iPhone 8 Plus mất iMei - Cách khắc phục nhanh nhất

iPhone 8 Plus mất IMEI là một trong những vấn đề phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải khi sử dụng điện thoại của Apple. Nếu bạn đang tự hỏi về khái niệm "iPhone 8 Plus mất IMEI" là gì, các biểu hiện của vấn đề này là như thế nào, nguyên nhân gây ra, và làm thế nào để khắc phục, hãy đọc tiếp bài viết để có câu trả lời chi tiết.

Biểu hiện khi iPhone 8Plus mất IMEI

IMEI (International Mobile Equipment Identity) là một số nhận dạng duy nhất của mỗi thiết bị di động, giống như số CMND của con người. IMEI được lưu trữ trong chip vi xử lý modem của điện thoại và được ghi trên hộp sản phẩm hoặc phần sau máy. IMEI giúp nhà mạng nhận biết thiết bị của bạn và cho phép bạn kết nối với mạng di động.

Khi iPhone 8 Plus bị mất IMEI, bạn sẽ gặp phải các biểu hiện sau:

  • Không nhận sim: Khi bạn gắn sim vào máy, máy sẽ không hiển thị tên nhà mạng hay số điện thoại của bạn, mà chỉ có dòng chữ “Không có sim”.
No sim Card installed
Không có sim
  • Không có sóng: Khi bạn bật chế độ máy bay hoặc tắt máy rồi bật lại, máy sẽ không tìm được sóng di động, mà chỉ có dấu gạch ngang hoặc chữ “Không có dịch vụ”.
no service
iPhone 8 Plus không có dịch vụ
  • Không gọi được điện thoại hay nhắn tin: Khi bạn thử gọi điện thoại hay nhắn tin cho ai đó, máy sẽ báo lỗi “Cuộc gọi không thành công” hoặc “Tin nhắn không được gửi”.
  • Không kiểm tra được IMEI: Khi bạn vào Cài đặt > Chung > Thông tin > IMEI, bạn sẽ thấy số IMEI bị trống hoặc không khớp với số IMEI trên hộp hoặc phần sau máy. Bạn cũng không thể kiểm tra được IMEI bằng cách gõ *#06# trên bàn phím cuộc gọi.

Nguyên nhân dẫn tới việc iPhone 8Plus mất iMei

iPhone 8 Plus mất vi trình modem có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng chủ yếu là do hai lý do sau:

  • Do lỗi phần cứng: Khi chip vi xử lý modem của máy bị hỏng hoặc hàn lỏng do va đập, rơi rớt, nước vào máy hay nhiệt độ cao. Chip modem là một linh kiện rất nhạy cảm và khó sửa chữa, nên khi nó bị hỏng, bạn sẽ rất khó khăn để khôi phục lại IMEI.
  • Do lỗi phần mềm: Khi bạn cập nhật iOS, jailbreak, restore hay thay đổi firmware của máy, có thể xảy ra lỗi mất IMEI do sự không tương thích giữa phần mềm và phần cứng. Lỗi phần mềm thường dễ khắc phục hơn lỗi phần cứng, nhưng cũng cần có kiến thức và kỹ năng nhất định.

Cách xử lý khi iPhone 8 Plus mất iMei

Nếu bạn đang bị iPhone 8Plus mất IMEI, bạn có thể thử các cách xử lý sau:

Hard Reset iPhone 8 Plus

Hard Reset là cách khởi động lại máy bằng phím cứng, giúp máy thoát khỏi các trạng thái treo, đơ hay lỗi. Để Hard Reset iPhone 8 Plus, bạn làm theo các bước sau:

  • Bấm và giữ nút tăng âm lượng trong khoảng 1 giây, sau đó thả ra.
  • Bấm và giữ nút giảm âm lượng trong khoảng 1 giây, sau đó thả ra.
  • Bấm và giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện logo Apple trên màn hình, sau đó thả ra.
Hard Reset
Hard Reset iPhone 8 Plus

Sau khi máy khởi động lại, bạn kiểm tra lại xem IMEI đã được khôi phục hay chưa. Nếu vẫn chưa, bạn thử cách tiếp theo.

Thực hiện restore lại điện thoại iPhone 8 Plus

Restore iPhone bằng 3utools là một cách đơn giản và hiệu quả để khắc phục các lỗi phần mềm, nâng cấp hoặc hạ cấp iOS, hoặc xóa hết dữ liệu trên máy. Để restore iPhone bằng 3utools, bạn cần có máy tính có cài đặt phần mềm 3utools và cáp kết nối. Bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm 3utools từ trang web chính thức: https://www.3u.com/

Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp và mở phần mềm 3utools.

3utools
Phần mềm 3utools

Bước 3: Trên giao diện phần mềm 3utools, bạn chọn Flash & JB.

Bước 4: Bạn chọn phiên bản iOS mà bạn muốn restore cho iPhone. Nếu bạn chưa có file firmware, bạn có thể nhấn vào Download để tải về. Nếu bạn đã có file firmware, bạn có thể nhấn vào Import để chọn file.

Bước 5: Bạn chọn chế độ restore cho iPhone. Nếu bạn muốn giữ lại dữ liệu của mình, bạn chọn Retain User’s Data While Flashing. Nếu bạn muốn xóa hết dữ liệu, bạn chọn Normal Mode.

Restore
Chọn mục Restore iPhone

Bước 6: Bạn nhấn vào Flash để bắt đầu quá trình restore. Bạn cần đảm bảo pin iPhone đủ sạc và không ngắt kết nối với máy tính trong quá trình restore.

Bước 7: Sau khi restore xong, iPhone sẽ khởi động lại và bạn có thể thiết lập lại máy.

Đem iPhone 8 Plus mất IMEI đến trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu hai cách trên không giải quyết được vấn đề, có thể do chip modem của máy bị hỏng hoặc hàn lỏng. Bạn sẽ cần đem máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra và sửa chữa. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng:

Sửa chữa chip modem là một công việc rất khó khăn và tốn kém, không phải trung tâm nào cũng có thể làm được. Bạn nên tìm những trung tâm có uy tín, kinh nghiệm và thiết bị hiện đại để đảm bảo an toàn cho máy.

Có thể làm mất bảo hành của Apple. Bạn nên xem xét kỹ trước khi quyết định sửa chữa.

Việc sửa chữa chip modem có thể không khắc phục được hoàn toàn vấn đề mất IMEI. Có thể sau một thời gian sử dụng, máy lại bị mất IMEI do chip modem không ổn định. Bạn nên cân nhắc kỹ giữa chi phí và hiệu quả của việc sửa chữa chip modem. Nếu bạn không muốn tốn quá nhiều tiền và thời gian, bạn có thể xem xét việc mua một máy mới hoặc đổi máy cũ lấy máy mới tại các cửa hàng uy tín.

iPhone 8 Plus mất IMEI ngoài là một tình trạng rất phiền phức và khó khắc phục. Bạn cần biết các biểu hiện, nguyên nhân và cách xử lý khi gặp phải vấn đề này. Nếu bạn không thể tự sửa chữa được, bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để thay IC nguồn iPhone 8 Plus hoặc mua đổi máy mới để tránh ảnh hưởng đến việc sử dụng.


Ngoài vấn đề mất IMEI, iPhone 8 Plus còn phải đối mặt với những sự cố phổ biến khác như iPhone 8 plus bị màn hình đen đột ngột và vấn đề liên quan đến cảm ứng là iPhone 8 plus liệt cảm ứng. Những sự cố này gây khó chịu cho người dùng và đôi khi đòi hỏi sự can thiệp để khắc phục.

Thành Trung Mobile hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về iPhone 8 Plus không nhận sim. Nếu bạn có thắc mắc gì về những lỗi thiết bị, hãy để lại bình luận bên dưới. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết iPhone 8 Plus mất IMEI này nhé.

Quỳnh TTM

Content

Quỳnh TTM là kỹ thuật viên sửa chữa thiết bị điện tử công nghệ, điện thoại Smartphone, máy tính bảng, laptop, tai nghe...hơn 10 năm hoạt động chuyên môn và kinh nghiệm trong lãnh vực này.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận

Bài viết liên quan