Sửa lỗi iMessage và FaceTime trên iPhone

Thông thường, lỗi không kích hoạt được iMessage và Facetime này xuất hiện nhiều trên IOS 11. Màn hình đôi khi còn hiện lỗi (Waiting for Activation – đợi kích hoạt). Thay vì lo lắng và bối rối trong cách xử lí, hãy cũng Thành Trung Mobile tự khắc phục lỗi iMessage và FaceTime trên iPhone qua bài viết này.

Nguyên nhân không kích hoạt được imessage

Lỗi kích hoạt iMessage và FaceTime trên iPhone là một vấn đề khá phiền phức khiến bạn không thể nhắn tin hay gọi video miễn phí cho người thân và bạn bè. Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra lỗi không kích hoạt được imessage bằng số điện thoại, như:

 • Tín hiệu internet kém. Bạn cần đảm bảo rằng iPhone của bạn đã kết nối với wifi hoặc dữ liệu di động ổn định và mạnh mẽ
 • Nhà mạng cung cấp dịch vụ mạng không hỗ trợ. Bạn cần kiểm tra xem nhà mạng của bạn có hỗ trợ iMessage và FaceTime hay không, và có phải trả phí để sử dụng hay không
 • Thiết lập múi giờ bị sai lệch. Bạn cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Ngày & Giờ để kiểm tra xem iPhone của bạn đã được cài đặt đúng múi giờ chưa, và nếu có thể, hãy bật chế độ Đặt tự động
 • iPhone sử dụng phiên bản khóa mạng. Bạn cần kiểm tra xem iPhone của bạn có phải là phiên bản khóa mạng hay không, và nếu có, bạn cần sử dụng sim ghép để kích hoạt iMessage và FaceTime
 • Địa chỉ người nhận bị sai hoặc hạn chế. Bạn cần kiểm tra xem bạn đã nhập đúng số điện thoại hoặc email của người nhận hay không, và xem người nhận có nằm trong danh sách hạn chế hay không
 • Cài đặt iMessage và FaceTime bị tắt hoặc sai.

Làm cách nào để khắc phục iMessage bị lỗi?

Tất nhiên người dùng sẽ có nhiều cách tự khắc phục và bên cạnh đó màn hình iPhone cũng xuất hiện nhiều thông báo khác nhau như “Waiting for Activation” (đang đợi kích hoạt) trên cả iMessage và Facetime dù bạn có bật tắt máy bay luân phiên, đặt lại cài đặt mạng, khởi động lại theo cách thông thường hay bắt buộc (hard reset).

Và mọi thứ vẫn không thể giải quyết được, bạn không thể gửi tin nhắn với iMessage hay gọi điện bằng Facetime được, mà chỉ nhận được duy nhất thông báo “Activation

Cách khắc phục lỗi không kích hoạt được iMessage

 • Bạn vào cài đặt – tin nhắn - iMessage.
 • Chuyển nút gạt thành ON (bật). Nhập tài khoản Apple ID vào. Và nhấn OK.
không kích hoạt được imessage 2
Nhập tài khoản Apple ID

 

 • Một thông báo “Waiting for activation” (đang đợi kích hoạt) xuất hiện, bạn nhấn OK, sau đó gặt nút vừa ON (bật) lúc nãy thành OFF(Tắt) rồi lại chuyển sang ON ( Bật) trở lại.
 • Thông báo Waiting for activation lại xuất hiện. Nhấn OK, chuyển nút ON sang OFF rồi bật lại ON.
 • Thêm một cửa sổ xuất hiện, bạn nhấn Cancel (Hủy), một cửa sổ tiếp theo hiện lên, bạn nhấn OK.
không kích hoạt được imessage 3
 bạn nhấn Cancel (Hủy), tiếp tục bạn nhấn OK.

 

 • Đến đây, bạn đã sửa thành công lỗi iMessage cho iPhone, bạn nên đọc kỹ là đúng trình tự và thao tác thật chậm, thật chính xác để có được kết quả mong muốn.

Tương tự như vậy, những người gặp lỗi Facetime Activation trong iOS 11, bạn hãy làm theo cùng một phương pháp trên để khắc phục sự cố.

Cách phục lỗi không kích hoạt được Facetime

Việc sửa lỗi kích hoạt FaceTime sẽ dễ giải quyết hơn so với iMessage. Bạn thực hiện như sau:

 • Bạn vào Cài đặt - Bạn gạt sang ON, thông báo xuất hiện bạn nhấn OK.
không kích hoạt được imessage 4
thông báo xuất hiện bạn nhấn OK.
 • Bạn nhập lại Apple ID (tài khoản và mật khẩu), lại một thông báo xuất hiện bạn chọn Cancel (Hủy). Lỗi Facetime đã được khắc phục!

Trong quá trình thực hiện khắc phục lỗi không kích hoạt iMessage, bạn nên tuân thủ các bước và làm đúng trình tự. Trường hợp thao tác sai, bạn hay thao tác lại, cần thiết có thể khởi động lại máy và làm lại từ đầu.

Một số lưu ý bạn cần tránh

Khi điện thoại lỗi kích hoạt iMessage và FaceTime, bạn cần tránh một số lưu ý sau

 • Không thử kích hoạt iMessage và FaceTime nhiều lần  liên tục. Điều này có thể gây ra chi phí phát sinh cho bạn nếu nhà mạng tính phí cho mỗi lần kích hoạt. Bạn nên đợi một thời gian sau khi thử một lần, hoặc liên hệ với nhà mạng để biết thêm chi tiết .
 • Không xóa các tin nhắn hoặc cuộc gọi liên quan đến iMessage và FaceTime. Điều này có thể làm mất dữ liệu quan trọng hoặc gây khó khăn cho việc khắc phục lỗi sau này. Bạn nên sao lưu các tin nhắn hoặc cuộc gọi trên iCloud hoặc máy tính để đảm bảo an toàn .
 • Không sử dụng các ứng dụng hay dịch vụ bên thứ ba để kích hoạt iMessage và FaceTime. Điều này có thể gây ra rủi ro về bảo mật hoặc vi phạm các điều khoản sử dụng của Apple. Bạn nên chỉ sử dụng các ứng dụng hay dịch vụ chính thức của Apple hoặc nhà mạng để kích hoạt iMessage và FaceTime .

Xem thêm các bài viết liên quan:

4 bước để chuyển từ iMessage sang tin nhắn văn bản

Cách xoá số điện thoại trong iMessage và Facetime

iPhone Lock không kích hoạt imessage phải làm thế nào?

Lỗi iMessage và FaceTime trên iPhone có thể gây ra nhiều phiền toái cho người dùng khi không thể gửi tin nhắn hay gọi video miễn phí. Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn các nguyên nhân có thể gây ra lỗi này và các cách khắc phục lỗi một cách hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn sửa lỗi không kích hoạt được iMessage và FaceTime trên iPhone một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận