Nguyên nhân iPhone bị lỗi notification và cách khắc phục

11692732-1125111687504610-625180570743119145-n Lê Hoàng 17/03/2023
4 / 1 đánh giá

Với những người dùng iOS 8 có lẽ hiện tượng iPhone bị lỗi notification chẳng còn lạ lẫm gì. Vì thế, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tự mình khắc phục lỗi trên ngay tại nhà nhé.

Nguyên nhân và biểu hiện iPhone bị lỗi notification

Hiện tượng lỗi notification được hiểu nôm na là lỗi bảng thông báo, máy bạn sẽ không nhận được bất kỳ một thông báo nào cả. 

Thông thường khi bạn sử dụng Facebook, Zalo hoặc sử dụng các ứng dụng trên iPhone khác bạn luôn để chế độ thông báo. Khi bị lỗi notification tức dù bạn có tin nhắn đến những iPhone vẫn không hiện thông báo cho bạn.

iphone-bi-loi-notification-1

Nguyễn nhân của hiện tượng iPhone bị lỗi notification thường xảy ra trên các máy iPhone 5S Lock, 6 Lock Nhật sử dụng hệ điều hành iOS 8. Dù thiết bị đã được Unlock tuy nhiên vẫn sẽ xảy ra một vào lỗi và tình trạng này rất phổ biến.

Cách khắc phục hiện tượng iPhone bị lỗi notification

Trước tiên bạn cần kiểm tra thiết bị của mình đã được bật chế độ notification hay chưa. Nếu bạn chưa mở chế độ đó lên thì hiển nhiên điện thoại của bạn sẽ không thể nhận được thông báo từ các ứng dụng khác rồi.

Để kiểm tra bạn vào mục Cài đặt > Thông báo > gán quyền cho các thông báo cần thiết.

iphone-bi-loi-notification-2

Nếu bạn đã bật chức năng hiện thông báo nhưng vẫn không nhận được thông báo thì bạn có thể thực hiện cách khôi phục lại cài đặt, các bước thực hiện như sau:

Cách 1:

Trước tiên bạn vào Cài đặt > cài đặt chung

iphone-bi-loi-notification-3

Tiếp đó vào mục đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt hoặc bạn cũng có thể chọn Đặt lại tất cả cài đặt.  Việc này giúp đưa iPhone về trạng thái như máy mới, có thể khắc phục được hiện tượng iPhone bị lỗi notification.

iphone-bi-loi-notification-4

Cách 2: 

Sau khi đã thực hiện bước trên mà bạn vẫn chưa khắc phục được lỗi iPhone bị lỗi notification thì hãy thử cách dưới đây:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Cydia, sau đó vào phần Manage > Edit > Sources, rồi bạn add repo: Repo.bingner.com

Bước 2: Tìm kiến SAM và cài đặt nó về máy. Lưu ý, bạn cần gỡ các ứng dụng mà bạn đã cài đặt ứng dụng iPusher trên Appstore.

Bước 3: Bạn vào phần Settings > SAM > Utilities, tiếp tục ấn chọn vào đó. Như vậy bạn đã iPhone Respring. Và tiến hành khởi động lại iPhone của mình nhé.

Bước 4: Sau khi iPhone khởi động lại thành cồng, bạn hãy kết nối iPhone với máy tính và đồng bộ dữ liệu iTunes về máy và tiến hành cài đặt ứng dụng iPusher.

Bước 5: Sau khi khởi động ứng dụng iPusher trên iPhone, bạn ấn vào nút “Test Push Notifications".

iphone-bi-loi-notification-4

Sau khi cài đặt bạn sẽ nhận được thông báo "Yay, push notifications work fine" thì có nghĩa hệ thống thông báo của bạn đã hoạt động trở lại.

Như vậy, mình vừa giới thiệu xong cách khắc phục hiện tượng iPhone bị lỗi notification. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận