iPhone 8 Plus nhanh hết pin - Biện pháp khắc phục an toàn

iPhone 8 Plus nhanh hết pin, khiến cho trải nghiệm sử dụng bị giảm sút. Vậy biểu hiện iPhone 8 Plus hao pin nhanh là gì? Nguyên nhân iPhone 8 Plus tụt pin nhanh là do đâu? Cách khắc phục an toàn nhất khi iPhone 8 Plus mau hết Pin là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Biểu hiện iPhone 8 Plus nhanh hết pin

Một số biểu hiện iPhone 8 Plus hết pin nhanh mà bạn có thể nhận thấy là:

 • iPhone 8 Plus để qua đêm tụt pin từ 10% - 30% khi bạn không cắm sạc.
tụt pin
Không sử dụng để qua đêm tụt 10 đến 40% pin
 • Không sử dụng nhiều nhưng máy tự động tụt pin nhanh khiến bạn phải sạc nhiều lần trong ngày.
 • iPhone của bạn sử dụng liên tục nhanh nóng và chỉ được khoảng 1 tiếng - 1 tiếng rưỡi.
 • Pin bị phù, phồng to lên có thể làm bung hở màn hình hoặc nắp lưng khỏi thân máy.
pin hỏng
Pin phù, phòng làm bung màn hình
 • Pin tụt phần trăm khi sạc hoặc không vào điện.

Nếu bạn thấy iPhone 8 Plus của mình có những biểu hiện trên, có thể máy của bạn đang gặp vấn đề về pin và cần được xử lý kịp thời.

Nguyên nhân iPhone 8 Plus tụt pin nhanh

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho iPhone 8 Plus tụt pin nhanh, trong đó có thể kể đến như sau:

 • Pin bị bảo trì, pin chai, pin phù do quá trình sử dụng lâu ngày hoặc do chất lượng pin kém.
 • Sử dụng phiên bản iOS lỗi hoặc beta chưa chính thức, gây ra các vấn đề về tương thích và hiệu suất của máy.
 • Cắm sạc không đúng cách, ví dụ như cắm sạc qua đêm, cắm sạc khi điện thoại còn nhiều pin hoặc đã hoàn toàn cạn kiệt pin, rút sạc khi pin chưa đầy hay vừa sạc vừa sử dụng, làm cho pin bị chai và giảm tuổi thọ. Do vậy hãy sạc pin iPhone 8 Plus đúng cách để tránh tình trạng tụt pin nhanh 
 • Mở cùng lúc quá nhiều ứng dụng, đặc biệt là những ứng dụng nặng và tiêu tốn nhiều tài nguyên như game, video, âm nhạc… gây ra áp lực cho CPU và GPU, làm cho máy nóng và hao pin.
Game nặng hao pin
Chơi game nặng dẫn đến hao pin
 • Máy bị rơi rớt, va đập mạnh làm chạm IC trên bo mạch gây nóng máy hao pin.
 • Sử dụng cáp sạc không đủ chất lượng, không phù hợp với điện thoại, gây ra hiện tượng sạc chậm, sạc không vào hoặc sạc không đầy, ảnh hưởng đến pin.
 • Màn hình iPhone 8 Plus quá sáng kèm theo thời gian chờ màn hình quá lâu khiến điện thoại hao pin. Màn hình là một trong những bộ phận tiêu tốn nhiều pin nhất trên điện thoại, nên việc điều chỉnh độ sáng và thời gian chờ màn hình phù hợp là rất quan trọng.
 • Cập nhật tự động trên AppStore. Bạn có thể để ứng dụng của mình tự cập nhật khi có bản cập nhật mới nhất và điện thoại có kết nối wifi, 3G, 4G,… nhưng điều này rất hao pin sẽ khiến iPhone 8Plus nhanh hết pin.
 • Làm mới ứng dụng trong nền. Chế độ làm mới ứng dụng Background App Refresh cũng được xem là nguyên nhân gây ra tình trạng nhanh hết pin của iPhone 8 Plus. Chức năng này cho phép các ứng dụng chạy ngầm và cập nhật dữ liệu liên tục, tuy nhiên nó cũng làm cho máy tiêu tốn nhiều pin và bộ nhớ.
 • Sử dụng Facebook. Facebook được coi là ứng dụng ngốn pin trên nhiều dòng smartphone. Mặc dù, ứng dụng này đã bị gỡ bỏ nhưng bạn vẫn dễ dàng truy cập bằng trình duyệt Safari của iOS. Tuy nhiên, việc sử dụng Facebook liên tục cũng làm cho máy nóng và hao pin.

Để biết được nguyên nhân chính xác của tình trạng iPhone 8 Plus bị tụt pin bạn nên mang đến cửa hàng sửa điện thoại gần nhất để được kiểm tra và thay pin iPhone nếu cần thiết.

Cách khắc phục an toàn nhất khi iPhone 8 Plus hao nguồn

Giảm độ sáng màn hình iPhone 8 Plus

Một trong những cách khắc phục an toàn nhất khi iPhone 8 Plus hao nguồn là giảm độ sáng màn hình. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình theo ý muốn bằng cách vuốt từ dưới lên để mở Control Center và kéo thanh điều chỉnh độ sáng sang trái. 

Giảm độ sáng iphone
Điều chỉnh giảm độ sáng màn hình

Bạn cũng nên tắt chế độ “tự động sáng” để máy không tự điều chỉnh độ sáng theo ánh sáng xung quanh. Bạn có thể tắt chế độ này bằng cách vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Tự động sáng.

Tắt các tính năng không cần thiết

Một cách khác để khắc phục iPhone 8 Plus hao nguồn là tắt các tính năng không cần thiết. Bạn có thể tắt wifi, bluetooth, GPS, NFC, AirDrop,… khi không sử dụng để tiết kiệm pin. Bạn có thể tắt các tính năng này bằng cách vuốt từ dưới lên để mở Control Center và chạm vào các biểu tượng tương ứng. 

Bạn cũng nên tắt các thông báo từ các ứng dụng dụng không quan trọng hoặc hay gây phiền nhiễu, bằng cách vào Cài đặt > Thông báo > Chọn ứng dụng > Tắt cho phép thông báo. 

Bạn cũng nên tắt chế độ rung khi nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn, bằng cách vào Cài đặt > Âm thanh & rung > Tắt rung khi im lặng và rung khi âm thanh. Những tính năng này sẽ tiêu tốn pin nếu bạn để chúng bật liên tục.

Hạn chế vừa sạc vừa sử dụng

Một cách khắc phục lỗi thiết bị nữa là hạn chế vừa sạc vừa sử dụng. Khi bạn vừa sạc vừa sử dụng, bạn sẽ làm cho pin bị nóng lên và giảm tuổi thọ. Bạn nên để máy ở chế độ máy bay hoặc tắt nguồn khi sạc để pin được nạp đầy nhanh hơn và an toàn hơn. Bạn cũng nên tránh sạc quá đầy hoặc quá ít, mà nên duy trì mức pin từ 20% đến 80% để pin luôn ở trạng thái tốt nhất.

vừa sạc pin vừa chơi game
Hạn chế vừa sạc vừa sử dụng

Tắt chế độ tự cập nhật

Một cách khắc phục iPhone 8 Plus hao nguồn khác là tắt chế độ tự cập nhật. Chế độ này cho phép điện thoại tự động cập nhật phiên bản iOS mới nhất khi có kết nối wifi. 

Tuy nhiên, việc cập nhật iOS có thể gây ra các lỗi và vấn đề về pin cho máy. Bạn nên tắt chế độ này bằng cách vào Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm > Tắt tải xuống và cài đặt các bản cập nhật iOS. Bạn có thể kiểm tra và cập nhật iOS theo ý muốn khi có thông báo từ Apple.

Làm mới ứng dụng trong nền

Một cách khắc phục iPhone 8 Plus hao nguồn hiệu quả là làm mới ứng dụng trong nền. Chức năng này cho phép các ứng dụng chạy ngầm và cập nhật dữ liệu liên tục, tuy nhiên nó cũng làm cho máy tiêu tốn nhiều pin và bộ nhớ. 

Bạn nên tắt chức năng này bằng cách vào Cài đặt > Chung > Làm mới ứng dụng trong nền > Tắt cho tất cả các ứng dụng hoặc chỉ chọn một số ứng dụng quan trọng. Bạn cũng nên thoát hết các ứng dụng khi không sử dụng bằng cách bấm hai lần phím Home và vuốt lên các ứng dụng.

Bên cạnh đó cách tiết kiệm pin iPhone 8 Plus cũng là phương thức để khắc phục tình trạng nhanh hết pin trên iPhone 8 Plus.

Mang điện thoại đến địa chỉ sửa chữa uy tín để thay pin khi iPhone 8 Plus nhanh hết Pin

Cuối cùng, một cách khắc phục iPhone 8 Plus hao nguồn an toàn và hiệu quả nhất là mang điện thoại đến địa chỉ sửa chữa uy tín để thay pin Pisen iPhone 8 Plus, pin Pisen là một loại pin dự phòng chuyên dùng cho iPhone được sản xuất công nghệ Pisen nhưng theo tiêu chuẩn của Apple.

Nếu bạn đã thử các cách trên mà vẫn không giải quyết được vấn đề, có thể pin của bạn đã bị hỏng hoặc chai và cần được thay thế. Bạn nên mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được kiểm tra và thay pin chất lượng cao, bảo hành dài hạn. 

Bạn không nên tự ý mở máy hoặc thay pin không rõ nguồn gốc, vì có thể gây ra các hư hại khác cho máy.

Pin iphone 8 plus
Thay pin iPhone 8 Plus

Thành Trung Mobile có thể sẽ là địa điểm phù hợp với bạn vì các tiêu chí sau:

 • Giá tốt nhất
 • Dịch vụ nhanh chóng nhất
 • Chuyên viên được đào tạo có quy trình cụ thể, có chuyên môn cao
 • Chăm sóc khách hàng đứng trong những top đầu
 • Quy trình sửa chữa công khai, minh bạch

Bạn hãy tham khảo thử các dịch vụ của chúng tôi khi có nhu cầu nhé!

Như vậy, Thành Trung Mobile đã cung cấp cho bạn một số biểu hiện, nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 8 Plus hao nguồn mà bạn có thể áp dụng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề iPhone 8 Plus nhanh hết pin, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Quỳnh TTM

Kỹ thuật viên

Quỳnh TTM là kỹ thuật viên sửa chữa thiết bị điện tử công nghệ, điện thoại Smartphone, máy tính bảng, laptop, tai nghe...hơn 10 năm hoạt động chuyên môn và kinh nghiệm trong lãnh vực này.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận