Bạn cần hỗ trợ?

Nguyên nhân điện thoại không bắt được wifi và cách khắc phục

quy-bui Bùi Đình Quý 18/06/2019
4 / 1 đánh giá

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục sự cố điện thoại không bắt được wifi. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại không bắt được wifi và cách khắc phục cho từng trường hợp.

Dưới đây là một số lỗi điện thoại không kết nối với wifi thường gặp nếu các bạn gặp trường hợp nào thì chỉ cần làm theo các hướng dẫn dưới đây thì mình tin các bạn có thể giải quyết vấn đề điện thoại không nhận wifi rất nhanh chóng.

Wifi là gì? Wifi hoạt động như thế nào

Wifi là gì - Hầu hết mọi người đang nhầm lẫn về thuật ngữ này

Wifi là một công nghệ sử dụng sóng radio để cung cấp kết nối mạng, thường hoạt động trên băng tần 54 Mbps dựa trên mạng không dây sử dụng sóng vô tuyến để truyền tín hiệu mà bạn thường nghe dưới tên gọi chuẩn kết nối IEE802.11 

Nhiều người nhầm lẫn Wifi là từ viết tắt Wireless Fidelity, nhưng Phill Belanger - một thành viên sáng lập Hiệp hội Wi-Fi (Wi-Fi Alliance) đã khẳng định rằng: "Wi-Fi không phải thuật ngữ viết tắt của cụm từ nào cả. Nó không hề có nghĩa."

Trên lý thuyết thì sóng wifi cho phép truy cập mạng internet mạnh nhất trong khoảng cách 31 mét mà không cần kết nối vật lý. Tuy nhiên ở môi trường thực tế có nhiều vật cản nên khoảng cách tín hiệu lạnh sẽ bị thu hẹp.

Xem thêm: Wifi là gì?

Cách hoạt động của Wifi trên điện thoại

Vậy Wifi hoạt động như thế nào? Giống như điện thoại di động, một mạng Wifi sử dụng sóng radio để truyền thông tin trên một mạng. Một điện thoại bao gồm một bộ chuyển đổi không dây sẽ dịch dữ liệu muốn gửi đi thành tín hiệu radio. Tín hiệu này sẽ được truyền đi, thông quan ăng ten, đến một bộ giải mã được gọi là bộ định tuyến hay router. Sau khi được bộ định tuyến giải mã, dữ liệu sẽ được gửi lên Internet thông qua một kết nối có dây hay còn gọi là Ethernet.

Tại sao điện thoại không bắt được Wifi và cách khắc phục trong mỗi trường hợp

Chúng ta nên bắt đầu tìm nguyên nhân điện thoại không kết nối được wifi từ đó sẽ chọn giải pháp khắc phục phù hợp

Vậy tại sao điện thoại không kết nối được wifi? Bạn hãy tham khảo những lý do bên dưới

Điện thoại không dò được wifi do máy ở quá xa nguồn phát hoặc xung đột phần mềm

Khi điện thoại không tìm thấy wifi thì chắc chắc điện thoại không bắt được sóng wifi. Lỗi này có thể do bạn đang để điện thoại ở chế độ máy bay hoặc chưa bật chế độ Wifi. Hoặc cũng có thể bạn ở vùng sóng wifi yếu nên điện thoại không dò được

Khi gặp tình trạng này đầu tiên bạn nên tiến hành khởi động lại máy. Cách này rất hữu hiệu nếu điện thoại không kết nối được với wifi vì xung đột phần mềm

Lỗi wifi không vào được mạng trên điện thoại sau khi Up Room Cook đối với các máy Android

Up room cook có thể dẫn đến tình trạng bộ phần wifi bị vô hiệu hóa hoặc điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng. Xảy ra tình trạng này là do có thể bạn up nhầm bản rom hoặc ...

Có rất nhiều trường hợp sau khi up room, cook thì chiếc điện thoai không kết nối wifi hoặc kết nối wifi nhưng không vào đươc mạng, lỗi này có thể do điện thoại của bạn bị trùng địa chỉ IP, không nhận địa chỉ IP, mã DNS sai hoặc Gatewway.

Cách khắc phục như sau:

  • Bạn vào Setting ---> Wifi ---> Bấm giữ vào địa chỉ mạng đang kết nối---> Chọn modify/Advanced
  • Sau đó ta điền các thông số như sau: IP address: 192.169.1.x ( x ở đây là con số ngẫu nhiên bất kì mà bạn chọn từ 2-254 miễn sao không trùng với bất kì máy nào khác) Gatewway: 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 DNS1: 8.8.8.8 DNS2: 8.8.4.4
  • Sau đó các bạn nhấn Save là xong.

dien-thoai-khong-bat-wifiCách sửa điện thoại không bắt wifi

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi không bắt được wifi trên Androids

Điện thoại không kết nối với wifi

Đây là hiện tượng trước đó bạn vẫn vào mạng bình thường nhưng đột nhiên điện thoại không bắt được wifi. Cách giải quyết rất đơn giản đó là bạn hãy xóa ghi nhớ wifi bằng cách nhấn giữ tên wifi mà bạn đang không đăng nhập được nhấn nút Quên hoặc Xóa sau đó đăng nhập lại từ đầu.

Điện thoại kết nối wifi chập chờn

Khi gặp tình trạng này, nếu có thể bước đầu tiên bạn hãy khởi động lại điện thoại và bộ phát wifi. Phần lớn điện thoại kết nối Wifi chập chờn là do thiết bị phát Wifi của bạn đã gặp sự cố trong quá trình truyền dẫn đường truyền mạng.

Bước thứ hai bạn hãy kiểm tra xem điện thoại của mình có đang bật chế độ Kết nối mạng thông minh hay không. Bởi vì khi bật chế độ này nếu điện thoại kết nối vào mạng Wifi yếu thì nó sẽ tự động thay đổi từ Wifi sang 3G/4G dẫn tới việc kết nối Wifi không ổn định.

Cuối cùng hãy để ý xem bạn có đang để điện thoại ở chế độ Tiết kiệm pin nên cột thu wifi điện thoại chuyển về chế độ nghỉ nên sẽ hoạt động rất chậm khi bạn sử dụng và làm cho điện thoại không bắt được wifi. Để khắc phục hiện tượng này các bạn vào mục: Setting---> Wifi---> Advanced---> Keep wifi on during sleep và chọn Allway.

Điện thoại cứ vài phút lại mất kết nối wifi

Khi gặp lỗi này điện thoại sẽ có hiện tượng liên tục kết nối với wifi hoặc dùng vài phút là điện thoại không bắt được wifi để giải quyết vấn đề này các bạn chỉ cần lên CH Play tải về phần mềm wifi fixer, sau đó các bạn reset lại router wifi chạy ứng dụng wifi fixer, ứng dụng sẽ giúp các bạn reset lại các file hệ thống wifi giúp bạn truy cập mạng và lấy địa chỉ IP.

loi-khong-bat-duoc-wifi-8Phần mềm wifi-fixer sửa điện thoại không bắt được wifi

Lỗi điện thoại không vào được wifi được phát bằng điện thoại

Trong trường hợp bạn đăng nhập wifi được phát qua điện thoại hay laptop khác mà xảy ra hiện tượng điện thoại không vào được wifi thì cách xử lý như sau (cách này sử dụng cho máy đã rot và hơi khó làm các bạn có thể tự làm hoặc đem ra các cửa hàng sửa chữa điện thoại).

Truy cập google và tải về tập file wpa_supplicant.zip sau đó giải nén tập file này ra lưu vào thẻ nhớ ngoài, tiếp theo các bạn cài đặt ứng dụng quản lý file có tên ES file Explorer coppy file bạn vừa giải nén và ghi đè vào trong thư mục System/bin cuối cùng bạn khởi động lại điện thoại vậy là xong.

dien-thoai-khong-do-thay-wifiCách sửa điện thoại không dò thấy mạng wifi.

Những lỗi điện thoại không bắt được wifi còn có thể do đường truyền mạng gặp sự cố, modem wifi bị lỗi bị hỏng, mạng wifi vượt quá số lượng người sử dụng nên bị quá tải khiến bạn không thể truy cập wifi ngoài ra nếu bạn đang dùng wifi chùa rất có thể người phát đã chặn địa chỉ IP của bạn thì các bạn nên kiểm tra kĩ tất cả các trường hợp mình vừa kể trên.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận