Bị khóa sim Viettel? Hướng dẫn mở khóa sim cực nhanh

Bị khóa sim Viettel là một tình trạng mà nhiều người sử dụng thuê bao của nhà mạng này gặp phải. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình liên lạc của bạn với người thân và bạn bè. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bị khóa sim, như không sử dụng sim trong một thời gian dài, sim bị khóa 1 chiều hoặc 2 chiều,…

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần phải biết được nguyên nhân cụ thể và cách mở sim bị khóa Viettel phù hợp. Mỗi nhà mạng sẽ có hướng dẫn riêng cho bạn để bạn có thể lấy lại sim bị khóa một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trong bài viết này, Thành Trung Mobile sẽ chia sẻ với bạn những thông tin cần thiết về nguyên nhân và cách mở khóa sim viettel. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân dẫn tới bị khóa sim Viettel

Có rất nhiều lý do có thể dẫn đến bị khoá sim và không làm sao sử dụng được, nhưng nguyên nhân chủ yếu là do:

Nguyên nhân dẫn tới sim bị khóa
Nguyên nhân dẫn tới sim bị khóa
 • Hiện nay, nhà mạng yêu cầu bắt buộc thuê bao phải đăng ký sim chính chủ, nhưng người sử dụng thuê bao lại chưa đăng ký thông tin chính chủ.
 • Thuê bao trả sau đã không thanh toán cước phí theo quy định của các nhà mạng.
 • Do không chú ý nên thuê bao nhập sai mã thẻ cào 5 lần liên tiếp, sim sẽ bị tạm khóa 1 chiều và không thể thực hiện thao tác gì trên thuê bao được nữa.
 • Đối với những thuê bao không nạp thẻ điện thoại hoặc sử dụng một thời gian lâu dài mà không thường xuyên kiểm tra ngày sử dụng của sim. Nên khi hết hạn sử dụng sim, thì sim sẽ bị khóa 1 chiều và nếu không gia hạn trong 120 ngày sau đó sim sẽ bị khóa 2.
 • Đối với những thuê bao có tính chất quảng cáo hàng hoá, thì có khả năng bị phản ánh từ tổng đài là làm phiền những thuê bao khác hoặc gửi quá nhiều những tin nhắn rác.
 • Nhiều người sử dụng điện thoại mới, sau khi lắp sim vào sẽ bị hỏi mã PUK. Mã PUK là mã gỡ khóa sim cá nhân và thường gồm 8 chữ số nhưng không phải ai cũng nhớ được mã này.

Thời hạn sim Viettel bị khóa thông thường sẽ trong bao lâu?

Thời hạn sim Viettel bị khóa
Thời hạn sim Viettel bị khóa

Nếu bạn chưa biết thời hạn khóa như nào, thì hãy tham khảo dưới đây

Tùy từng nhà mạng sẽ có những quy định riêng về thời hạn khóa sim trong vòng bao nhiêu lâu. Thông thường, quy định thời gian khóa sim và thu hồi của thuê bao trả sau tối đa là 90 ngày đến 120 ngày tùy nhà mạng, trong đó thời gian chặn 1 chiều tối đã là 30 ngày, 2 chiều 30 ngày đến 60 ngày tiếp và thời gian cuối cùng là thời gian thu hồi sim. Cụ thể:

 • Đối với sim trả trước, nếu bị khóa do không nạp tiền hoặc không sử dụng sim trong một thời gian dài, thời hạn khóa sẽ là 120 ngày. Trong đó, 30 ngày đầu tiên sẽ bị khóa 1 chiều (chỉ nhận được cuộc gọi và tin nhắn), 90 ngày tiếp theo sẽ bị khóa 2 chiều (không gọi được, không nhận được). Nếu sau 120 ngày mà không nạp tiền hoặc sử dụng sim, sim sẽ bị thu hồi
 • Đối với sim trả sau, nếu bị khóa do không thanh toán cước đúng hạn, thời hạn khóa sẽ là 30 ngày. Trong đó, 15 ngày đầu tiên sẽ bị khóa 1 chiều (chỉ gọi được đến tổng đài), 15 ngày tiếp theo sẽ bị khóa chiều (không gọi được, không nhận được). Nếu sau 30 ngày mà không thanh toán cước, sim sẽ bị thu hồi
 • Đối với các trường hợp bị khóa do vi phạm quy định của nhà mạng, như gửi tin nhắn rác, gọi điện quấy rối, sử dụng sim cho các hành vi phạm pháp,… thời hạn khóa sẽ phụ thuộc vào mức độ vi phạm và quyết định của nhà mạng. Có thể là khóa tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Cách mở khóa sim Viettel

Nạp tiền hoặc sử dụng sim. 

Nếu bạn bị khóa sim do không nạp tiền hoặc không sử dụng sim trong một thời gian dài, bạn chỉ cần nạp tiền hoặc sử dụng sim để mở khóa. Bạn có thể nạp tiền qua các kênh như thẻ cào, internet banking, ví điện tử,… hoặc sử dụng các dịch vụ của Viettel như gọi điện, nhắn tin, data,… Sau khi nạp tiền hoặc sử dụng sim, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo về việc mở sim Viettel bị khoá thành công.

Liên hệ tổng đài 18008098 nếu bị khóa sim viettel.

Nếu sim Viettel của bạn bị khóa do vi phạm các quy định của nhà mạng, bạn cần phải liên hệ với tổng đài 18008098 để được hỗ trợ. Bạn cần cung cấp các thông tin như số điện thoại, tên chủ thuê bao, số CMND,… để được xác minh và giải quyết. Tùy theo mức độ vi phạm, bạn có thể được mở khóa sim mạng Viettel ngay lập tức hoặc phải chờ một thời gian nhất định.

Mang sim đến trung tâm bảo hành của Viettel. 

Nếu bạn không thể mở khóa sim qua các cách trên, bạn có thể mang sim đến trung tâm bảo hành của Viettel gần nhất để được kiểm tra và xử lý. Bạn cần mang theo CMND hoặc giấy tờ tùy thân để chứng minh quyền sở hữu của sim. Nhân viên của Viettel sẽ kiểm tra tình trạng của sim và hướng dẫn bạn cách mở khóa sim phù hợp.

Mang sim đến trung tâm bảo hành của Viettel
Mang sim đến trung tâm bảo hành của Viettel

Cách mở sim Viettel bị khoá lâu không sử dụng:

Nếu sim Viettel của bạn bị khóa do không nạp tiền hoặc không sử dụng sim trong một thời gian dài, bạn chỉ cần nạp tiền hoặc sử dụng sim để mở khóa. Bạn có thể nạp tiền qua các kênh như thẻ cào, internet banking, ví điện tử,… hoặc sử dụng các dịch vụ của Viettel như gọi điện, nhắn tin, data,… Sau khi nạp tiền hoặc sử dụng sim, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo về việc mở sim Viettel bị khoá thành công.

Hướng dẫn mở sim Viettel bị khóa 2 chiều: 

Nếu sim Viettel của bạn bị khóa 2 chiều (không gọi được, không nhận được), bạn có thể mở khóa bằng cách liên hệ tổng đài 18008098 hoặc mang sim đến trung tâm bảo hành của Viettel gần nhất. Bạn cần cung cấp các thông tin như số điện thoại, tên chủ thuê bao, số CMND,… để được xác minh và giải quyết. Tùy theo nguyên nhân bị khóa, bạn có thể được mở khóa ngay lập tức hoặc phải chờ một thời gian nhất định.

Hướng dẫn mở khóa sim Viettel nạp sai 5 lần: 

Nếu sim Viettel của bạn bị khóa do nạp sai mã thẻ cào 5 lần liên tiếp, bạn có thể mở khóa bằng cách gọi đến tổng đài 18008098 và làm theo hướng dẫn của tổng đài viên. Bạn cần cung cấp các thông tin như số điện thoại, mã số seri của thẻ cào,… để được xác minh và giải quyết. Sau khi mở khóa thành công, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo về số tiền đã được nạp vào tài khoản.
Mở khóa sim khi chưa đăng kí chính chủ: Nếu sim Viettel của bạn bị khóa do chưa đăng kí chính chủ, bạn có thể mở khóa bằng cách đăng kí chính chủ cho sim. Bạn có thể đăng kí chính chủ qua các kênh sau:

 • Qua ứng dụng My Viettel
 • Qua SMS: Soạn DKCC gửi 1414
 • Qua tổng đài: Gọi 1414 và làm theo hướng dẫn
 • Qua trung tâm bảo hành: Mang CMND hoặc giấy tờ tùy thân đến trung tâm bảo hành của Viettel gần nhất để đăng kí

Mở khóa sim khi bị chặn 1 chiều: 

Nếu sim Viettel của bạn bị chặn 1 chiều (chỉ nhận được cuộc gọi và tin nhắn), bạn có thể mở khóa bằng cách nạp tiền vào tài khoản. Bạn có thể nạp tiền qua các kênh như thẻ cào, internet banking, ví điện tử,… Sau khi nạp tiền, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo về việc sim Viettel được mở khoá thành công.

Mở khóa sim khi không thanh toán cước phí: 

Nếu sim Viettel của bạn bị khóa do không thanh toán cước phí đúng hạn, bạn có thể mở khóa bằng cách thanh toán cước phí cho nhà mạng. Bạn có thể thanh toán cước phí qua các kênh như internet banking, ví điện tử, thẻ tín dụng,… Sau khi thanh toán cước phí, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo về việc mở khóa sim thành công.

Vậy là bạn đã biết cách mở khóa sim Viettel chỉ trong 1 phút rồi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề bị khóa sim Viettel một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (12 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

T
Thắng

Ad ơi sim lâu ngày không sử dụng giờ bị khoá thì có mở lại được không .

Trả lời
19:17 28/03/2022
3 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

ThanhTrungMoblie xin chào anh/chị -dạ trường hợp này mình ghé cửa hàng nhà mạng gần nhất nhờ họ hổ trợ giúp e nhé 

Trả lời
22:28 28/03/2022
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

ThanhTrungMoblie xin chào anh/chị -dạ trường hợp này mình ghé cửa hàng nhà mạng gần nhất nhờ họ hổ trợ giúp e nhé 

Trả lời
22:28 28/03/2022
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

ThanhTrungMoblie xin chào anh/chị -dạ trường hợp này mình ghé cửa hàng nhà mạng gần nhất nhờ họ hổ trợ giúp e nhé 

Trả lời
22:28 28/03/2022
T
Bùi Công Thành

Em bị khóa sim trên nokia 105 do nhập sai mã bảo vệ giờ phải làm sao đây anh. Em có mỗi máy đó vs máy tính nên có mỗi sim nên ko bt gọi tổng đài hay sử lí thế nào

Trả lời
07:19 14/08/2021
0 answers
T
Lam thi kieu tim

E bi khoa sim do nhập sai ma puk kg goi đc kg biet lam sao e cung chua mo dc

Trả lời
09:46 31/07/2021
0 answers
K
Nguyen khang

Nap sai 2 3 lan do vai thg e cua e pha mong ah mo khoa lai cho e de e con nap tien de choi

Trả lời
01:08 18/07/2021
0 answers
T
Thienan

E bị khoá sim do nhập sai mã PUK ko gọi đc ko biết làm sao e cũng chưa tải My Viettel

Trả lời
23:42 15/03/2021
2 answers
H
Lê Hoàng
Quản trị viên

Trường hợp này bạn có thể ra cửa hàng Viettel gần nơi mình ở để được nhân viên hỗ trợ cấp lại sim nhé!

Trả lời
02:23 19/03/2021
T
Hồ thanh

Nhập sai mã puk ko dc ko biết làm sao

Trả lời
10:00 06/05/2021
A
Nguyễn thị tuyết an

Sai ma pin da khoa sim

Trả lời
17:42 22/02/2021
1 answers
T
Bùi Công Thành

tui cx vậy phải làm sao

Trả lời
07:20 14/08/2021

Thông tin bình luận