Trị ngay bệnh điện thoại OPPO bị đơ màn hình cảm ứng

hoang-lee Hoàng Taba 19/08/2019
4 / 1 đánh giá

Điện thoại OPPO bị đơ màn hình cảm ứng là hiện tượng phổ biến trên các smartphone OPPO ngày nay, chúng xuất phát từ nhiều nguyên nhân nên sẽ không phụ thuộc cấu hình máy mạnh ra sao, tính năng cao cấp hay hệ điều hành được tối ưu tốt ra sao. Hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu cách khắc phục triệt để hiện tượng này nhé.

Làm gì khi điện thoại OPPO bị đơ ?

Trong khi máy hệ điều hành iOS không cần cấu hình quá khủng vẫn có khả năng hoạt động mượt vì tối ưu phần cứng lẫn phần mềm của Apple, còn các dòng điện thoại Android vấn đề tồn đọng từ chính cơ chế hoạt động của hệ điều hành nên vấn đề đơ là không thể tránh khỏi và tất nhiên những dòng điện thoại thường nằm ở phân khúc tầm trung như OPPO không nằm ngoài danh sách này.

1. Tắt ứng dụng chạy ngầm

dien-thoai-oppo-bi-do-man-hinh-cam-ung-1
Tắt ứng dụng chạy ngầm

Nếu như từ iOS 7, Apple đã thay đổi cơ chế quản lí ứng dụng chạy ngầm để tránh hao pin thì Android tính đến thời điểm này vẫn chưa có gì thay đổi, tức bạn càng để nhiều ứng dụng chạy ngầm sẽ càng hao pin hơn. Bên cạnh đó ứng dụng chạy ngầm nhiều, tức quá nhiều task (nhiệm vụ) cho máy chạy cùng lúc máy sẽ dễ đơ, đứng hình và không thao tác được. Bạn có 2 cách để giải quyết tình trạng điện thoại OPPO bị đơ màn hình cảm ứng:

 • Bật quản lí đa nhiệm và tắt những ứng dụng không cần dùng nhưng đang chạy ngầm.
 • Xóa hẳn khỏi máy những ứng dụng ít dùng, thậm chí không dùng nhưng vẫn tự chạy ngầm trong máy. Như vậy vừa giảm tốn pin, vừa bớt hao dung lượng và tránh gây thêm tác vụ cho máy khiến máy dễ treo, đơ khi chạy thêm ứng dụng nặng hay nhiều ứng dụng nhẹ cùng lúc.

2.Tăng khả năng phản hồi bằng GPU Rendering

dien-thoai-oppo-bi-do-man-hinh-cam-ung-2
Tăng khả năng phản hồi bằng GPU Rendering

Trong các Video về speedtest (so sánh tốc độ) giữa các dòng sản phẩm Android và Apple, bạn dễ dàng nhận thấy dù cấu hình Android khủng và tốc độ khủng hơn nhiều nhưng thỉnh thoảng ngay cả ứng dụng thông thường các máy Android vẫn thường xuất hiện phản hồi chậm, khung hình bị khựng, đơ.

Một số tác vụ phản hồi liên quan hình ảnh nếu để mặc định, máy chỉ sử dụng CPU của máy trong khi khả năng xử lí bằng GPU sẽ nhanh hơn nhiều thì lại vô hiệu hóa hoặc không được bật. Vậy bạn chỉ việc bật chế độ chế độ này trong phần Developer Options (tùy chọn nhà phát triển) trong Cài đặt của máy.

3. Tắt hẳn Ambient Display

dien-thoai-oppo-bi-do-man-hinh-cam-ung-3
Tắt hẳn Ambient Display

Ambient Display là chế độ hỗ trợ người dùng xem trước nội dung những thông báo quan trọng, tức giúp máy thực hiện trước những tác vụ mà bạn chưa có ý định thực hiện, chúng dự phòng và "lo liệu" trước nên khi bạn cần, mọi việc đã được chuẩn bị sẵn, phản hồi và trả kết quả cực nhanh.

Tuy nhiên, tính năng này không phải lúc nào cũng giúp ích vì bạn không có nhu cầu trong khi chúng vẫn hoạt động "hăng say" vô tình gây đơ máy, treo máy. Bạn nên tắt thiết lập này trong Cài đặt hiển thị trên các điện thoại OPPO để máy có thể hoạt động tốt nhất.

Kiểm tra lại màn hình cảm ứng

dien-thoai-oppo-bi-do-man-hinh-cam-ung-4
điện thoại OPPO bị đơ cảm ứng

Thời gian đầu máy mới mua về có thể sử dụng rất tốt. Quá trình sử dụng bạn có thể bất cẩn làm rơi rớt, tác động vật lí làm máy bị ảnh hưởng. Nếu máy bị đơ, bạn hãy kiểm tra lại xem màn hình cảm ứng của máy còn hoạt động tốt như ban đầu hay không.

Để kiểm tra, cách đơn giản nhất là bản hay bật những tựa game đòi hỏi thao tác vuốt chạm liên tục như trò Chém Hoa Quả. Bạn lưu ý các smartphone ngày nay bao gồm cả điện thoại OPPO đều hỗ trợ đa điểm cảm ứng nên khi kiểm tra hãy dùng những thao tác 3 - 4 ngón cùng lúc để có kết quả chuẩn xác nhất có thể.

Nếu mọi phương pháp trên không thể giải quyết vấn đề, bạn hãy lưu ý các yếu tố sau:

 • Máy đã bị hỏng màn hình.
 • ổ cứng (bộ nhớ) đã có vấn đề.
 • Các vấn đề liên quan bo mạch, IC, linh kiện bên trong máy.

Và chắc chắn rằng với những trường hợp này bạn không thể tự khắc phục được, dòng điện thoại OPPO không quá khó để tìm mua những khi sữa chữa là cả một vấn đề nhất là với các cửa hàng sữa chữa nhỏ lẽ.

Bạn nên đến những trung tâm uy tín, chất lượng để được đảm bảo chất lượng phục vụ và giải quyết triệt để hiện tượng đơ máy trên các máy OPPO.

Địa điểm sửa chữa điện thoại OPPO bị đơ màn hình, liệt cảm ứng uy tín, chất lượng

doi-ngu-nhan-vien-thanh-trung-mobileĐội ngũ nhân viên Thành Trung Mobile

Các bạn hãy đến Thành Trung Mobile để được tư vấn và khắc phục lỗi này kịp thời

 • Nhân viên tư vấn sẽ nhận điện thoại OPPO và nghe ý kiến từ khách hàng.
 • Nhân viên kỹ thuật tiếp nhận điện thoại OPPO và kiểm tra màn hình, cảm ứng, nguyên nhân gây lỗi.
 • Nhân viên sẽ báo lại với quý khách, đưa ra các phương án sửa chữa hợp lý nhất và giá cả để quý khách lựa chọn.
 • Nếu quý khách đồng ý, kỹ thuật sẽ được đưa vào phòng kỹ thuật để sửa chữa. Nhân viên cũng sẽ vệ sinh điện thoại cho khách.
 • Sau khi sửa, quý khách kiểm tra lại điện thoại của mình đã hoạt động tốt chưa.
 • Quý khách sau khi kiểm tra và hài lòng, vui lòng thanh toán tại quầy. Nhân viên viết phiếu bảo hành và tặng Giftcard giảm giá cho lần sửa chữa sau.

Hi vọng những thông tin về lỗi điện thoại OPPO bị đơ màn hình cảm ứng này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sớm khắc phục được lỗi này nhé.

Xem thêm dịch vụ có liên quan:

thay màn hình Oppo A3, A3S

thay mặt kính Oppo A3s, A3

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận