iPad không nhận sim và những cách khắc phục

hoang-lee Hoàng Taba 27/09/2023
5 / 1 đánh giá

iPad không nhận sim thì phải làm sao? Cách khắc phục như thế nào, chúng ta hãy cùng theo dõi ở bài viết sau.

Xã hội ngày càng phát triển, cùng với sự phát triển đó là sự đòi hỏi về các nhu cầu trong cuộc sống: nhu cầu tìm kiếm thông tin, nhu cầu giải trí giao lưu…Và các thiết bị công nghệ ra đời để đáp ứng nhu cầu cho con người. iPad là một sản phẩm tuyệt vời đầy đủ các chức năng, ứng dụng từ cung cấp tri thức, giao tiếp xã hội đến vui chơi giải trí. Tuy nhiên, khi sử dụng iPad người tiêu dùng vẫn phàn nàn về những lỗi thường gặp gây ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, tiêu biểu là lỗi lắp sim vào ipad không nhận sim 

Lỗi không nhận sim trên iPad ảnh hưởng như thế nào tới người dùng?

Lỗi lắp sim vào ipad không nhận là lỗi phổ biến, nó gây ra những bất cập nhất định trong cuộc sống, ảnh hưởng rất lớn tới công việc và đời sống thường ngày, khiến cho người sử dụng cảm thấy khó chịu.

Bạn có thể sẽ bị lỡ những thông tin quan trọng, lỡ những cuộc gọi từ người thân, bạn bè. Nhiều lúc rất cần để truy cập mạng nhưng không thể dẫn đến chậm tiến độ công việc. Chính vì thế phải mau chóng tìm cách khắc phục tình trạng này.

Nguyên nhân gây ra lỗi iPad không nhận sim

Mặc dù bạn đã lắp sim vào máy nhưng vẫn có thông báo hiện thị dòng chữ: NO SIM installed. Và bạn không thể thực hiện được bất kì thao tác nào trên máy vì sim không hoạt động.

Hiện tượng này xảy ra có thể do các nguyên nhân cơ bản sau:

  • Sim bị hỏng: Đây là nguyên nhân rất phổ biến khiến lắp sim vào ipad không nhận, sim của bạn có thể bị hỏng do con chíp trong sim bị lỗi. Cách kiểm tra hết sức đơn giản, hãy lắp sim đó vào một thiết bị khác và xem sim có hoạt động hay không. Nếu vẫn hoạt động bình thường chứng tỏ vấn đề ở máy chứ không phải ở sim.
  • Sim không được hỗ trợ: Khi bạn lắp sim vào thì nó không hoạt động có thể vì sim không được hỗ trợ. Tuy nhiên điều này sẽ không xảy ra nếu bạn đã từng sử dụng một cách bình thường sim của Việt Nam trên chính thiết bị iPad này.
  • Do mạng: Có nhiều khu vực mạng quá yếu hoặc nhiều người sử dụng, nên máy của bạn không bắt được mạng, gây ra hiện tượng lắp sim vào ipad không nhận 
  • Lỗi cài đặt iOS: Có thể trong quá trình cài đặt iOS, bạn đã gặp lỗi mà không biết, dẫn đến không nhận sim
  • Lỗi tiếp xúc sim với thiết bị: Có thể do va chạm hoặc do thiết kế mà phần tiếp xúc giữa sim với thiết bị bị hỏng, không thể nhận sim.

Cách khắc phục khi iPad không nhận sim

Cập nhật iOS

Nếu lỗi do cài đặt iOS thì bạn có thể khắc phục bằng cách cập nhật iTunes bản mới nhất, iOS mới nhất. Kết nối iPad với máy tính. Lúc này iTunes sẽ nhận thiết bị rồi xuất hiện thông báo cập nhật phiên bản mới. Bạn hãy giữ phím Shift rồi nhấn Restore và chọn tới nơi bạn để file firmware, sau restore sẽ khắc phục được tình trạng lắp sim vào ipad không nhận 

Trường hợp lỗi do khe sim và thiết bị thì bạn chỉ còn cách mang đến cửa hàng để được khắc phục. Vì lỗi này thuộc về kĩ thuật, yêu cầu tay nghề sửa chữa chuyên nghiệp.

ipad không nhận sim 2
Cập nhật iOs

Kiểm tra khe cắm sim

Đây là một biện pháp bạn không nên bỏ qua vì rất có khả năng khe cắm sim trên thiết bị iPad xảy ra lỗi hay thậm chí là khe cắm này bị hỏng. Có thể nói đây là một hiện tượng khá phổ biến trên iPhone nhưng cũng sẽ rất có thể xuất hiện trên cả iPad. Và nếu khe cắm của bạn xảy ra lỗi, bị hư hỏng thì bạn cần thay thế khe cắm sim khác tại các trung tâm sửa chữa uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho thiết bị của mình.

ipad không nhận sim
Kiểm tra khe cắm sim

 

Khởi động lại khi iPad không nhận sim

Đối với iPad có nút Home như iPad Air

Để khởi động iPad, bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn và nút Home cùng một lúc, sau đó iPad sẽ tự tắt và bắt đầu khởi động lại.

ipad không nhận sim 3
Đối với iPad có nút Home

Trong trường hợp dòng iPad không có nút Home

Bước 1:Nhấn và thả nhanh nút âm lượng ở gần nút nguồn nhất.

Bước 2:Nhấn và thả nhanh nút âm lượng ở xa nút nguồn nhất.

Bước 3: Nhấn giữ nút nguồn và khi logo Apple xuất hiện, hãy thả nút nguồn.

ipad không nhận sim 4
dòng iPad không có nút Home

Đem máy đi sửa

Nếu như các cách trên vẫn không thể khắc phục được lỗi iPad của bạn vẫn không nhận SIM thì có thể thiết bị của bạn bị hỏng khay SIM, phần tiếp xúc với bo mạch…

Lúc này bạn nên mang thiết bị đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra và có biện pháp để khắc phục dứt điểm.

Thời gian bảo hành dài hạn, đảm bảo lợi ích cao nhất cho khách hàng.

Thời gian sửa chữa nhanh chóng, không phải chờ đợi lâu, lấy máy ngay trong ngày.

Khắc phục dễ dàng iPad Air 1, 2 không nhận sim hay iPad 2, 3, 4 không nhận sim và nhiều dịch vụ trên Ipad,…

Vậy là chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu về những nguyên nhân và cách khắc phục khi ipad của bạn không nhận sim. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn xử lý tình huống này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu bạn cần thêm sự hỗ trợ khi ipad không nhận sim, xin vui lòng liên hệ với Thành Trung Mobile nhé

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận