Chiếu màn hình điện thoại lên tivi dễ dàng và nhanh chóng

Chiếu màn hình điện thoại lên tivi là một cách để bạn có thể xem nội dung trên điện thoại của bạn trên màn hình lớn của tivi. Bạn có thể liên kết màn hình điện thoại lên tivi để xem phim, chơi game, trình chiếu hay thuyết trình. Hãy đọc bài viết này của Thành Trung Mobile để tìm hiểu cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi một cách dễ dàng và nhanh chóng nhé.

Chiếu màn hình smartphone lên tivi
Chiếu màn hình smartphone lên tivi

Tổng hợp những cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi đơn giản

1. Sử dụng cáp kết nối MHL - HDMI (dùng cho điện thoại android) MHL là gì?

MHL là viết tắt của cụm từ Mobile High-Definition Link hiểu đơn giản là chuẩn kết nối để truyền hình ảnh và âm thanh từ thiết bị mobile tới màn hình lớn hơn bên ngoài. Với những tính năng tương tự như HDMI, công nghệ này cho phép người dùng thoải mái lướt web, xem phim, nghe nhạc, chơi game trên thiết bị android trong khi tận hường chất lượng hình ảnh tuyệt vời từ màn hình của những HD - TV.

Vậy làm sao để chiếu màn hình điện thoại andoid lên HDTV?

Bước 1: Trước hết bạn phải đảm bảo rằng tivi mà bạn đang dùng có cổng HDMI và hỗ trợ công nghệ MHL.

Tivi hỗ trợ công nghệ MHL - HDMI
Tivi hỗ trợ công nghệ MHL - HDMI

Bước 2: Mua một sợi cáp HDMI - MicroUSB có tích hợp MHL. Cáp kết nối này ngoài thị trường đặc biệt là trên các trang thương mại điện tử như tiki.vn hay Lazada.vn có bán rất nhiều, các bạn có thể đi tham khảo giá và lựa chọn cho mình sản phẩm tốt nhất. 

Cáp MicroUSB- HDMI
Cáp MicroUSB- HDMI

Bước 3: Cắm đầu HDMI của cáp nối vào Tivi và đầu MicroUSB, lấy điểu khiển tivi nhấn vào nút có dấu hiện mũi tên hoặc (INPUT, SORCE tùy dòng tivi). Sau đó chọn vào tín hiệu HML, lúc này tivi sẽ kết nối với smartphone của bạn. Tận hưởng thôi!

Nếu Tivi của tôi không hỗ trợ công nghệ MHL thì có cách nào khắc phục không? Có, bạn có thể mua thêm 1 adpter MHL - HDMI gắn ngoài. Adapter có hình dạng như sau:

Các cổng kết nối chính của Adapter
Các cổng kết nối chính của Adapter

Tiếp thep bạn kết nối adapter với smartphone và tivi một cách đơn giản theo sơ đồ sau:

Sơ đồ kết nối adapter với smartphone và Tivi
Sơ đồ kết nối adapter với smartphone và Tivi

Cuối cùng thì làm theo các bước ở trên và tận hưởng thành quả thôi.

2. Chiếu màn hình điện thoại lên Tivi bằng tính năng Screen Mirroring (phản chiếu hình ảnh)

Bước 1: Bật tính năng Screen Mirroring- phản chiếu hình ảnh trên smart TV của nhà mình. Vào biểu tượng mũi tên hoặc INPUT (SORCE trên TV samsung)

Tìm chức năng Screen Mirroring
Tìm chức năng Screen Mirroring

Bước 2: Khởi động tính năng Screen Mirroring- phản chiếu hình ảnh trên smartphone của bạn. Vào Settings, chọn tiếp Connections, chọn NFC and Sharing chọn Screen Mirroring và  Bật tính năng đó lên. Smartphone sẽ tự động quét các thiết bị xung quanh nó và tiến hành ghép đôi. Lúc này các bạn chỉ cần chọn thiết bị muốn phản chiếu hình ảnh sau đó ngồi chờ nó ghép đôi nữa là xong.

Khởi động tính năng Screen Mirroring
Khởi động tính năng Screen Mirroring

3. Kết nối với tivi dễ dàng bằng cách sử dụng Chromecast

Để sử dụng cách này trước hết bạn phải cần có một cái Chromecast, với giá khoảng 1.200.000đ tới 1.300.000đ thực sự thì đây là một thiết bị đáng đồng tiền bát gạo khi được các trang web công nghệ hàng đầu tại Việt Nam như GenK khen quá trời.

Các bạn có thể tham khảo giá bán tại Lazada.vn Chromecast có thể kết nối wifi tự động, được điều khiển bằng smartphone và có thể chơi các nội dung trên youtube, netflix và các trang xem phim trực tuyến khác. Sau khi đã sở hữu Chromecast, các bạn tiếp tục tiến hành các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Google Home trên CH Play về. Lưu ý: smartphone của bạn phải chạy trên nền tảng adroid 4.4.2 trở lên.

Giao diện ứng dụng Google Home trên CH Play
Giao diện ứng dụng Google Home trên CH Play

Bước 2: Mở ứng dụng, chọn thanh Menu sau đó chọn Cast Screen / Audio, sau đó tiếp tục chọn Chromecast mà bạn muốn kết nối.

Mở ứng dụng và lựa chọn cài đặt
Mở ứng dụng và lựa chọn cài đặt

Ngoài ra các bạn còn tìm hiểu thêm những mẹo hữu hiệu:

Bạn chỉ cần làm theo các bước mà Thành Trung Mobile đã hướng dẫn ở trên để liên kết màn hình điện thoại lên tivi một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có được những kiến thức và kinh nghiệm về cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận