Fix, sửa lỗi Oppo F1s mất wifi

hoang-lee Hoàng Taba 21/08/2023
4 / 1 đánh giá

Oppo f1s mất wifi là một trong những lỗi phổ biến ở người dùng oppo f1 sau thời gian dài sử dụng. Mất kết nối wifi khiến những trải nghiệm trên chiếc smartphone gặp nhiều gián đoạn, và người dùng không tránh khỏi sự khó chịu khi gặp phải sự cố này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng Oppo f1s mất wifi đơn giản nhất tại nhà.

Dấu hiệu Oppo f1s mất wifi

Dấu hiệu nhận biết sự cố mất kết nối wifi trên Oppo f1s thông thường không quá khó để người dùng có thể nhận ra. Một số dấu hiệu phổ biến bao gồm:

 • Điện thoại không kết nối được wifi
 • Bật chương trình tìm kiếm wifi trên điện thoại, nhưng kết quả điện thoại không nhận được bất kỳ tín hiệu mạng wifi nào
 • Điện thoại tìm được mạng wifi nhưng khi chọn kết nối mạng thì báo lỗi sai lệnh, không thể kết nối được vào mạng internet
 • Icon wifi trên màn hình điện thoại hiển thị vạch sóng không đầy đủ, sóng yếu, truy cập internet chập chờn, lúc được, lúc không
 • Điện thoại bắt được wifi nhưng không truy cập được các ứng dụng online

Nguyên nhân Oppo F1s mất wifi

Một số nguyên nhân phổ biến khiến Oppo F1s mất wifi là:

oppo-f1s-mat-wifi-1

 • Oppo F1s bị lỗi phần cứng, linh kiện bên trong điện thoại: hư anten wifi, hư IC wifi, lỗi main,...
 • Oppo F1s bị lỗi phần mềm hệ thống trong lúc up ROM, cập nhập (tải và cài đặt) phần mềm mới, xung đột dữ liệu giữa phần mềm hệ thống mới và dữ liệu có trong điện thoại
 • Oppo F1 đang ở chế độ Wifi sleep policy (tự chuyển chế độ khi điện thoại bật chế độ tiết kiệm pin/ hoặc hết pin)
 • Bộ định tuyến router của điện thoại oppo không phát dịch vụ internet 
 • Mất kết nối wifi trong trường hợp sai cổng gateway, sai địa chỉ IP,...

Một số phương pháp sửa Oppo F1s mất wifi

Khi đã xác định được nguyên nhân của tình trạng Oppo F1s mất wifi, bạn có thể tham khảo một số phương pháp khắc phục tại nhà sau:

 • Kiểm tra lại các ứng dụng đang kết nối wifi đồng thời điều chỉnh lại cấu hình điện thoại Oppo f1s phù hợp, để quá trình kết nối wifi không bị ảnh hưởng.
 • Dò tìm lại mạng wifi bằng cách tắt wifi và bật lại để tìm kiếm
 • Nâng cao cài đặt cho wifi với chế độ Wifi sleep policy, bằng cách ấn vào tùy chọn chế độ mở wifi khi ngủ. Bước tiếp theo, để có thể sử dụng wifi bất cứ lúc nào bạn hãy nhấn vào [Check the option Always].
 • Sử dụng thiết bị kiểm tra bộ định tuyến xem quá trình phát wifi có thực hiện không, thứ tự thực hiện như sau: Tắt bộ định tuyến/modem > Rút phích cắm ra khỏi nguồn điện và đợi 30 giây > Cắm và khởi động lại > Đợi bộ định tuyến và modem thiết lập lại kết nối với mạng > Khởi động lại Oppo F1s > Ngắt kết nối và kết nối lại wifi.
 • Khôi phục cài đặt gốc của Oppo F1s bằng cách: Vào [Cài đặt] > [Cài đặt bổ sung] > [Sao lưu và đặt lại] > [Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt] > [Xác nhận xóa].

Đối với các lỗi phức tạp hơn đã nêu ở trên, người dùng không thể tự khắc phục tại nhà, lời khuyên dành cho bạn đó chính là mang máy đến các trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa điện thoại để được đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề sửa chữa, khắc phục các lỗi trên điện thoại Oppo f1s mà bạn đang gặp phải.

Quy trình sửa chữa Oppo F1s mất wifi

Nếu tình trạng Oppo F1s mất wifi được xác định là do các lỗi phức tạp (chủ yếu là ở phần cứng của điện thoại và cần phải thay thế), người dùng không nên tự ý mua linh kiện điện thoại về thay thế làm tình trạng của điện thoại xấu đi, mà nên chọn trung tâm uy tín để thay thế phụ kiện và sửa chữa điện thoại. Một cửa hàng uy tín thường có quy trình sửa chữa rõ ràng, minh bạch, bao gồm các khâu:

Bước 1: Tiếp nhận máy và thông tin sự cố trên điện thoại mà khách hàng đang gặp phải

Bước 2: Kiểm tra máy và báo với khách hàng phương án sửa chữa tối ưu nhất, và giá cả của dịch vụ

Bước 3: Tiến hành sửa chữa điện thoại (nếu khách hành đồng ý)

Bước 4: Kiểm tra lại máy và bàn giao cho khách hàng

Tại sao nên thay Oppo F1s mất wifi tại Thành Trung Mobile

thanh-trung-mobile-nhan-vien

Thành Trung Mobile là một trong những cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín với các cơ sở rộng khắp Tp HCM. Với mong muốn lấy sự hài lòng của khách hàng làm động lực để phấn đấu, Thành Trung luôn đem sự tiện lợi của khách hàng lên trên hết. Là trung tâm sửa chữa điện thoại hàng đầu, Thành Trung không chỉ tốt về mặt đội ngũ nhân viên, đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, mà còn có phụ kiện thay thế nguồn gốc linh kện, phụ kiện chính hãng, giá thành sửa chữa, thay thế rẻ hơn so với thị trường. Đây xứng đáng là một địa chỉ tin cậy để mang Oppo F1s mất wiffi đến cửa hàng sửa chữa Oppo.

Trên đây là Cách khắc phục tình trạng Oppo f1s mất wifi đơn giản nhất. Hy vọng vài viết sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn. Nếu bạn cần thảo luận, đánh giá hãy sử dụng phần bình luận phía dưới nhé.Thành Trung Mobile là một trong những cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín với các cơ sở rộng khắp Tp HCM.

Với mong muốn lấy sự hài lòng của khách hàng làm động lực để phấn đấu, Thành Trung luôn đem sự tiện lợi của khách hàng lên trên hết. Là trung tâm sửa chữa điện thoại hàng đầu, Thành Trung không chỉ tốt về mặt đội ngũ nhân viên, đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, mà còn có phụ kiện thay thế nguồn gốc linh kện, phụ kiện chính hãng, giá thành sửa chữa, thay thế rẻ hơn so với thị trường. Đây xứng đáng là một địa chỉ tin cậy để mang Oppo F1s mất wiffi đến cửa hàng sửa chữa.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận