Cách khắc phục iPhone 14 Pro Max lỗi màn hình hiệu quả

iPhone 14 Pro Max lỗi màn hình khiến bạn khó khó chịu như đơ, đen, sọc, loang màu, nhấp nháy,… Những lỗi này không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng, mà còn có thể gây hại cho máy nếu không được khắc phục kịp thời. Vậy nguyên nhân, biểu hiện và cách khắc phục iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình là gì? Hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu trong bài viết này nhé

Những bất tiện người dùng khi iPhone 14 Pro Max lỗi màn hình gặp phải

  • Bạn không thể xem được nội dung trên màn hình một cách rõ ràng và đầy đủ. Bạn có thể gặp phải tình trạng màn hình bị đen, bị sọc, bị nhòe, bị lệch màu, hoặc bị vỡ. 
  • Bạn không thể thao tác được trên màn hình một cách dễ dàng và chính xác. Bạn có thể gặp phải tình trạng màn hình bị đơ, bị liệt, bị chạm ảo, hoặc bị mất cảm ứng.
  • Bạn không thể sử dụng được những tính năng, ứng dụng, hoặc dịch vụ trên iPhone 14 Pro Max một cách bình thường. Bạn có thể không thể mở khóa máy, truy cập vào menu, chọn các ứng dụng, nhập liệu, hoặc làm những việc khác mà bạn thường làm trên điện thoại.

Dấu hiệu iPhone 14 Pro Max lỗi màn hình

Lỗi màn hình là trong những lỗi của iPhone 14 Pro Max mà người dùng hay gặp phải, điều này có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng như iPhone 14 Pro Max bị lỗi đơ màn hình, sọc màn hình hay lỗi màn. Bạn có thể nhận biết IP 14 Pro Max bị lỗi màn hình hay không, lỗi do phần cứng hay phần mềm bằng cách kiểm tra các biểu hiện sau:

  • Màn hình iPhone 14 lỗi màn hình sọc ngang hoặc dọc (iPhone 14 Pro Max bị sọc màn hình)
iPhone 14 Pro Max sọc màn hình
iPhone 14 Pro Max sọc màn hình
  • Màn hình bị giật, lag hoặc không phản hồi khi chạm vào.
  • iPhone 14 Pro Max bị lỗi đơ màn hình
  • Màn hình bị tối hoặc không hiển thị gì, iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình đen.
  • Màn hình bị nhòe, mờ hoặc có các vết đốm.
  • Màn hình bị vỡ, nứt hoặc trầy xước.
  • Màn hình IP 14 Pro Max bị xanh.
iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình 16
iPhone bị xanh màn hình

Vì vậy, nếu bạn phát hiện dấu hiệu lỗi trên iPhone 14 Pro Max, hãy kiểm tra ngay để đưa ra các biện pháp khắc phục kịp thời. Điều này giúp bảo vệ chiếc điện thoại của bạn và giữ cho nó hoạt động trơn tru như mong đợi. 

Nguyên nhân khiến iPhone 14 Pro Max lỗi màn hình

Nguyên nhân chính khiến iPhone 14 Pro Max lỗi màn là do hư hỏng phần cứng hay bị va đập mạnh. Với một số trường hợp iPhone 14 lỗi màn hình khác, lỗi có thể do phần mềm hay các ứng dụng không tương thích.

Trong trường hợp gặp lỗi phần cứng, người dùng cần đưa thiết bị đến trung tâm bảo hành để được sửa chữa. Tuy nhiên, nếu lỗi là do phần mềm, người dùng có thể tự khắc phục bằng cách khởi động lại, cập nhật phần mềm hoặc xóa cài đặt ứng dụng không tương thích.

Để tránh tình trạng này xảy ra, người dùng nên sử dụng ốp lưng, bảo vệ màn hình bằng kính cường lực và hạn chế sử dụng các phụ kiện kém chất lượng. Ngoài ra, tránh đặt iPhone trong túi áo hoặc quần khi vận động mạnh và khi không sử dụng nên để nó trong hộp đựng đi kèm để bảo vệ màn hình từ các tác động bên ngoài. Tránh rơi vỡ máy, vì điều này có thể làm hỏng màn hình và các linh kiện khác.

Với các biện pháp bảo vệ và sử dụng đúng cách, iPhone 14 Pro Max của bạn sẽ được đảm bảo chất lượng màn hình cao và tránh được tình trạng lỗi không mong muốn. 

Cách khắc phục lỗi màn hình trên iPhone 14 Pro Max

Dù lỗi màn hình do lỗi phần cứng hay phần mềm, chúng ta cũng cần nên biết về cách khắc phục iPhone 14 Pro Max lỗi màn để hạn chế tình trạng khiến máy hỏng nặng hơn. Nguyên nhân chính của lỗi này là do một số ứng dụng chạy không đúng cách hoặc hệ điều hành bị lỗi. Điều đầu tiên bước đầu cần thử là khởi động lại điện thoại. 

Nếu vấn đề vẫn xảy ra, hãy thử khởi động lại ứng dụng hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành. Nếu vẫn không giải quyết được, có thể thử khôi phục cài đặt gốc hoặc đưa điện thoại đến một trung tâm bảo hành. 

Với những người không muốn tự sửa, đưa điện thoại đến trung tâm bảo hành là giải pháp tốt nhất. Nếu chi phí sửa chữa quá cao hoặc khó khăn trong việc đưa điện thoại đến trung tâm, bạn có thể tham khảo các cách khắc phục tạm thời trên các diễn đàn công nghệ. Tuy nhiên, lưu ý tránh sửa chữa đơn thuần bằng cách đập hay va đập vào điện thoại, điều này sẽ gây hại nặng cho thiết bị.

iPhone 14 Pro Max bị lõi màn hình
iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình

Tắt các ứng dụng chạy trong nền

Để khắc phục iPhone 14 Pro lỗi màn hình trên, một trong các giải pháp hiệu quả là tắt các ứng dụng chạy trong nền. Việc sử dụng quá nhiều ứng dụng cùng lúc sẽ làm tốn nhiều bộ nhớ và tài nguyên của máy, dẫn đến hiện tượng chậm hoặc đơ máy. Vì vậy, nếu bạn thấy máy của mình hoạt động chậm chạp hoặc màn hình bị lỗi, hãy tắt các ứng dụng chạy trong nền để giải quyết vấn đề.

Để tắt ứng dụng trong nền trên iPhone 14 Pro Max

1. Chọn cài đặt trên màn hình iPhone sau đó chọn Cài đặt chung

Cài đặt > Cài đặt chung
Cài đặt > Cài đặt chung

2. Bạn tiếp tục nhấn vào mục “Làm mới ứng dụng trong nền” rồi nhấn “Tắt” để hoàn tất.

Làm mới ứng dụng
Làm mới ứng dụng

3. Nếu muốn tắt nhiều ứng dụng cùng lúc, bạn có thể sử dụng tính năng “Tắt tất cả các ứng dụng”.

Sử dụng tính năng “Tắt tất cả các ứng dụng”.
Sử dụng tính năng “Tắt tất cả các ứng dụng”.

Tắt các ứng dụng chạy trong nền sẽ giúp giải phóng bộ nhớ và tài nguyên cho máy, từ đó cải thiện hiệu suất và giảm thiểu các lỗi màn hình trên iPhone 14 Pro Max. Nên nhớ thực hiện thường xuyên để duy trì sự ổn định và hoạt động hiệu quả nhất của máy. 

Cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất

Nếu bạn là một người dùng iPhone, chắc hẳn bạn đã biết về việc Apple đã ra mắt phiên bản iOS mới nhất, phiên bản iOS 17.2. Phiên bản này được nâng cấp với nhiều tính năng mới giúp tăng hiệu suất của thiết bị. 

Cập nhật iOS 17.2
Cập nhật iOS 17.2

Các tính năng mới bao gồm trình duyệt web Safari đã được cập nhật với nhiều tính năng mới cũng như khả năng mở rộng, tính năng loại bỏ tiếng ồn Background Noise Reduction, trải nghiệm xem phim mới với Picture-in-Picture (PiP) Mode và Live Text, cho phép bạn sao chép văn bản từ hình ảnh và nhiều tính năng khác.

Nếu bạn vẫn sử dụng phiên bản iOS cũ trên iPhone của mình, hãy nhanh chóng cập nhật phiên bản mới để tận hưởng các tính năng mới, cũng như giải quyết các vấn đề hiện tại của thiết bị. Cùng Thành Trung Mobile trải nghiệm công nghệ mới nhất trên iPhone của bạn. 

Khắc phục iPhone 14 Pro Max lỗi màn hình bằng cách Reset

Khắc phục lỗi màn hình bằng cách khởi động lại là một trong những cách đơn giản nhất để giải quyết các vấn đề liên quan đến màn hình trên iPhone 14 Pro Max. Cụ thể, bạn có thể khởi động lại thiết bị của mình bằng cách nhấn nút giảm > tăng > giữ nút nguồn cho đến khi màn hình tắt và hiển thị logo của Apple. Sau đó, bạn tiếp tục giữ nút nguồn cho đến khi màn hình khởi động lại.

Việc khởi động lại iPhone 14 Pro Max giúp làm sạch bộ nhớ và đưa hệ điều hành trở lại trạng thái hoạt động bình thường, cũng là cách khắc phục iPhone 14 Pro Max lỗi màn hình nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, nếu lỗi vẫn tiếp diễn sau khi khởi động lại, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của Apple nếu điện thoại của bạn còn bảo hành, còn không hãy mang ra các trung tâm sửa chữa uy tín để được xử lý.

iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình 9
Khởi động lại thiết bị

Với những vấn đề liên quan đến màn hình trên iPhone 14 Pro Max, việc khắc phục nhanh chóng và hiệu quả là rất cần thiết để đảm bảo sự trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Khôi phục cài đặt gốc để khắc phục iPhone 14 Pro Max lỗi màn hình

Khôi phục cài đặt gốc là một trong những cách hiệu quả để khắc phục lỗi màn hình trên iPhone 14 Pro Max. Bằng cách đưa thiết bị về trạng thái ban đầu, khôi phục cài đặt gốc giúp loại bỏ được các lỗi phần mềm và đưa thiết bị trở về trạng thái hoạt động tốt nhất. Hãy làm theo cac bước sau đây:

B1: Cài đặt

iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình 10
Chọn Cài đặt trên màn hình

B2: Cài đặt chung

iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình 11
Sau đó chọn Cài đặt chung

B3: Chọn đặt lại

iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình 12
Cuộn xuống chọn mục đặt lại

B4: Đặt lại tất cả cài đặt gốc

iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình 13
Chọn khôi phục cài đặt gốc là hoàn thành

Thay màn hình iPhone 14 Pro Max

Nếu iPhone 14 Pro Max lỗi màn hình, một trong những giải pháp khắc phục đơn giản là thay màn hình iPhone 14 Pro Max. Nếu máy bạn còn thời hạn bảo hành, bạn có thể đem đến trung tâm ủy quyền của Apple gần nhất để sửa chữa. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các địa chỉ uy tín để sửa chữa sản phẩm của Apple. 

Kiểm tra iPhone 14 Pro Max lỗi màn hình tại Thành Trung Mobile

Tại đây, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn khắc phục các tình trạng bị lỗi màn hình của bạn như thay màn hình iPhone 14 Pro Max, thay ép kính iPhone 14 Pro Max và các dịch vụ liên quan khác. Thành Trung Mobile sử dụng các thiết bị, công nghệ hiện đại cùng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp giúp kiểm tra lỗi và sửa chữa, thay màn hình iPhone 14 Pro Max nhanh chóng, đạt chất lượng cao và đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Đầu tiên, chúng tôi sẽ phân tích và xác định lỗi màn hình của để sửa iPhone 14 Pro Max của bạn bằng cách kiểm tra kỹ lưỡng về các dấu hiệu như bị vỡ, mờ, nhòe, chập chờn, mất độ phân giải,.... từ đó đưa ra phương án sửa chữa thích hợp.

Tại đây còn có chính sách bảo hành dài hạn cho dịch vụ sửa chữa iPhone 14 Pro Max lỗi màn hình. Điều kiện bảo hành là máy không bị rơi vỡ, vào nước, cháy nổ, hay can thiệp bởi bên thứ ba. Do đó, hãy để chúng tôi giải quyết các vấn đề về màn hình cho iPhone 14 Pro Max của bạn. 

Hệ thống sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp - Thành Trung Mobile
Hệ thống sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp - Thành Trung Mobile

Mẹo sử dụng và bảo quản tránh hư hại màn hình điện thoại

Màn hình điện thoại là một bộ phận quan trọng của chiếc điện thoại của bạn, thế nên việc bảo vệ màn hình là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số mẹo để sử dụng và bảo quản màn hình điện thoại của bạn tránh bị hư hại.

1. Sử dụng bộ phụ kiện chính hãng

Để tăng độ bảo vệ cho màn hình điện thoại, bạn nên sử dụng bộ phụ kiện chính hãng như bao da, miếng dán màn hình, ốp lưng,… để bảo vệ màn hình tránh bị sứt mẻ, trầy xước.

2. Tránh để điện thoại tiếp xúc với nước

Nước là kẻ thù lớn của màn hình điện thoại, khi tiếp xúc với nước sẽ làm cho màn hình bị hư hại. Bạn cần tránh để điện thoại tiếp xúc với nước, đặc biệt là khi đi mưa hoặc đi du lịch bãi biển.

iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình
Hạn chế để iPhone tiếp xúc với nước nhiều

3. Đặt điện thoại ở nơi thoáng mát

Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất và độ bền của màn hình. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các loại màn hình OLED như trên iPhone 14 Pro Max. Bạn nên đặt điện thoại ở nơi thoáng mát, tránh để điện thoại trong ánh nắng trực tiếp, vì nhiệt độ quá cao sẽ ảnh hưởng đến màn hình.

4. Áp dụng nguyên tắc vệ sinh đúng cách

Để bảo quản màn hình điện thoại tốt nhất, bạn cần áp dụng nguyên tắc vệ sinh đúng cách. Sử dụng khăn mềm để lau sạch màn hình, tránh sử dụng các chất tẩy rửa khác ngoài nước hoặc dung dịch vệ sinh màn hình chính hãng.

iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình 2
Dùng khăn sạch lau iPhone nhẹ nhàng

Với những mẹo sử dụng và bảo quản trên, bạn có thể bảo quản màn hình điện thoại của mình tốt nhất, tránh hư hại và tăng độ bền của chúng.

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến dẫn đến iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng vì chúng ta đã biết một số cách khắc phục lỗi thiết bị hiệu quả trong bài viết này. Bạn có thể thực hiện việc kiểm tra, sửa chữa tại các trung tâm uy tín hoặc thực hiện một số cách khắc phục ngay tại nhà. Hy vọng những thông tin và cách khắc phục trong bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone 14 Pro Max lỗi màn hình.

Quỳnh TTM

Kỹ thuật viên

Quỳnh TTM là kỹ thuật viên sửa chữa thiết bị điện tử công nghệ, điện thoại Smartphone, máy tính bảng, laptop, tai nghe...hơn 10 năm hoạt động chuyên môn và kinh nghiệm trong lãnh vực này.

Hỏi đáp (2 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

T
Jacky Tuấn

Cho mình hỏi là iP 14 promax bị xanh màn hình như vậy thì sửa bao nhiêu vậy ạ?

Trả lời
09:36 19/09/2023
1 answers
L
Thảo Lê
Quản trị viên

dạ nếu fix được giá tầm 2.000.000đ - 2.500.000đ ạ

Trả lời
15:23 19/09/2023

Thông tin bình luận