Sửa lỗi màn hình iPad Air 2 bị nhòe màu - Thành Trung Mobile

hoang-lee Hoàng Taba 31/03/2020
5 / 4 đánh giá

Màn hình iPad Air 2 bị nhòe màu hay bị bóng mờ là tình trạng mà khá nhiều người dùng gặp phải. Đây là lỗi khiến người dùng lo lắng liệu có phải thay màn hình hay không? Thành Trung Mobile sẽ giải đáp giúp bạn các thắc mắc này.

Nguyên nhân màn hình iPad Air 2 bị nhòe màu

man-hinh-ipad-air-2-bi-nhoe-mau-1

iPad Air 2 bị bóng mờ, nhòe màu trên màn hình

  • Người dùng sơ ý làm rơi hoặc iPad bị va đập mạnh khiến mặt kính bị nứt, vỡ. Màn hình dễ bị nhòe màu, chảy mực hay thậm chí đơ liệt không cảm ứng được. Đây là nguyên nhân hàng đầu làm không chi iPad Air 2 mà các dòng iPad, iPhone khác cũng sẽ bị các lỗi trên.
  • iPad bị đè nén bởi vật nặng làm kính màn hình bị bể, màn cong vênh. Trường hợp này màn hình vẫn cảm ứng được nhưng khả năng cao sẽ bị nhòe màu. Nguyên nhân là do ic hiển thị trên màn hình bị hỏng hoặc chân IC bị cong vênh.
  • iPad Air 2 bị nhiễm từ khi để gần các vật có từ tính như tivi, đầu DVD hay loa.

Cách khắc phục lỗi nhòe màu của iPad Air 2

iPad Air 2 bị nhòe màu màn hình 100% lỗi do phần cứng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào bạn cũng phải thay màn hình. Bởi màn hình là linh kiện có chi phí thay thế khá tốn kém. Sau đây là những trường hợp hỏng linh kiện phần cứng:

  • iPad Air 2 bị nhòe màu nhưng vẫn cảm ứng được, màn hình không có điểm liệt cảm ứng nào. Lúc này cần đóng lại chân cho IC màn hình hoặc thay IC mới.
man-hinh-ipad-air-2-bi-nhoe-mau-2

2 mũi tên đang chỉ chính là vị trí của 2 IC màn hình iPad Air 2. Thường thì iPad của bạn bị nhòe màu sẽ do chân bên trái. Nếu đóng lại chân không được sẽ phải thay IC mới. Nếu đồng thời kính iPad Air 2 bị nứt vỡ thì bạn nên tiện công thay luôn.

man-hinh-ipad-air-2-bi-nhoe-mau-3
  • iPad Air 2 bị nhòe màn hình nhưng kèm theo các biểu hiện như có điểm chết cảm ứng, liệt cảm ứng trên màn hình. Lúc này bạn cần thay màn hình iPad Air 2. Cách nhanh chóng nhất là bạn hãy di chuyển 1 icon bất kỳ khắp cả màn hình để kiểm tra, phát hiện điểm chết cảm ứng.

iPad Air 2 bị lỗi nhòe màn hình 100% do lỗi linh kiện phần cứng. Nếu không tự mua linh kiện để sửa được, các bạn có thể mang máy tới Thành Trung Mobile - Địa chỉ chuyên sửa chữa iPhone, iPad hàng đầu tại HCM. Mức giá và chất lượng dịch vụ sẽ làm bạn hài lòng khi tới đây.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận