iPhone 8 Plus nhanh hết pin do đâu, khi nào bạn cần thay pin mới?

avatar-co-to-quoc Tú Cao 25/02/2023
5 / 2 đánh giá

iPhone 8 Plus nhanh hết pin là tình trạng mà rất nhiều người dùng gặp phải. Nguyên nhân tình trạng này là gì và cách giải quyết như thế nào? Dưới đây là một số giải pháp dành cho bạn.

Dịch vụ liên quan: Thay pin iPhone 8 - Thay pin iPhone 8 Plus

Biểu hiện iPhone 8 Plus nhanh hết pin

Dưới đay là các biểu hiện iPhone 8 Plus nhanh hết pin:

1. iPhone 8 Plus để qua đêm tụt pin từ 10% - 30% khi bạn không cắm sạc.

2. Không sử dụng nhiều nhưng máy tự động tụt pin nhanh khiến bạn phải sạc nhiều lần trong ngày. Ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và các nhu cầu sử dụng điện thoại khác.

3. iPhone của bạn sử dụng liên tục nhanh nóng và chỉ được khoảng 1 tiếng - 1 tiếng rưỡi. Tức là cứ 1 phút lại sụt khoảng 1% pin.

Nếu điện thoại của bạn có các dấu hiện trên thì bạn hãy nghĩ ngay đến việc sửa chữa iPhone 8 Plus càng sớm càng tốt, để lâu ngày sẽ càng làm máy nặng thêm.

Nguyên nhân iPhone 8 Plus nhanh hết pin và cách khắc phục

iPhone-8-plus-nhanh-het-pin-1

Pin iPhone 8 Plus tụt nhanh do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến iPhone 8 Plus hao pin nhanh, có thể kể đến như:

1. Màn hình điện thoại chỉnh quá sáng

Màn hình iPhone quá sáng kèm theo thời gian tắt màn hình khi không sử dụng quá lâu. Hãy giảm độ sáng màn hình cho phù hợp để tiết kiệm pin và bảo vệ mắt của bạn.

iPhone-8-plus-nhanh-het-pin-2

2. Điện thoại có nhiều ứng dụng luôn chạy

Mặc dù đa nhiệm giúp bạn chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng với nhau. Tuy nhiên hãy tắt chúng nếu bạn không sử dụng đến để tiết kiệm pin.

3. Tắt chế độ tự cập nhật trong AppleStore

Bạn có thể cho phép ứng dụng của mình tự cập nhật bất cứ khi nào có bản cập nhật mới nhất và điện thoại có kết nối wifi, 3G, 4G,... Tuy nhiên đây là tính năng khá ngốn pin khiến iPhone 8 Plus hay iPhone 8 nhanh hết pin.

Bạn hãy tắt tính năng tự cập nhật này bằng cách vào Cài đặt -> iTunes & Applestore -> Cập nhật -> Tắt.

iPhone-8-plus-nhanh-het-pin-4

iTunes & App Store

iPhone-8-plus-nhanh-het-pin-5

4. Làm mới ứng dụng nền

Chế độ làm mới ứng dụng nền Background App Refesh là một chế độ làm iPhone 8 Plus mau hết pin. Hãy tắt tính năng này bằng cách Cài Đặt -> Cài đặt chung -> Làm mới ứng dụng trong nền -> Tắt.

iPhone-8-plus-nhanh-het-pin-6

 Tắt tính năng làm mới ứng dụng nền

iPhone-8-plus-nhanh-het-pin-7

5. Gỡ bỏ ứng dụng Facebook

Facebook được xem là ứng dụng tiêu tốn kha khá dung lượng pin trên nhiều điện thoại thông minh. Mặc dù gỡ bỏ ứng dụng này, các bạn vẫn có thể dễ dàng truy cập nó bằng trình duyệt Safari của IOS.

Bằng cách đặt Facebook làm Home Screen trên trình duyệt Safari, bạn có thể tiết kiệm cả dung lượng bộ nhớ và tiết kiệm cả pin trên iPhone của mình.

iphone-8-plus-nhanh-het-pin-8

6. Kiểm tra và thay pin iPhone nếu cần thiết

Nếu bạn thực hiện tất cả những cách trên mà iPhone 8 Plus của bạn vẫn bị nhanh hết pin, điện thoại của bạn rất có thể đã bị chai pin. Hãy sử dụng các phần mềm iBackupbot, 3uTool,... để kiểm tra độ chai pin trên điện thoại của mình.

Nếu điện thoại của bạn bị chai pin trên 20%, hãy tiến hành thay pin iPhone 8 Plus của mình tại các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. 

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận