Cách khắc phục khi iPhone không kết nối được với iTunes

loi-phat-hien-do-am-o-cong-sac-iphone Nguyễn Văn Lợi 06/11/2017
4 / 1 đánh giá

iTunes là một công cụ do Apple sáng lập với chứa năng kết nối và quản lý dữ liệu iOS thông qua máy tính. Với sự giúp đỡ của iTunes, người dùng có thể nghe nhạc, xem phim, mua sách,… và tải dữ liệu cho các thiết bị iPhone và iPad của mình.

Vì iTunes là một giải pháp tuyệt vời để người dùng có thể tổ chức, sắp xếp các file media trên thiết bị iOS nên khi iPhone không kết nối được với iTunes đã gây ra những phiền toái nhất định cho người sử dụng. Nếu bạn đang gặp phải tình huống này, hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục để iPhone của bạn có thể kết nối thành công với iTunes.

Dấu hiệu khi iPhone của bạn không kết nối được với iTunes

  • Bạn đã kết nối iPhone với máy tính và mở iTunes nhưng iPhone không hiển thị.
  • Máy tính của bạn không kết nối được với iPhone.
  • iPhone của bạn có thể mở được iTunes trên máy tính nhưng không thể đồng bộ hóa dữ liệu.

Nguyên nhân dẫn đến iTunes không kết nối được với điện thoại iPhone

  • Phần mềm iTunes bị lỗi
  • Do bạn dùng cáp sạc không chính hãng hoặc cáp bị hỏng, phần tiếp xúc với thiết bị có vấn đề.
  • Do máy tính của bạn mới cập nhật gây ra sự không tương thích với iTunes.

Cách khắc phục tình trạng iPhone không kết nối được với iTunes

Đầu tiên, hãy làm sạch tất cả các cổng USB của máy tính và cổng kết nối với iPhone của bạn. Đôi khi, một chút bụi bẩn cũng là nguyên nhân khiến xảy ra việc mất kết nối. Sau khi đảm bảo tất cả các cổng máy tính và iPhone của bạn đã sạch sẽ, hãy thử kết nối lại. iphone-khong-ket-noi-duoc-voi-itunes-1(Tham khảo dịch vụ thay màn hình iPhone 6 Plus tại đây)

Thứ hai, hãy kiểm tra cáp kết nối của bạn. Cáp đó có phải hàng chính hãng không, nó đã mất kết nối với máy tính lần nào chưa… Đó là những câu hỏi mà bạn phải tự đặt ra cho mình để trả lời và hãy thử kết nối iPhone với máy tính bằng cáp khác.

Thứ ba, hãy kiểm tra các cổng USB máy tính của bạn. Có thể, cổng mà bạn lựa chọn để kết nối với iPhone đã bị hỏng. Để kiểm tra, hãy thử kết nối với cổng USB khác của máy tính xem có sự khác biệt nào xảy ra không.

iphone-khong-ket-noi-duoc-voi-itunes-2 Sau khi bạn đã làm cả 3 việc trên mà iTunes vẫn không thể kết nối với iPhone. Hãy thực hiện những biện pháp sau đây để khắc phục sự cố.

Thứ 4, hãy cập nhật phần mềm của bạn

Một trong những “thủ phạm” phổ biến nhất gây ra các vấn đề về kết nối chính là những phần mềm cũ mà thiết bị của bạn đang sử dụng. Để khắc phục được tình trạng trên, hãy cập nhật iOS phiên bản mới nhất trên thiết bị iPhone và cập nhật phiên bản mới nhất của iTunes trên máy tính của bạn.

Thứ 5, khởi động lại iPhone và máy tính của bạn

Đôi khi, việc khởi động lại các thiết bị là một phương pháp đáng để thử để loại bỏ bất cứ trục trặc nào xảy ra ở bước cập nhật phần mềm. Sau khi đã cập nhật và khởi động lại tất cả mọi thứ, hãy kết nối iPhone với máy tính của bạn để xem chúng có kết nối được không.

Thứ 6, thiết lập lại quyền riêng tư và vị trí của bạn theo cách thủ công iphone-khong-ket-noi-duoc-voi-itunes-3 Khi bạn kết nối iPhone với một máy tính mới, nó sẽ hỏi bạn có tin cậy máy tính này hay không. Đôi khi, người dùng có thể vô tình nhấn vào nút “Không tin tưởng” khiến iTunes không nhận ra thiết bị của bạn. Việc bạn cần làm là ngắt kết nối và kết nối lại iPhone của bạn với máy tính để chọn “Tin tưởng” khi được hỏi một lần nữa. Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn không thể kết nối lại với iPhone, hãy đặt lại các quyền theo cách thủ công:

  • Trên thiết bị iPhone của bạn, vào mục Cài đặt (Settings).
  • Chọn Cài đặt chung (General). Kéo xuống phía cuối và chọn Đặt lại (Reset).

cach-khac-phuc-khi-iphone-khong-ket-noi-duoc-voi-itunes-4

  • Chọn Đặt lại vị trí và quyền riêng tư (Reset Location & Privacy) tại phía cuối kết quả hiển thị.
  • Nhập mật khẩu của bạn và chọn Cài đặt lại (Reset Settings)

cach-khac-phuc-khi-iphone-khong-ket-noi-duoc-voi-itunes-5 Lúc này, bạn sẽ thấy lời nhắc khi kết nối iPhone với máy tính.

Cách cuối cùng: xóa đi và cài đặt lại

Có thể có những sự cố bên trong máy tính của bạn buộc chúng ta phải gỡ bỏ hoàn toàn và cài đặt lại trên các thiết bị của bạn. Tuy phức tạp và mất rất nhiều thời gian nhưng đây là cách cuối cùng mà chúng ta có thể làm để khắc phục được tình trạng iTunes không kết nối được với thiết bị iPhone của bạn. Trên đây là những cách khắc phục khi iPhone của bạn không thể kết nối được với iTunes.

Nếu bạn không quá am hiểu về công nghệ, tốt nhất hãy mang những vấn đề của bạn đến những nơi uy tín để được tư vấn và sửa chữa.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận