Giải đáp thắc mắc: So sánh màn hình iPhone X với Xs, Xs Max, Xr, Samsung Galaxy Note 8

avatar-co-to-quoc Tú Cao 13/03/2023
5 / 1 đánh giá

So sánh màn hình iPhone X và các điện thoại khác như iPhone Xs, Xs Max, Xr, Samsung Note 8,... là chủ đề đang được rất nhiều người quan tâm. Đâu mới là chiếc điện thoại có màn hình đẹp nhất? Xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết.

1. So sánh màn hình iPhone X với Xs, Xs Max, Xr

so-sanh-man-hinh-iphone-x-1

Thông số màn hình của 4 điện thoại dòng iPhone X

Giữa iPhone X, Xs, Xs Max và Xr có sự khác biệt về mặt hiển thị. Thay vì sử dụng màn hình OLed như trên iPhone X, Xs, Xs Max thì Apple chỉ sử dụng màn hình LCD cho iPhone Xr. Xr được Apple phát biểu rằng có màn hình LCD tiên tiến nhất trên các dòng điện thoại thông minh.

Nhưng theo trải nghiệm thực tế, nó vẫn cung cấp trải nghiệm kém hơn màn hình AMOLED sử dụng trên 3 mẫu iPhone X, Xs, Xs Max.

iPhone X màn hình mấy inch?

Bên cạnh đó, có rất nhiều thắc mắc về chủ đề: Màn hình iPhone X là bao nhiêu inch? Diện tích màn hình của iPhone X như thế nào so với màn hình iPhone 8 Plus?

iPhone 8 có màn hình 5,5 inch trong khi kích thước màn hình iPhone X là 5,8 inch. Nhưng sự thật thì đâu mới là chiếc điện thoại có màn hình lớn hơn?

iphone-x-co-man-hinh-may-inch-1

iPhone X có màn hình mấy inch?

Số đo đường chéo màn hình thường được sử dụng khi muốn đo kích thước màn hình. Thông số này chỉ đúng khi sử dụng trên màn hình có tỉ lệ giống nhau. Chính vì thế chúng ta phải sử dụng tới diện tích để so sánh kích thước các loại màn hình với nhau.

Theo một số liệu thống kê uy tín, diện tích màn hình của iPhone X chỉ bằng 97,38% so với diện tích màn hình iPhone 8 Plus.

Màn hình của iPhone 8 Plus rõ ràng là lớn hơn màn hình của iPhone X mặc dù có độ dài đường chéo nhỏ hơn.

2. So sánh màn hình iPhone X và iPhone 7 Plus, 8 Plus

Hãy cùng đến với các thông số kỹ thuật của màn hình 3 chiếc iPhone X và 8 Plus, 7 Plus nhé:

so-sanh-man-hinh-iphone-x-va-8-plus-1

iPhone 7 Plus và 8 Plus có thông số màn hình giống hệt nhau (bên phải)

Màn hình LCD sử dụng trên iPhone Xr, 8 Plus và 7 Plus không thể tốt, đẹp bằng màn hình AMOLED trên iPhone X, Xs, Xs Max. Tuy nhiên, nếu bạn không thích màn hình tai thỏ trên iPhone X, hãy chọn iPhone 8 Plus hoặc 7 Plus.

so-sanh-man-hinh-iphone-x-va-8-plus-2

So sánh màn hình iPhone X và 8 Plus

3. So sánh màn hình iPhone X và Note 8

Đâu mới là smartphone có màn hình đẹp hơn: Màn hình tràn viền của iPhone X hay màn hình vô cực của Samsung Galaxy Note 8?

Note 8 có kích thước màn hình 6.3 inch. Trong khi iPhone X có kích thước màn hình nhỏ hơn một chút là 5.8 inch. Tuy nhiên cả 2 đều sử dụng công nghệ màn hình Super Amoled mang lại màu sắc chân thực với độ tương phản cao. Màn hình Note 8 sắc nét hơn vì có độ phân giải 2K tốt hơn so với Super Retina HD của iPhone X.

so-sanh-man-hinh-iphone-x-va-note-8-1

Bạn thấy màn hình điện thoại iPhone X (bên trái) hay màn hình của Note 8 (bên phải) đẹp hơn?

Bài viết chỉ so sánh màn hình iPhone X với một số smartphone nổi bật khác. Hãy để lại bình luận về ý kiến của riêng bạn nhé!

Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận