Hướng dẫn cách tắt nguồn điện thoại Oppo

avatar-co-to-quoc Tú Cao 23/03/2023
5 / 1 đánh giá

Làm thế nào để tắt nguồn điện thoại Oppo? Hiện nay, điện thoại Oppo là một trong những dòng điện thoại được sử dụng nhiều trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Dòng điện thoại này đã cho ra mắt rất nhiều mẫu mã với những thiết kế khác nhau, trong đó đa dạng các cách để tắt nguồn điện thoại.

Bạn đang dùng dòng điện thoại Oppo nhưng chỉ biết một cách thực hiện tắt nguồn duy nhất, những lúc máy bị đơ hay lãng thì bối rối không biết phải xử lý tắt nguồn thế nào để khởi động lại máy. 

Sau đây, chúng tôi giới thiệu đến bạn các cách để tắt nguồn trên điện thoại Oppo dễ dàng nhất, hãy cùng tham khảo trong bài viết sau đây nhé.

I. Có mấy cách để tắt nguồn điện thoại Oppo?

Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi sử dụng điện thoại Oppo, vậy tắt nguồn oppo như thế nào và có mấy cách để thực hiện. Sau đây là những cách tắt nguồn trên điện thoại Oppo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn:

1. Sử dụng phím nguồn

Tắt nguồn Oppo bằng phím cứng nguồn thì đây có lẽ là cách được mọi người sử dụng nhiều nhất, bởi vì các bước thực hiện rất đơn giản. Phím cứng nguồn dùng để tắt nguồn nằm bên thân phải của điện thoại. Để tắt nguồn điện thoại bằng phím nguồn, chúng ta thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiến, chúng ta tiến hành nhấn giữ nút nguồn điện thoại trong khoảng thời gian từ 3 – 5 giây. Sau đó, trên màn hình sẽ xuất hiện ra một icon có dòng chữ “ Trượt xuống để tắt nguồn”.

Bước 2: Tiếp đến, bạn thực hiện nhấn vào icon, giữ và kéo icon xuống dưới màn hình, lúc này điện thoại sẽ được tắt nguồn.

Như vậy là bạn đã thực hiện tắt nguồn điện thoại bằng phím cứng nguồn thành công.

Hướng dẫn tắt nguồn điện thoại OPPO
Hướng dẫn tắt nguồn điện thoại OPPO

2. Sử dụng chế độ bật/tắt

Ngoài việc tắt nguồn bằng cách sử dụng trực tiếp phím nguồn, thì chúng ta có thể sử dụng chế độ bật/tắt đã được cài đặt sẵn trên điện thoại Oppo. Đây là cách tắt nguồn Oppo không cần nút nguồn mà có lẽ rất ít người sử dụng đến nó.

Tuy việc cài đặt hơi phức tạp hơn, nhưng chế độ này mang lại rất nhiều tiện ích, đặc biệt là đối với những người bận rộn không có thời gian để khởi động lại máy hoặc nút nguồn của điện thoại bị hư hỏng và không thể sử dụng được.

Với chế độ này, thì chúng ta không cần phải dùng đến nút nguồn nữa mà có thể hoàn toàn cài đặt sẵn thời gian bật - tắt nguồn điện thoại Oppo dễ dàng theo lịch trình có sẵn.

Chúng ta tiến hành thực hiện chế độ bật/ tắt theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, ta vào mục “Cài đặt” trên điện thoại -> Sau đó tìm đến và chọn mục “Schedule”.

Bước 2: Sau khi chọn vào mục “Schedule”, sẽ xuất hiện hai chế độ đó là Power On (Khởi động máy) và Power Off (Tắt máy), ta tiến hành gạt thanh trượt để có thể khởi động hai chế độ này.

Bước 3: Tiếp đến, chúng ta tiến hành thiết lập thời gian khởi động hay tắt điện thoại tùy theo nhu cầu của mình.

Bước 4: Cuối cùng, nhấn chọn vào mục “Save” ở góc trái cuối màn hình để lưu lại và hoàn tất quá trình cài đặt thời gian tắt điện thoại.

Như vậy, điện thoại của chúng ta đã được tự động bật/ tắt nguồn đúng theo đúng thời gian đã thiết lập, chỉ cần đến thời gian trên là điện thoại tự động tắt nguồn thôi.

tat-nguon-dien-thoai-oppo-2-1648475880
Chế độ bật/ tắt

3. Cách reset điện thoại OPPO bằng mã lệnh

Đây cũng là một cách tắt nguồn điện thoại Oppo, tuy nhiên việc sử dụng mã lệnh để reset này sẽ gây mất hết dữ liệu trên điện thoại của bạn và phải thiết lập lại từ đầu. Chúng ta chỉ sử dụng cách này khi tùy vào nhu cầu của bạn hoặc điện thoại gặp một trong những dấu hiệu sau:

- Khi điện thoại của bạn có dấu hiệu giật lag, đơ máy.

- Khi sử dụng thì các ứng dụng trên điện thoại ở trạng thái ngừng phản hồi hoặc phản hồi chậm làm khó chịu khi dùng điện thoại.

- Khi cập nhật phiên bản mới thì điện thoại xảy ra các vấn đề về phiên bản cập nhật.

- Trường hợp muốn chuyển nhượng máy cho người khác mà muốn gỡ bỏ toàn bộ thông tin cá nhân trong điện thoại.

Để thực hiện reset điện thoại OPPO bằng mã lệnh, ta thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta truy cập vào điện thoại và tiến hành nhập mã lệnh “*#911#, lưu ý ta không cần bấm vào nút gọi điện.

Bước 2: Sau khi thực hiện nhập mã lệnh trên, điện thoại Oppo sẽ tự động tắt nguồn và thực hiện quá trình reset lại máy. Lúc này, khi reset thì tất cả các dữ liệu, cài đặt trên điện thoại của bạn sẽ trở về mặc định ban đầu như lúc mua máy mới.

Bước 3: Cuối cùng, khi điện thoại khởi động lại thành công, chúng ta tiến hành thiết lập lại tài khoản và thực hiện cài đặt lại cơ bản là có thể sử dụng điện thoại như bình thường.

tat-nguon-dien-thoai-oppo-3-1648475937
 

II. Cần làm cách gì để tắt nguồn Oppo khi bị đơ?

Điện thoại sử dụng lâu ngày hoặc cài đặt quá nhiều ứng dụng sẽ khiến chúng trở nên bị đơ. Vậy khi chú dế Oppo khi bị đơ hay treo logo thì chúng ta phải làm thế nào để tắt nguồn, sau đây là một số cách để thực hiện khi gặp phải sự cố như trên.

1. Nếu Oppo bị đơ khi đang chơi game hoặc đang sử dụng ứng dụng

Khi chúng ta đang chơi game hay đang sử dụng các ứng dụng khác mà điện thoại bị đơ, thì đây là vấn đề có thể là do điện thoại của bạn đã bị quá tải hoặc có thể xảy ra xung đột phần mềm trên điện thoại dẫn đến màn hình bị đơ và tê liệt máy. Lúc này ta cần tắt nguồn để khởi động lại máy.

Sau đây là cách tắt nguồn oppo khi bị đơ, ta thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta tiến hành nhấn giữ đồng thời tổ hợp phím Nguồn (Power) + phím Tăng âm lượng trong khoảng thời gian từ 15 - 20 giây.

Bước 2: Tiếp đến, sau khi hoàn tất quá trình, chúng ta cần tiến hành kiểm tra xem có phải ứng dụng khiến OPPO bị đơ hay không, bằng cách truy cập vào ứng dụng vừa khiến máy bị đơ. Nếu kiểm tra mà ứng dụng này là nguyên nhân gây đơ máy thì hãy tiến hành gỡ ứng dụng.

tat-nguon-dien-thoai-oppo-4-1648476003
 

2. Nếu điện thoại Oppo bị đơ màn hình, treo logo

Trường hợp trong quá trình sử dụng, điện thoại Oppo của chúng ta bỗng dưng bị đơ màn hình, thậm chí là treo logo Oppo thì chúng ta phải làm thế nào để tắt nguồn. Sau đây là cách tắt nguồn oppo khi bị treo:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta tiến hành nhấn và giữ phím “Nguồn” để tắt nguồn của điện thoại đi.

Bước 2: Sau khi chúng ta đã tắt điện thoại Oppo -> Tiếp đến tiếp tục nhấn và giữ tổ hợp phím “Nguồn + Giảm âm lượng” cho đến khi nào màn hình điện thoại xuất hiện logo Oppo thì lúc này thả tay ra.

tat-nguon-dien-thoai-oppo-5-1648476110
 

Bước 3: Lúc này, trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện các tùy (như hình dưới đây) -> Tiếp đến ta nhấn chọn vào mục “English” bằng cách dùng nút Tăng/giảm âm lượng để di chuyển lên xuống và sau đó là sử dụng nút Nguồn để chọn.

tat-nguon-dien-thoai-oppo-6-1648476160
 
Chọn vào mục “English”

Bước 4: Tiếp đến, ta tiến hành nhấn chọn vào mục “Wipe Data” -> Sau đó nhấn chọn vào mục “Wipe data cache” -> Và tiến hành nhấn chọn.

tat-nguon-dien-thoai-oppo-7-1648476191
 

Bước 5: Sau khi ta thực hiện lệnh “Wipe data cache” hoàn tất, tiếp đến quay trở lại màn hình chính -> Tiến hành chọn vào mục “Reboot” để khởi động lại điện thoại.

Như vậy, quá trình tắt nguồn để khắc phục lỗi Oppo bị đơ màn hình, treo logo đã thực hiện hoàn tất.

tat-nguon-dien-thoai-oppo-8-1648476233
 

Như vậy, qua bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn đến bạn tất cả các cách tắt nguồn trên dòng điện thoại Oppo, giờ đây việc tắt nguồn điện thoại khi chúng bị đơ khi đang chơi game hoặc đang sử dụng ứng dụng, hay đơ màn hình, treo logo sẽ không làm khó chúng ta nữa rồi phải không nào.

Tìm hiểu thêm về những điều thú vị có thể thực hiện trên điện thoại Oppo:

Hy vọng, bài viết này đã lời được câu hỏi làm sao để tắt nguồn oppo? và sẽ giúp ít cho các bạn biết cách xử lý được tắt nguồn điện thoại Oppo khi chúng ta gặp sự cố đơ, lãng. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của chúng tôi.

Bài viết liên quan
Thay pin iPhone 12 Pro Max chính hãng bao nhiêu tiền?

Thay pin iPhone 12 Pro Max chính hãng bao nhiêu tiền?

Tú Cao Lỗi trên iOS thường gặp
Thay pin điện thoại

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị
6 Cách chụp màn hình trên Samsung A52

6 Cách chụp màn hình trên Samsung A52

Tú Cao Hệ điều hành Android
Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A72

Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A72

Tú Cao Hệ điều hành Android

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận