[Mẹo] Xử lý điện thoại OPPO bị treo Logo chỉ với 2 cách đơn giản

hoang-lee Hoàng Taba 25/07/2023
4 / 2 đánh giá

Điện thoại OPPO bị treo logo là một sự cố thường gặp khiến cho người dùng thiết bị không thể vào được màn hình chính. Treo logo có nghĩa là máy bị “treo cứng” ở màn hình logo của hãng sản xuất và không thể hoàn tất quá trình khởi động. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, bạn không cần lo lắng, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tự khắc phục điện thoại oppo mở nguồn chỉ hiện logo một cách đơn giản và hiệu quả.

Nguyên nhân dẫn đến điện thoại Oppo treo logo

 • Do bạn đã Root máy, thực hiện một số tùy biến, tinh chỉnh trong hệ thống.
 • Điện thoại xảy ra tác động vật lí mạnh, tiếp xúc nước như va đập, rơi rớt, bị ẩm hoặc rơi xuống nước,v.v…
 • Phần mềm, ứng dụng không tương thích, gây xung đột hoặc cài đặt các ứng dụng "ngoài luồng", không chính thống từ CH Play dẫn đến lỗi này.
 • Cắm sạc qua đêm quá lâu, rất nhiều trường hợp đã phản hồi về việc này.

Và còn vô số nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng điện thoại OPPO bị treo máy, tuy nhiên bạn có lẽ chỉ nên đọc tham khảo và phòng tránh vì thực tế dù xảy ra do bất cứ nguyên nhân nào bạn vẫn có thể khắc phục theo cách sau chỉ cần không phải lỗi từ phần cứng gây ra.

điện thoại OPPO bị treo Logo 1
 Oppo bị treo logo

Cách khắc phục điện thoại oppo bị treo logo bằng HARDRESET

Hardreset là chế độ giúp khôi phục máy bạn về trạng thái xuất xưởng bằng tổ hợp phím cứng. Tuy nhiên, để thực hiện Hardreset yêu cầu bạn phải thao tác chuẩn và chính xác từng bước, bạn chú ý đọc kỹ và làm theo các bước sau:

Bước 1: Khi điện thoại OPPO bị treo Logo hãy vào chế độ Recovery

 • Tắt nguồn điện thoại.
 • Tháo pin và lắp lại (nếu bạn dùng dòng máy pin rời)
 • Nhấn đồng thời nút Nguồn + nút  Giảm âm lượng
 • Đợi máy rung lên, bạn thả nút nguồn nhưng vẫn giữ nút giảm âm lượng đến khi xuất hiện màn hình mới (không phải màn hinh treo logo OPPO)
điện thoại OPPO bị treo Logo 2
Nhấn đồng thời nút Nguồn + nút  Giảm âm lượng

Bước 2: Thao tác xóa dữ liệu và khôi phục trong Recovery

 • Chọn ngôn ngữ bạn mong muốn (nếu có)
 • Nhấn phím giảm âm lượng để di chuyển đến dòng "Wipe data"
điện thoại OPPO bị treo Logo 01
 khôi phục trong Recovery
 • Nhấn phím nguồn để xác nhận việc chọn.
 • Một thông báo xác nhận xóa dữ liệu và khôi phục cài đặt gốc xuất hiện, bạn tiếp tục nhấn nút giảm âm lượng để di chuyển đến dòng "Yes".

Quá trình xóa và khôi phục cài đặt gốc diễn ra trong tầm 5-10 phút tùy thuộc dữ liệu và tốc độ xử lí của máy, sau khi hoàn tất bạn tiến hành kích hoạt máy để sử dụng bình thường.

Chú ý: Quá trình hardreset sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu, bạn nên lập thói quen sao lưu thường xuyên để khi máy có sự cố phải hardreset thì dữ liệu vẫn luôn được bảo vệ.

Quá trình Hardreset nếu không giải quyết được vấn đề treo logo trên các điện thoại OPPO bạn nên tìm cách up lại ROOM cho máy. Hoặc mang ra các trung tâm sửa chữa lớn để được kiểm tra, tư vấn một cách nhanh chóng nhất.

Thành Trung Mobile địa điểm sửa chữa điện thoại uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh.

Thành Trung cam kết phục vụ quý khách tốt nhất. Gửi lại linh kiện cũ cho quý khách, chỉ giữ lại phần linh kiện cần thiết, có hộp niêm phong và có chữ ký của quý khách hàng khi tiếp nhận máy

Thành Trung Mobile
Địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín tại HCM

.
- Là một trong những trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín và chuyên nghiệp tại TPHCM, với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tận tình và nhiệt tình.
- Sử dụng linh kiện chính hãng hoặc cao cấp, đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của máy sau khi sửa chữa. Bạn sẽ được bảo hành dài hạn và có thể kiểm tra tình trạng máy trên website hoặc qua tổng đài của Thành Trung Mobile.
- Có giá sửa chữa cạnh tranh và minh bạch, không phát sinh chi phí khác. Bạn sẽ được báo giá trước khi sửa chữa và thanh toán sau khi nhận lại máy. 
- Thời gian sửa chữa nhanh chóng, từ 15 đến 45 phút, tùy theo loại máy và lỗi. Bạn sẽ được tiếp nhận, kiểm tra và xử lý một cách an toàn và hiệu quả. Bạn cũng có thể giao hàng tận nơi miễn phí trong 30 phút.

Điện thoại OPPO treo logo là một lỗi khá phổ biến và gây phiền toái cho người dùng. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thử một số cách đã được chúng tôi hướng dẫn ở trên, tùy theo trường hợp của máy. Nếu máy vẫn có thể vào được chế độ Recovery, bạn có thể wipe data and cache hoặc up lại ROM để khôi phục cài đặt gốc của máy. Nếu máy không vào được chế độ Recovery hoặc không có thẻ nhớ ngoài, bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa để kiểm tra và xử lý.

 Lưu ý rằng khi thực hiện các cách này, bạn có thể mất dữ liệu trên bộ nhớ trong của máy, nên bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi làm. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách sửa điện thoại OPPO bị treo logo.

Hỏi đáp (2 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

T
Thu

Dien thoai em bi nhi vay thi phai lam sao aj

Trả lời
05:32 07/06/2019
1 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

Dạ anh/chị đang sử dụng đời máy gì vậy ạ?

Trả lời
03:39 12/06/2019

Thông tin bình luận