Tổng hợp những mã test OPPO có thể bạn chưa biết

Nhờ vào mã test Oppo này, người dùng có thể truy cập vào các chế độ kiểm tra và xem thông tin về phần cứng, kết nối mạng và các thông số khác của điện thoại. Mỗi model điện thoại Oppo  có thể có mã test riêng. Việc sử dụng mã test điện thoại Oppo rất hữu ích để người dùng kiểm tra và xử lý sự cố hoặc tìm hiểu thêm về điện thoại của mình.

Mã test Oppo là gì?

Mã test máy Oppo là một chuỗi các mã số và ký tự đặc biệt được nhà sản xuất Oppo tích hợp sẵn trên các thiết bị của họ. Điện thoại Oppo có mã test tương ứng với các chức năng, được sử dụng để truy cập vào chế độ kiểm tra và xem thông tin chi tiết về các chức năng và tính năng của điện thoại như màn hình, camera, loa, cảm biến,... 

Tuy nhiên, tùy thuộc vào model điện thoại và phiên bản ColorOS, các mã test ( mã lệnh kiểm tra) có thể khác nhau. Để tìm hiểu mã test chính xác cho một model Oppo cụ thể, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất hoặc tìm trên mạng thông qua từ khóa "Oppo test code" kèm theo tên model của điện thoại bạn đang sử dụng.

Mã test Oppo dùng để làm gì?

Mã test này là mã kiểm tra Oppo về cảm biến, màn hình cảm ứng, bàn phím, đèn flash, camera, cảm biến ánh sáng của Oppo cho phép người dùng dùng mã này để kiểm tra chức năng phần cứng, mạng, cấu hình và các thông số khác của điện thoại hoạt động bình thường hay gặp vấn đề. Điều này giúp bạn chủ động phát hiện các lỗi phần cứng tiềm ẩn và đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời.

 • Phát hiện sớm các vấn đề phần cứng: Ngay cả khi các dấu hiệu sự cố chưa rõ ràng, mã test có thể giúp bạn chẩn đoán lỗi sớm cho điện thoại, tránh để tình trạng hỏng hóc trở nên nghiêm trọng hơn.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Thay vì mang máy đến trung tâm bảo hành và chờ đợi kiểm tra, bạn có thể tự mình chạy các bài test để xác định linh kiện gặp vấn đề. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và potentially (có khả năng) chi phí sửa chữa.
 • An tâm hơn khi sử dụng: Biết rõ tình trạng phần cứng của điện thoại sẽ giúp bạn an tâm hơn trong quá trình sử dụng. Bạn có thể chủ động lên kế hoạch bảo dưỡng hoặc sửa chữa kịp thời để tránh ảnh hưởng đến trải nghiệm.

Mã kiểm tra IMEI điện thoại Oppo 

1. Mở bàn phím điện thoại, bạn thao tác *#06# và nhấn gọi. Lúc này, màn hình sẽ xuất hiện IMEI

Cách test xem điện thoại của mình có phải là hàng chính hãng không?
Cách test xem điện thoại của mình có phải là hàng chính hãng không?

2. Check IMEI OPPO từ vỏ lưng hộp của máy.

Dùng lệnh *#*#4636#*#* bạn sẽ thấy số IMEI cùng các thông tin chi tiết khác.

Kiểm tra IMEI
Kiểm tra IMEI

3. Vào Cài đặt, mục giới thiệu hoặc thông tin của điện thoại để kiểm tra IMEI

Thông tin của điện thoại
Thông tin của điện thoại

Mã test máy OPPO - Kiểm tra chức năng phần cứng điện thoại

Người dùng muốn kiểm tra các chức năng của điện thoại Oppo thông qua cách nhập mã test Oppo. Đây là tổng hợp mã test Oppo được sử dụng nhiều và chuẩn nhất khi bạn cần kiểm tra tổng quát toàn bộ chức năng phần cứng của máy:

Bước 1: Từ trình nghe gọi bạn thao tác: *#36446337#

Nhập mã test máy OPPO
Nhập mã test máy OPPO

Bước 2: Chọn tiếp mục Manual test để vào kiểm thủ công từng chức năng một.

Chọn Manual test
Chọn Manual test

Bước 3: Chọn Keyboard test để kiểm tra những phần sau: vol_down (giảm âm lượng), vol_up (tăng âm lượng), home (nút về màn hình chính), power (nút nguồn), back (nút trở lại), menu (trình đơn tùy chọn).

Bạn chọn lần lượt và thao tác thực tế trên các phím xem có phản hồi, có kết quả thực tế không.

Chọn Keyboard test để kiểm tra
Chọn Keyboard test để kiểm tra

Bước 4: Bạn chọn tiếp Touch Screen để kiểm tra màn hình cảm ứng.

Chọn tiếp Touch Screen
Chọn tiếp Touch Screen

Bước 5: Nhấn chọn Test Vibration để kiểm tra rung của máy. Bạn lưu ý kiểm tra kỹ.

Nhấn chọn Test Vibration
Nhấn chọn Test Vibration

Bước 6: Chọn LCD Test để kiểm tra màu sắc màn hình. Đây cũng là lúc bạn kiểm tra máy có bị phản quang, có bị đốm màn hình hay không.

Chọn LCD Test để kiểm tra màu sắc màn hình
Chọn LCD Test để kiểm tra màu sắc màn hình

Bước 7: Bạn chọn tiếp Light Sensor để kiểm tra cảm biến ánh sáng của máy còn hoạt động không. Cảm biến này sẽ hoạt động nhiều khi bạn để chế độ sáng màn hình là tự động.

Chọn tiếp Light Sensor
Chọn tiếp Light Sensor

Bước 8: Kiểm tra Flash của máy còn hoạt động không. Chức năng này sẽ liên quan khi bạn quay phim chụp ảnh và sử dụng "đèn pin".

Kiểm tra Flash
Kiểm tra Flash 

Bước 9: Kiểm tra Camera của máy, bạn sẽ kiểm tra cả Camera trước và camera sau.

Lưu ý đối với mã test máy Oppo

Mã test Oppo là công cụ hữu ích để bạn tự kiểm tra tình trạng phần cứng của điện thoại. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình sử dụng hiệu quả và tránh những hiểu lầm không đáng có, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng:

Mã test khác nhau tùy theo model Oppo: 

 • Mỗi dòng máy Oppo, ví dụ như Oppo Reno5, Reno7, hay A series, có thể sử dụng một mã test riêng biệt. Không nên áp dụng cùng một mã test cho các model khác nhau vì điều này có thể dẫn đến việc bạn không truy cập được vào menu kiểm tra chính xác.

Tìm kiếm mã test phù hợp: 

 • Chỉ sử dụng mã test được cung cấp bởi Oppo hoặc tìm thấy trên các nguồn tin cậy.
 • Ưu tiên trang web chính thức của Oppo , tài liệu hướng dẫn sử dụng điện thoại hoặc các diễn đàn người dùng uy tín.
 • Tránh xa các mã lệnh test không rõ nguồn gốc vì chúng có thể chứa lỗi, gây hại cho điện thoại hoặc thậm chí làm hỏng phần cứng.

Sao lưu dữ liệu (nếu cần thiết):

 • Mặc dù mã test thường an toàn với dữ liệu người dùng, nhưng để phòng ngừa, bạn có thể sao lưu lại danh bạ, tin nhắn, hình ảnh quan trọng trước khi kiểm tra.
 • Việc sao lưu mất ít thời gian nhưng lại mang đến sự an tâm.

Hiểu rõ tác dụng của mã test: 

 • Không bao giờ nhập mã test nếu bạn không biết chức năng của nó.
 • Đọc kỹ hướng dẫn hoặc tìm kiếm thông tin chi tiết về mã test trước khi sử dụng.
 • Sử dụng các từ khóa như "tác dụng của mã test #36446337 Oppo " để tìm kiếm thông tin.

Không can thiệp vào hệ thống: 

 • Mã test Oppo chỉ nhằm mục đích kiểm tra, không can thiệp vào hệ thống hoạt động của điện thoại. 
 • Tránh thực hiện các thao tác không hướng dẫn trong menu kiểm tra vì có thể gây ra lỗi cho thiết bị.
 • Nếu bạn nghi ngờ điện thoại Oppo gặp phải vấn đề nghiêm trọng về phần cứng, tốt nhất là liên hệ với trung tâm bảo hành để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Bằng việc thực hiện theo các bước đơn giản này, bbạn có thể phát huy tối đa lợi ích của cách kiểm tra điện thoại Oppo bằng mã test để kiểm tra tình trạng phần cứng của điện thoại. Chủ động kiểm tra theo định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện sớm các sự cố tiềm ẩn và khắc phục kịp thời, đảm bảo hiệu suất hoạt động ổn định cho chiếc Oppo của mình.

Câu hỏi liên quan đến mã test máy Oppo 

Mã test máy Oppo dùng để kiểm tra những chức năng và tính năng nào trên điện thoại?

Mã test máy Oppo được sử dụng để kiểm tra đời máy Oppo bằng mã lệnh thông tin phần cứng, kết nối mạng, pin, cảm biến,kiểm tra màn hình Oppo, âm thanh, GPS và các chức năng khác trên điện thoại Oppo.

Mã test máy Oppo có thể giúp tôi kiểm tra vấn đề về mạng và kết nối của điện thoại không?

Đúng, mã test máy Oppo có thể giúp bạn kiểm tra vấn đề về mạng và kết nối trên điện thoại. Bằng cách sử dụng mã test máy Oppo, bạn có thể kiểm tra tình trạng kết nối Wi-Fi, Bluetooth, 3G, 4G và xem thông tin về tốc độ tải xuống và tải lên.

Điều này giúp bạn xác định vấn đề mạng và kết nối cụ thể trên điện thoại Oppo và có thể thực hiện các biện pháp khắc phục phù hợp.

Mã test Oppo phổ biến nhất là gì?

 • Mã test chung cho hầu hết các dòng Oppo: *#36466337#
 • Mã test Oppo Reno7: *#808#
 • Mã test Oppo Reno5 : *#36466337#

Lưu ý: Tùy theo model Oppo mà mã test có thể khác nhau. Tham khảo tài liệu hướng dẫn sử dụng hoặc tìm kiếm online để xác định mã test phù hợp với điện thoại của bạn.

Mã test máy Oppo có thể giúp tôi kiểm tra tính năng kết nối không dây như Wi-Fi, Bluetooth và GPS trên điện thoại không?

Có thể. Mã test Oppo thể giúp bạn kiểm tra các tính năng kết nối không dây như Wi-Fi, Bluetooth và định vị GPS trên smartphone. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng xác định vấn đề và khắc phục sự cố liên quan đến kết nối trên điện thoại của mình.

Mã test Oppo có hoạt động trên tất cả các dòng máy không?

Hầu hết các dòng Oppo đều hỗ trợ mã test: Tuy nhiên, mã test có thể khác nhau tùy theo model. Tham khảo thông tin hướng dẫn sử dụng hoặc tìm kiếm online để xác định mã test phù hợp với điện thoại của bạn.

Đừng bỏ lỡ cơ hội cập nhật những thông tin bổ ích cho chiếc điện thoại của bạn, hãy theo dõi trang Thành Trung Mobile ngay hôm nay. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về thủ thuật mã test điện thoại Oppo  và cách sử dụng nó để kiểm tra chất lượng của điện thoại. Mã test Oppo là một công cụ hữu ích để bạn có thể tự tin hơn khi mua hoặc sửa chữa điện thoại Oppo.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (8 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

M
vo van my

a57 ma bao ve test sao ban

Trả lời
21:39 28/08/2020
1 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

Dạ ThanhTrungMoblie xin chào anh/chị ^^ - Dạ tùy vào level máy thì giá mở sẽ khác nhau tầm từ 250.000đ - 450.000đ anh nhé , trường hợp này bên e cần nhận máy trực tiếp kt level bằng box mới báo giá chính xác được ạ , nếu báo giá a/c không làm thì bên e sẽ gửi máy lại k tính phí ạ   HỆ THỐNG SỬA CHỮA DI ĐỘNG THÀNH TRUNG MOBILE 1399 - 1401 đường 3 tháng 2, P.16, Quận 11, TP.HCM 535 Quang Trung, Quận Gò Vấp, TP.HCM 24 Trần Văn Kiểu, P. 10, Quận 6, TP HCM 212 Đinh Tiên Hoàng, P. ĐaKao, Q.1, TP HCM (Ngay Cầu Bông)   Cám ơn anh/chị đã liên hệ ThanhTrungMobile. Anh/chị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ Tổng đài:  0909.650.650  để được hỗ trợ tốt nhất ạ.

Trả lời
00:09 29/08/2020
D
Dinh

dạ bạn thử dùng , mã lệnh : Vào mục Điện Thoại, gõ *#36446337# để test thử bạn nhé? Mình mua F7 128g sao ko dùng mã lệnh này đc? Bấm vào toàn hiện ra là: "sự cố kết nối hoặc mã MMI không hơp lệ"

Trả lời
23:20 15/07/2019
0 answers
P
Phương

Cho mình hỏi máy oppo f11 pro có phần mền dùng mã lệnh test các chức năng của máy được không ạ?nếu có thì làm cách nào để test được, cảm ơn!

Trả lời
21:41 24/06/2019
1 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

dạ bạn thử dùng , mã lệnh :  Vào mục Điện Thoại, gõ *#36446337# để test thử bạn nhé 

Trả lời
04:05 01/07/2019
H
Huyền

Mình dùng f9 sao không test phần cứng được ạ?

Trả lời
23:56 07/06/2019
0 answers
T
Tuấn

E dùng 3s nhưng sao nó ko hiện j hết

Trả lời
18:33 24/05/2019
1 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

dạ máy bạn là a3s đúng k ạ

Trả lời
02:42 27/05/2019

Thông tin bình luận