Nguyên nhân iPhone báo bận không gọi được

hoang-lee Hoàng Taba 18/09/2023
4 / 1 đánh giá

iPhone báo bận không gọi được mà rất nhiều người sử dụng iPhone đang gặp phải hàng ngày, mang lại những bất tiện và hiểu lầm, làm sao để khắc phục lỗi này? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Thành Trung Mobile để tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này nhé!

iPhone báo bận không gọi được
iphone gọi đến báo máy bận

Lỗi iPhone báo bận không gọi được là gì ?

Bạn đang gặp phải tình trạng iPhone báo bận và không gọi được mà không biết nguyên nhân và cách khắc phục? Bạn lo lắng vì bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng từ người thân, bạn bè hoặc đối tác? Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách tắt chế độ không làm phiền trên iPhone để có thể nhận được cuộc gọi một cách bình thường

Khi bạn gọi cho người khác thông báo bận hoặc không gọi được.

  • Trường hợp 1: Số thuê bao được gọi tới đang nhận một cuộc gọi khác nên báo bận.
  • Trường hợp 2: Số thuê bao được gọi cúp máy không nghe điện thoại.
  • Trường hợp 3: Số thuê bao được gọi tắt nguồn và ngoài vùng phủ sóng báo nên báo không gọi được.

Nhưng có 1 số trường hợp iphone báo bận và không gọi được là do chiếc iphone của bạn đang trong trạng thái chờ, cho nên người khác không thể gọi cho bạn được cũng như không nhận được bất cứ cuộc gọi nào.

Điều này khá rắc rối khi người khác có việc gấp gọi cho bạn nhưng lại gặp tình trạng này phải liên hệ đến 2, 3 lần bạn mới nhận được cuộc gọi, gây ra ảnh hưởng tới người gọi cảm thấy bực bội và sự hiểu lầm không đáng có.

Hiện nay, rất nhiều người đang gặp phải tình trạng iPhone không gọi đi được kiểu này mỗi ngày mà không biết phải giải quyết ra làm sao, sau đây mình có một số hướng dẫn tham khắc phục iPhone báo bận, không gọi được.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách tải ứng dụng từ Appstore cho iPhone

Nguyên nhân vì sao lỗi iPhone không gọi được

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc iPhone báo bận, không gọi được. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất:

Bật chế độ Không Làm Phiền (Do Not Disturb): 

Đây là chế độ cho phép bạn tắt âm thanh và rung của iPhone để không bị làm phiền khi bạn đang ngủ, học tập, làm việc hoặc thư giãn. Khi bạn bật chế độ này, iPhone sẽ tự động từ chối các cuộc gọi đến và chỉ hiển thị thông báo trên màn hình. Bạn có thể kích hoạt chế độ này theo lịch dự kiến hoặc thủ công qua Control Center hoặc Cài Đặt.
Số thuê bao được gọi tới đang nhận một cuộc gọi khác: Đây là trường hợp khi bạn gọi cho người khác mà số thuê bao của họ đang nhận một cuộc gọi khác từ ai đó. Khi đó, iPhone sẽ thông báo rằng số thuê bao bạn vừa gọi hiện đang bận và yêu cầu bạn để lại tin nhắn hoặc thử lại sau.

Số thuê bao được gọi cúp máy hoặc tắt nguồn: 

Đây là trường hợp khi bạn gọi cho người khác mà số thuê bao của họ đã cúp máy hoặc tắt nguồn. Khi đó, iPhone sẽ thông báo rằng số thuê bao bạn vừa gọi hiện không liên lạc được và yêu cầu bạn để lại tin nhắn hoặc thử lại sau.

Số thuê bao được gọi ngoài vùng phủ sóng: 

Đây là trường hợp khi bạn gọi cho người khác mà số thuê bao của họ đang ở ngoài vùng phủ sóng của nhà mạng. Khi đó, iPhone sẽ thông báo rằng số thuê bao bạn vừa gọi hiện không có tín hiệu và yêu cầu bạn để lại tin nhắn hoặc thử lại sau.

Lỗi hệ thống hoặc phần mềm: 

Đôi khi, do lỗi kỹ thuật của nhà mạng hoặc của iPhone, bạn có thể gặp phải tình trạng báo bận không gọi được mà không rõ nguyên nhân. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ với nhà mạng hoặc Apple để được hỗ trợ.

Lưu ý: Bạn phải kiểm tra điện thoại ở chế độ Không làm phiền (Do not disturb) đang trong tình trạng “On” hay “Off”, sau đây là 

Khắc phục lỗi iPhone báo bận không nghe gọi được

Bạn cần kiểm tra và loại trừ các nguyên nhân đã nêu ở trên. Bạn có thể thử các cách sau:

  • Kiểm tra tài khoản điện thoại của bạn, nạp tiền hoặc gia hạn sử dụng nếu cần.
  • Kiểm tra SIM và khay SIM của bạn, thử tháo ra và lắp lại, hoặc thử SIM trên một thiết bị khác để xem có vấn đề gì không.
  • Kiểm tra sóng di động của bạn, di chuyển đến vùng sóng tốt hơn, hoặc thử tắt và bật lại chế độ máy bay để làm mới kết nối mạng.
  • Kiểm tra danh sách chặn hoặc đen trên iPhone của bạn, vào Cài đặt (Settings) > Điện thoại (Phone) > Chặn và nhận diện người gọi (Call Blocking & Identification) và bỏ chặn các số thuê bao bạn muốn gọi hoặc nhận cuộc gọi.
  • Kiểm tra chế độ không làm phiền trên iPhone của bạn, tắt chế độ này nếu đang bật. Bạn có thể tắt chế độ này qua Control Center hoặc qua Cài đặt. Sau đây là cách chi tiết:

Cách 1: Tắt chế độ Không Làm Phiền qua Control Center

 Bạn bật màn hình lên, kéo từ góc dưới màn hình lên sẽ hiện ra Menu Control Center có biểu tượng hình trăng khuyết, nếu ở chế độ “On” thì nền xung quanh sáng lên còn ở chế độ "Off" sẽ ở màu sẽ tối nhạt hơn. Nếu đang bật bạn ấn vào để tắt chế độ đó đi.

iPhone-o-che-do-lam-phien
Tắt tượng hình trăng khuyết

Nếu không làm được như trên mình còn một cách nữa.

Cách 2: Tắt chế độ không làm phiền trong cài đặt (setting)

Bước 1: Bạn cần vào cài đặt (Settings).

chon-cai-dat
Cài đặt

Bước 2: Bạn chọn không làm phiền (Do not disturb).

Khong-lam-phien
Không làm phiền

Bước 3: Chọn thủ công (Manual).

Chon-thu-cong
click bật thủ công

Bước 4: Sau khi tắt chế độ không làm phiền cần phải tắt thêm lịch dự kiến. Quay lại cài đặt (Settings).

Bước 5: Bạn chọn thông báo (Notifications).

Chon-thong-bao
Nhấp thông báo

Bước 6: Chọn điện thoại (phone).

chon-dien-thoai
Chọn mục điện thoại

Bước 7: Chọn On ở chế độ cho phép thông báo (Allow notification), hiển thị trên màn hình khóa (show on lock screen).

Bat-thong-bao
Bất các chế độ như trên hình

Cách khắc phục khi iPhone 5 restore lỗi 14

Kết luận iPhone báo bận không gọi được

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn đã tắt thành công chế độ không làm phiền trên iPhone và có thể nhận được cuộc gọi bình thường. Nếu vẫn gặp lỗi IP báo bận không gọi được, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động hoặc trung tâm bảo hành để được kiểm tra và sửa chữa.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục về lỗi iPhone không nghe gọi được, cảm ơn bạn đã theo dõi. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải quyết được vấn đề iPhone báo bận không gọi được.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận