Fix, sửa lỗi điện thoại Oppo F1s mất IMEI

Oppo F1s mất IMEI là một lỗi nghiêm trọng mà nhiều người dùng gặp phải. Nếu máy của bạn bị lỗi này, bạn sẽ không thể sử dụng các tính năng như nghe gọi, nhắn tin, kết nối mạng,… IMEI là gì và tại sao lại mất IMEI? Mất IMEI có ảnh hưởng gì? Oppo F1s bị mất IMEI có sửa chữa được không? Làm thế nào để khắc phục lỗi mất IMEI trên Oppo F1s? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Ngày nay, khi cuộc sống xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu giao tiếp và kết nối của con người cũng tăng cao. Điện thoại di động trở thành vật không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đôi lúc chúng ta cũng có thể gặp phải những sự cố đáng tiếc như Oppo F1s bị mất IMEI.

Tầm quan trọng của mã IMEI trên điện thoại

IMEI là mã định danh duy nhất của mỗi thiết bị di động, mang vai trò quan trọng với người dùng. Hãy tìm hiểu ngay tầm quan trọng của mã IMEI qua những phân tích sau đây.

Định nghĩa và ý nghĩa của IMEI

IMEI là gì ? IMEI (International Mobile Equipment Identity) là mã số nhận dạng quốc tế duy nhất cho mỗi thiết bị di động, được gắn cố định khi sản xuất. Mỗi IMEI gồm 15 chữ số không trùng lặp, giúp nhà mạng và nhà sản xuất xác định một cách chính xác từng thiết bị.

IMEI điện thoại có quan trọng không? IMEI mang ý nghĩa then chốt vì nó được sử dụng để:

 • Kiểm tra tình trạng điện thoại xem có bị đánh cắp hay không.
 • Xác thực chủ sở hữu hợp pháp của thiết bị.
 • Ngăn chặn việc sử dụng thiết bị đã bị báo mất, đánh cắp.
 • Cung cấp quyền truy cập vào mạng di động của nhà mạng.

Những ảnh hưởng nếu Oppo F1s mất IMEI

Mất IMEI trên Oppo F1s có ảnh hưởng gì? Việc Oppo F1s bị mất IMEI sẽ gây ra nhiều rủi ro và tác động nghiêm trọng như:

 • Dữ liệu cá nhân bị ảnh hưởng khi mất IMEI: Do mất mã định danh thiết bị, dữ liệu nhạy cảm của bạn có thể bị lộ và bị lợi dụng cho mục đích xấu.
 • Không thể cập nhật ứng dụng: Nhiều ứng dụng đòi hỏi kiểm tra IMEI để cấp quyền cập nhật, máy mất IMEI sẽ không thể cập nhật.
 • Sử dụng điện thoại mất IMEI: Bạn vẫn có thể nghe gọi, nhắn tin và sử dụng các tính năng cơ bản nếu đã kích hoạt máy trước đó. Tuy nhiên, có thể sử dụng internet trên điện thoại mất IMEI không là điều khó khăn vì nhà mạng sẽ từ chối kết nối dữ liệu di động.
 • Mất kết nối mạng di động: Các trường hợp Oppo F1s mất sóng, Oppo F1s sóng chập chờn hoặc Oppo F1s mất sóng 2g cũng sẽ xảy ra do máy bị lỗi IMEI. Kết nối mạng, mạng di động kém sẽ khiến bạn không truy cập hoàn toàn được các tính năng cần thiết.
 • Không thể bảo hành tại trung tâm: Nếu Oppo F1s bị mất IMEI do lỗi người dùng như sửa chữa không đúng cách, trung tâm bảo hành có thể không hỗ trợ sửa chữa trường hợp mất IMEI này.

Vì những lý do trên, khôi phục lại IMEI cho Oppo F1s là việc làm cần thiết giúp khôi phục hoàn toàn chức năng máy và đảm bảo quyền lợi, an toàn cho người dùng.

Oppo F1S mất IMEI, không có sóng nghe gọi
Oppo F1S mất IMEI, không có sóng nghe gọi

Nguyên nhân gây mất IMEI trên Oppo F1S

Nhiều lý do có thể dẫn đến việc Oppo F1s gặp phải tình trạng mất IMEI. Hãy tìm hiểu ngay những nguyên nhân chính dưới đây để phòng tránh.

Sửa chữa phần mềm không uy tín

Điện thoại Oppo F1s có thể bị mất IMEI do Flash ROM sai, lỗi phần mềm khi sửa chữa tại những địa chỉ không uy tín, thiếu kinh nghiệm. Flash ROM có gây mất IMEI Oppo F1s không là rất có thể vì lỗi người thực hiện. Việc thay đổi, tùy chỉnh phần mềm gốc cũng làm hỏng IMEI.

Sử dụng ROM không chính hãng

Nhiều người dùng hay tự sửa chữa máy, cài ROM không chính hãng để nâng cấp tính năng mà không biết đó chính là nguyên nhân mất IMEI điện thoại. Việc sử dụng phần mềm không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng rất dễ làm lỗi IMEI không thể truy xuất.

Thực tế cho thấy, bằng kỹ thuật nâng cao hiện nay, các kỹ thuật viên tại Thành Trung Mobile có thể giải quyết và khôi phục IMEI Oppo F1s bị mất một cách hoàn toàn, không chỉ đơn giản là cài đặt mã IMEI mới mà còn khôi phục toàn bộ dữ liệu của máy như ban đầu.

Rủi ro khi Oppo F1s bị mất IMEI và phương pháp khắc phục

Vấn đề mất IMEI có thể gây ra nhiều hệ lụy đáng tiếc cho Oppo F1s. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại hoạt động của máy nếu thực hiện khắc phục đúng cách.

Các vấn đề về kết nối mạng khi mất IMEI

Khi Oppo F1s mất IMEI, một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất là máy sẽ gặp rủi ro mất IMEI về kết nối mạng di động và dữ liệu di động, sẽ gây ra các tình trạng:

 • Oppo F1s mất sóng hoặc Oppo F1s sóng chập chờn, thậm chí Oppo F1s mất sóng 2g.
 • Gặp nhiều trục trặc trong quá trình kết nối wifi, truy cập dữ liệu di động.
 • Không thể cập nhật ứng dụng trên mạng.
 • Nhiều lỗi bảo mật do mất định danh thiết bị.
 • Và một số vấn đề khác liên quan đến nhận diện thiết bị.

Không thể sử dụng các dịch vụ yêu cầu IMEI

Bên cạnh vấn đề truy cập mạng, một rủi ro mất IMEI khác là thiết bị sẽ không thể tiếp cận những dịch vụ cần IMEI để xác thực. Điều này khiến nhiều quyền lợi của bạn bị hạn chế rất nhiều.

Có thể kể đến một số dịch vụ cần IMEI như:

 • Mua card data trả trước.
 • Tra cứu thông tin thiết bị.
 • Bảo hành tại trung tâm hỗ trợ.
 • Cập nhật hệ thống phần mềm mới nhất.
 • Chặn máy bị mất cắp.
 • ...

Đó đều là những tiện ích quan trọng mà Oppo F1s sẽ không đảm bảo được khi bị mất IMEI. Chính vì vậy, sử dụng dịch vụ khôi phục IMEI Oppo F1s là cả một sự cần thiết.

Giải pháp khắc phục mất IMEI uy tín cho Oppo F1s

Mất đi mã IMEI quốc tế là một vấn đề lớn nhưng may mắn là hoàn toàn có thể khắc phục được. Hãy tìm hiểu ngay các phương pháp khôi phục IMEI Oppo F1s chính hãng, uy tín nhất từ đội ngũ chuyên gia tại Thành Trung Mobile.

Lưu ý pháp lý về việc khôi phục IMEI

Trước khi tiến hành khôi phục mã IMEI Oppo F1s, đội ngũ kỹ thuật viên tại Thành Trung Mobile luôn tuân thủ các quy định pháp luật liên quan và yêu cầu người dùng cung cấp đầy đủ các chứng từ chính chủ như:

 • Hóa đơn mua hàng, thẻ bảo hành hợp lệ của Oppo F1s.
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn hiệu lực.
 • Hợp đồng thuê bao và cung cấp mã IMEI lần cuối.

Trung tâm bảo hành có hỗ trợ sửa IMEI Oppo F1s không? Đối với những trường hợp mất IMEI do lỗi nhà sản xuất hoặc nguyên nhân khách quan, hầu hết các trung tâm bảo hành đều sẵn lòng hỗ trợ. Tuy nhiên, mua phải điện thoại Oppo F1s bị mất IMEI phải làm sao vẫn là khó khăn, bởi lúc này bạn phải xuất trình đủ giấy tờ chính chủ, chứng minh quyền sở hữu thiết bị và trung tâm bảo hành có thể không hỗ trợ sửa chữa trường hợp mất IMEI do lỗi người dùng.

Các phương pháp khôi phục IMEI Oppo F1s

Theo kinh nghiệm là một thợ sửa điện thoại lâu năm tại Thành Trung Mobile, chúng tôi nhận thấy có nhiều phương pháp có thể giải quyết IMEI Oppo F1s bị mất và làm thế nào để khắc phục lỗi mất IMEI hiệu quả như:

 • Khôi phục IMEI Oppo F1s: Đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm của Thành Trung Mobile sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng, truy cập server chính hãng để lấy lại mã IMEI chính xác cho máy.
 • Sửa chữa lỗi mất IMEI: Tiến hành chạy các công cụ, trực tiếp can thiệp vào phần cứng lõi để khắc phục lỗi mất IMEI từ gốc.
 • Thay thế linh kiện nguồn máy chính hãng mới.

Quá trình khôi phục được thực hiện trên nhiều máy móc, công đoạn hiện đại đòi hỏi người kỹ thuật viên phải có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm. Quy trình khôi phục sẽ đảm bảo cho Oppo F1s mất IMEI được phục hồi IMEI chính hiệu, có thể vận hành trơn tru, kết nối hoàn toàn với nhà mạng và sử dụng mọi tính năng như mới đời.

Với kinh nghiệm nhiều năm, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và tay nghề giỏi tại Thành Trung Mobile đã thực hiện thành công khôi phục sửa Oppo F1S mất sóng, mất IMEI uy tín cho hàng ngàn trường hợp với tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối lên đến 100% với thời gian nhanh nhất chỉ từ 4 - 6 giờ.

IMEI chính hãng và IMEI repair có gì khác nhau?

Trên thị trường hiện nay, có 2 khái niệm "IMEI chính hãng" và "IMEI repair" mà nhiều người vẫn chưa rõ sự khác biệt. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Định nghĩa IMEI chính hãng và IMEI repair

 • IMEI chính hãng là mã số IMEI được cung cấp bởi nhà sản xuất khi sản xuất điện thoại. Mỗi mã IMEI chính hãng là duy nhất, không thể trùng lặp với mã khác.
 • IMEI repair là mã IMEI được sinh ra nhân tạo và cấp cho điện thoại đã bị mất hoặc hỏng IMEI chính hãng. IMEI repair không phải nguồn gốc từ nhà sản xuất.

Kiểm tra tình trạng IMEI trên Oppo F1s

Việc kiểm tra IMEI Oppo F1s là rất cần thiết để xác định nguồn gốc IMEI đang sử dụng trên máy. Bằng một số cách đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện:

 • Làm thế nào để kiểm tra IMEI trên Oppo F1s? Kiểm tra IMEI có thể thực hiện bằng cú pháp *#06# rồi bấm gọi, IMEI sẽ hiện lên ngay màn hình, miễn phí và nhanh chóng.
 • Tra cứu IMEI qua các ứng dụng tra mã IMEI miễn phí trên CH Play.
 • Kết quả tra IMEI sẽ cung cấp chi tiết máy như: hãng sản xuất, quốc gia sản xuất, năm sản xuất, loại máy... từ đó bạn phân biệt được IMEI đang sử dụng có phải chính hãng không.
Sửa lỗi Oppo F1S mất IMEI
Thực hiện cú pháp *#06#

Theo nhận định của chúng tôi, sử dụng IMEI chính hãng sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn về bảo mật, cập nhật phần mềm, trải nghiệm người dùng và tránh những rủi ro pháp lý. Còn IMEI repair chỉ nên được coi là giải pháp tạm thời, không đảm bảo được tính ổn định và bảo mật lâu dài cho thiết bị.

Các câu hỏi liên quan đến Oppo F1S mất IMEI

 • Có nên mua điện thoại Oppo F1s cũ bị mất IMEI không?

Chúng tôi khuyên bạn không nên mua điện thoại Oppo F1s cũ bị mất IMEI vì sẽ gặp nhiều rủi ro về kết nối mạng, sử dụng dịch vụ. Thay vào đó, hãy chọn mua máy mới hoặc máy cũ còn nguyên vẹn IMEI từ những cửa hàng, đơn vị uy tín.

 • Tôi có thể tự khôi phục IMEI cho Oppo F1s ở nhà không?

Không khuyến khích tự ý can thiệp vào việc khôi phục IMEI vì đây là một quy trình phức tạp và dễ vi phạm pháp luật nếu không được đào tạo. Thay vào đó, hãy đưa máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín như Thành Trung Mobile để được hỗ trợ an toàn và nhanh chóng.

 • Có cách nào kiểm tra IMEI Oppo F1s mới mua bị mất trước khi sửa chữa không?

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra IMEI của Oppo F1s bằng cách gọi *#06# miễn phí. Màn hình sẽ hiển thị dãy số IMEI của máy. Nếu thấy báo lỗi hoặc không có IMEI nghĩa là máy đã bị mất IMEI cần sửa chữa.

 • Sửa chữa lỗi mất IMEI Oppo F1s giá bao nhiêu?

Chi phí sửa chữa mất IMEI tren Oppo F1s tuỳ thuộc vào tình trạng máy và mức độ hư hỏng, bạn vui lòng đem máy đến trực tiếp các chi nhánh của Thành Trung Mobile để được nhân viên hổ trợ kiểm tra và báo giá cụ thể nhé

 • Sửa chữa lỗi mất IMEI có mất nhiều thời gian không?

Thời gian sửa chữa lỗi mất IMEI phụ thuộc vào tình trạng thiết bị cũng như phương pháp can thiệp. Đội ngũ kỹ thuật viên tại Thành Trung Mobile sẽ đánh giá và thông báo thời gian sửa chữa sau khi kiểm tra máy. Thông thường, chúng tôi cam kết hoàn thành việc khôi phục IMEI trong vòng 2-3 ngày làm việc.

 • Khi mất IMEI, tôi có thể dùng điện thoại bình thường không?

Bạn vẫn có thể sử dụng một số tính năng, ứng dụng trên điện thoại Oppo F1s ngay cả khi máy bị mất IMEI. Tuy nhiên, khả năng kết nối mạng di động, truy cập internet di động sẽ bị hạn chế hoàn toàn. Một số dịch vụ cũng có thể không sử dụng được do yêu cầu xác minh IMEI.

 • Liệu IMEI mới sau khi sửa chữa có ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân không?

Dữ liệu cá nhân như hình ảnh, file, ứng dụng đã cài đặt trên máy sẽ hoàn toàn không bị ảnh hưởng sau khi sửa chữa và khôi phục IMEI mới. Đội ngũ kỹ thuật tại Thành Trung Mobile luôn đảm bảo an toàn dữ liệu tuyệt đối trong suốt quá trình can thiệp.

Nói chung, các cách để khắc phục IMEI tương đối khó, đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức, hiểu biết về IMEI, về Công nghệ thông tin hoặc có tay nghề lâu năm trong việc sửa chữa điện thoại Oppo. Do đó, nếu gặp phải các trường hợp mất IMEI, biện pháp tốt nhất là bạn nên đem máy đến Trung tâm bảo hành Oppo hoặc các trung tâm sửa điện thoại Oppo uy tín như Thành Trung Mobile để được giải quyết được dứt điểm tình trạng này chứ không phải là tiến hành các bước giải quyết tạm thời.

Hệ thống Thành Trung Mobile
Hệ thống trung tâm sửa chữa điện thoại Thành Trung Mobile

Bạn đừng quên theo dõi danh mục lỗi thiết bị của chúng tôi, nơi cập nhật những lỗi thường gặp và cách khắc phục đơn giản. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và phản hồi của bạn về các lỗi thiết bị mà bạn gặp phải. 

Sửa chữa lỗi mất IMEI tại Thành Trung Mobile, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ, khôi phục thành công IMEI chính hãng, đảm bảo an toàn dữ liệu, trải nghiệm hoàn hảo và tiết kiệm thời gian. Chúng tôi sẽ đồng hành, giải quyết mọi khó khăn về Oppo F1s mất IMEI cho quý khách!

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận