Tổng hợp những mã test OPPO có thể bạn chưa biết

hoang-lee Hoàng Taba 31/10/2023
5 / 1 đánh giá

Nhờ vào mã test OPPO này, người dùng có thể truy cập vào các chế độ kiểm tra và xem thông tin về phần cứng, kết nối mạng và các thông số khác của điện thoại. Mỗi model điện thoại OPPO có thể có mã test riêng. Việc sử dụng mã test điện thoại OPPO rất hữu ích để người dùng kiểm tra và xử lý sự cố hoặc tìm hiểu thêm về điện thoại của mình.

Mã test OPPO là gì?

Mã test máy OPPO là một chuỗi các mã số và ký tự được sử dụng để truy cập vào chế độ kiểm tra và xem thông tin chi tiết về các chức năng và tính năng của điện thoại OPPO. 

Mã test này là mã kiểm tra cảm ứng, màn hình, bàn phím, đèn flash, camera, cảm biến ánh sáng của OPPO cho phép người dùng dùng mã này để kiểm tra chức năng phần cứng, mạng, cấu hình và các thông số khác của điện thoại.

Tuy nhiên, mã test cụ thể của mỗi model OPPO có thể khác nhau. Để tìm hiểu mã test chính xác cho một model OPPO cụ thể, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất hoặc tìm trên mạng thông qua từ khóa "OPPO test code" kèm theo tên model của điện thoại bạn đang sử dụng.

Mã kiểm tra IMEI điện thoại OPPO

1. Từ trình gọi điện, bạn thao tác *#06#, màn hình sẽ xuất hiện IMEI

Cách test xem điện thoại của mình có phải là hàng chính hãng không?
Cách test xem điện thoại của mình có phải là hàng chính hãng không?

2. Check IMEI OPPO từ vỏ lưng hộp của máy.

Dùng lệnh *#*#4636#*#* bạn sẽ thấy IMEI cùng các thông tin chi tiết khác.

Kiểm tra IMEI
Kiểm tra IMEI

3. Vào Cài đặt, mục giới thiệu hoặc thông tin của điện thoại để kiểm tra IMEI

Thông tin của điện thoại
Thông tin của điện thoại

Mã test máy OPPO - Kiểm tra chức năng phần cứng điện thoại

Đây là mã lệnh được sử dụng nhiều và chuẩn nhất khi bạn cần kiểm tra tổng quát toàn bộ chức năng phần cứng của máy:

Bước 1: Từ trình nghe gọi bạn thao tác: *#36446337#

Nhập mã test máy OPPO
Nhập mã test máy OPPO

Bước 2: Chọn tiếp mục Manual test để vào kiểm thủ công từng chức năng một.

Chọn Manual test
Chọn Manual test

Bước 3: Chọn Keyboard test để kiểm tra những phần sau: vol_down (giảm âm lượng), vol_up (tăng âm lượng), home (nút về màn hình chính), power (nút nguồn), back (nút trở lại), menu (trình đơn tùy chọn).

Bạn chọn lần lượt và thao tác thực tế trên các phím xem có phản hồi, có kết quả thực tế không.

Chọn Keyboard test để kiểm tra
Chọn Keyboard test để kiểm tra

Bước 4: Bạn chọn tiếp Touch Screen để kiểm tra màn hình cảm ứng.

Chọn tiếp Touch Screen
Chọn tiếp Touch Screen

Bước 5: Nhấn chọn Test Vibration để kiểm tra rung của máy. Bạn lưu ý kiểm tra kỹ.

Nhấn chọn Test Vibration
Nhấn chọn Test Vibration

Bước 6: Chọn LCD Test để kiểm tra màu sắc màn hình. Đây cũng là lúc bạn kiểm tra máy có bị phản quang, có bị đốm màn hình hay không.

Chọn LCD Test để kiểm tra màu sắc màn hình
Chọn LCD Test để kiểm tra màu sắc màn hình

Bước 7: Bạn chọn tiếp Light Sensor để kiểm tra cảm biến ánh sáng của máy còn hoạt động không. Cảm biến này sẽ hoạt động nhiều khi bạn để chế độ sáng màn hình là tự động.

Chọn tiếp Light Sensor
Chọn tiếp Light Sensor

Bước 8: Kiểm tra Flash của máy còn hoạt động không. Chức năng này sẽ liên quan khi bạn quay phim chụp ảnh và sử dụng "đèn pin".

Kiểm tra Flash
Kiểm tra Flash 

Bước 9: Kiểm tra Camera của máy, bạn sẽ kiểm tra cả Camera trước và camera sau.

Lưu ý đối với mã test máy OPPO

Cẩn thận và chỉ sử dụng mã test nếu bạn hiểu rõ công dụng của chúng. Việc nhập sai mã hoặc thực hiện các chức năng không biết có thể gây hỏng hóc hoặc gây ảnh hưởng đến điện thoại của bạn.

Mã test máy OPPO thường được thiết kế để sử dụng bởi kỹ thuật viên hoặc người dùng có kiến thức kỹ thuật. Việc sử dụng các mã này nên được thực hiện cẩn thận và hạn chế chỉ đến các thông tin và chức năng cần thiết.

Trước khi sử dụng mã test, hãy sao lưu dữ liệu quan trọng của bạn. Một số chức năng trong mã test có thể xóa hoặc làm mất dữ liệu trên điện thoại của bạn.

Sử dụng mã test chỉ để kiểm tra và xem thông tin về điện thoại. Không sử dụng chúng để thay đổi cài đặt quan trọng hoặc thực hiện các thao tác không rõ ràng.

Nếu bạn không chắc chắn về cách sử dụng mã test, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ từ kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Lưu ý rằng việc sử dụng mã test máy OPPO có thể thay đổi theo thời gian và phiên bản phần mềm của điện thoại. Vì vậy, luôn cập nhật kiến thức và tìm hiểu về mã test cụ thể cho điện thoại OPPO của bạn trước khi sử dụng chúng.

Câu hỏi liên quan đến mã test máy OPPO

Mã test máy OPPO dùng để kiểm tra những chức năng và tính năng nào trên điện thoại?

Mã test máy OPPO được sử dụng để kiểm tra thông tin phần cứng, kết nối mạng, pin, cảm biến, màn hình, âm thanh, GPS và các chức năng khác trên điện thoại OPPO.

Mã test máy OPPO có thể giúp tôi kiểm tra vấn đề về mạng và kết nối của điện thoại không?

Đúng, mã test máy OPPO có thể giúp bạn kiểm tra vấn đề về mạng và kết nối trên điện thoại. Bằng cách sử dụng mã test máy OPPO, bạn có thể kiểm tra tình trạng kết nối Wi-Fi, Bluetooth, 3G, 4G và xem thông tin về tốc độ tải xuống và tải lên.

Điều này giúp bạn xác định vấn đề mạng và kết nối cụ thể trên điện thoại OPPO và có thể thực hiện các biện pháp khắc phục phù hợp.

Tôi có thể kiểm tra thông số phần cứng như RAM, bộ nhớ và vi xử lý của điện thoại bằng mã test OPPO không?

Có, bạn có thể kiểm tra thông số phần cứng như RAM, bộ nhớ và vi xử lý của điện thoại bằng mã test máy OPPO.

Mã test máy OPPO cung cấp thông tin chi tiết về các thành phần phần cứng trên điện thoại, bao gồm thông số về RAM (dung lượng và tình trạng sử dụng), bộ nhớ trong (dung lượng còn lại và sử dụng), và thông tin về vi xử lý (loại vi xử lý, tốc độ xung nhịp, số lõi, v.v.).

Bằng cách sử dụng mã test máy OPPO, bạn có thể xem và kiểm tra thông số phần cứng này để hiểu rõ hơn về hiệu suất và khả năng của điện thoại của mình.

Mã test máy OPPO có thể giúp tôi kiểm tra tính năng kết nối không dây như Wi-Fi, Bluetooth và GPS trên điện thoại không?

Đúng, mã test máy OPPO có thể giúp bạn kiểm tra tính năng kết nối không dây như Wi-Fi, Bluetooth và GPS trên điện thoại. Bằng cách sử dụng mã test máy OPPO, bạn có thể kiểm tra tình trạng kết nối Wi-Fi và xem thông tin về tốc độ kết nối.

Bạn cũng có thể kiểm tra tính năng Bluetooth và xác định vấn đề nếu có. Đối với GPS, mã test máy OPPO cho phép bạn kiểm tra tính chính xác của GPS và xem thông tin về vị trí hiện tại của điện thoại. 

Nhờ đó, bạn có thể xác định vấn đề về kết nối không dây và thực hiện các biện pháp khắc phục phù hợp.

Tôi có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các mã test máy OPPO ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các mã test máy máy OPPO thông qua các nguồn thông tin trực tuyến như trang web chính thức của OPPO, diễn đàn OPPO, hoặc cộng đồng người dùng OPPO.

Trang web chính thức của OPPO thường cung cấp tài liệu hỗ trợ và thông tin về mã test cho từng model điện thoại cụ thể.

Diễn đàn OPPO và các cộng đồng người dùng OPPO có thể cung cấp thông tin từ trải nghiệm thực tế của người dùng khác và chia sẻ danh sách mã test mà họ đã sử dụng.

Bằng cách tham khảo các nguồn thông tin này, bạn có thể tìm hiểu và truy cập vào danh sách đầy đủ các mã test máy OPPO cho điện thoại của mình. Một số dòng máy đã bị nhà sản xuất khóa mã test và không cho bạn kiểm tra như trên.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về mã test điện thoại OPPO và cách sử dụng nó để kiểm tra chất lượng của điện thoại. Mã test OPPO là một công cụ hữu ích để bạn có thể tự tin hơn khi mua hoặc sửa chữa điện thoại OPPO

Hỏi đáp (8 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

M
vo van my

a57 ma bao ve test sao ban

Trả lời
21:39 28/08/2020
1 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

Dạ ThanhTrungMoblie xin chào anh/chị ^^ - Dạ tùy vào level máy thì giá mở sẽ khác nhau tầm từ 250.000đ - 450.000đ anh nhé , trường hợp này bên e cần nhận máy trực tiếp kt level bằng box mới báo giá chính xác được ạ , nếu báo giá a/c không làm thì bên e sẽ gửi máy lại k tính phí ạ   HỆ THỐNG SỬA CHỮA DI ĐỘNG THÀNH TRUNG MOBILE 1399 - 1401 đường 3 tháng 2, P.16, Quận 11, TP.HCM 535 Quang Trung, Quận Gò Vấp, TP.HCM 24 Trần Văn Kiểu, P. 10, Quận 6, TP HCM 212 Đinh Tiên Hoàng, P. ĐaKao, Q.1, TP HCM (Ngay Cầu Bông)   Cám ơn anh/chị đã liên hệ ThanhTrungMobile. Anh/chị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ Tổng đài:  0909.650.650  để được hỗ trợ tốt nhất ạ.

Trả lời
00:09 29/08/2020
D
Dinh

dạ bạn thử dùng , mã lệnh : Vào mục Điện Thoại, gõ *#36446337# để test thử bạn nhé? Mình mua F7 128g sao ko dùng mã lệnh này đc? Bấm vào toàn hiện ra là: "sự cố kết nối hoặc mã MMI không hơp lệ"

Trả lời
23:20 15/07/2019
0 answers
P
Phương

Cho mình hỏi máy oppo f11 pro có phần mền dùng mã lệnh test các chức năng của máy được không ạ?nếu có thì làm cách nào để test được, cảm ơn!

Trả lời
21:41 24/06/2019
1 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

dạ bạn thử dùng , mã lệnh :  Vào mục Điện Thoại, gõ *#36446337# để test thử bạn nhé 

Trả lời
04:05 01/07/2019
H
Huyền

Mình dùng f9 sao không test phần cứng được ạ?

Trả lời
23:56 07/06/2019
0 answers
T
Tuấn

E dùng 3s nhưng sao nó ko hiện j hết

Trả lời
18:33 24/05/2019
1 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

dạ máy bạn là a3s đúng k ạ

Trả lời
02:42 27/05/2019

Thông tin bình luận