Giải đáp thắc mắc: thay pin iPhone có ảnh hưởng gì không?

Thay pin iPhone có ảnh hưởng gì không là một câu hỏi mà nhiều người dùng quan tâm khi viên pin của họ bị chai hoặc lão hóa. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để trả lời câu hỏi này.

Viên pin bị chai - Lão hóa là một hiện tượng bình thường xảy ra với tất cả các loại pin, kể cả pin của iPhone. Khi viên pin bị chai, nó sẽ giảm dung lượng, hiệu suất và thời lượng sử dụng. Điều này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của người dùng, như làm chậm tốc độ hoạt động, tắt nguồn đột ngột hoặc không thể sạc đầy.

Thay pin iPhone có ảnh hưởng gì không?

Thay pin không ảnh hưởng nhiều đến iPhone của bạn. Ngoài ra, nó còn mang lại rất nhiều lợi ích cho điện thoại sau khi được thay pin mới:

 • Hiệu suất pin: Pin mới thường có hiệu suất tốt hơn so với pin cũ. Việc thay pin có thể cải thiện thời lượng sử dụng pin và thời gian chờ của iPhone, giúp bạn sử dụng thiết bị lâu hơn trước khi cần sạc.
 • Tốc độ hoạt động: Pin cũ có thể trở nên yếu và không cung cấp đủ năng lượng để duy trì các hoạt động phức tạp của iPhone. Khi thay pin mới, bạn có thể cải thiện tốc độ hoạt động chung của thiết bị, bao gồm cả khởi động, tải ứng dụng và thực hiện các tác vụ khác.
 • Bảo hành: Khi bạn thay pin bởi một trung tâm bảo hành chính thức hoặc dịch vụ được ủy quyền, bạn thường nhận được một thời gian bảo hành cho pin mới. Điều này có nghĩa là nếu pin có vấn đề trong thời gian bảo hành, bạn có thể yêu cầu sửa chữa hoặc thay thế miễn phí.
iphone-thay-pin-co-anh-huong-gi-khong-01
khi thay pin iphone có ảnh hưởng gì không
 • Với thiết kế nguyên khối - Được lắp ráp theo dây chuyền thì việc người dùng thắc mắc iPhone thay pin có ảnh hưởng gì không hoàn toàn có cơ sở. Với việc phải tháo máy để thay pin, iPhone chắc chắn sẽ mất áp suất - Không thể chống nước như ban đầu đối với các dòng iPhone 7 trở lên.
 • Nếu tay nghề của kỹ thuật viên không tốt, hoàn toàn có thể làm hỏng màn hình khi bung máy. Tuy nhiên, nếu vượt qua được bước này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm thay pin. Pin iPhone được cố định với khung máy bằng 1 hoặc 2 miếng keo chuyên dụng.
iphone-thay-pin-co-anh-huong-gi-khong-2
Kỹ thuật viên lấy lớp băng dính cố định pin và khung sườn iPhone
 • Bạn có thể dùng nhíp hoặc tay không để tách viên pin bị chai ra và tiến hành thay thế. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể tự thay pin iPhone tại nhà chỉ với bộ dụng cụ chuyên dụng và 1 viên pin mới.
 • Có chăng vấn đề ở đây sẽ là iPhone bị mất Zin, nếu bạn có nhu cầu bán lại sẽ mất giá so với iPhone Zin. Việc thay pin iPhone hoàn toàn không cần sử dụng đến nhiệt độ của máy khò, không ảnh hưởng gì tới kết cấu phần cứng của máy.

Giờ thì bạn có thể tự trả lời rằng: thay pin mới có ảnh hưởng gì không? rồi chứ. Việc thay 1 viên pin bị chai sẽ giúp hiệu năng trong quá trình sử dụng iPhone được tốt hơn.

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng iPhone đã thay pin

thay pin iphone có ảnh hưởng gì không 1
thay pin iphone

Các sản phẩm đều có hai mặt lợi và hạn chế của mình, cả iPhone đã thay pin cũng như vậy. Cùng theo dõi những ưu điểm và nhược điểm sau khi thay pin:

Ưu điểm:

 • Bạn có thể tận hưởng thời lượng pin tốt hơn, giúp bạn sử dụng điện thoại lâu hơn trước khi cần sạc lại.
 • Bạn có thể sửa chữa điện thoại dễ dàng hơn, bằng cách mang nó đến các cửa hàng chuyên nghiệp hoặc tự thay pin tại nhà với một số công cụ cần thiết.
 • Bạn có thể bảo lưu giá trị của điện thoại tốt hơn, khi bạn muốn bán hoặc trao đổi nó với người khác.

Thay pin iPhone có ảnh hưởng gì không và nhược điểm là gì?

 • Bạn có thể phải chấp nhận thiết kế của điện thoại không được mỏng và nhẹ như trước, do kích thước và trọng lượng của pin mới.
 • Bạn có thể phải chi tiêu thêm tiền và thời gian để thay pin mới, tùy thuộc vào loại pin và nơi bạn chọn để sửa chữa.
 • Bạn có thể mất khả năng chống nước và bụi của điện thoại, nếu quá trình thay pin không được làm đúng cách hoặc gây ra hư hỏng cho các bộ phận kháng nước.

Có nên mua iPhone đã thay pin?

Việc mua một iPhone đã thay pin có thể là một lựa chọn tốt và phù hợp với các khách hàng không dư giả về tài chính, nhưng cần xem xét một số yếu tố quan trọng trước khi quyết định, bao gồm:

 • Nguồn gốc và chất lượng pin mới: Bạn nên đảm bảo rằng pin đã được thay là pin chính hãng hoặc từ nhà cung cấp đáng tin cậy. Sử dụng pin không chính hãng có thể dẫn đến các vấn đề hiệu suất và bảo hành. Bạn có thể kiểm tra xem pin của bạn có phải là hàng chính hãng hay không bằng cách theo dõi các bước sau.
 • Bảo hành: Bạn nên kiểm tra xem pin mới có bảo hành hay không và thời gian bảo hành là bao lâu. Chính sách bảo hành tốt giúp bạn an tâm trong trường hợp có vấn đề với pin sau khi mua. Bạn có thể xem thêm thông tin về bảo hành pin cho iPhone tại đây.
 • Giá cả: Bạn nên so sánh giá của iPhone đã thay pin với các thiết bị tương tự khác trên thị trường. Đôi khi, việc mua một iPhone đã thay pin có thể tiết kiệm được một số tiền so với việc mua thiết bị mới. Bạn có thể xem các giá cả của iPhone đã thay pin tại đây.
 • Tình trạng tổng thể của iPhone: Không chỉ pin, bạn nên kiểm tra tình trạng tổng thể của iPhone, bao gồm màn hình, camera, nút bấm, kết nối và các chức năng khác. Bạn nên chọn một chiếc iPhone đã thay pin có tình trạng tốt và ít hư hỏng.
 • Địa điểm mua hàng: Nếu bạn mua từ một cửa hàng không uy tín, có thể gặp rủi ro về nguồn gốc, chất lượng và hỗ trợ sau bán hàng. Bạn nên đảm bảo mua từ các cửa hàng uy tín hoặc người bán có đánh giá tốt.

Những lưu ý cần thiết khi thay pin iPhone

thay pin iphone có ảnh hưởng gì không?
Pin pissen iPhone

 Bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau dù cho iphone thay pin không ảnh hưởng gì tới máy:

Nếu như bạn đã tìm ra câu trả lời cho việc: thay pin iPhone có ảnh hưởng gì? nhưng lại chưa tìm được địa chỉ sửa chữa iPhone lấy ngay uy tín với mức giá ưu đãi, hãy tin tưởng vào Thành Trung Mobile - Địa chỉ sửa chữa với hơn 10 năm kinh nghiệm. Bạn còn thắc mắc hay góp ý gì về thay pin iphone có ảnh hưởng gì không hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận