Cách xử lý lỗi màn hình iPad bị hở sáng, bung keo hiệu quả

Màn hình iPad bị hở sáng làm ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng và nếu tiếp tục sử dụng thời gian dài sẽ dẫn đến hư màn hình. Với bài viết sau đây, Thành Trung Mobile sẽ cung cấp những thông tin về nguyên nhân  mmàn hình iPad bị hở sáng và cách xử lý tình trạng này.

iPad bị hở sáng
Biểu hiện màn hình iPad bị hở sáng, đèn sáng không đều

Dấu hiệu màn hình iPad bị hở sáng

Khi kiểm tra màn hình iPad bị hở sáng, bạn sẽ nhận thấy ánh sáng trắng lộ rõ ở các góc và cạnh của màn hình. Hiện tượng này càng dễ quan sát khi giảm độ sáng màn hình hoặc trong chế độ tối. Điều này xảy ra do màn hình LCD của iPad có đèn nền màu trắng phía sau, tạo ra độ tương phản cao, đặc biệt tại các vị trí hở sáng trên màn hình iPad.

Màn hình iPad bị hở sáng
Màn hình iPad bị hở sáng

Nguyên nhân khiến cho iPad bị hở sáng 

Tình trạng iPad hở viền có nguyên nhân phần lớn do người dùng. Ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất sử dụng hay thậm chí hỏng nhiều linh kiện quan trọng khác trên iPad.

hở màn hình
Viền màn hình bị hở
  1. Màn hình iPad đã sử dụng lâu nên chất lượng bị giảm.
  2. Do thói quen vừa sạc vừa dùng iPad để lướt web, chơi game gây hại cho pin iPad. Tuổi thọ của pin bị giảm xuống đáng kể. Pin vì thế mà chai phồng làm màn hình bị đội lên dẫn tới màn hình iPad bị hở sáng ở cạnh viền, bong keo.
  3. Khi iPad bị va đập mạnh, các cạnh của máy có thể bị móp méo dẫn đến hỏng ron và bung keo màn hình. Nước và bụi bẩn có thể xâm nhập vào bên trong gây hỏng màn hình hiển thị, dẫn đến các lỗi như màn hình iPad bị sọc và đen màn hình. 
  4. Khung máy iPad khi bạn thay vỏ không đúng với kích thước màn hình hoặc do kỹ thuật viên sửa chữa dán keo nhưng không kỹ dẫn đến hở màn hình. Vì vậy bạn cần thay vỏ iPad ở những trung tâm uy tín để tránh tình trạng trên.
  5. Màn hình iPad hở sáng cũng có thể do nhà sản xuất đã lắp ráp bị lỗi. Trường hợp này thì rất hiếm khi xảy ra. 
pin phồng
Pin iPad bị phồng sẽ đội màn hình lên

Những hậu quả xảy ra khi iPad bị hở màn hình

  1. Nước và bụi bẩn có thể xâm nhập vào bên trong iPad qua các khe hở ở viền màn hình, dẫn đến các hư hỏng linh kiện bên trong như cảm ứng, màn hình và pin, main board.
  2. Nếu các khe hở gần với các cụm đèn thông báo, nó có thể khiến ánh sáng từ đèn lọt ra ngoài, gây hiện tượng hở sáng trên màn hình. Điều này không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn gây khó chịu cho người sử dụng.
  3. Ảnh hưởng xấu đến mắt khiến mỏi, nhức mắt nếu sử dụng iPad hở sáng màn hình.
  4. Hở màn hình do pin bị phồng nếu không thay pin iPad mà tiếp tục sử dụng thì có thể gây cháy nổ rất nguy hiểm. 

Cách khắc phục màn hình iPad bị hở sáng

Trường hợp màn hình iPad bị lỗi do nhà sản xuất

Với lỗi do nhà sản xuất dẫn đến màn hình iPad hở sáng, bung keo thì bạn có thể mang máy tới trung tâm mà mình đã mua iPad để khắc phục lỗi khi còn hạn bảo hành và không có dấu hiệu bị sửa chữa. 

Trường hợp màn hình iPad bị hở sáng do pin chai phồng 

Đối với trường hợp iPad bị hở viền do pin phồng thì bạn cần đến trung tâm sử dụng dịch vụ sửa chữa iPad chuyên nghiệp để thay pin. 

ipad-bi-ho-vien-man-hinh-3
Thay pin iPad

Do thay vỏ không đúng kích thước màn hình

Nếu iPad bị hở viền do vỏ thay không đúng kích thước hoặc vỏ bị móp méo, bạn hãy mang iPad tới các trung tâm sửa chữa uy tín để kỹ thuật viên thay vỏ đúng kích thước cho iPad. 

Trường hợp iPad bị bung keo

Tự khắc phục lỗi màn hình iPad bị hở sáng chỉ áp dụng được với một số trường hợp lỗi nhẹ. Với trường iPad bị bung keo, bạn nên đến cửa hàng chuyên sửa iPad để kiểm tra và xử lý tình trạng màn hình bị hở sáng.

Các thắc mắc về màn hình iPad bị hở sáng

Tự sửa màn hình iPad bị hở sáng được không?

Sửa chữa màn hình iPad đòi hỏi kỹ thuật phức tạp và dụng cụ chuyên dụng. Nếu iPad của bạn còn trong thời gian bảo hành, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc mang đến các trung tâm sửa chữa chữa uy tín để được hỗ trợ. Việc tự sửa chữa có thể dẫn đến hư hỏng nặng hơn cho iPad. 

Tại sao màn hình iPad bị hở sáng?

Lỗi hở sáng màn hình iPad có thể do lỗi sản xuất hoặc hư hỏng trong quá trình sử dụng như va đập, lão hóa linh kiện. Việc sử dụng không đúng cách cũng có thể làm tăng nguy cơ hở sáng.

Màn hình iPad hở sáng có hết không?

Tùy thuộc vào mức độ hư hỏng, một số trường hợp có thể khắc phục được bằng cách sửa chữa, đối với những lỗi màn hình iPad bị hở sáng nghiêm trọng thường cần thay thế màn hình.

Màn hình ipad hở sáng có ảnh hưởng pin không? 

Màn hình iPad hở sáng không ảnh hưởng trực tiếp đến pin, nhưng nếu do pin phồng, cần sửa ngay để tránh hỏng pin và tránh nguy cơ chập pin có thể gây cháy nổ.

Chi phí thay màn hình iPad bị hở sáng là bao nhiêu?

Chi phí có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng của thiết bị và dịch vụ sửa chữa bạn chọn. Tuy nhiên, giá cả có thể biến động tùy thuộc vào thời điểm bạn thực hiện sửa chữa và loại linh kiện được thay thế.

Dịch vụ thay màn hình iPad hở sáng có bảo hành không?

Hầu hết các dịch vụ sửa chữa đều cung cấp bảo hành cho việc thay màn hình, thường kéo dài từ 3 đến 12 tháng, tùy thuộc vào chính sách của từng trung tâm. Bạn nên chọn các địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa iPad uy tín, có chính sách bảo hành tốt và đánh giá cao từ khách hàng để được hỗ trợ tốt nhất.

Thành Trung Mobile - Địa chỉ thay màn hình iPad chính hãng tại TP.HCM

Khi đến với Thành Trung Mobile, khách hàng sẽ được giải quyết tình trạng iPad bị hỏng một cách chính xác và nhanh chóng. Trung tâm có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm cùng với quy trình kỹ thuật hiện đại sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng màn hình iPad bị hở sáng ở viền, iPad bị lỗi đèn nền cũng như những lỗi thiết bị khác. Giá dịch vụ tại Thành Trung Mobile rẻ hơn so với thị trường, nhưng luôn đảm bảo về chất lượng linh kiện và tính minh bạch.

Vậy là Thành Trung Mobile đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về nguyên nhân, hậu quả và cách khắc phục tình trạng iPad bị hở sáng màn hình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm để bảo vệ chiếc iPad của mình. Hãy đến ngay Thành Trung Mobile để khắc phục tình trạng màn hình iPad bị hở sáng với mức giá tốt nhất.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận