Khắc phục tình trạng Oppo F3 bị tắt nguồn đột ngột

hoang-lee Hoàng Taba 28/05/2021
4 / 1 đánh giá

Oppo F3 bị sập nguồn liên tục trong thời gian hoạt động sẽ làm nhiều người dùng cảm thấy lo lắng. Vậy bạn đã biết nguyên nhân gây ra sự cố này và cách khắc phục của nó hay chưa?

Nếu không biết lý do khiến Oppo F3 bị sập nguồn, bạn sẽ không thể nào khắc phục được nó. Và tất nhiên, nếu không thể xử lý sự cố này, bạn sẽ không thể có được những phút giây trải nghiệm máy mượt mà và thú vị như trước kia. Vì vậy, điều bạn cần làm là nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng sập nguồn trên Oppo F3 Lite để từ đó, có biện pháp xử lý phù hợp.

Những nguyên nhân làm cho Oppo F3 bị mất nguồn, sập nguồn

 • Pin hỏng: Pin bị cạn kiệt và hỏng hoàn toàn không thể sạc được và máy không thể khởi động.
 • Sạc pin bằng bộ sạc không chính hãng, không phù hợp hoặc không tương thích với máy.
 • Nút nguồn bị hỏng nên không thể mở được máy. (Để xác định điện thoại có bị hỏng nút nguồn hay không chỉ cần cắm sạc nếu máy có ký hiệu sạc pin là biết máy đang bị hư nút nguồn).
 • Máy bị mất boot: OPPO F3 hay xảy ra tình trạng mất nguồn khi người sử dụng uprom lỗi hoặc unlock mở mạng không đúng cách. Khi gặp tình trạng này máy bị sập nguồn hẳn lúc cắm sạc vào thì pin chỉ lên đèn đỏ rất giống với tình trạng chết IC nguồn.
 • Thói quen sử dụng máy sai cách của người dùng. Rất nhiều người trải nghiệm các ứng dụng nặng của Oppo F3 Lite như lướt web, chơi game 3D trong nhiều giờ liền liên tục, bắt máy phải hoạt động với cường độ cao mà không hề cho máy nghỉ ngơi.
 • Bạn thiếu cẩn thận trong quá trình sử dụng nên đã làm Oppo F3 Lite bị rơi từ trên cao, bị ngấm nước hay va đập.
khac-phuc-oppo-bi-sap-nguon-1

Các biện pháp khắc phục Oppo F3 bị mất nguồn, sập nguồn

 • Khôi phục lại toàn bộ cài đặt mặc định của máy.
 • Cập nhật phần mềm, chạy lại bảng ROM cho máy.
 • Tiến hành hard reset cho Oppo F3 Lite để máy trở về trạng thái mặc định của nhà sản xuất.
 • Sử dụng máy với cường độ vừa phải, thường xuyên cho máy nghỉ ngơi để hồi phục năng lượng. Đồng thời, bạn cần đảm bảo chiếc Oppo F3 Lite của mình còn đủ không gian lưu trữ để có thể hoạt động tốt nhất. Nếu bộ nhớ đầy và không gian lưu trữ bị thu hẹp, bạn nên dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ cache và xóa bớt những ứng dụng không cần thiết có trong máy.
 • Đảm bảo sạc pin cho Oppo F3 Lite bằng bộ sạc chính hãng và vẫn còn hoạt động tốt.
khac-phuc-tinh-trang-oppo-f3-bi-tat-nguon-dot-ngot-2

Nhìn chung khi Oppo F3 có tình trạng bị sập nguồn chủ yếu xuất phát từ phần cứng mà ra, chính vì vậy việc người dùng không am hiểu về phần cứng thiết bị mà tự ý can thiệp vào máy sẽ làm máy của mình hỏng thêm nhiều hơn. Hãy mang chiếc điện thoại Oppo F3 bị sập nguồn của bạn đến trung tâm Thành Trung Mobile để được kiểm tra và khắc phục triệt để nhé !

Dịch vụ có liên quan: thay pin oppo f3 plus.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận