Oppo F1s sạc không vào pin: Bạn đã biết cách xử lý chưa?

Chiếc điện thoại thông minh Oppo F1s sạc không vào pin mà bạn không biết rõ nguyên nhân. Bạn cảm thấy lo lắng và không biết nên làm gì để fix lỗi. Bài viết này của Thành Trung Mobile sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về nguyên nhân thiết bị Oppo F1s sạc không lên pin hoặc chậm và đề xuất cách sửa lỗi cho smartphone của bạn

Những nguyên nhân Oppo F1s sạc không vào pin

Oppo F1s sạc không vào pin
Tình trạng Oppo F1s sạc không lên pin

Theo kinh nghiệm sửa chữa của tôi, có rất nhiều lý do khiến chiếc điện thoại Oppo F1s sạc không lên pin hoặc điện thoại báo sạc nhưng không vào pin, như là:

Pin điện thoại

 • Sau thời gian dài sử dụng có thể gây chai pin điện thoại, khiến thời lượng sử dụng ngắn hơn và Oppo F1s sạc lâu vào pin hơn.
 • Pin phồng: Do tác động từ nhiệt độ, va đập hoặc sử dụng sai cách, pin có thể phình to bất thường, gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến khả năng sạc, gây ra tình trạng Oppo F1s sạc pin không vào.
 • Pin Oppo F1s bị chai, hỏng có thể làm xuất hiện tình trạng sạc báo ảo (hiển thị đang sạc nhưng pin không tăng).
 • Khi sử dụng điện thoại Oppo F1s, bạn đã sử dụng với tần suất cao không có thời gian nghỉ, dùng điện thoại đến khi cạn kiệt hết pin hoặc thường xuyên rút dây sạc khi chưa đầy pin, vừa sạc vừa sử dụng…

Cổng sạc

 • Cổng sạc bị bẩn, lỏng lẻo hay hư hỏng cũng có thể là lý do khiến Oppo F1s sạc không vào pin.
 • Cổng sạc bị bám bụi bẩn khiến cho điện thoại không nhận được dòng điện để sạc pin hoặc sạc chậm, có thể khiến Oppo F1s không lên nguồn hoàn toàn.
 • Nước dính vào cổng sạc có thể gây chập điện, ảnh hưởng đến khả năng sạc pin.
 • Va đập mạnh hoặc rơi rớt khiến chân sạc bị gãy, cong vênh hoặc lỏng lẻo, dẫn đến tình trạng không nhận sạc.

Bộ sạc, cáp sạc

 • Bộ sạc kém chất lượng, không chính hãng có thể là nguyên nhân khiến Oppo F1s sạc không vào pin.
 • Sau thời gian sử dụng, cáp sạc và củ sạc có thể bị hỏng hóc, giảm hiệu quả dẫn đến tình trạng sạc pin không ổn định, Oppo F1s sạc không lên pin.

Nguyên nhân khác

 • Xung đột phần mềm, lỗi hệ điều hành khiến Oppo F1s báo sạc nhưng không vào pin. 
 • Ổ điện không đủ nguồn điện, nguồn điện không ổn định cũng là nguyên nhân khiến Oppo F1s sạc pin không vào.

Cách sửa lỗi điện thoại Oppo F1s sạc không nhận pin

Khởi động lại máy

Đây là giải pháp đơn giản nhất và ít tốn kém nhất. Bạn chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện menu tùy chọn, sau đó chọn Khởi động lại. Điều này có thể giúp xóa bộ nhớ đệm và khắc phục các lỗi phần mềm gây ra lỗi Oppo F1s báo sạc không vào pin.

Thay đổi ổ sạc mới

Kiểm tra ổ sạc có nguồn điện ổn định hay không
Kiểm tra ổ sạc có nguồn điện ổn định hay không

Bên cạnh đó, bạn cần sử dụng một ổ sạc mới có chất lượng tốt và tương thích với điện thoại của bạn. Bạn cũng cần kiểm tra xem ổ sạc có đủ công suất và điện áp để sạc cho điện thoại hay không. Hãy kiểm tra xem ổ điện của bạn có đủ lượng điện năng cần thiết hay chưa và nên chọn nơi có nguồn điện ổn định để cắm sạc. 

Kiểm tra lại pin, cổng sạc và cáp sạc

Kiểm tra, vệ sinh chân sạc Oppo F1s định kỳ
Kiểm tra, vệ sinh chân sạc Oppo F1s định kỳ

Đây là một giải pháp có thể giúp bạn khi lỗi Oppo F1s sạc pin không vào do cổng sạc, cáp sạc hoặc pin gây ra. 

 • Kiểm tra pin: Truy cập Cài đặt > Pin để xem dung lượng pin. Nếu dung lượng giảm sút đáng kể, pin có thể chai hoặc hỏng hóc. Lúc này bạn nên xem xét thay pin Oppo F1s để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
 • Kiểm tra cổng sạc: Quan sát xem chân sạc có bị gãy, cong vênh hay lỏng lẻo hay không và dùng tăm bông hoặc khăn mềm để vệ sinh chân sạc Oppo F1s.
 • Sử dụng bộ sạc khác: Dùng bộ sạc nhanh cho Oppo F1s để loại trừ khả năng do cáp sạc hoặc củ sạc bị hỏng.

Lỗi hệ điều hành, phần mềm

Nếu những cách trên không fix lỗi Oppo F1s sạc pin không vào thì bạn hãy thử khắc phục tình trạng này bằng cách cập nhật phần mềm mới nhất.

Bạn cũng có thể tiến hành cập nhật phần mềm theo các bước sau: vào Cài đặt > Cập nhật phần mềm > Kiểm tra cập nhật > Tải xuống và cài đặt. Điều này có thể giúp sửa lỗi Oppo F1s sạc pin không vào do phần mềm gây ra.

Đến trung tâm sửa chữa

Tóm lại, có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi trên và Thành Trung Mobile đã chia sẻ cho bạn các cách đơn giản và hiệu quả nhất để khắc phục lỗi. Tuy vậy, nếu đã thử hết những cách trên vẫn không sửa được điện thoại Oppo F1s sạc pin không vào thì rất có thể chân sạc điện thoại của bạn đã bị hỏng hoặc cần được thay pin.

Một số câu hỏi thắc mắc thường gặp khi điện thoại Oppo F1s báo sạc không vào pin

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp nhất mà người dùng đặt ra khi gặp lỗi thiết bị Oppo F1s sạc pin không vào.

Oppo F1s sạc không vào pin và nóng máy có sao không?

Nếu Oppo F1s của bạn đang gặp tình trạng khi sạc mà pin không tăng, điều này có thể gây nóng máy. Tuy nhiên, mức độ nóng sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân cụ thể khiến pin không sạc được.

Trong trường hợp lỗi phần cứng như IC sạc, cáp hoặc ổ cắm bị hỏng, máy thường chỉ nóng nhẹ ở khu vực xung quanh ổ cắm sạc. Ngược lại, nếu vấn đề nằm ở chính viên pin bị hỏng, máy có khả năng nóng gay gắt và nhanh chóng trở nên nguy hiểm.

Oppo F1s sạc pin không vào có sạc được pin dự phòng không?

Bạn hoàn toàn có thể cắm Oppo F1s vào pin dự phòng để sạc. Miễn là cổng sạc và phần cứng liên quan trên máy vẫn còn hoạt động bình thường, thiết bị sẽ nhận được năng lượng từ pin sạc dự phòng.

Sửa Oppo F1s sạc pin không vào có đắt không?

Bạn có thể đến trung tâm sửa điện thoại Oppo uy tín hàng đầu như Thành Trung Mobile để sửa lỗi Oppo F1s sạc không lên pin với mức giá tốt nhất thị trường HCM, luôn cung cấp nhiều ưu đãi và thời gian bảo hành dài hạn, đem lại an tâm cho khách hàng. 

Trên đây là những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn sạc không lên pin và những cách xử lý hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn vì đã theo dõi bài viết! Thành Trung Mobile hy vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi là hữu ích với bạn. Chúc bạn có thể khắc phục thành công lỗi F1s sạc không vào pin một cách nhanh chóng nhé!

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận