#7 Cách xử lý nhanh mà bạn cần biết khi iPhone 14 Pro Max lỗi sạc pin

339266282-1539761703213672-2158877216815040040-n Quỳnh TTM 09/12/2023
5 / 1 đánh giá

iPhone 14 Pro Max lỗi sạc pin là một vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải. Bạn có thể thấy iPhone của bạn không sạc được pin, sạc rất chậm, hoặc sạc không đầy.hoặc sạc đến một mức nào đó là dừng. Lúc này có thể ảnh hướng đến công việc của bạn, sẽ rất khó chịu và khi iPhone của bạn bị hết pin đúng lúc bạn cần nhất?  Biết được những “nỗi đau” đó, chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê các lỗi sạc pin iPhone hay gặp nhất, nguyên nhân và cách khắc phục chúng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được những phiền toái về pin iPhone của bạn.

Biểu hiện khi iPhone 14 Pro Max lỗi sạc pin

iPhone 14 Pro Max là một trong những mẫu điện thoại cao cấp nhất của Apple, với nhiều tính năng nổi bật như màn hình OLED 6.7 inch, camera sau 12 MP, pin 4352 mAh, và hỗ trợ sạc không dây MagSafe. Tuy nhiên, không phải lúc nào iPhone 14 Pro Max cũng hoạt động trơn tru, đặc biệt là khi bạn gặp phải vấn đề về sạc pin. Một số biểu hiện khi iP 14 Pro Max bị lỗi sạc là:

 • iPhone 14 Pro Max không nhận sạc: Khi bạn cắm cáp sạc vào chân sạc của iPhone, điện thoại không hiển thị biểu tượng sạc pin hay âm thanh thông báo. Bạn kiểm tra lại củ sạc và cáp sạc, nhưng chúng vẫn hoạt động bình thường với các thiết bị khác.
 • iPhone 14 Pro Max sạc chậm: Khi bạn cắm cáp sạc vào chân sạc của iPhone, điện thoại hiển thị biểu tượng sạc pin, nhưng thời gian để đầy pin rất lâu, khiến bạn không biết chiếc điện thoại iPhone 14 Pro Max sạc bao lâu thì đầy để tiết kiệm thời gian. Bạn thử thay đổi củ sạc và cáp sạc, nhưng kết quả vẫn không khả quan, đôi khi điều này còn khiến chiếc iPhone 14 pro max sạc pin bị nóng máy.
 • iPhone 14 Pro Max sạc không đầy: Khi bạn cắm cáp sạc vào chân sạc của iPhone, điện thoại hiển thị biểu tượng sạc pin, nhưng chỉ đến một mức nào đó (thường là 80%), điện thoại tự ngừng sạc và không tăng thêm dung lượng pin. Tuy nhiên, vấn đề có nên sạc đầy pin iPhone cũng là nỗi băn khoăn của nhiều người dùng. Nếu bạn vẫn chưa có lời giải đáp cho câu hỏi này, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại Thành Trung Mobile nhé!
 • iPhone 14 Pro Max không nhận sạc không dây: Khi bạn đặt iPhone lên miếng sạc không dây MagSafe hay các thiết bị tương thích khác, điện thoại không hiển thị biểu tượng sạc pin hay âm thanh thông báo, cho thấy rằng iPhone 14 pro max sạc không vào pin. Bạn kiểm tra lại sạc không dây và nguồn điện, nhưng chúng vẫn hoạt động bình thường với các thiết bị khác.
iPhone 14 Pro Max lỗi sạc pin
Nguyên nhân khiến iPhone 14 Pro Max lỗi sạc pin là gì?

Nguyên nhân dẫn tới việc iPhone 14 Pro Max lỗi sạc pin

Việc iPhone 14 Pro Max lỗi sạc pin, 14 pro max sạc không vào pin, sạc bị nóng máy hay sạc không lên pin có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Một số nguyên nhân phổ biến là:

 • Củ sạc hay cáp sạc bị hỏng: Củ sạc hay cáp sạc có thể bị hỏng do va đập, rơi rớt, cong gập, hay tiếp xúc với nước. Điều này làm giảm hiệu suất hoặc ngắt kết nối giữa thiết bị và nguồn điện, mà vấn đề 14 pro max sạc bao lâu thì đầy lại là một vấn đề rất lớn đối với người dùng iPhone. 
 • Chân sạc bị bẩn hay hư hỏng: Chân sạc của iPhone có thể bị bẩn do bụi bẩn, tóc, hay các vật thể lạ nhỏ. Điều này làm cản trở việc truyền tải dòng điện từ cáp sạc đến pin. Ngoài ra, chân sạc cũng có thể bị hư hỏng do va đập, rơi rớt, hay tiếp xúc với nước. Điều này làm gián đoạn hoặc ngắt kết nối giữa cáp sạc và pin.
 • Pin bị chai hay hỏng: Pin của iPhone có thể bị chai hay hỏng do quá trình sử dụng lâu dài, sạc quá nhiều, sạc không đúng cách, hay tiếp xúc với nhiệt độ cao. Điều này làm giảm dung lượng hay tuổi thọ của pin, hoặc làm pin không nhận sạc. 
 • Phần mềm bị lỗi hay cũ: Phần mềm của iPhone có thể bị lỗi hay cũ do quá trình cập nhật, tương thích, hay xung đột với các ứng dụng hay thiết bị khác. Điều này làm ảnh hưởng đến việc quản lý pin hay nhận diện thiết bị sạc.
 • Thiết bị sạc không dây không tương thích: Thiết bị sạc không dây có thể không tương thích với iPhone 14 Pro Max do chất lượng, công suất, hay tiêu chuẩn khác nhau. Điều này làm giảm hiệu suất hoặc ngăn chặn việc sạc không dây.

Cách khắc phục khi iPhone 14 Pro Max sạc chập chờn

Nếu bạn gặp phải vấn đề về iPhone 14 Pro Max lỗi sạc pin, bạn có thể thử một số cách khắc phục sau đây:

Kiểm tra củ sạc và cáp sạc iPhone

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến iPhone 14 Pro Max lỗi sạc pin không đầy là do củ sạc hay cáp sạc bị hỏng. Bạn nên kiểm tra kỹ củ sạc và cáp sạc của mình để xem có dấu hiệu nào của hư hại hay không, như vết nứt, gãy, cong, hay cháy. Nếu có, bạn nên thay mới củ sạc và cáp sạc ngay lập tức.

Kiểm tra củ sạc và dây sạc iPhone
Kiểm tra xem bạn đã sử dụng đúng củ sạc và dây sạc iPhone chưa?

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn củ sạc và cáp sạc chính hãng hoặc được Apple chứng nhận để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho thiết bị của mình. Bạn có thể kiểm tra xem phụ kiện của mình có được Apple chứng nhận hay không bằng cách xem logo Made for iPhone (MFi) trên sản phẩm hoặc trên hộp.

Kiểm tra chân sạc iPhone 14 Pro Max

Một nguyên nhân khác khiến iP 14 Pro Max bị lỗi sạc là do chân sạc bị bẩn hay hư hỏng. Bạn nên kiểm tra kỹ chân sạc của mình để xem có dính bụi bẩn, tóc, hay các vật thể lạ nhỏ nào không. Nếu có, bạn nên làm sạch chân sạc bằng cách dùng một que tăm gỗ hoặc kim nhọn để nhẹ nhàng gỡ ra các vật thể lạ. Bạn không nên dùng các vật kim loại, nước, hay chất lỏng khác để làm sạch chân sạc, vì điều này có thể gây ngắn mạch hoặc hư hỏng thiết bị.

Nếu chân sạc của bạn không bị bẩn, bạn nên kiểm tra xem có bị hư hỏng hay không, như bị cong, gãy, hay lỏng. Nếu có, bạn nên đem iPhone 14 Pro Max của mình đến trung tâm sửa chữa uy tín để thay mới chân sạc.

Khởi động lại iPhone 14 Pro Max

Một cách khắc phục đơn giản nhưng hiệu quả khi iPhone 14 Pro Max lỗi sạc pin là khởi động lại thiết bị. Bạn có thể làm theo các bước sau để khởi động lại iPhone 14 Pro Max:

 • Bấm và giữ nút tăng âm lượng thả ra.
 • Nhấn tiếp nút giảm âm lượng thả ra.
 • Bấm và giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện logo Apple.
Khởi động lại
Khởi động lại iPhone 14 Pro Max

Cập nhật iOS mới nhất

Một nguyên nhân khác khiến iP 14 ProMax lỗi sạc là do phần mềm của thiết bị bị lỗi hay cũ. Bạn nên cập nhật iOS mới nhất cho iPhone 14 Pro Max của mình để khắc phục các lỗi phần mềm và tăng cường hiệu suất pin. Bạn có thể làm theo các bước sau để cập nhật iOS mới nhất:

 • Kết nối iPhone 14 Pro Max của bạn với một mạng Wifi ổn định.
 • Đảm bảo iPhone 14 Pro Max của bạn có ít nhất 50% pin hoặc được cắm sạc.
 • Vào Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm.
 • Nếu có phiên bản iOS mới nhất, bấm vào Tải về và cài đặt.
 • Nhập mật khẩu của bạn nếu được yêu cầu.
 • Đợi iPhone 14 Pro Max của bạn tải về và cài đặt iOS mới nhất.
 • Sau khi cập nhật xong, kiểm tra xem vấn đề sạc pin đã được giải quyết hay chưa.
cách cập nhật
Cài đặt > Chung
hoàn thành cập nhật
Chuyển đặt lại > Cập nhật iOS

Do Pin bị lỗi từ nhà sản xuất nên cần phải thay Pin iPhone 14 Pro Max mới

Một nguyên nhân khác khiến iPhone 14 Pro Max lỗi sạc pin là do pin của thiết bị bị chai hay hỏng hoặc lỗi từ nhà sản xuất. Bạn nên thay pin mới cho iPhone 14 Pro Max của mình nếu pin đã qua thời hạn sử dụng hoặc có dấu hiệu nhanh hết pin, như phồng, hay nóng quá mức. Bạn có thể làm theo các cách bên dưới:

 • Nếu máy bạn còn bảo hành Apple, bạn có thể đem đến trung tâm bảo hành Apple gần nhất để được hỗ trợ từ Apple
 • Nếu máy đã qua thời gian bảo hành, bạn có thể đem iPhone 14 Pro Max của bạn đến trung tâm sửa chữa uy tín gần nhất để được kiểm tra và thay Pin iPhone 14 Pro max mới
pin iphone 14 prm
Thay pin iPhone 14 Pro Max

Chân sạc bị lỏng, chập chờn và cần thay chân sạc iPhone 14 Pro Max

Một trường hợp khác khiến iPhone 14 Pro Max không sạc được pin là do cổng sạc của máy bị hỏng. Bạn nên đến một nơi uy tín để thay chân sạc iPhone 14 Pro Max của mình nếu cổng sạc đã bị biến dạng, vỡ, hay lỏng lẻo.

chân sạc iphone 14 pro max
Thay chân sạc iPhone 14 Pro Max

 

Đem iPhone 14 Pro Max lỗi sạc pin đến trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu bạn đã thử tất cả các cách khắc phục trên mà vẫn không giải quyết được vấn đề sạc pin cho iPhone 14 Pro Max của mình, có thể thiết bị của bạn đã bị hư hỏng nghiêm trọng hoặc có lỗi phức tạp. Lúc này đây, bạn có thể lựa chọn một nơi uy tín như Thành Trung Mobile để được kiểm tra và thay pin iPhone 14 Pro Max kịp thời mà không ảnh hưởng lâu dài đến máy của mình nhé!

Bạn nên đem iPhone 14 Pro Max của mình đến trung tâm sửa chữa ủy quyền của Apple gần nhất để được kiểm tra và sửa chữa kỹ thuật nếu máy bạn còn bào hành nhé! Còn đối với trường hợp máy bạn đã hết thời hạn bảo hành, bạn nên lựa chọn một địa chỉ sửa chữa điện thoại có uy tín, chất lượng, và bảo hành để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho thiết bị của mình. 

Thành Trung Mobile có nhận sửa chữa iPhone 14 Pro Max bị lỗi sạc pin, với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, thiết bị hiện đại, linh kiện chính hãng và bảo hành dài hạn. Ngoài ra, nếu pin của bạn cần thay thì trung tâm có pin iPhone 14 Pro Max chính hãng, với giá cả hợp lý, bảo hành 12 tháng, đảm bảo dung lượng tối đa và tuổi thọ cao.

iPhone 14 Pro Max là một trong những mẫu điện thoại cao cấp nhất của Apple, nhưng cũng không tránh khỏi các vấn đề về sạc pin. Trong bài viết này, Thành Trung Mobile đã cung cấp cho bạn các biểu hiện khi iP 14 Pro Max bị lỗi sạc, nguyên nhân dẫn tới việc iPhone 14 Pro Max sạc không nhận sạc, và cách khắc phục khi iPhone 14 Pro Max sạc chập chờn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình. Ngoài ra thì nếu bạn cần lời giải đáp cho câu hỏi có nên sạc đầy pin iPhone, bạn cũng có thể tham khảo 1 số bài viết khác

Nếu bạn có thắc mắc hay góp ý gì về bài viết này, xin vui lòng để lại bình luận phía dưới. Tôi rất mong nhận được phản hồi từ bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết iPhone 14 Pro Max lỗi sạc pin này. 

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận