Màn hình iPad bị sọc ? Đừng lo, đây là cách khắc phục đơn giản!

Màn hình iPad bị sọc là một vấn đề khá phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng màn hình iPad bị sọc, đừng lo lắng, bài viết này sẽ giải đáp và hướng dẫn bạn cách khắc phục vấn đề này một cách đơn giản và hiệu quả, cung cấp cho bạn các giải pháp khắc phục lỗi màn hình bị sọc tại nhà, đơn giản !

Màn hình iPad bị sọc
Màn hình iPad bị sọc

Nguyên nhân màn hình iPad bị sọc: Lỗi phần cứng hay phần mềm?

iPad bị sọc màn hình khiến cho việc hiển thị hình ảnh bị hạn chế, gây khó chịu cho người dùng và có thể gây ra những lỗi thiết bị ảnh hưởng đến máy. Và đây là những nguyên nhân màn hình điện thoại bị sọc:

1. iPad bị ngấm nước dẫn tới hư hỏng màn hình. Khi màn hình iPad bị sọc do tiếp xúc với nước, không chỉ màn hình mà còn nhiều linh kiện khác có thể bị ảnh hưởng: Loa, main,...

2. Cáp kết nối màn hình bị đứt ảnh hưởng đến khả năng truyền tín hiệu hình ảnh từ bo mạch chủ đến màn hình dẫn đến màn hình iPad bị kẻ sọc hoặc không hiển thị.

3. Nếu bạn từng thay màn hình iPad ở một địa chỉ sửa chữa không uy tín, rất có thể bạn đã được thay màn hình kém chất lượng, không đảm bảo. Loại màn hình này thường dễ bị sọc sau một thời gian sử dụng.

4. Sau một thời gian sử dụng, màn hình iPad đến tuổi thọ có thể bị lão hóa và dễ xuất hiện các vết sọc. Đây là điều khó tránh khỏi đối với bất kỳ thiết bị điện tử nào.

5. Màn hình LCD của iPad bị nhiễm từ khi đặt cạnh các vật có từ tính mạnh. Tình trạng này rõ ràng nhất là iPad bị đỏ nhòe hoặc xuất hiện các sọc màu ngang, dọc trên màn hình.

6. Pin phồng đội lên khiến màn hình iPad bị sọc dọc, vỡ, chảy mực, đốm đen,…

7. Màn hình iPad bị sọc do tác động vật lý như rơi rớt, va đập mạnh khiến màn hình bị vỡ tan tành hoặc làm lỏng cáp màn hình. Đây là nguyên nhân chính của tình trạng màn hình iPad xuất hiện những vết màn hình iPad bị sọc trắng, ngang, dọc, hoặc thậm chí màn hình iPad bị sọc giật.

Lỗi do phần mềm như:

 • Lỗi hệ điều hành: Hệ điều hành iPad có thể gặp lỗi do cài đặt sai, do xung đột phần mềm, hoặc do lỗi nhà sản xuất.
 • Bạn có phải là người thường xuyên sử dụng iPad với cường độ cao hoặc chơi game đồ họa nặng trong thời gian dài không? Nếu có, thì hãy cẩn thận, vì nhiệt độ cao có thể khiến cho iPad của bạn bị sọc màn hình.
iPad bị lỗi sọc màn hình
iPad bị lỗi sọc màn hình do bị rớt

Dấu hiệu nhận biết khi màn hình iPad bị sọc

Màn hình iPad là một bộ phận quan trọng, quyết định đến trải nghiệm sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, không ít người gặp phải tình trạng màn hình iPad bị sọc. Điều này gây ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của màn hình, khiến người dùng khó chịu và khó thao tác.

1. Màn hình iPad bị sọc ngang hoặc sọc dọc với màu sắc khác nhau: Đây là dấu hiệu phổ biến nhất của màn hình iPad bị sọc. iPad bị kẻ sọc màn hình có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên màn hình và thường có màu sắc khác nhau, chẳng hạn như dấu hiệu màn hình iPad bị sọc đen, trắng, xanh, vàng hoặc đỏ.

2. Các điểm sọc trắng, đen, xanh, vàng hoặc nhiều màu sắc xen kẽ: Các điểm sọc này thường nhỏ hơn các đường sọc và có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên màn hình. Chúng có thể gây khó chịu khi sử dụng iPad, đặc biệt là khi xem video hoặc chơi game.

3. Màn hình iPad bị sọc mờ hoặc tạo ra những đường lượn sóng: Đây là một dấu hiệu khác của iPad bị lỗi sọc màn hình. Màn hình iPad đang gặp vấn đề là hiện tượng sọc ngang và chảy mực. Hình ảnh trên màn hình có thể xuất hiện mờ nhạt hoặc bị biến dạng bởi những đường sóng, làm giảm độ rõ nét và chất lượng hiển thị.

4. Màn hình bị sọc đen một bên và mất khả năng cảm ứng: Đây là một trường hợp nghiêm trọng hơn của màn hình iPad bị sọc. Một bên của màn hình có thể bị sọc đen và mất khả năng cảm ứng, khiến cho bạn không thể sử dụng iPad một cách bình thường.

5. Màn hình iPad bị sọc khi khởi động một ứng dụng nào đó: Có thể là do ứng dụng đó không tương thích với iPad của bạn hoặc có vấn đề với phần mềm. Khi bạn khởi động ứng dụng đó, iPad sọc màn hình, màn hình iPad bị sọc giật,… hoặc xuất hiện các lỗi khác.

Dòng iPad nào dễ bị sọc màn hình ?

Màn hình là bộ phận quan trọng nhất của iPad, giúp người dùng hiển thị thông tin và tương tác với máy. Tuy nhiên, màn hình iPad cũng có thể bị sọc, gây khó khăn trong việc sử dụng. Vậy những dòng iPad nào dễ bị sọc màn hình nhất?

Theo kinh nghiệm của tôi, những dòng iPad dễ bị sọc màn hình nhất là:

iPad Pro 12.9 inch (2020): Dòng iPad này được trang bị màn hình Mini-LED, một công nghệ mới có thể cải thiện độ tương phản và độ chính xác màu sắc. Tuy nhiên, màn hình Mini-LED cũng có thể dễ bị sọc hơn so với các loại màn hình khác.
iPad Pro 11 inch (2021): Dòng iPad này cũng được trang bị màn hình Mini-LED và cũng có thể dễ bị sọc.
iPad Air (2022): Dòng iPad này được trang bị màn hình Liquid Retina, một loại màn hình LCD cao cấp. Tuy nhiên, màn hình Liquid Retina cũng có thể dễ bị sọc do các yếu tố như va đập, rơi rớt hoặc ngấm nước.

Ngoài ra, các dòng iPad cũ hơn, chẳng hạn như iPad Air 2 (2014) và iPad mini 4 (2015), cũng có thể dễ bị sọc hơn do tuổi thọ của màn hình.Vì thế nếu màn hình iPad Air 2 bị nhòe màu, bị sọc thì người dùng cần thay màn hình iPad Air 2 để tiếp tục sử dụng

Nếu bạn đang sử dụng một trong những dòng iPad này, bạn nên lưu ý các dấu hiệu của màn hình bị sọc và mang iPad đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa uy tín nếu bạn gặp vấn đề.

Màn hình iPad bị sọc mờ
Màn hình iPad bị sọc mờ

Cách bảo quản màn hình iPad để tránh bị sọc

Màn hình iPad là một bộ phận quan trọng, chiếm phần lớn giá trị của thiết bị. Tuy nhiên, màn hình iPad cũng rất dễ bị sọc do va đập, rơi rớt, ngấm nước hoặc do lỗi phần cứng.

Để tránh tình trạng màn hình iPad bị sọc, bạn có thể thực hiện một số cách sau:

 • Sử dụng bao da hoặc ốp lưng cho iPad: giúp bảo vệ iPad khỏi va đập, trầy xước, từ đó giúp giảm nguy cơ hư màn hình iPad.
 • Tránh để iPad tiếp xúc với nhiệt độ cao:  bạn nên tránh để iPad tiếp xúc với nhiệt độ cao như ánh nắng mặt trời trực tiếp, bếp lò, lò vi sóng,...
 • Không để iPad tiếp xúc với các chất lỏng: Các chất lỏng như nước, cà phê, nước ngọt,... có thể làm hỏng màn hình iPad.
 • Sử dụng iPad đúng cách: Không nên dùng lực mạnh để nhấn vào màn hình iPad.
 • Cập nhật hệ điều hành mới nhất: Apple thường phát hành các bản cập nhật hệ điều hành mới để vá các lỗ hổng bảo mật và cải thiện hiệu suất. Cập nhật hệ điều hành mới nhất sẽ giúp giảm nguy cơ màn hình iPad bị lỗi do phần mềm.

Hướng dẫn khắc phục lỗi màn hình iPad bị sọc hiệu quả tại nhà

Lỗi màn hình iPad bị sọc là một lỗi phổ biến, có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

 • Lỗi phần mềm: Do xung đột phần mềm, ứng dụng bị lỗi, hoặc do cài đặt không phù hợp
 • Lỗi phần cứng: Do màn hình bị hỏng, cáp màn hình bị lỏng hoặc đứt, hoặc do bo mạch chủ bị lỗi. Lỗi màn hình iPad bị sọc do phần cứng thường cần thay màn hình mới.

Để khắc phục lỗi màn hình iPad Mini 2 bị sọc cũng như những model iPad khác bạn có thể thử cách sửa màn hình iPad bị sọc tại nhà  sau đây:

1. Khởi động lại thiết bị để sửa lỗi màn hình iPad bị sọc

Một phương pháp đơn giản nhưng có thể hiệu quả trong việc giải quyết lỗi phần mềm là khởi động thiết bị, và trong trường hợp màn hình iPad bị sọc đôi khi có khả năng tự khắc phục bằng các thao tác đơn giản này. Để khởi động lại iPad, bạn nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi xuất hiện thanh trượt, sau đó kéo thanh trượt sang phải. iPad sẽ tắt nguồn sau đó ta bấm và giữ ngút nguồn trong 3s để bật lại, nếu vẫn ko khắc phục được có thể thử cách tiếp theo bên dưới.

Tắt nguồn và khởi động lại iPad
Tắt nguồn và khởi động lại iPad

2. Vỗ nhẹ vào iPad

Nếu màn hình iPad bị sọc do dây cáp màn hình bị lỏng, bạn có thể thử vỗ nhẹ vào mặt lưng sau của máy. Động tác này có thể giúp dây cáp kết nối vào Socket trên main được ổn định và màn hình sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Vỗ nhẹ vào iPad
Vỗ nhẹ vào iPad

3. Sạc và xả pin iPad

Nếu màn hình iPad bị sọc do lỗi phần mềm, bạn có thể thử sạc và xả pin cho máy. Động tác này có thể giúp giải phóng bộ nhớ cache và khắc phục lỗi. Cụ thể là sử dụng hoặc để cho iPad cạn hết pin sau đó cắm sạc nhồi liên tục trong 8h.

Sạc và xả pin iPad
Sạc và xả pin iPad

4. Xóa tất cả nội dung và cài đặt hoặc Restore lại iPad

Nếu các cách trên không hiệu quả, bạn có thể thử xóa tất cả nôi dung và cài đặt trên iPad. Việc này sẽ xóa tất cả dữ liệu và cài đặt trên iPad, tức là iPad sẽ về trạng thái active như lúc mới mua, không còn dữ liệu và tùy chỉnh trong máy,  vì vậy bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

Bạn thực hiện theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt.
 2. Nhấn vào Cài đặt chung.
 3. Nhấn vào chuyển hoặc Đặt lại iPad 
 4. Nhấn chọn vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Tiếp tục
 5. Quá trình sẽ diễn ra trong 3-5 phút tùy theo cấu hình của iPad. Máy sẽ xóa sạch hoàn toàn mọi dữ liệu, sau đó ta kết nối Wifi / 4G để kích hoạt cho iPad. 
 6. Sau các bước khai báo cũng như thiết lập cơ bản, iPad sẽ vào màn hình chính nếu màn hình không còn bị sọc nữa là đã thành công. Trường hợp vẫn còn biểu hiện sọc màn hình thì có khả năng màn hình iPad đã bị hư hoặc do lỗi phần cứng trên main board (bo mạch) Cần đem iPad đến các trung tâm ủy quyền của Apple ( đối với máy mới còn trong thời hạng bảo hành của Apple) hoặc đem đến các trung tâm sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp để được kiểm tra và sửa chữa.

Một số câu hỏi thường gặp khi màn hình iPad bị sọc

Có thể tự khắc phục màn hình iPad bị sọc không?

 • Lỗi phần mềm: Có thể tự khắc phục bằng cách khởi động lại, cập nhật phần mềm, vỗ nhẹ, sử dụng nam châm, tắt ứng dụng chạy ngầm, hoặc khôi phục cài đặt gốc.
 • Lỗi phần cứng: Khó có thể tự khắc phục, cần mang đến trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

Tại sao màn hình iPad bị sọc?

Lỗi màn hình ipad có thể do vấn đề phần mềm hoặc phần cứng:

 • Lỗi phần mềm: Do xung đột ứng dụng, phần mềm lỗi thời, cài đặt không phù hợp, hoặc dữ liệu bị lỗi.
 • Lỗi phần cứng: Do màn hình bị va đập, rơi rớt, ngấm nước, hoặc linh kiện bên trong bị hỏng hóc.

Màn hình iPad bị sọc có hết không?

Nếu sọc màn hình không phải do hư hỏng phần cứng nghiêm trọng, việc khắc phục phần mềm có thể giúp màn hình trở lại bình thường. Tuy nhiên, bạn không thể tự thay màn hình iPad nếu vấn đề là do hư hỏng phần cứng, mà phải cần đến sự hỗ trợ từ các dịch vụ sửa chữa iPad chuyên nghiệp.

Chi phí thay màn hình iPad là bao nhiêu?

Chi phí thay màn hình iPad thay đổi phụ thuộc vào trung tâm sửa chữa và loại linh kiện màn hình và model của máy thời điểm thực hiện sửa chữa. Để đảm bảo bạn nhận được dịch vụ tốt nhất, nên lựa chọn dịch vụ thay màn hình iPad chuyên nghiệp và uy tín để đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

Tags:

 • Màn hình iPad Mini 2 bị sọc.
 • Màn hình iPad Mini 4 bị sọc.
 • Màn hình iPad Mini 3 bị sọc.
 • iPad Mini bị sọc màn hình.

Thay màn hình iPad bị sọc chính hãng, giá tốt tại Thành Trung Mobile

Thành Trung Mobile là một trung tâm sửa chữa điện thoại, máy tính bảng uy tín tại TP.HCM. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ thay màn hình iPad chất lượng cao, giá cả hợp lý. Thành Trung Mobile cam kết cung cấp dịch vụ sửa chữa iPad chất lượng với đội ngũ kỹ thuật viên sửa chữa tay nghề cao và linh kiện chính hãng. Quy trình sửa chữa minh bạch, có thể theo dõi trực tiếp, đảm bảo không có tráo đổi linh kiện. Chi phí sửa chữa là rẻ nhất tại HCM với bảng giá công khai, cập nhật thường xuyên. Có nhiều chi nhánh thuận tiện cho khách hàng, và dịch vụ sửa chữa nhanh chóng.

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục màn hình iPad bị sọc đơn giản tại nhà . Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này. Nếu bạn có thắc mắc hay góp ý gì, xin vui lòng để lại bình luận ở dưới bài viết. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết màn hình iPad bị sọc này!

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận