Bạn cần hỗ trợ?

Sửa lỗi iMessage và FaceTime trên iPhone

11692732-1125111687504610-625180570743119145-n Lê Hoàng 13/08/2018
4 / 1 đánh giá

Thông thường, lỗi không kích hoạt được iMessage và Facetime này xuất hiện nhiều trên IOS 11. Màn hình đôi khi còn hiện lỗi (Waiting for Activation – đợi kích hoạt). Thay vì lo lắng và bối rối trong cách xử lí, hãy cũng Thành Trung Mobile tự khắc phục lỗi iMessage và FaceTime trên iPhone qua bài viết này.

khong-kich-hoat-duoc-imessage

Làm cách nào để khắc phục lỗi không kích hoạt được iMessage?

Tất nhiên người dùng sẽ có nhiều cách tự khắc phục và bên cạnh đó màn hình iPhone cũng xuất hiện nhiều thông báo khác nhau như “Waiting for Activation” (đang đợi kích hoạt) trên cả iMessage và Facetime dù bạn có bật tắt máy bay luân phiên, đặt lại cài đặt mạng, khởi động lại theo cách thông thường hay bắt buộc (hard reset).

Và mọi thứ vẫn không thể giải quyết được, bạn không thể gửi tin nhắn với iMessage hay gọi điện bằng Facetime được, mà chỉ nhận được duy nhất thông báo “Activation

Cách khắc phục lỗi không kích hoạt được iMessage

  • Bạn vào cài đặt – tin nhắn - iMessage.
  • Chuyển nút gạt thành ON (bật). Nhập tài khoản Apple ID vào. Và nhấn OK.
khong-kich-hoat-duoc-imessage-1
  • Một thông báo “Waiting for activation” (đang đợi kích hoạt) xuất hiện, bạn nhấn OK, sau đó gặt nút vừa ON (bật) lúc nãy thành OFF(Tắt) rồi lại chuyển sang ON ( Bật) trở lại.
  • Thông báo Waiting for activation lại xuất hiện. Nhấn OK, chuyển nút ON sang OFF rồi bật lại ON.
  • Thêm một cửa sổ xuất hiện, bạn nhấn Cancel (Hủy), một cửa sổ tiếp theo hiện lên, bạn nhấn OK.
khong-kich-hoat-duoc-imessage-2
  • Đến đây, bạn đã sửa thành công lỗi iMessage cho iPhone, bạn nên đọc kỹ là đúng trình tự và thao tác thật chậm, thật chính xác để có được kết quả mong muốn.

Tương tự như vậy, những người gặp lỗi Facetime Activation trong iOS 11, bạn hãy làm theo cùng một phương pháp trên để khắc phục sự cố.

Cách phục lỗi không kích hoạt được Facetime

Việc sửa lỗi kích hoạt FaceTime sẽ dễ giải quyết hơn so với iMessage. Bạn thực hiện như sau:

  • Bạn vào Cài đặt - Bạn gạt sang ON, thông báo xuất hiện bạn nhấn OK.
khong-kich-hoat-duoc-imessage-3
  • Bạn nhập lại Apple ID (tài khoản và mật khẩu), lại một thông báo xuất hiện bạn chọn Cancel (Hủy). Lỗi Facetime đã được khắc phục!

Trong quá trình thực hiện khắc phục lỗi không kích hoạt được iMessage, bạn nên tuân thủ các bước và làm đúng trình tự. Trường hợp thao tác sai, bạn hay thao tác lại, cần thiết có thể khởi động lại máy và làm lại từ đầu.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận