iPad bị treo táo? Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

hoang-lee Hoàng Taba 12/09/2023
5 / 1 đánh giá

iPad bị treo táo trong quá trình sử dụng hay nâng cấp hệ điều hành hoặc Jailbreak máy là lỗi rất thường xuyên xảy ra, vậy phải xử lý lỗi này như thế nào? Chúng ta cùng theo dõi ở bài viết dưới đây nhé.

iPad là sản phẩm tiên tiến của thương hiệu nổi tiếng Apple rất tiện để liên lạc, lướt web, tìm kiếm thông tin là những tính năng nổi bật của sản phẩm này. Tuy nhiên, có những lỗi thường xuyên gặp phải ở iPad mà không phải ai cũng biết cách khắc phục. Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn sửa chữa lỗi treo táo trong bài viết này.

iPad bị treo táo là như thế nào
iPad bị treo táo là như thế nào

Cách nhận biết iPad bị treo táo

iPad bị treo táo là một trong những lỗi phổ biến nhất mà người dùng iPad thường gặp phải. Khi iPad bị treo táo, màn hình sẽ hiển thị hình ảnh của quả táo trắng trên nền đen và không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào. 

  • Màn hình của iPad chỉ hiển thị logo táo trắng trên nền đen, không thể chuyển sang giao diện chính.
  • iPad tự động tắt nguồn khi đang sử dụng và chỉ hiện logo trái táo khi bật lại.
  • Thao tác cảm ứng bị đứng, đơ không phản hồi
  • iPad liên tục sập nguồn sau khi khởi động, không thể sạc pin hoặc kết nối với máy tính.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPad bị treo táo

Nguyên nhân iPad bị treo táo

  • Sử dụng quá nhiều ứng dụng nặng khiến máy quá tải và đơ. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến iPad bị treo táo. Khi bạn chạy quá nhiều ứng dụng nặng, đặc biệt là các ứng dụng chơi game, xem video hay chỉnh sửa hình ảnh, máy sẽ phải xử lý nhiều dữ liệu và tiêu thụ nhiều pin. Điều này có thể khiến máy bị nóng, giảm hiệu suất và đơ.
  • Máy đã quá cũ và nóng khi sử dụng. Nếu bạn sử dụng iPad đã lâu và không bảo trì định kỳ, máy có thể bị hao mòn về phần cứng và phần mềm. Một số linh kiện như pin, bộ nhớ hay chip xử lý có thể bị suy giảm hoặc hỏng hóc. Điều này cũng có thể gây ra hiện tượng iPad bị treo táo.
  • Can thiệp vào hệ thống iOS để jailbreak, cập nhật phần mềm hoặc hệ điều hành. Một số người dùng muốn jailbreak iPad để có thể cài đặt các ứng dụng không chính thức, tùy biến giao diện hay mở khóa các tính năng bị giới hạn. Tuy nhiên, việc này có thể gây ra lỗi cho hệ thống iOS và khiến máy bị treo táo . Ngoài ra, việc cập nhật phần mềm hoặc hệ điều hành không đúng cách cũng có thể làm cho máy bị lỗi.
  • Máy bị rơi vỡ, va đập mạnh vào vật cứng. Đây là một nguyên nhân khách quan khiến iPad bị treo táo. Khi máy bị rơi vỡ hay va đập mạnh vào vật cứng, có thể làm cho màn hình, pin hay các linh kiện bên trong bị hỏng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng khởi động và hoạt động của máy.

Khắc phục lỗi iPad bị treo táo

Với hiện tượng trên, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn 2 cách khắc phục

Khắc phục iPad bị treo táo
Khắc phục iPad bị treo táo

Khắc phục tạm thời

Bạn hãy nhấn và giữ 2 nút: Home và nút nguồn cho tới khi máy tắt. Sau đó nhấn lại nút Home để máy khởi động lại. Trường hợp này bạn đã dùng phương pháp Reboot lại máy, có thể cách này sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng iPad bị treo táo.

Khắc phục ở phần mềm

Nếu như đã áp dụng phương pháp khắc phục tạm thời Reboot nhưng vẫn không được, thì bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

Chuẩn bị một máy tính có khả năng kết nối mạng. Sau đó hãy tải phần mềm itunes trên trang chủ Apple. Lưu ý chọn phiên bản mới nhất. Firmware iOS mới nhất.

Cách thực hiện

Bước 1: Kết nối iPad bị treo táo với máy tính, đưa iPad về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ nút Home và nút nguồn đến khi tắt hẳn máy và nhấn lại nút Home cho tới khi Itunes báo có thiết bị iOS. Phải thực hiện thao tác này vì máy tính sẽ không nhận thiết bị.

Bước 2: Nhấn restore trên itunes để itunes tự động download firmware mới nhất. Máy sẽ tự động tiến hành restore và thiết bị sẽ trở về trạng thái bình thường.

Nếu bạn đã thử các cách tự khắc phục lỗi iPad bị treo táo tại nhà nhưng không thành công, bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa uy tín để được hỗ trợ kiểm tra và xử lý kịp thời.

Trên đây là tổng hợp những thông tin cơ bản về lỗi treo logo táo trên iPad. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp cho bạn có những kiến thức cơ bản để phòng tránh và khắc phục kịp thời lỗi này cũng như sử dụng thiết bị một cách bền bỉ hơn.Nếu bạn gặp khó khăn khi sửa lỗi iPad bị treo táo hãy mang đến trung tâm sửa chữa Thành Trung Mobile để được hỗ trợ tận tình bạn nhé!

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận