Cách khắc phục khi không thể xác minh iPhone này có màn hình chính hãng trên iPhone XS Max, 11, 12

avatar-co-to-quoc Tú Cao 12/04/2021
5 / 1 đánh giá

Gần đây iPhone Xs Max, iPhone 11, iPhone 12 của nhiều người dùng nhận được thông báo với nội dung:

Important Display Message - Unable to verify this iPhone has a Genuine Apple display

Tạm dịch là: thông báo quan trọng về màn hình - không thể xác minh rằng iPhone này có màn hình Apple chính hãng khiến người dùng vô cùng lo lắng. Vì vậy Thành Trung Mobile sẽ giúp các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này nhé.

iphone-bao-da-thay-man-hinh-2Cảnh báo quan trọng về màn hình trên iPhone

Tìm hiểu nguyên nhân iPhone Xs Max, iPhone 11, iPhone 12 nhận được cảnh báo quan trọng về màn hình

Rất nhiều người dùng iPhone Xs Max, iPhone 11, iPhone 12 đã cập nhật lên bản IOS 11.3 nhận được cảnh báo của Apple nếu thiết bị dùng màn hình không chính hãng Apple. Cảnh báo này sẽ được hiển thị trên màn hình khóa trong khoảng bốn ngày.

Sau đó, cảnh báo sẽ hiển thị ở phần Cài đặt trong 15 ngày trước khi di chuyển tới phần Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu gây ra không ít sự phiền phức và khó chịu cho người dùng.

Cảnh báo này xuất hiện ngay cả khi sử dụng màn hình chính hãng của chiếc iPhone khác để thay thế cho màn hình bị hỏng, chứ không chỉ là cho trường hợp thay màn hình linh kiện của bên thứ 3.

Apple đã gắn một mã (serial number) độc nhất cho mỗi chiếc màn hình iPhone, và nếu hệ thống nhận biết được một màn hình với mã serial number khác được gắn vào, tính năng True Tone sẽ lập tức bị vô hiệu & cùng với đó là cảnh báo quan trọng về màn hình trên iPhone.

Và nếu như bạn chưa biết thì True Tone là công nghệ sẽ đo mức độ sáng, nhiệt độ của môi trường xung quanh, sau đó tự động điều chỉnh cân bằng trắng cũng như độ sáng sao cho khớp với ánh sáng quanh bạn để màu sắc màn hình bạn nhìn thấy luôn nhất quán bất kể trong điều kiện nào giúp trải nghiệm tự nhiên hơn, chính xác hơn, giống với “nhìn trên giấy.

Có phải màn hình iPhone vẫn sẽ hoạt động bình thường khi nhận được cảnh báo?

Dù mất đi truetone nhưng màn hình của các thiết bị iPhone Xs Max, iPhone 11 và iPhone 12 vẫn sẽ hoạt động bình thường, không bị hỏng cảm ứng hoặc khả năng hiển thị. Tuy vậy cảnh báo trên sẽ xuất hiện trong phần cài đặt khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, muốn xóa ngay cảnh báo như khi chưa thay màn hình vậy.

Bên cạnh màn hình được thay và nhận được cảnh báo thì pin iPhone mới thay báo bảo trì cũng là tình trạng nhiều người gặp phải. Tuy nhiên đây cũng chỉ là vấn đề về mặt hiển thị, pin vẫn sẽ hoạt động bình thường nên bạn không cần phải quá lo lắng

Làm sao để khắc phục khi bạn nhận được cảnh báo quan trọng về màn hình?

khac-phuc-loi-iphone-canh-bao-da-thay-man-hinh

Các kỹ thuật viên tại Thành Trung Mobile đã tìm được giải pháp cho vấn đề này bằng việc sao chép mã Serial Number từ màn hình cũ để chuyển qua màn hình mới. Chỉ với 15 - 30 phút iPhone của bạn sẽ mất hoàn toàn cảnh báo trong phần cài đặt đồng thời truetone hoạt động bình thường.

Nếu bạn cũng đang loay hoay tìm cách giải quyết khi iPhone của mình nhận được cảnh báo trên hãy mang ngay máy tới với Thành Trung Mobile hoặc liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0909.650.650 để nhận tư vấn và giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm các biểu hiện và cách khắc phục một số lỗi thường gặp trên màn hình iPhone:

Xem thêm giá thay màn hình iPhone tại Thành Trung Mobile:

Thay màn hình iPhone X bao nhiêu tiền

Giá thay màn hình iPhone 11

Giá thay màn hình iPhone 12

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (1 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

T
Bùi văn trong
Màng hình thay rin tháo máy vẫn bị như vậy sử lý như thế nào có cần can thiệp ic màng hình k
Trả lời
05:30 11/10/2021

Thông tin bình luận