Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iCloud đơn giản nhất

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iCloud nhanh và dễ làm nhất? Vậy thì hôm nay Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone, iPad, iOS nhanh chóng, dễ làm nhất chỉ với 4 bước cực đơn giản. Bạn hãy theo dõi và làm theo để khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên icloud ngay nhé!

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iCloud cực đơn giản

Để khôi phục ảnh đã xóa trên iCloud là việc mà không nhiều người dùng iPhone, iPad hay các thiết bị khác của hãng Apple hay sử dụng hoặc biết rõ về nó. Chỉ khi bạn lỡ tay xóa đi những bức ảnh quan trọng hoặc muốn tìm lại những bức ảnh đã xóa thì mới đi tìm cách lấy lại ảnh đã xóa trên iCloud.

Sau đây mình xin hướng dẫn cho bạn 3 cách để khôi phục ảnh đã xóa trên iCloud cực đơn giản, ai cũng có thể làm được chỉ với 4 bước.

Lưu ý: 2 cách làm này chỉ áp dụng được với ảnh mới được xóa trong vòng 1 tháng (29 ngày)

Khôi phục ảnh bằng ứng dụng Ảnh trên IOS

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Ảnh > chọn Album > kéo xuống dưới chọn Đã xóa gần đây

cách khôi phục ảnh đã xóa trên iCloud 1
 chọn Đã xóa gần đây

 

Bước 2: Chọn ảnh bạn cần khôi phục

cách khôi phục ảnh đã xóa trên iCloud 2
Chọn ảnh bạn cần khôi phục

Bước 3: Click vào Khôi phục

cách khôi phục ảnh đã xóa trên iCloud 3
 Click vào Khôi phục

 

Bước 4: Chọn Khôi phục ảnh

cách khôi phục ảnh đã xóa trên iCloud 10
Chọn Khôi phục ảnh

 

Như vậy là ảnh của bạn đã được khôi phục, bạn có thể vào album xem lại ảnh của mình nhé. Nếu cách khôi phục ảnh đã bị xóa trên iCloud này không được, bạn có thể làm theo hướng dẫn khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone bằng máy tính dưới đây.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iCloud bằng máy tính

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ icloud.com (bằng máy tính, laptop cá nhân)

iCloud là dịch vụ tương tự các Cloud Storage (lưu trữ đám mây) do Apple phát triển và chỉ dành riêng cho các thiết bị iPhone, iPad, Macbook hoặc máy tính Windows.

cách khôi phục ảnh đã xóa trên iCloud 4
Bạn truy cập vào icloud

Bước 2: Bạn đăng nhập vào icloud bằng Apple ID của mình.

cách khôi phục ảnh đã xóa trên iCloud 5
đăng nhập vào icloud bằng Apple ID

Sau khi bạn điền thông tin đăng nhập, website sẽ yêu cầu bạn nhập mã xác nhận được gửi về điện thoại của bạn.

cách khôi phục ảnh đã xóa trên iCloud 6
nhập mã xác nhận được gửi về điện thoại của bạn.

Nếu bạn quên mất tài khoản iCloud hoặc chẳng may quên mất mật khẩu iCloud thì bạn hãy đổi mật khẩu iCloud trên tài khoản của mình đi nhé.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn Ảnh

cách khôi phục ảnh đã xóa trên iCloud 7
bạn chọn Ảnh

Bước 4: Chọn Đã xóa gần đây để truy cập những ảnh mà bạn đã xóa trong vòng 29 ngày > Chọn ảnh bạn muốn khôi phục và click và Khôi phục.

cách khôi phục ảnh đã xóa trên iCloud 8
Chọn ảnh bạn muốn khôi phục và click vào Khôi phục.

Khôi phục bằng cách Restore iPhone trực tiếp từ bản sao lưu iCloud trước đó

Sau khi thử 2 cách trên mà không được, bạn có thể tham khảo cách khôi phục ảnh bị xóa trên iPhone sau nếu bạn sử dụng tính năng sao lưu iCloud trên iPhone, bạn có thể thực hiện việc khôi phục lại thiết bị từ bản sao lưu trước đó. Giải pháp này cũng tương tự như trên nhưng yêu cầu thiết bị của bạn phải có kết nối internet và cũng lưu ý rằng bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng, vì có thể việc khôi phục sẽ làm mất đi các dữ liệu mới.

Để bắt đầu, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại. Trong danh sách các lựa chọn, hãy nhấp vào dòng "Xóa tất cả nội dung và cài đặt".

Khi việc thiết lập lại iPhone hoàn tất, bạn hãy thực hiện các bước kích hoạt thiết bị và đừng quên nhấp vào tùy chọn "Khôi phục từ bản sao lưu iCloud".

cách khôi phục ảnh đã xóa trên iCloud 9
nhấp vào tùy chọn "Khôi phục từ bản sao lưu iCloud".

Sau khi thực hiện xong các bước là bạn đã khôi phục thành công ảnh đã xóa trên iCloud rồi đó

Lưu ý khi khôi phục ảnh đã xóa trên iCloud

  • Bạn chỉ có thể khôi phục ảnh đã xóa trong vòng 30 ngày, sau đó ảnh sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục được nữa.
  • Bạn có thể khôi phục ảnh đã xóa trên iCloud bằng cách truy cập vào website iCloud.com và đăng nhập bằng Apple ID và mật khẩu của bạn. Sau đó, bạn chọn Photos và tìm đến album Recently Deleted. Bạn sẽ thấy các ảnh đã xóa gần đây và có thể chọn những ảnh bạn muốn khôi phục, rồi nhấn Recover
  • Bạn cũng có thể khôi phục ảnh đã xóa trên iCloud bằng cách sử dụng các ứng dụng hoặc phần mềm hỗ trợ, như iMyFone D-Back hoặc 3uTools. Bạn sẽ cần tải và cài đặt các ứng dụng hoặc phần mềm này trên máy tính, kết nối iPhone với máy tính bằng cáp USB, rồi chọn chế độ khôi phục từ iCloud. Bạn sẽ cần nhập Apple ID và mật khẩu của bạn để đăng nhập vào iCloud và chọn những ảnh bạn muốn khôi phục
  • Bạn nên bảo quản và sao lưu ảnh trên iCloud một cách hợp lý, không xóa ảnh khi không cần thiết. Bạn cũng nên sử dụng tính năng iCloud Photos để đồng bộ hóa ảnh giữa các thiết bị của bạn. Nếu bạn không muốn sử dụng iCloud Photos, bạn có thể sao lưu ảnh trên máy tính hoặc thiết bị lưu trữ ngoài.

Như vậy, bạn đã biết cách lấy lại ảnh trên icloud bằng nhiều phương pháp khác nhau, từ đơn giản nhất đến phức tạp nhất. Việc khôi phục ảnh trên iCloud sẽ giúp bạn lấy lại những kỷ niệm quý giá mà bạn đã vô tình hay cố ý xóa đi. Bạn nên bảo quản và sao lưu ảnh trên iCloud một cách hợp lý, không xóa ảnh khi không cần thiết. Bạn cũng nên sử dụng các ứng dụng hoặc phần mềm hỗ trợ để khôi phục ảnh chưa sao lưu trên icloud nếu bạn không thể làm được bằng cách thủ công. Hy vọng cách khôi phục ảnh đã xóa trên iCloud này giúp ích được cho bạn

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (2 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

T
Phương Anh Tú

Mình dùng iPhone 6s 32Gb quốc tế ios 11 thì có áp dụng được cách này ko ad?

Trả lời
21:45 27/09/2019
1 answers
H
Huy Hoàng

Làm được nhé bạn ơi, mình cũng dùng ip6s mình đã thử làm theo và thành công ^^

Trả lời
21:48 27/09/2019

Thông tin bình luận