Lý do iPhone Xs Max nhanh hết pin và đi tìm cách khắc phục hiệu quả

avatar-co-to-quoc Tú Cao 25/02/2023
4 / 1 đánh giá

Điện thoại iPhone Xs Max nhanh hết pin đang trở thành lý do nhiều iFan thất vọng. Vậy vì sao lỗi nhanh hết pin lại xảy ra với siêu phẩm Xs Max? Chúng ta cần làm gì mới khắc phục tình trạng nhanh hết pin an toàn, hiệu quả bây giờ? Dưới đây chính là phần trình bày chi tiết cho những câu hỏi này của bạn.

Nguyên nhân dẫn tới việc iPhone Xs Max nhanh hết pin

Tình trạng điện thoại iPhone Xs Max hết pin nhanh xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Nhưng nó hiếm khi xảy ra từ nguyên nhân khách quan mà chủ yếu đến từ nguyên nhân chủ quan của bạn như:

  • Do bạn để iPhone Xs Max có thời gian chờ tắt màn hình quá lâu. Và màn hình điện thoại cũng đặt ở chế độ quá sáng. Hơn nữa nếu có nhiều kết nối, tính năng trên Xs Max không được tắt bỏ dù bạn không còn dùng…
  • Nếu như điện thoại iPhone Xs Max đang có nhiều ứng dụng chạy nền. Nó cũng chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng hao pin mà bạn không để ý đến.
  • Khi iPhone Xs Max bạn sử dụng với cường độ cao liên tục trong suốt thời gian dài. Khi ấy pin của máy bị hao hụt cũng là điều khá dễ.
  • Nếu như iPhone Xs Max bạn sạc bởi bộ sạc pin không chính hãng. Trong thời gian đang sạc pin nhưng bạn vẫn sử dụng các tính năng khác. Chính điều này làm cho pin của Xs Max bị chai.
  • Nếu bạn làm rơi rớt iPhone Xs Max quá mạnh, làm cấn cùng vật nhọn cứng. Hoặc làm rơi điện thoại vào nước làm cho pin, phần cứng bị hư hỏng. Thì tình trạng nhanh hết pin cũng rất dễ xảy ra.

iPhone Xs Max nhanh hết pin

Có nhiều nguyên nhân iPhone Xs Max nhanh hết pin

Cách xử lý khi iPhone Xs Max nhanh hết pin

Bạn có thể áp dụng giải pháp khắc phục tình trạng này tùy vào từng trường hợp như là:

Cài đặt bản cập nhật iOS mới nhất khắc phục lỗi nhanh hết pin

Nâng cấp, cập nhật hệ điều hành mới nhất sẽ giúp iPhone Xs Max khắc phục các lỗ hỏng mà hệ điều hành cũ còn gặp phải. Và nó cũng sẽ giúp khắc phục sự cố hao pin, nhanh hết pin hiệu quả. Bạn chỉ cần vào Cài đặt bấm chọn Cài đặt chung rồi Cập nhật phần mềm. Lưu ý cần để điện thoại đầy pin và có kết nối mạng trong quá trình cập nhật nhé.

Tắt dịch vụ định vị khắc phục lỗi nhanh hết pin

Tính năng định kỳ cho phép biết vị trí bạn đang ở đâu từ iPhone Xs Max. Nhưng bạn chỉ nên dùng tính năng này trong những trường hợp cần thiết mà thôi. Vì đơn giản đây là một trong số các tính năng gây thời lượng pin Xs Max bị hao và suy giảm nhanh. Bạn chỉ cần vào Cài đặt bấm Quyền riêng tư và chọn dịch vụ Định vị sau đó tắt đi là được.

Sử dụng Dark mode khắc phục lỗi nhanh hết pin

Với iOS 13 sẽ có chế độ tối và nó giúp kéo dài thời gian sử dụng pin, bảo vệ mắt tốt hơn. Bạn hãy vào trong mục Cài đặt chọn mục Màn hình và Độ sáng sau đó kích hoạt chế độ Tối là hoàn thành.

iPhone Xs Max nhanh hết pin

Có nhiều cách sửa lỗi nhanh hết pin

Sử dụng Low power mode khắc phục lỗi nhanh hết pin

Để khắc phục iPhone Xs Max nhanh hết pin bạn cũng có thể dùng chế độ nguồn thấp. Tính năng này khi bật lên giúp cho ứng dụng chạy ngừng dừng toàn bộ. Hơn nữa độ sáng màn hình cũng giảm xuống và tình trạng hao pin sẽ giảm xuống mức độ thấp nhất. Bạn vào mục Cài đặt sau đó chọn Pin rồi chọn Chế độ nguồn thấp là hoàn thành nhé. 

Tắt Raise to Wake khắc phục lỗi nhanh hết pin

Với hệ điều hành iOS 10 trở lên đều có tính năng Raise to Wake. Tính năng này giúp mở khóa màn hình khi nhấc máy. Nhưng nếu xét độ tiện lợi thì tính năng này gây hao pin cho iPhone Xs Max. Bạn vì thế có thể tắt đi bằng cách: Vào Cài đặt chọn Hiển thị và độ sáng và tìm Raise to Wake để tắt đi.

Khôi phục cài đặt gốc khắc phục lỗi nhanh hết pin

Khôi phục cài đặt gốc cũng là cách sửa lỗi nhanh hết pin iPhone Xs Max hiệu quả. Đồng thời chính thao tác này còn giúp giảm tình trạng máy chậm hoặc xung đột phần mềm gây ra. Bạn vào Cài đặt sau đó bấm chọn Cài đặt chung rồi vào mục Đặt lại và Xoá tất cả các nội dung và cài đặt là được nhé.

Có nên thay pin khi iPhone Xs Max nhanh hết pin không?

Vì lỗi iPhone Xs Max hết pin nhanh do nhiều nguyên nhân gây ra. Nếu như lỗi xảy ra vì pin bị hư hỏng thì chúng ta cần sớm thay thế viên pin mới. Tuy nhiên nếu là do nguyên nhân khác thì chúng ta không cần phải thay pin. Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và giúp bạn trả lời được thắc mắc này hiệu quả.

iPhone Xs Max nhanh hết pin

Sửa điện thoại nhanh hết pin tại Thành Trung Mobile

Trung tâm sửa chữa, thay pin tại Thành Trung Mobile

Thành Trung Mobile tự hào sửa điện thoại iPhone XS Max hiệu quả, uy tín. Ngày càng có nhiều khách hàng tin tưởng đến Thành Trung thay pin. Đó là vì những lợi ích tuyệt vời mà trung tâm mang lại như:

Lợi ích khi khách hàng thay pin tại Thành Trung Mobile

  • Cam kết thay pin zin mới chính hãng với giấy tờ xuất xứ rõ ràng.
  • Mức giá thay pin hợp lý, công khai rõ ràng và có chế độ bảo hành kèm theo.
  • Quy trình thay pin chuyên nghiệp được kỹ thuật viên giỏi thực hiện.
  • Khách hàng có thể tự mình theo dõi quá trình thay pin.
  • Được nhân viên tư vấn hỗ trợ kỹ càng những thắc mắc liên quan dịch vụ thay pin…

Chúng ta đã phân tích kỹ càng tình trạng iPhone Xs Max nhanh hết pin là do đâu và cần làm gì. Nếu quý khách vẫn còn những câu hỏi, thắc mắc về lỗi trên iPhone Xs Max vui lòng liên hệ Thành Trung Mobile.

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận