho preset nếu muốn 

Trên điện thoại

Sau khi đã chỉnh màu bức ảnh theo ý muốn trên Lightroom phiên bản điện thoại, bạn hãy làm các bước sau để áp dụng công thức đó cho các bức ảnh khác:

Bước 1: Chọn biểu tượng chia sẻ ở phía trên màn hình > Xuất dưới dạng (Export As) > Ngay chỗ mục Loại tập tin (File Type), chọn DNG > tick chọn > chọn Lưu hình ảnh (Save Image).

Bước 2: Đưa công thức vào Album Presets đã tạo trước đó bằng cách thực hiện thao tác nhập presets như đã hướng dẫn ở bước trước.

Bạn có thể sử dụng các presets do chính mình tự tạo
Bạn có thể sử dụng các presets do chính mình tự tạo

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thêm, xuất preset màu Lightroom trên điện thoại và máy tính. Bằng cách sử dụng các preset Lightroom, bạn có thể tạo ra những bức ảnh đẹp và ấn tượng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chúc bạn thành công tạo ra những hình ảnh đẹp với preset Lightroom.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận