Cách ứng tiền viettel khi hết tiền trong tài khoản

Cách ứng tiền Viettel là một dịch vụ hữu ích cho những thuê bao trả trước của Viettel khi hết tiền trong tài khoản. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về cách ứng tiền Viettel đơn giản và nhanh chóng.

Hiện nay các nhà mạng đều có dịch vụ hỗ trợ thuê bao di động trả trước trong lúc lỡ tiêu hết tiền có thể xin ứng tiền Viettel vào tài khoản gốc để thực hiện các giao dịch như cuộc gọi thoại, nhắn tin, truy cập internet,… Do vậy cách tốt nhất để xử lý tình huống hết tiền điện thoại trong đêm hoặc trong các tình huống khẩn cấp chính là ứng tiền điện thoại Viettel.

Vậy ứng tiền Viettel như thế nào, có đơn giản không? Nhà mạng đưa ra cách ứng tiền Viettel như thế nào? Hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu xem nhé

Điều kiện ứng tiền Viettel là gì?

Ứng tiền Viettel là một dịch vụ hữu ích và được nhiều người sử dụng trong thời gian gần đây. Khi bạn hết tiền trong tài khoản di động nhưng chưa kịp nạp thẻ, dịch vụ này sẽ giúp bạn ứng tiền Viettel với số tiền như 10k, 20k,... và tối đa là 100k. Vì vậy, bạn có thể tiếp tục gọi điện, nhắn tin hoặc dùng 4G mà không bị gián đoạn. Tuy nhiên để ứng tiền Viettel thành công người dùng cần đảm bảo các điều kiện sau:

  • Sim phải hoạt động 2 chiều, không bị chặn và là sim trả trước
  • Thuê bao hoạt động ít nhất 60 ngày kể từ ngày kích hoạt.
  • Số tiền trong tài khoản gốc còn ít hơn 5.000 đồng.
  • Nếu bạn ứng tiền qua 9118 thì tiêu dùng tài khoản gốc trong 3 tháng gần nhất trung bình ít nhất phải đạt 50.000 đồng.
  • Đảm bảo trước đó không nợ cước ứng tiền Viettel.

Ứng tiền qua ứng dụng My Viettel

My Viettel là ứng dụng quản lý miễn phí được phát triển bởi nhà mạng Viettel nhằm hỗ trợ khách hàng tốt hơn khi sử dụng dịch vụ. Với chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet, bạn có thể tải ứng dụng và trải nghiệm những tiện ích như kiểm tra số dư, nạp tiền, đăng ký/hủy gói cước, kiểm tra thông tin thuê bao,... rất dễ dàng. Trong đó ứng tiền Viettel 20k, ứng tiền Viettel 50k là một trong những tiện ích được nhiều người sử dụng. Để ứng tiền bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập và đăng nhập thành công vào app My Viettel.

Bước 2: Tại màn hình trang chủ của ứng dụng, quý khách tìm chọn mục "Tiện ích khác", sau đó chọn "Tiện ích thanh toán" và tiếp tục chọn mục "Ứng tiền".

Bước 3: Tại màn hình lúc này sẽ hiển thị những mệnh giá để khách hàng có thể lựa chọn, khách hàng nhấn chọn mệnh giá mà mình muốn ứng và hoàn tất các bước.

Như vậy là quý khách đã ứng tiền thành công, tiền ứng sẽ được cộng vào tài khoản gốc ngay sau đó. Phí cước ứng tiền và tiền ứng sẽ được trừ trong lần nạp thẻ tiếp theo.

cách ứng tiền viettel 4
Ứng tiền qua ứng dụng My Viettel

 

Cách ứng tiền Viettel qua tổng đài *911#

Bạn chỉ có thể ứng tiền 1 lần/ 1 lần nạp thẻ qua 911 và số dư tài khoản phải >=5.000 đồng. Mỗi lần bạn được ứng tiền Viettel tối đa 10.000 đồng và cước phí ứng tiền là 15%.

Cách thực hiện ứng tiền qua 911: Bạn nhập cú pháp *911# ấn Gọi hoặc Ok, sau đó đợi tin nhắn từ tổng đài Viettel gửi về là hoàn tất, rất đơn giản và nhanh chóng.

Trong bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn cách ứng mạng Viettel khi bạn hết tiền trong tài khoản, hy vọng bạn áp dụng thành công. Nếu bạn cần tư vấn thêm về các dịch vụ của Viettel thì hãy liên hệ ngay tới tổng đài Viettel 18008098 (miễn phí) để được hỗ trợ sớm nhất và hưởng ưu đãi hấp dẫn nhé.

cách ứng tiền viettel 1
Ứng tiền theo cú pháp *911#

Dịch vụ ứng tiền tự động (Airtime Credit) của Viettel

Trong số các cách ứng tiền của Viettel, đây là dịch vụ ứng tiền linh hoạt nhất với nhiều mức khác nhau phục vụ nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ này, thuê bao của khách hàng cũng cần phải có những điều kiện nhất định:

  • Thuê bao Viettel quý khách đang sử dụng phải là thuê bao đang hoạt động 2 chiều.
  • Thời gian hoạt động tối thiểu 90 ngày kể từ ngày kích hoạt.
  • Đồng thời, mức tiêu dùng tài khoản gốc trung bình 3 tháng liền kề tối thiểu là 50.000đ.

Cách ứng tiền này cũng khá đơn giản, từ bàn phím điện thoại, khách hàng bấm *918#OK và làm theo hướng dẫn.

cách ứng tiền viettel 2
Dịch vụ ứng tiền tự động (Airtime Credit) của Viettel

Số tiền ứng sẽ được trừ vào tài khoản gốc của thuê bao vào lần nạp thẻ tiếp theo, nếu trừ không thành công thuê bao sẽ không thể tiếp tục ứng tiền vì vậy hãy nạp số tiền lớn hơn số tiền bạn đã ứng trước đó nhé.

Ứng tiền giá trị lớn thông qua tổng đài 9118

Sau đây là cách ứng tiền 10k cách ứng tiền 20k, cách ứng tiền 50k hay ứng 5k… Đây là dịch vụ ứng tiền đặc biệt trong các cách ứng tiền sim Viettel mà khách hàng có thể dăng kí.

cách ứng tiền viettel 3
Ứng tiền giá trị lớn thông qua tổng đài 9118

Quý khách chỉ cần soạn tin: UT gửi 9118 sau đó tùy vào nhu cầu sử dụng và xem xét các yêu cầu của nhà mạng mà khách hàng có thể ứng tiền với các giá trị tương ứng sau:

Dịch vụ

 

Số tiền ứng

 

SMS đăng ký

 

Điều kiện ứng tiền

 

Ứng tiền Viettel 5k

 

5k

 

UT 5 gửi 9118

 

Tài khoản gốc tiêu dùng trong 3 tháng gần nhất là 70k

 

Ứng tiền Viettel 10k

 

10k

 

UT 10 gửi 9118

 

Tài khoản gốc tiêu dùng trong 3 tháng gần nhất là 100k

 

Ứng tiền Viettel 20k

 

20k

 

UT 20 gửi 9118

 

Tài khoản gốc tiêu dùng trong 3 tháng gần nhất là 200k

 

Ứng tiền Viettel 30k

 

30k

 

UT 30 gửi 9118

 

Tài khoản gốc tiêu dùng trong 3 tháng gần nhất là 300k

 

Ứng tiền Viettel 40k

 

40k

 

UT 40 gửi 9118

 

Tài khoản gốc tiêu dùng trong 3 tháng gần nhất là 400k

 

Ứng tiền Viettel 50k

 

50k

 

UT 50 gửi 9118

 

Tài khoản gốc tiêu dùng trong 3 tháng gần nhất là 500k

 

Một số câu hỏi thường gặp:

1. Cách ứng tiền viettel khi còn nợ

Việc có hay không sử dụng ứng tiền của Viettel tùy thuộc vào mức nợ và chính sách của hệ thống. Trong một số trường hợp, bạn có thể vẫn sử dụng dịch vụ nếu còn nợ một số tiền nhất định, nhưng trong một số trường hợp khác, bạn cần phải thanh toán hết nợ trước khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.

2. Tại sao không ứng tiền Viettel được?

Có nhiều lý do mà việc ứng tiền cho dịch vụ 9118 của bạn có thể không được. Một số lý do có thể bao gồm:

Thuê bao là thuê bao trả sau, không phải là trả trước. Hay sim của bạn đã bị khóa 1 trong 2 chiều thì không thể ứng tiền Viettel từ 9118 được.
Thuê bao mới đăng ký, thời gian đăng ký dưới 1 năm (chưa đủ thời gian hoạt động). Vì điều kiện ứng tiền Viettel phải là thuê bao có thời gian hoạt động ít nhất 1 năm.
Một yêu cầu nữa khi muốn ứng tiền của Viettel là tài khoản gốc của bạn phải dưới 300đ. Nếu tài khoản của bạn còn nhiều hơn 300đ thì không thể ứng tiền Viettel được.
Ngoài ra, có thể thao tác nhắn cú pháp ứng tiền sai > lỗi ứng tiền.

3. Cách huỷ ứng tiền sim Viettel

Khi bạn đăng ký ứng tiền cước di động Viettel thành công, hệ thống sẽ gửi tin nhắn về số điện thoại của bạn kèm theo thông tin huỷ dịch vụ. Vì mỗi gói ứng tiền Viettel sẽ có cú pháp huỷ khác nhau. Bạn hãy vào phần tin nhắn > Kiểm tra tin nhắn từ số điện thoại 9118 hoặc 911 và tiến hành huỷ theo cú pháp được hướng dẫn nhé.

4. Ứng tiền Viettel có tự động gia hạn không?

Chỉ khi bạn soạn tin ứng thì hệ thống mới ứng cho bạn chứ không tự động gia hạn, không gửi tin mời ứng vì vậy bạn không thể hủy dịch vụ ứng tiền 911 của Viettel.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về cách ứng tiền điện thoại đơn giản và nhanh chóng trên đây sẽ giúp được người dùng có thể tạm ứng cách ứng tiền Viettel tiếp tục sử dụng điện thoại khi điện thoại không may hết tiền

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận