Cách khắc phục màn hình iPad 1, 2, 3, 4 bị nhấp nháy

hoang-lee Hoàng Taba 23/07/2020
5 / 1 đánh giá

Màn hình iPad bị nhấp nháy là một trong số những lỗi phổ biến và hay gặp phải nhất của người dùng. Trong những ngày gần đây, người dùng bắt đầu kêu ca khi gặp phải tình trạng màn hình bị nhấp nháy. Vậy lỗi này là do đâu và cách khắc phục ra sao thì bạn hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

iPad ngày càng được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn nhiều ngưởi bởi tính năng mà nó mang lại. Nó có thể thay cho một chiếc máy tính bàn hay laptop cồng kềnh. Tuy nhiên, dù là dòng máy nào cũng không thể tránh được một số lỗi trong quá trình sử dụng và màn hình iPad bị nhấp nháy cũng không phải là ngoại lệ.

Màn hình iPad bị nhấp nháy
Màn hình iPad bị nhấp nháy

Nguyên nhân, biểu hiện khiến màn hình iPad bị nhấp nháy

Nguyên nhân:

  • Sử dụng trong thời gian dài khiến cho hệ thống hoạt động quá tải gây ra hiện tượng bị nhấp nháy màn hình
  • Sử dụng linh kiện không chuẩn, không phải hàng chính hãng từ Apple
  • Cài đặt, nâng cấp hệ điều hành không phù hợp, tải quá nhiều ứng dụng cũng khiến cho màn hình có hiện tượng bị nhấp nháy.
  • Chạy nhiều ứng dụng khiến cho màn hình iPad bị nhấp nháy
  • Máy bị lỗi phần cứng

Biểu hiện:

  • Trong quá trình sử dụng bỗng nhiên màn hình bị tối song bỗng nhiên lại sáng lên. Đó là hiện tượng khi màn hình bị nhấp nháy.
  • Hình ảnh hiển thị không sắc nét, nhấp nháy liên hồi
  • Xuất hiện sọc ngang dọc, màu sắc bị nhiễu khắp màn hình

Tuy lỗi màn hình iPad bị nhấp nháy, chưa ảnh hưởng tới chức năng sử dụng cuả máy. Tuy nhiên, sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu mỗi khi dùng. Vậy để khắc phục được lỗi này thì bạn hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây.

Khắc phục hiện tượng màn hình iPad có triệu chứng bị nhấp nháy

Trường hợp 1: Nếu đây là trường hợp đầu tiên bạn dính phải lỗi màn hình bị nhấp nháy thì hãy thử khởi động lại máy để khắc phục lỗi này xem sao.

Cách làm: Nhấn đồng thời 2 nút nguồn và Home khoảng 10 giây. Sau đó, bạn bỏ tay ra khỏi nút nguồn nhưng vẫn tiếp tục giữ nút Home cho tới khi nào màn hình xuất hiện biểu tượng logo Apple thì tức là bạn đã khắc phục được lỗi màn hình iPad bị nhấp nháy hiệu quả.

Trường hợp 2: Xóa hết những ứng dụng không cần thiết đi hoặc tắt đi. Chạy nhiều ứng dụng cùng lúc không chỉ khiến cho màn hình bị nhấp nháy mà còn khiến cho máy bị đơ, treo…

Cách làm: Vào cài đặt để tắt chế độ tự động điều chỉnh độ sáng đi. Điều chỉnh lại hình nền & độ sáng, chuyển sang chế độ OFF ở mục độ sáng tự động. Để độ sáng ở chế độ thấp đôi khi cũng khiến cho màn hình iPad có hiện tượng bị nhấp nháy.

Trường hợp 3: Nếu bạn cho rằng màn hình iPad bị nhấp nháy do lỗi phần mềm thì hãy làm theo bước này.

Cách làm: Restore lại máy bằng cách kết nối máy tính với thiết bị (máy tính đã được cài đặt iTunes sẵn). Bạn phải khởi động lại máy bằng cách nhấn 2 nút nguồn và Home cho tới khi nào màn hình xuất hiện biểu tượng logo và iTunes nhận thiết bị thì lúc này bạn mới tiến hành Restore lại máy lại máy. Tuy nhiên, khi bước này thực hiện rất dễ các dữ liệu quan trọng như danh bạ, ảnh, tin nhắn… có thể bị mất đi. Vì thế nên, trước khi làm bước này bạn nên lưu các thiết bị ra ngoài để bảo mật thông tin một cách tốt nhất.

Đó là các bước khắc phục lỗi màn hình iPad bị nhấp nháy. Nếu như với những cách hướng dẫn trên mà bạn không thể khắc phục được thì có lẽ máy bạn đã dính lỗi phần cứng. Nếu dính phải lỗi này, thì bắt buộc bạn phải thay màn hình. Nhưng để thay được màn hình thì không phải điều đơn giản, đòi hỏi phải là người có tay nghề cao mới có thể thay màn hình mà không gây ra các lỗi khác trên máy. Vậy nên, nếu như bạn đang có nhu cầu sửa chữa, thay thế màn hình thì hãy đến với Thành Trung Mobile để được tư vấn và khắc phục.

Bài viết liên quan
iPhone jailbreak có update được không

iPhone jailbreak có update được không

Hoàng Taba Lỗi Thiết Bị
Màn hình iPad bị giật

Màn hình iPad bị giật

Hoàng Taba Lỗi Thiết Bị
Màn hình iPhone 5 có chấm trắng

Màn hình iPhone 5 có chấm trắng

Hoàng Taba Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận